GISTDA ชวนน้องๆ เปิดประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจไปกับดาวอังคาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 16, 2016 12:27

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA

...ไปทำอะไรกัน บนดาวอังคาร ... เอ๊ะ!! งงใช่ไหมล่ะ ว่าคืออะไร ?

แล้วน้องๆ พร้อมกันหรือยัง ที่จะร่วมหาคำตอบกับภารกิจครั้งใหม่ไปกับ Space inspirium จะนำน้องๆ ไปร่วมภาคภูมิใจกับคนไทยคนเก่งในภารกิจ "เอ็กซ์โชมาร์ส" (Exomars 2016) ซึ่งเป็นภารกิจศึกษาเจ้าแก๊สมีเทนที่ถูกตรวจพบในชั้นบรรยากาศของดาวอังคาร (Entry, Decent and Landing, EDL) จะเป็นอย่างไรบ้างและในอนาคตปี 2018 ภารกิจนี้จะมีการส่งหุ่นยนต์ลงไปสำรวจพื้นผิวดาวอังคารด้วยน๊า...และที่พลาดไม่ได้น้องๆ จะได้พบกับวิศวกรคนเก่ง พี่ไปป์ ธาวัน อุทัยเจริญพงษ์ ที่ได้เข้าร่วมภารกิจของ ESA ซึ่งเป็นผู้สร้างกล้องโทรทรรศน์เพื่อถ่ายภาพพื้นผิวดาวอังคารให้กับดาวเทียมซะด้วย ซึ่งจะมาถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้ที่ไม่สามารถหาได้จากห้องเรียนต้องมาที่นี่ที่เดียว รับรองได้ว่าเป็นองค์ความรู้สุดพิเศษที่เยาวชนคนชื่นชอบอวกาศ โดยเฉพาะดาวอังคาร ช้าไม่ได้แล้ว !!! ที่สำคัญเข้าร่วมกิจกรรม ฟรี !!!!!!!

น้องๆ ชั้นมัธยมขึ้นไปอย่ารอช้า +++ รีบเข้าร่วมเปิดประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจ กิจกรรมจะเริ่มลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 12.00 น.เป็นต้นไป ในวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 59 รับจำนวนจำกัดแค่ 80 คน เท่านั้น

+++แล้วน้องจะรู้จักดาวอังคารมากยิ่งขึ้น มากันให้ได้น้า+++
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 033-005835 ,098-1372357 ,098-8938824
หรือช่องทาง inbox :Space inspirium E-Mail : Spaceinspirium@gistda.or.th
@Line : Spaceinspirium

Latest Press Release

ฟอร์จูนทาวน์ ขนกองทัพ ของเล่นของสะลม จัด HobiToy Festa @ Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับร้านค้าโซน Hobby & Toys จัดกิจกรรม "HobiToy Festa @ Fortune Town" ในวันที่ 24 – 30 มกราคม 2563 ขนกองทัพของเล่นของสะสม การ์ดเกม ไอเท็มเด็ด ๆ มาให้เลือกชม ช้อป กันอย่างจุใจ ทั้ง โมเดล ฟิกเกอร์ โปสการ์ด ตุ๊กตา...

ภาพข่าว: ซีพี ออลล์ มอบน้ำดื่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง จังหวัดอุทัยธานี

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) โดยนายสมภพ ตะราษี(ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป เป็นผู้แทนบริษัท มอบน้ำดื่มสะอาด ให้กับประชาชนในพื้นที่ตำบลทัพทัน อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ประกาศภัยพิบัติ มีประชาชนอาศัยอยู่รวมจำนวนกว่า 800 ครัวเรือน...

ชาวพุทธทั่วไทย ทั่วโลก นั่งสมาธิพร้อมกัน เป็นเวลา 15 นาที ถวายเป็นอาจาริยบูชา 150 ปีชาตกาล พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต บุคคลสำคัญของโลกสาขาสันติภาพ

วันที่ 20 มกราคม 2563 พระพรหมมงคลญาณ วิ. เจ้าอาวาสวัดธรรมมงคล เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธี "เจริญสมาธิภาวนา สู่สันติภาพ 15 นาที ถวายอาจาริยบูชา ๑๕๐ ปีชาตกาล พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต บุคคลสำคัญของโลก...

วธ. จัดพิธีประกาศเกียรติคุณพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต บุคคลสำคัญของโลก สาขาสันติภาพ เชิดชูเกียรติ เผยแพร่คุณความดีให้แผ่ไพศาล พร้อมกันทั่วประเทศ ทั่วโลก

วันที่ 20 มกราคม 2563 สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จเป็นองค์ประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีประกาศเกียรติคุณพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต บุคคลสำคัญของโลก โดยมี นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม...

Master Crafter the 1st Edition : #Born Crafted ครั้งแรกของเมืองไทย!! นิทรรศการ 2D Visual Art สุดคราฟท์ โดย #มูส ไซเดอร์ คราฟท์แอปเปิ้ลไซเดอร์ ระดับพรีเมี่ยม สัญชาติไทย

"MOOSE Cider (มูส ไซเดอร์)" ภายใต้ บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด (Siam Winery) ผู้ผลิตและผู้นำด้านอุตสาหกรรมการผลิตไวน์ชั้นนำของประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดแคมเปญ 'Master Crafter the 1st Edition: 'Born Crafted'...

Related Topics