อิเคดะ มือหนึ่งเจแปนทัวร์ร่วมล่าแชมป์เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 12:29
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--SMBC SINGAPORE OPEN

ยูตะ อิเคดะ โปรกอล์ฟมือหนึ่งเจแปนทัวร์ ฤดูกาล 2016 หวังโชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องเมื่อประเดิมเปิดศักราชใหม่ในการแข่งขันกอล์ฟเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 35 ล้านบาท ซึ่งมีดาวดังร่วมชิงชัยคับคั่งที่สนามเซนโตซา กอล์ฟคลับ เซราปง คอร์ส ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 19-22 มกราคมที่จะถึงนี้

อิเคดะ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วง 12 สัปดาห์หลังสุด สามารถคว้าแชมป์ 2 รายการในศึกฮอนมะ ทัวร์เวิลด์ คัพ และคาซิโอ เวิลด์ โอเพ่น และรองแชมป์อีก 6 รายการ

นอกจากนี้โปรกอล์ฟวัย 31 ปียังชนะเลิศรายการพานาโซนิค โอเพ่น เมื่อเดือนเมษายน และจบใน 10 อันดับแรกอีก 4 รายการในปี 2016 ปิดฉากด้วยอันดับ 33 ของโลก พร้อมคว้าตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุดของเจแปน กอล์ฟ ทัวร์ ออร์แกไนเซซั่น (เจจีทีโอ) ซึ่งเจ้าตัวหวังจะคงฟอร์มฮอตต่อเนื่องเมื่อเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ โดยเตรียมนำทัพนักกอล์ฟจากเวทีเจแปนทัวร์ ประเดิมดวลวงสวิงในรายการเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น ประชันฝีมือกับนักกอล์ฟระดับแถวหน้าของโลกดีกรีแชมป์เมเจอร์อย่าง เออร์นี่ เอลส์ จากแอฟริกาใต้ และอดัม สกอตต์ รวมถึง เซอร์จิโอ การ์เซีย ดาวดังจากสเปน และโปรกอล์ฟชั้นนำเอเชียนทัวร์

นอกจากอิเคดะ ยังมีโปรกอล์ฟฝีมือดีจากเวทีเจแปน กอล์ฟทัวร์ อีกหลายรายร่วมชิงชัยในการแข่งขันกอล์ฟสิงคโปร์ โอเพ่น ปีนี้อาทิ ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า, เค.ที. คิม และยองฮาน ซอง แชมป์เก่า ที่พร้อมกลับมาป้องกันแชมป์

ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า, เค.ที.คิม และยองฮาน ซอง จบฤดูกาลอันดับ 2, 3, 4 ของในตารางทำเงินรางวัลสะสมเจจีทีโอ ประจำปี 2016 ตามลำดับ และคว้าแชมป์รวมกัน 7 รายการ

โดยทานิฮาร่า และคิม คว้าแชมป์คนละ 3 รายการเท่ากับอิเคดะ ขณะที่ซอง ชนะจอร์แดน สปีธ อดีตมือหนึ่งโลกจากสหรัฐฯ ในการแข่งขันรายการเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว

มาคราวนี้ ซองหวังว่าจะสามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ โปรกอล์ฟจากเกาหลีใต้กล่าวถึงความพร้อมว่า "ตอนเทิร์นโปรและลงแข่งระดับอาชีพรายการแรก ผมพยายามเล่นให้สนุกกับช่วงเวลาตอนนั้น การคว้าแชมป์เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น ทำให้ผมออกสตาร์ตฤดูกาลใหม่ปีนี้ในฐานะแชมป์เก่า ซึ่งเป็นสถานะใหม่และส่งผลให้มีเป้าหมายชัดเจนในการลุ้นป้องกันแชมป์"

ด้านอิเคดะ จบอันดับ 23 ในการแข่งขันเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว คะแนนห่างจากแชมป์ 10 สโตรค ขณะที่ทานิฮาร่า คว้าอันดับ 6 ส่วนนักกอล์ฟญี่ปุ่นที่ทำผลงานดีที่สุดเมื่อปีที่แล้วคือ ชินราโร่ โคบายาชิ เข้าป้ายอันดับ 4 และปีนี้ก็จะร่วมชิงชัยด้วยเช่นกัน


Latest Press Release

ภาพข่าว: นิปปอนเพนต์มอบห้องฝึกอบรม-อุปกรณ์สีรถยนต์ แก่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 4

นางสาวสมสุข มิ่งขวัญโพธิ์ทอง (คนกลาง) ผู้จัดการฝ่ายศูนย์ฝึกอบรม หน่วยธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งมอบห้องอบรมการผสมสีและอุปกรณ์สีพ่นรถยนต์ มูลค่า 850,000 บาท แก่ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 4 ราชบุรี...

NEOM เมืองใหม่แห่งอนาคต ประเดิมจัดการแข่งขันกีฬาชายหาดระดับนานาชาติครั้งแรกของซาอุฯ พร้อมอวดแนวชายฝั่งสุดน่าทึ่งสู่สายตาชาวโลก

จุดมุ่งหมายอันยิ่งใหญ่ของ NEOM (นีออม) ที่จะเปลี่ยนโครงการระดับอภิมหาโปรเจกต์ให้เป็นมหาอำนาจแห่งโลกกีฬา ได้ก้าวรุดหน้าอย่างมากในสัปดาห์นี้ ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดงานอีเวนต์ระดับนานาชาติอย่างเป็นทางการครั้งแรก...

VeChain จับมือ Brightfood จัดทำดัชนีความเชื่อมั่น BrightCode โดยใช้พลังของเทคโนโลยี VeChainThor Blockchain เพื่อกอบกู้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคในจีน

ในฤดูใบไม้ผลิปี 2547 ที่มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ชาย 4 คนเสียชีวิตจากภาวะสุราเป็นพิษ และอีก 8 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ต่อมาในปี 2551 ได้เกิดเหตุนมผงปนเปื้อนสารเมลามีน ส่งผลให้เด็กทารกเสียชีวิต 6 คน และล้มป่วยอีก 54,000 คน ซึ่ง 51,900...

สายช้อป สายแฟ สายกิน อย่าพลาดแรร์ไอเท็มเด็ดจากแบรนด์ดังในงาน YOUNIQUE Market by CPNlead ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์ วิลล์ วันที่ 25-29 ก.ค. 62 นี้

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์ วิลล์ ชวนมาฟินกับไอเท็มเด็ดโดนใจที่สายไหนๆ ก็ไม่ควรพลาดที่งาน "YOUNIQUE Market by CPNlead" บริเวณลานชั้น 1 ตั้งแต่วันที่ 25-29 ก.ค. 62 จัดไปเน้นๆ ทั้งของกินสุดฟิน, แฟชั่นสุดคูล และของแปลกตาอื่นๆ อีกเพียบ...

เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ ส่งต่อความสุขและความอร่อย

ร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม จนถึงวันที่ 13 กันยายน 2562 พร้อมส่งมอบมูนเค้กสำหรับคนสำคัญของคุณเพื่อเสริมสิริมงคลในชีวิต แสดงถึงความรัก ความปรารถนาดีและความเคารพรักต่อผู้รับ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์สูตรดั้งเดิมและสูตรใหม่ทั้ง 9 รสชาติ...

Related Topics