เบทาโกร ยกระดับความเชื่อมั่นกลุ่มผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยง เพ็ท โฟกัส ได้รับตราสัญลักษณ์ ไทยแลนด์ ทรัส มาร์ก (Thailand Trust Mark) จากระทรวงพาณิชย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday November 10, 2016 16:46
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--เครือเบทาโกร

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เพ็ท โฟกัส จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงคุณภาพในเครือ เบทาโกร ได้รับตราสัญลักษณ์ ไทยแลนด์ ทรัส มาร์ก (Thailand Trust Mark) หรือ TTM ประจำปี 2559 จากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โดยมี นายสัตวแพทย์ชัยวุฒิ อุโฆษกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจสัตว์เลี้ยง เป็นตัวแทนรับมอบจาก ม.ล.คฑาทอง ทองใหญ่ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

นายสัตวแพทย์ชัยวุฒิ อุโฆษกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจสัตว์เลี้ยง กล่าวว่า เครือเบทาโกร ในฐานะผู้นำในธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหาร ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องนโยบายความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety) และด้านคุณภาพ (Food Quality) มาอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่องในทุกกระบวนการผลิตทั้งซัพพลาย เชน ไม่เพียงเฉพาะสินค้ากลุ่มธุรกิจอาหาร ซึ่งเคยได้รับตราสัญลักษณ์ TTM มาแล้ว ในส่วนของสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงก็ให้ความสำคัญมากด้วยเช่นเดียวกัน

"ปัจจุบัน ลูกค้าให้ความสำคัญกับสัตว์เลี้ยง เสมือนสมาชิกในครอบครัว ใส่ใจในสุขภาพของสัตว์เลี้ยง มีแนวโน้มการเลือกซื้ออาหารและผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีคุณภาพมากขึ้น รวมทั้งปริมาณความต้องการก็มีมากขึ้นทุกปี สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงที่เราผลิตจึงเน้นในเรื่อง "คุณภาพ" เพื่อมุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้า ควบคุมการผลิตในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ กระบวนการผลิตที่ผ่านเครื่องจักรและเทคโนโลยีที่ทันสมัย โรงงานมีการออกแบบพื้นที่การผลิตตามหลักการออกแบบทางวิศวกรรมอาหาร เพื่อความสะอาดและปลอดภัย (Hygienic Design) ใช้ระบบบริหารคุณภาพ มาตรฐานระดับสากล ได้แก่ มาตรฐาน BRC ซึ่งเป็นมาตรฐานของยุโรป ระบบ GMP HACCP, ISO 14000, ISO 18000 และ ISO 9100 : 2008 เป็นต้น ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับการโรงงานผลิตอาหารคน จึงมั่นใจและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ"

บริษัท เพ็ท โฟกัส จำกัด ก่อตั้งมาไม่ต่ำกว่า 10 ปี พัฒนาสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศ ทั้งกลุ่มฟาร์มสัตว์เลี้ยง (Pet Farm) ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง (Pet Shop) คลินิก/โรงพยาบาลสัตว์ (Vet Clinic) โมเดิร์น เทรด (Modern Trade) และรับจ้างผลิต รวมถึงส่งออกไปขายประเทศต่างๆ ในทวีปเอเซียและยุโรป ปัจจุบันมีโรงงานผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงแบบเต็มรูปแบบ ตั้งอยู่ที่ อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงชนิดเม็ด (Dry Pet Food) และขนมขบเคี้ยวสำหรับสัตว์เลี้ยง (Pet Snack) สำหรับสุนัขและแมว ภายใต้แบรนด์ ด็อก เอ็นจอย (Dog'n joy) แค็ท เอ็นจอย (Cat'n joy) เพอร์เฟคต้า (Perfecta) และบิงโกสตาร์ (Bingo Star)

สำหรับ ไทยแลนด์ ทรัส มาร์ก เป็นตราสัญลักษณ์ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ มอบให้กับสินค้าที่ผลิตโดยบริษัทที่มีความพร้อมด้านคุณภาพและมาตรฐานต่างๆ มีกระบวนการผลิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและผลกระทบทางสังคม รวมถึงสวัสดิภาพแรงงานที่ดี เป็นการแสดงให้เห็นถึงความมีมาตรฐานและคุณภาพทางด้านสินค้าและบริการ สามารถเชื่อถือได้ในระดับสากลและได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลก


Latest Press Release

กรมวิทยาศาสตร์บริการ จัดสัมมนายกระดับขีดความสามารถ ผปก.SME เสริมสร้างศักยภาพด้านแก้วและกระจก

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ดร. เทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล นักวิทยาศาสตร์ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา เรื่อง "การพัฒนากระบวนการผลิตและมาตรฐานการทดสอบกระจกที่ใช้ในงานก่อสร้าง" ณ โรงแรมประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล จังหวัดอุดรธานี...

ภาพข่าว: รองนายกรัฐมนตรีรับยินดี

รองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองามรับการแสดงยินดีที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็น รองนายกรัฐมนตรีจากสุนทรี สุดสงวน และชุตินันท์ รวมพลังเอก พร้อมให้สัมภาษณ์การส่งเสริมศิลปแกะสลักผักผลไม้ ผสานงานใบตอง...

ภาพข่าว: บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ

ประยุทธ์ มหากิจศิริ (คนกลาง) ประธานกรรมการ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัว "เนเชอรัล เบฟ เน็ตเวิร์ค" แนะนำธุรกิจเครือข่ายพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพแบรนด์ P80 และความงามภายใต้แบรนด์สกินนิค (Skinnic) โดยมี ประจวบ ไชยสาส์น (ที่ 3...

รวมพลัง-ยกเครื่องการศึกษาไทย เตรียมจัดมหกรรมการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ภายใต้คอนเซปต์ โอกาสแห่งการเรียนรู้ (Opportunity Learning)

ทั้งในและนอกห้องเรียน เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงชุดข้อมูลความรู้สารสนเทศได้อย่างรวดเร็วจากแหล่งข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก - การปรับปรุงการเรียนการสอนอย่างบรูณาการในยุคดิจิทัล โดยใช้ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเข้ามาสนับสนุนการเรียนการสอน...

ภาพข่าว: เปิดงาน แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา" งานส่งเสริมและขยายตลาดท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 โดยมี นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย...

Related Topics