GISTDA ชวนน้องๆ เปิดประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจไปกับดาวอังคาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 16, 2016 12:27

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA

...ไปทำอะไรกัน บนดาวอังคาร ... เอ๊ะ!! งงใช่ไหมล่ะ ว่าคืออะไร ?

แล้วน้องๆ พร้อมกันหรือยัง ที่จะร่วมหาคำตอบกับภารกิจครั้งใหม่ไปกับ Space inspirium จะนำน้องๆ ไปร่วมภาคภูมิใจกับคนไทยคนเก่งในภารกิจ "เอ็กซ์โชมาร์ส" (Exomars 2016) ซึ่งเป็นภารกิจศึกษาเจ้าแก๊สมีเทนที่ถูกตรวจพบในชั้นบรรยากาศของดาวอังคาร (Entry, Decent and Landing, EDL) จะเป็นอย่างไรบ้างและในอนาคตปี 2018 ภารกิจนี้จะมีการส่งหุ่นยนต์ลงไปสำรวจพื้นผิวดาวอังคารด้วยน๊า...และที่พลาดไม่ได้น้องๆ จะได้พบกับวิศวกรคนเก่ง พี่ไปป์ ธาวัน อุทัยเจริญพงษ์ ที่ได้เข้าร่วมภารกิจของ ESA ซึ่งเป็นผู้สร้างกล้องโทรทรรศน์เพื่อถ่ายภาพพื้นผิวดาวอังคารให้กับดาวเทียมซะด้วย ซึ่งจะมาถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้ที่ไม่สามารถหาได้จากห้องเรียนต้องมาที่นี่ที่เดียว รับรองได้ว่าเป็นองค์ความรู้สุดพิเศษที่เยาวชนคนชื่นชอบอวกาศ โดยเฉพาะดาวอังคาร ช้าไม่ได้แล้ว !!! ที่สำคัญเข้าร่วมกิจกรรม ฟรี !!!!!!!

น้องๆ ชั้นมัธยมขึ้นไปอย่ารอช้า +++ รีบเข้าร่วมเปิดประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจ กิจกรรมจะเริ่มลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 12.00 น.เป็นต้นไป ในวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 59 รับจำนวนจำกัดแค่ 80 คน เท่านั้น

+++แล้วน้องจะรู้จักดาวอังคารมากยิ่งขึ้น มากันให้ได้น้า+++
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 033-005835 ,098-1372357 ,098-8938824
หรือช่องทาง inbox :Space inspirium E-Mail : Spaceinspirium@gistda.or.th
@Line : Spaceinspirium

Latest Press Release

เตรียมแผนระบายน้ำในพื้นที่กรุงเทพฯ รองรับสถานการณ์ฉุกเฉิน

นายณรงค์ เรืองศรี ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กทม. กล่าวกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ขอให้ทุกภาคส่วนบริหารจัดการลดความเสียหายจากน้ำท่วม ตลอดจนประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบสถานการณ์น้ำว่า กทม....

เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยรอบสวนลุมพินี - ซอยร่วมฤดี

นายชาตรี วัฒนเขจร ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยตามที่เครือข่ายเมืองปลอดภัยเพื่อผู้หญิงและภาคีเครือข่ายสร้าง เมืองปลอดภัย เปิดตัวโครงการ "ปักหมุดจุดเผือก" เพื่อชวนประชาชนร่วมกันออกสำรวจค้นหาจุดเสี่ยงต่อการถูกคุกคามทางเพศในเมืองใหญ่...

สุด สุด ไปเลย!!! กับข้าวตราฉัตร แฟนคลับมีเฮ รับส่วนลด15% สำหรับซื้อบัตรคอนเสิร์ต NUVO 9-10 พ.ย. 62 นี้ ณ Impact Arena เมืองทองธานี

ข้าวตราฉัตรเชิญชวนแฟนคลับวงนูโวทุกท่าน ร่วมชมคอนเสิร์ต NUVO Or Never โดยงานจัดในวันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2562 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี โดยข้าวตราฉัตรจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับลูกค้าข้าวตราฉัตร รับส่วนลดบัตรคอนเสิร์ตถึง 15% โดยมีกติกาในการรับส่วนลดได้ 2...

กทม. - รพ.ภาคีเครือข่ายบูรณาการดูแลคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ

นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. กล่าวตามที่มีการเสนอข่าวประเทศไทยต้องเตรียมแผนการดูแลกลุ่มผู้สูงวัยรองรับการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างสังคม ประชากร และครอบครัวว่า สำนักอนามัยได้พัฒนาและขยายเครือข่ายระบบส่งต่อผู้ป่วยและผู้สูงอายุ...

เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน เดิน-วิ่งการกุศล 2019 รวมพลังนักวิ่ง ส่งใจให้ชายแดนใต้-ผู้ป่วยมะเร็ง

13 ปี "เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน" เดิน-วิ่งการกุศล รวมพลังนักวิ่ง ส่งใจให้ชายแดนใต้-ผู้ป่วยมะเร็ง การแข่งขันมินิมาราธอน เดินวิ่งการกุศล "เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน" ปีที่ 13 Run for Love and Peace จัดโดย กลุ่มเซ็นทรัล ยิ่งใหญ่สมการรอคอย มีนักวิ่งกว่า...

Related Topics