เบทาโกร ยกระดับความเชื่อมั่นกลุ่มผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยง เพ็ท โฟกัส ได้รับตราสัญลักษณ์ ไทยแลนด์ ทรัส มาร์ก (Thailand Trust Mark) จากระทรวงพาณิชย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday November 10, 2016 16:46
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--เครือเบทาโกร

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เพ็ท โฟกัส จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงคุณภาพในเครือ เบทาโกร ได้รับตราสัญลักษณ์ ไทยแลนด์ ทรัส มาร์ก (Thailand Trust Mark) หรือ TTM ประจำปี 2559 จากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โดยมี นายสัตวแพทย์ชัยวุฒิ อุโฆษกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจสัตว์เลี้ยง เป็นตัวแทนรับมอบจาก ม.ล.คฑาทอง ทองใหญ่ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

นายสัตวแพทย์ชัยวุฒิ อุโฆษกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจสัตว์เลี้ยง กล่าวว่า เครือเบทาโกร ในฐานะผู้นำในธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหาร ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องนโยบายความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety) และด้านคุณภาพ (Food Quality) มาอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่องในทุกกระบวนการผลิตทั้งซัพพลาย เชน ไม่เพียงเฉพาะสินค้ากลุ่มธุรกิจอาหาร ซึ่งเคยได้รับตราสัญลักษณ์ TTM มาแล้ว ในส่วนของสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงก็ให้ความสำคัญมากด้วยเช่นเดียวกัน

"ปัจจุบัน ลูกค้าให้ความสำคัญกับสัตว์เลี้ยง เสมือนสมาชิกในครอบครัว ใส่ใจในสุขภาพของสัตว์เลี้ยง มีแนวโน้มการเลือกซื้ออาหารและผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีคุณภาพมากขึ้น รวมทั้งปริมาณความต้องการก็มีมากขึ้นทุกปี สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงที่เราผลิตจึงเน้นในเรื่อง "คุณภาพ" เพื่อมุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้า ควบคุมการผลิตในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ กระบวนการผลิตที่ผ่านเครื่องจักรและเทคโนโลยีที่ทันสมัย โรงงานมีการออกแบบพื้นที่การผลิตตามหลักการออกแบบทางวิศวกรรมอาหาร เพื่อความสะอาดและปลอดภัย (Hygienic Design) ใช้ระบบบริหารคุณภาพ มาตรฐานระดับสากล ได้แก่ มาตรฐาน BRC ซึ่งเป็นมาตรฐานของยุโรป ระบบ GMP HACCP, ISO 14000, ISO 18000 และ ISO 9100 : 2008 เป็นต้น ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับการโรงงานผลิตอาหารคน จึงมั่นใจและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ"

บริษัท เพ็ท โฟกัส จำกัด ก่อตั้งมาไม่ต่ำกว่า 10 ปี พัฒนาสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศ ทั้งกลุ่มฟาร์มสัตว์เลี้ยง (Pet Farm) ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง (Pet Shop) คลินิก/โรงพยาบาลสัตว์ (Vet Clinic) โมเดิร์น เทรด (Modern Trade) และรับจ้างผลิต รวมถึงส่งออกไปขายประเทศต่างๆ ในทวีปเอเซียและยุโรป ปัจจุบันมีโรงงานผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงแบบเต็มรูปแบบ ตั้งอยู่ที่ อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงชนิดเม็ด (Dry Pet Food) และขนมขบเคี้ยวสำหรับสัตว์เลี้ยง (Pet Snack) สำหรับสุนัขและแมว ภายใต้แบรนด์ ด็อก เอ็นจอย (Dog'n joy) แค็ท เอ็นจอย (Cat'n joy) เพอร์เฟคต้า (Perfecta) และบิงโกสตาร์ (Bingo Star)

สำหรับ ไทยแลนด์ ทรัส มาร์ก เป็นตราสัญลักษณ์ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ มอบให้กับสินค้าที่ผลิตโดยบริษัทที่มีความพร้อมด้านคุณภาพและมาตรฐานต่างๆ มีกระบวนการผลิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและผลกระทบทางสังคม รวมถึงสวัสดิภาพแรงงานที่ดี เป็นการแสดงให้เห็นถึงความมีมาตรฐานและคุณภาพทางด้านสินค้าและบริการ สามารถเชื่อถือได้ในระดับสากลและได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลก


Latest Press Release

ภาพข่าว: เอปสัน ร่วมเติมเต็มความฝันให้น้องใน การ์ดนี้เพื่อน้อง ครั้งที่ 17

นายแจ็ค มินทร์ อิงค์ธเนศ (ซ้าย) กรรมการบริหาร บริษัทเอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธาน มูลนิธิสร้างเสริมไทย รับมอบเงินจากนายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการ บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด จำนวน 1 แสนบาท...

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ ได้จัดโครงการกระดาษแปลงร่าง ถุงยารักษ์โลก เปิดรับบริจาคห่อกระดาษ

ดั๊บเบิ้ล เอ ที่ใช้แล้วเพื่อนำมาพับเป็นถุงยารักษ์โลก มอบให้กับโรงพยาบาลในต่างจังหวัดตามนโยบายภาครัฐที่ลดการใช้ถุงพลาสติก และยังเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า ทั้งนี้ ห่อกระดาษที่รับบริจาคได้ส่งต่อให้ชุมชนบ้านบุยายใบ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี...

เปิดตัวทรีทเม้นท์ใหม่ PHYTOMER Oligoforce Lumination Treatment เผยผิวไร้ริ้วรอย คืนความกระจ่างใส

PHYTOMER Oligoforce Lumination Treatment ทรีทเม้นท์ทรีทเม้นต์ต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย ช่วยปรับสีผิวและลดเลือนจุดด่างดำให้ผิวแลดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยการทำความสะอาดและการบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์เฉพาะ ด้วยการจับคู่ที่สมบูรณ์แบบของ Enzymatic...

ภาพข่าว: สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน สากล เยี่ยมสื่อประชาสัมพันธ์งาน มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 9

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2562 คุณณัฎฐ์ปพัชช์ ชัยศิริกุล กรรมการสมาคม พร้อมคณะ นำของที่ระลึกเยี่ยมสื่อมอบให้สื่อมวลชน เพื่อเชิญชวนนักธุรกิจไทย เข้าชมงาน มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 9 หรือ ASEAN CHINA (BANGKOK) IMPORT & EXPORT...

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับนักเรียน รร.รักษาทรัพย์พิทยากร (นาดี)

ดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนา เปิดบ้านต้อนรับน้องๆ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนรักษาทรัพย์พิทยากร (นาดี) เข้าเยี่ยมชมการผลิตกระดาษครบวงจรที่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม...

Related Topics