อิเคดะ มือหนึ่งเจแปนทัวร์ร่วมล่าแชมป์เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 12:29
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--SMBC SINGAPORE OPEN

ยูตะ อิเคดะ โปรกอล์ฟมือหนึ่งเจแปนทัวร์ ฤดูกาล 2016 หวังโชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องเมื่อประเดิมเปิดศักราชใหม่ในการแข่งขันกอล์ฟเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 35 ล้านบาท ซึ่งมีดาวดังร่วมชิงชัยคับคั่งที่สนามเซนโตซา กอล์ฟคลับ เซราปง คอร์ส ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 19-22 มกราคมที่จะถึงนี้

อิเคดะ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วง 12 สัปดาห์หลังสุด สามารถคว้าแชมป์ 2 รายการในศึกฮอนมะ ทัวร์เวิลด์ คัพ และคาซิโอ เวิลด์ โอเพ่น และรองแชมป์อีก 6 รายการ

นอกจากนี้โปรกอล์ฟวัย 31 ปียังชนะเลิศรายการพานาโซนิค โอเพ่น เมื่อเดือนเมษายน และจบใน 10 อันดับแรกอีก 4 รายการในปี 2016 ปิดฉากด้วยอันดับ 33 ของโลก พร้อมคว้าตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุดของเจแปน กอล์ฟ ทัวร์ ออร์แกไนเซซั่น (เจจีทีโอ) ซึ่งเจ้าตัวหวังจะคงฟอร์มฮอตต่อเนื่องเมื่อเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ โดยเตรียมนำทัพนักกอล์ฟจากเวทีเจแปนทัวร์ ประเดิมดวลวงสวิงในรายการเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น ประชันฝีมือกับนักกอล์ฟระดับแถวหน้าของโลกดีกรีแชมป์เมเจอร์อย่าง เออร์นี่ เอลส์ จากแอฟริกาใต้ และอดัม สกอตต์ รวมถึง เซอร์จิโอ การ์เซีย ดาวดังจากสเปน และโปรกอล์ฟชั้นนำเอเชียนทัวร์

นอกจากอิเคดะ ยังมีโปรกอล์ฟฝีมือดีจากเวทีเจแปน กอล์ฟทัวร์ อีกหลายรายร่วมชิงชัยในการแข่งขันกอล์ฟสิงคโปร์ โอเพ่น ปีนี้อาทิ ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า, เค.ที. คิม และยองฮาน ซอง แชมป์เก่า ที่พร้อมกลับมาป้องกันแชมป์

ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า, เค.ที.คิม และยองฮาน ซอง จบฤดูกาลอันดับ 2, 3, 4 ของในตารางทำเงินรางวัลสะสมเจจีทีโอ ประจำปี 2016 ตามลำดับ และคว้าแชมป์รวมกัน 7 รายการ

โดยทานิฮาร่า และคิม คว้าแชมป์คนละ 3 รายการเท่ากับอิเคดะ ขณะที่ซอง ชนะจอร์แดน สปีธ อดีตมือหนึ่งโลกจากสหรัฐฯ ในการแข่งขันรายการเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว

มาคราวนี้ ซองหวังว่าจะสามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ โปรกอล์ฟจากเกาหลีใต้กล่าวถึงความพร้อมว่า "ตอนเทิร์นโปรและลงแข่งระดับอาชีพรายการแรก ผมพยายามเล่นให้สนุกกับช่วงเวลาตอนนั้น การคว้าแชมป์เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น ทำให้ผมออกสตาร์ตฤดูกาลใหม่ปีนี้ในฐานะแชมป์เก่า ซึ่งเป็นสถานะใหม่และส่งผลให้มีเป้าหมายชัดเจนในการลุ้นป้องกันแชมป์"

ด้านอิเคดะ จบอันดับ 23 ในการแข่งขันเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว คะแนนห่างจากแชมป์ 10 สโตรค ขณะที่ทานิฮาร่า คว้าอันดับ 6 ส่วนนักกอล์ฟญี่ปุ่นที่ทำผลงานดีที่สุดเมื่อปีที่แล้วคือ ชินราโร่ โคบายาชิ เข้าป้ายอันดับ 4 และปีนี้ก็จะร่วมชิงชัยด้วยเช่นกัน


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics