การยางแห่งประเทศไทยปล่อยขบวนน้ำใจช่วยภัยน้ำท่วมภาคใต้ ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพเป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมเยียวยาเกษตรกรชาวสวนยางหลังจากน้ำลดกลับสู่ภาวะปกติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 11:25
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--การยางแห่งประเทศไทย

ดร.ธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย เผยว่า จากเหตุอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ที่มีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2559 จนถึงปัจจุบัน ทำให้พื้นที่ส่วนใหญ่ได้รับความเสียหาย รวมไปถึงพื้นที่สวนยางเช่นกันสำหรับในภาคใต้ซึ่งมีพื้นที่ปลูกยางทั้งหมด 11,385,910 ไร่ ล่าสุดมีสวนยางได้รับความเสียหายและถูกน้ำท่วมขังเป็นพื้นที่ประมาณ 531,876 ไร่ ซึ่งขณะนี้ กยท. ได้ลงไปให้ความช่วยเหลือผู้ประสพภัยในพื้นที่ดังกล่าวโดยการแจกถุงยังชีพ การมอบเงิน และสิ่งของจำเป็นมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมา กยท.ได้ลงพื้นที่ไปมอบถุงยังชีพในจังหวัดพัทลุง ปัตตานี นราธิวาส

"ในวันนี้ (9 ม.ค.60) ได้ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือ ถุงยังชีพ จากโครงการ กยท. รวมน้ำใจ ช่วยภัยน้ำท่วมภาคใต้ ล็อตแรก ในจังหวัดยะลา จำนวน 1,000 ชุด จังหวัดนครศรีธรรมราช (อ.ชะอวด) จำนวน 300 ชุด จังหวัดตรัง(อ.ห้วยยอด) จำนวน 300 ชุด จังหวัดชุมพร(อ.เมือง) จำนวน 300 ชุด และ จังหวัดสุราษฎร์ธานี(อ.กาญจนดิษฐ์) จำนวน 800 ชุด วันที่ 10 ม.ค. นี้ จะนำไปแจกจ่ายในพื้นที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี(อ.ท่าชนะ) และในวันที่ 11 ม.ค. นี้ จะลงพื้นที่ในจังชุมพร(อ.พะโต๊ะ)" ดร.ธีธัช กล่าว

ผู้ว่าการ กยท. กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการ "กยท. รวมน้ำใจ ช่วยภัยน้ำท่วมภาคใต้" เป็นการเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้ได้ ณ การยางแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ บางขุนนนท์ กรุงเทพฯ หรือการยางแห่งประเทศไทย ทุกจังหวัดทั่วประเทศ โดยผู้ที่ประสงค์ร่วมบริจาคเป็นเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยฯ สามารถโอนผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาบางขุนนนท์ ชื่อบัญชี นายพูลสุข อุเทนพันธ์ และ น.ส.สิตานัน เครือประดิษฐ์ เลขที่บัญชี 058-0-36479-8 ซึ่ง กยท.จะนำไปซื้อสิ่งของที่จำเป็นทั้งเครื่องอุปโภคบริโภค มอบให้ประชาชนในพื้นที่อย่างทั่วถึงมากที่สุด

"หลังจากสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว กยท.จะดำเนินการจัดเจ้าหน้าที่ของ กยท. เข้าไปประเมินความเสียหายของพื้นที่สวนยางที่ถูกน้ำท่วมเพื่อเตรียมการช่วยเหลือตามหลักเกณฑ์และวิธีการจัดสวัสดิการเพื่อเกษตรกรชาวสวนยาง ตามมาตรา 49 (5) ของ พ.ร.บ. กยท. ต่อไป" ดร.ธีธัช กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

ภาพข่าว: อร่อยกับมาม่า OK รสผัดไข่เค็ม ที่ร้านลอว์สัน108 ที่แรกที่เดียว!

บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด ผู้พัฒนาร้านสะดวกซื้อระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น "ลอว์สัน108" ชวนมาอร่อยกับสินค้าใหม่ที่ได้รับความนิยมมากๆ "มาม่า OK รสผัดไข่เค็ม" ก่อนใคร ที่ร้านลอว์สัน108 มาม่า OK (Oriental Kitchen) ได้ออกรสชาติใหม่ "มาม่าผัดไข่เค็ม"...

ภาพข่าว: คณะพาณิชย์ฯ ม.อ.ตรัง ให้การต้อนรับคณะดูงานจาก ม.ราชภัฎยะลา

วันนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 13.30 น. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรารถนา หลีกภัย คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย ดร.วิสุทธิณี ธานีรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ...

ระดมผู้เกี่ยวข้องการสร้างผลงานวิจัย ร่วมนำไทยไต่อันดับในเวทีอาเซียน เร่งเพิ่มจำนวนคนไทยขอรับการคุ้มครองสิทธิบัตรการประดิษฐ์ สวทน. ไขก๊อก การขอสิทธิบัตรต้องคิดตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจด้วย

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การผลักดันการยื่นคำขอรับสิทธิบัตรการประดิษฐ์โดยคนไทย ณ ห้องประชุมหว้ากอ 1 - 2 อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้น 14...

ภาพข่าว: พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี บรรยายธรรม ณ เอช เซม มอเตอร์ สำนักงานใหญ่ อยุธยา

พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ถ่ายภาพร่วมกับทีมบริหารและพนักงานของบริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด หลังจากการแสดงปาฐกถาธรรมในหัวข้อ "ทำ กับ ธรรม" ให้กับทีมผู้บริหารและพนักงานจำนวน 318 คน ณ สำนักงานใหญ่ เอช เซม มอเตอร์ อ.บางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่...

การบินไทยนำโครงการ Taxi with One Engine Off (TOEO) มาใช้เพื่อช่วยลดมลภาวะและฝุ่นละออง PM2.5

นาวาอากาศตรี พงษ์ธร เทพกาญจนา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่เกิดสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 เกินเกณฑ์มาตรฐาน ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งพื้นที่บางจังหวัดในประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมา...

Related Topics