การยางแห่งประเทศไทยปล่อยขบวนน้ำใจช่วยภัยน้ำท่วมภาคใต้ ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพเป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมเยียวยาเกษตรกรชาวสวนยางหลังจากน้ำลดกลับสู่ภาวะปกติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 11:25
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--การยางแห่งประเทศไทย

ดร.ธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย เผยว่า จากเหตุอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ที่มีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2559 จนถึงปัจจุบัน ทำให้พื้นที่ส่วนใหญ่ได้รับความเสียหาย รวมไปถึงพื้นที่สวนยางเช่นกันสำหรับในภาคใต้ซึ่งมีพื้นที่ปลูกยางทั้งหมด 11,385,910 ไร่ ล่าสุดมีสวนยางได้รับความเสียหายและถูกน้ำท่วมขังเป็นพื้นที่ประมาณ 531,876 ไร่ ซึ่งขณะนี้ กยท. ได้ลงไปให้ความช่วยเหลือผู้ประสพภัยในพื้นที่ดังกล่าวโดยการแจกถุงยังชีพ การมอบเงิน และสิ่งของจำเป็นมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมา กยท.ได้ลงพื้นที่ไปมอบถุงยังชีพในจังหวัดพัทลุง ปัตตานี นราธิวาส

"ในวันนี้ (9 ม.ค.60) ได้ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือ ถุงยังชีพ จากโครงการ กยท. รวมน้ำใจ ช่วยภัยน้ำท่วมภาคใต้ ล็อตแรก ในจังหวัดยะลา จำนวน 1,000 ชุด จังหวัดนครศรีธรรมราช (อ.ชะอวด) จำนวน 300 ชุด จังหวัดตรัง(อ.ห้วยยอด) จำนวน 300 ชุด จังหวัดชุมพร(อ.เมือง) จำนวน 300 ชุด และ จังหวัดสุราษฎร์ธานี(อ.กาญจนดิษฐ์) จำนวน 800 ชุด วันที่ 10 ม.ค. นี้ จะนำไปแจกจ่ายในพื้นที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี(อ.ท่าชนะ) และในวันที่ 11 ม.ค. นี้ จะลงพื้นที่ในจังชุมพร(อ.พะโต๊ะ)" ดร.ธีธัช กล่าว

ผู้ว่าการ กยท. กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการ "กยท. รวมน้ำใจ ช่วยภัยน้ำท่วมภาคใต้" เป็นการเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้ได้ ณ การยางแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ บางขุนนนท์ กรุงเทพฯ หรือการยางแห่งประเทศไทย ทุกจังหวัดทั่วประเทศ โดยผู้ที่ประสงค์ร่วมบริจาคเป็นเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยฯ สามารถโอนผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาบางขุนนนท์ ชื่อบัญชี นายพูลสุข อุเทนพันธ์ และ น.ส.สิตานัน เครือประดิษฐ์ เลขที่บัญชี 058-0-36479-8 ซึ่ง กยท.จะนำไปซื้อสิ่งของที่จำเป็นทั้งเครื่องอุปโภคบริโภค มอบให้ประชาชนในพื้นที่อย่างทั่วถึงมากที่สุด

"หลังจากสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว กยท.จะดำเนินการจัดเจ้าหน้าที่ของ กยท. เข้าไปประเมินความเสียหายของพื้นที่สวนยางที่ถูกน้ำท่วมเพื่อเตรียมการช่วยเหลือตามหลักเกณฑ์และวิธีการจัดสวัสดิการเพื่อเกษตรกรชาวสวนยาง ตามมาตรา 49 (5) ของ พ.ร.บ. กยท. ต่อไป" ดร.ธีธัช กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics