#สสจ.นพ.พร้อมรับตรวจราชการ1/60 12 ม.ค.ผู้ตรวจฯ เปิด PCC หนองญาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 12:04
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม

คณะผู้ตรวจฯ เข้าพื้นที่ 11-13 มกราคมนี้ "สสจ.นครพนม" พร้อมรับตรวจราชการฯ กรณีปกติ รอบที่ 1/2560 เผย "นายแพทย์ชาญวิทย์ ทระเทพ" ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 8 เป็นประธานพิธีเปิดคลินิกหมอครอบครัว (PCC: Primary Care Cluster) อย่างเป็นทางการ ณ รพ.สต.หนองญาติ 09.09 น.12 มกราคม 2560

นายแพทย์จรัญ จันทมัตตุการ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า จังหวัดนครพนม ได้ดำเนินการตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข ในการปฏิรูประบบบริการสุขภาพด้านปฐมภูมิ ตามร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2559 ในหมวดเรื่องการปฏิรูประบบสาธารณสุข ซึ่งระบุให้มีแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวดูแลประชาชนในสัดส่วนที่เหมาะสม โดยได้จัดตั้งคลินิกหมอครอบครัว (PCC: Primary Care Cluster) มีแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวปฏิบัติงานในระดับตำบล เป็นระบบบริการที่มีการมอบหมายพื้นที่ในการดูแลที่ชัดเจน และมีทีมหมอครอบครัวดูแลประชาชนในจำนวน 10,000 คนต่อหนึ่งทีม ซึ่งในปี 2560 ได้ดำเนินการจัดตั้งคลินิกหมอครอบครัว จำนวน 2 แห่ง คือ คลินิกหมอครอบครัวพื้นที่เขตเมือง ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองญาติ อำเภอเมืองนครพนม และคลินิกหมอครอบครัวพื้นที่เขตชนบท ตั้งอยู่ที่ศูนย์สุขภาพชุมชนเมืองธาตุพม (ศสม.ธาตุพนม) อำเภอธาตุพนม

"คลินิกหมอครอบครัวพื้นที่เขตเมือง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองญาติ อยู่ใกล้ชุมชนและเข้าถึงสะดวก ระยะทางห่างจากโรงพยาบาลนครพนม 8 กิโลเมตร จึงมีความพร้อมให้บริการ ประชาชนไม่ต้องไปแออัดในโรงพยบาล โดยพัฒนายกระดับให้มีบริการดูแลรักษาแบบกลุ่มเครือข่ายบริการสุขภาพ ในรูปแบบคลินิกหมอครอบครัว ซึ่งจะมีพิธีเปิดการให้บริการอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 09.09 น. โดยนายแพทย์ชาญวิทย์ ทระเทพ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 8 และมีกำหนดการจะเดินทางไปตรวจเยี่ยมคลินิกหมอครอบครัวพื้นที่เขตชนบท ตั้งอยู่ที่ศูนย์สุขภาพชุมชนเมืองธาตุพนม เวลา 16.00 น.อีกด้วย" นายแพทย์จรัญ จันทมัตตุการ กล่าว

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม เปิดเผยอีกว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ได้มีการประชุมเตรียมการและมีความพร้อมสำหรับการตรวจราชการและนิเทศงาน กรณีปกติ ประจำปีงบประมาณ 2560 รอบที่ 1/2560 ซึ่งเป็นจังหวัดแรกในเขตสุขภาพที่ 8 โดยจะรับการตรวจราชการและนิเทศงาน ระหว่างวันที่ 11 - 13 มกราคม 2560 นี้


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics