การยางแห่งประเทศไทยปล่อยขบวนน้ำใจช่วยภัยน้ำท่วมภาคใต้ ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพเป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมเยียวยาเกษตรกรชาวสวนยางหลังจากน้ำลดกลับสู่ภาวะปกติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 11:25
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--การยางแห่งประเทศไทย

ดร.ธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย เผยว่า จากเหตุอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ที่มีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2559 จนถึงปัจจุบัน ทำให้พื้นที่ส่วนใหญ่ได้รับความเสียหาย รวมไปถึงพื้นที่สวนยางเช่นกันสำหรับในภาคใต้ซึ่งมีพื้นที่ปลูกยางทั้งหมด 11,385,910 ไร่ ล่าสุดมีสวนยางได้รับความเสียหายและถูกน้ำท่วมขังเป็นพื้นที่ประมาณ 531,876 ไร่ ซึ่งขณะนี้ กยท. ได้ลงไปให้ความช่วยเหลือผู้ประสพภัยในพื้นที่ดังกล่าวโดยการแจกถุงยังชีพ การมอบเงิน และสิ่งของจำเป็นมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมา กยท.ได้ลงพื้นที่ไปมอบถุงยังชีพในจังหวัดพัทลุง ปัตตานี นราธิวาส

"ในวันนี้ (9 ม.ค.60) ได้ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือ ถุงยังชีพ จากโครงการ กยท. รวมน้ำใจ ช่วยภัยน้ำท่วมภาคใต้ ล็อตแรก ในจังหวัดยะลา จำนวน 1,000 ชุด จังหวัดนครศรีธรรมราช (อ.ชะอวด) จำนวน 300 ชุด จังหวัดตรัง(อ.ห้วยยอด) จำนวน 300 ชุด จังหวัดชุมพร(อ.เมือง) จำนวน 300 ชุด และ จังหวัดสุราษฎร์ธานี(อ.กาญจนดิษฐ์) จำนวน 800 ชุด วันที่ 10 ม.ค. นี้ จะนำไปแจกจ่ายในพื้นที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี(อ.ท่าชนะ) และในวันที่ 11 ม.ค. นี้ จะลงพื้นที่ในจังชุมพร(อ.พะโต๊ะ)" ดร.ธีธัช กล่าว

ผู้ว่าการ กยท. กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการ "กยท. รวมน้ำใจ ช่วยภัยน้ำท่วมภาคใต้" เป็นการเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้ได้ ณ การยางแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ บางขุนนนท์ กรุงเทพฯ หรือการยางแห่งประเทศไทย ทุกจังหวัดทั่วประเทศ โดยผู้ที่ประสงค์ร่วมบริจาคเป็นเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยฯ สามารถโอนผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาบางขุนนนท์ ชื่อบัญชี นายพูลสุข อุเทนพันธ์ และ น.ส.สิตานัน เครือประดิษฐ์ เลขที่บัญชี 058-0-36479-8 ซึ่ง กยท.จะนำไปซื้อสิ่งของที่จำเป็นทั้งเครื่องอุปโภคบริโภค มอบให้ประชาชนในพื้นที่อย่างทั่วถึงมากที่สุด

"หลังจากสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว กยท.จะดำเนินการจัดเจ้าหน้าที่ของ กยท. เข้าไปประเมินความเสียหายของพื้นที่สวนยางที่ถูกน้ำท่วมเพื่อเตรียมการช่วยเหลือตามหลักเกณฑ์และวิธีการจัดสวัสดิการเพื่อเกษตรกรชาวสวนยาง ตามมาตรา 49 (5) ของ พ.ร.บ. กยท. ต่อไป" ดร.ธีธัช กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics