อิเคดะ มือหนึ่งเจแปนทัวร์ร่วมล่าแชมป์เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 12:29
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--SMBC SINGAPORE OPEN

ยูตะ อิเคดะ โปรกอล์ฟมือหนึ่งเจแปนทัวร์ ฤดูกาล 2016 หวังโชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องเมื่อประเดิมเปิดศักราชใหม่ในการแข่งขันกอล์ฟเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 35 ล้านบาท ซึ่งมีดาวดังร่วมชิงชัยคับคั่งที่สนามเซนโตซา กอล์ฟคลับ เซราปง คอร์ส ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 19-22 มกราคมที่จะถึงนี้

อิเคดะ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วง 12 สัปดาห์หลังสุด สามารถคว้าแชมป์ 2 รายการในศึกฮอนมะ ทัวร์เวิลด์ คัพ และคาซิโอ เวิลด์ โอเพ่น และรองแชมป์อีก 6 รายการ

นอกจากนี้โปรกอล์ฟวัย 31 ปียังชนะเลิศรายการพานาโซนิค โอเพ่น เมื่อเดือนเมษายน และจบใน 10 อันดับแรกอีก 4 รายการในปี 2016 ปิดฉากด้วยอันดับ 33 ของโลก พร้อมคว้าตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุดของเจแปน กอล์ฟ ทัวร์ ออร์แกไนเซซั่น (เจจีทีโอ) ซึ่งเจ้าตัวหวังจะคงฟอร์มฮอตต่อเนื่องเมื่อเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ โดยเตรียมนำทัพนักกอล์ฟจากเวทีเจแปนทัวร์ ประเดิมดวลวงสวิงในรายการเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น ประชันฝีมือกับนักกอล์ฟระดับแถวหน้าของโลกดีกรีแชมป์เมเจอร์อย่าง เออร์นี่ เอลส์ จากแอฟริกาใต้ และอดัม สกอตต์ รวมถึง เซอร์จิโอ การ์เซีย ดาวดังจากสเปน และโปรกอล์ฟชั้นนำเอเชียนทัวร์

นอกจากอิเคดะ ยังมีโปรกอล์ฟฝีมือดีจากเวทีเจแปน กอล์ฟทัวร์ อีกหลายรายร่วมชิงชัยในการแข่งขันกอล์ฟสิงคโปร์ โอเพ่น ปีนี้อาทิ ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า, เค.ที. คิม และยองฮาน ซอง แชมป์เก่า ที่พร้อมกลับมาป้องกันแชมป์

ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า, เค.ที.คิม และยองฮาน ซอง จบฤดูกาลอันดับ 2, 3, 4 ของในตารางทำเงินรางวัลสะสมเจจีทีโอ ประจำปี 2016 ตามลำดับ และคว้าแชมป์รวมกัน 7 รายการ

โดยทานิฮาร่า และคิม คว้าแชมป์คนละ 3 รายการเท่ากับอิเคดะ ขณะที่ซอง ชนะจอร์แดน สปีธ อดีตมือหนึ่งโลกจากสหรัฐฯ ในการแข่งขันรายการเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว

มาคราวนี้ ซองหวังว่าจะสามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ โปรกอล์ฟจากเกาหลีใต้กล่าวถึงความพร้อมว่า "ตอนเทิร์นโปรและลงแข่งระดับอาชีพรายการแรก ผมพยายามเล่นให้สนุกกับช่วงเวลาตอนนั้น การคว้าแชมป์เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น ทำให้ผมออกสตาร์ตฤดูกาลใหม่ปีนี้ในฐานะแชมป์เก่า ซึ่งเป็นสถานะใหม่และส่งผลให้มีเป้าหมายชัดเจนในการลุ้นป้องกันแชมป์"

ด้านอิเคดะ จบอันดับ 23 ในการแข่งขันเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว คะแนนห่างจากแชมป์ 10 สโตรค ขณะที่ทานิฮาร่า คว้าอันดับ 6 ส่วนนักกอล์ฟญี่ปุ่นที่ทำผลงานดีที่สุดเมื่อปีที่แล้วคือ ชินราโร่ โคบายาชิ เข้าป้ายอันดับ 4 และปีนี้ก็จะร่วมชิงชัยด้วยเช่นกัน


Latest Press Release

สัมผัสกาแฟสไตล์ไอริช ณ เดอะ ดรังก์เคน เลปเพอร์คอร์น โรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท 15

เดอะ ดรังก์เคน เลปเพอร์คอร์น ไอริชผับที่ดีที่สุดใจกลางสุขุมวิท ณ โรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท 15 จับมือร่วมกับ Nitro Labs Co., Ltd ขอเชิญชวนทุกท่านเฉลิมฉลองวันกาแฟไอริช หรือ National Irish Coffee Day ในวันศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562...

Sushi Saito ประเดิมแชมป์ร้านอาหารญี่ปุ่นอันดับหนึ่ง ในการจัดอันดับ 100+ ร้านอาหารญี่ปุ่นยอดเยี่ยมของ Opinionated About Dining

Opinionated About Dining (OAD) แพลตฟอร์มจัดอันดับร้านอาหารระดับโลก ประกาศให้ร้าน Sushi Saito ในกรุงโตเกียว เป็นร้านอาหารอันดับหนึ่งในการจัดอันดับ 100+ ร้านอาหารญี่ปุ่นยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นการจัดอันดับเฉพาะร้านอาหารญี่ปุ่นครั้งแรกของ OAD ร้านอาหาร Sushi...

มูลนิธิบ้านนกขมิ้น รับบริจาคเพื่อโครงการ เพราะทุกมื้อคือชีวิต ผ่านคิวอาร์โค้ด ทำบุญง่ายๆแค่ปลายนิ้วคลิ๊ก

มูลนิธิบ้านนกขมิ้น องค์กรสาธารณประโยชน์ที่ให้ความช่วยเหลือ อุปการะเลี้ยงดูแก่เด็กและเยาวชนที่มีปัญหาครอบครัว และไม่มีผู้รับผิดชอบในการอุปการะเลี้ยงดู เป็นเด็กเร่ร่อน กำพร้า ถูกทอดทิ้ง โดยให้การสนับสนุนในด้านการศึกษา อาหาร...

นายแพทย์ฯ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ชี้ฝุ่นละออง PM 2.5 อันตราย..น้ำบร็อกโคลีปั่น ช่วยขจัดสารพิษได้

นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล คณบดีวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ (CIM) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ชี้ว่า สถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีผลกระทบและเป็นอันตรายต่อสุขภาพ หากร่างกายสูดดมฝุ่นละออง PM 2.5...

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ประกาศรับสมัครนิสิต นักศึกษา เข้าร่วมแข่งขันทำอาหาร ชิงทุนศึกษาดูงานที่ โรงแรม โฮเทล โอกุระ อัมสเตอร์ดัม

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ประกาศรับสมัครนิสิต นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในสาขาวิชาการโรงแรม งานครัว และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ที่มีความสนใจการทำอาหาร และต้องการพัฒนาความสามารถในการปรุงอาหาร...

Related Topics