#สสจ.นพ.พร้อมรับตรวจราชการ1/60 12 ม.ค.ผู้ตรวจฯ เปิด PCC หนองญาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 12:04
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม

คณะผู้ตรวจฯ เข้าพื้นที่ 11-13 มกราคมนี้ "สสจ.นครพนม" พร้อมรับตรวจราชการฯ กรณีปกติ รอบที่ 1/2560 เผย "นายแพทย์ชาญวิทย์ ทระเทพ" ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 8 เป็นประธานพิธีเปิดคลินิกหมอครอบครัว (PCC: Primary Care Cluster) อย่างเป็นทางการ ณ รพ.สต.หนองญาติ 09.09 น.12 มกราคม 2560

นายแพทย์จรัญ จันทมัตตุการ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า จังหวัดนครพนม ได้ดำเนินการตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข ในการปฏิรูประบบบริการสุขภาพด้านปฐมภูมิ ตามร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2559 ในหมวดเรื่องการปฏิรูประบบสาธารณสุข ซึ่งระบุให้มีแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวดูแลประชาชนในสัดส่วนที่เหมาะสม โดยได้จัดตั้งคลินิกหมอครอบครัว (PCC: Primary Care Cluster) มีแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวปฏิบัติงานในระดับตำบล เป็นระบบบริการที่มีการมอบหมายพื้นที่ในการดูแลที่ชัดเจน และมีทีมหมอครอบครัวดูแลประชาชนในจำนวน 10,000 คนต่อหนึ่งทีม ซึ่งในปี 2560 ได้ดำเนินการจัดตั้งคลินิกหมอครอบครัว จำนวน 2 แห่ง คือ คลินิกหมอครอบครัวพื้นที่เขตเมือง ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองญาติ อำเภอเมืองนครพนม และคลินิกหมอครอบครัวพื้นที่เขตชนบท ตั้งอยู่ที่ศูนย์สุขภาพชุมชนเมืองธาตุพม (ศสม.ธาตุพนม) อำเภอธาตุพนม

"คลินิกหมอครอบครัวพื้นที่เขตเมือง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองญาติ อยู่ใกล้ชุมชนและเข้าถึงสะดวก ระยะทางห่างจากโรงพยาบาลนครพนม 8 กิโลเมตร จึงมีความพร้อมให้บริการ ประชาชนไม่ต้องไปแออัดในโรงพยบาล โดยพัฒนายกระดับให้มีบริการดูแลรักษาแบบกลุ่มเครือข่ายบริการสุขภาพ ในรูปแบบคลินิกหมอครอบครัว ซึ่งจะมีพิธีเปิดการให้บริการอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 09.09 น. โดยนายแพทย์ชาญวิทย์ ทระเทพ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 8 และมีกำหนดการจะเดินทางไปตรวจเยี่ยมคลินิกหมอครอบครัวพื้นที่เขตชนบท ตั้งอยู่ที่ศูนย์สุขภาพชุมชนเมืองธาตุพนม เวลา 16.00 น.อีกด้วย" นายแพทย์จรัญ จันทมัตตุการ กล่าว

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม เปิดเผยอีกว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ได้มีการประชุมเตรียมการและมีความพร้อมสำหรับการตรวจราชการและนิเทศงาน กรณีปกติ ประจำปีงบประมาณ 2560 รอบที่ 1/2560 ซึ่งเป็นจังหวัดแรกในเขตสุขภาพที่ 8 โดยจะรับการตรวจราชการและนิเทศงาน ระหว่างวันที่ 11 - 13 มกราคม 2560 นี้


Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics