DineEquity, Inc. เตรียมบุกตลาดใหม่ 5 ประเทศ ตามแผนขยายธุรกิจทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 08:30
เกลนเดล, แคลิฟอร์เนีย--11 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัทมีแผนเปิดตัวร้าน IHOP(R) สาขาแรกในประเทศไทยและอินเดีย รวมทั้งนำร้าน Applebee's(R) เข้าสู่บาห์เรน โอมาน และปานามา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจในต่างประเทศเป็นสองเท่าภายในปี 2564

DineEquity, Inc. (NYSE:DIN) หนึ่งในผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารที่ให้บริการอย่างเต็มรูปแบบรายใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศทำข้อตกลงการให้สิทธิ์แฟรนไชส์แบบหลายสาขา (Multi-unit) จำนวน 4 ฉบับในตะวันออกกลาง เอเชียแปซิฟิก และละตินอเมริกา ซึ่งข้อตกลงเหล่านี้จะมีบทบาทสำคัญต่อแผนการของบริษัทในการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศเป็นสองเท่าภายในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150713/235418LOGO
โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150529/219581LOGO
โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20151028/281507LOGO

นับตั้งแต่ต้นปี 2557 มีการเปิดร้านใหม่ในต่างประเทศรวมแล้วทั้งสิ้น 80 สาขา ส่งผลให้บริษัททำสถิติเติบโตในต่างประเทศเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน นอกเหนือจากการเปิดร้านใหม่ 80 แห่งในต่างประเทศแล้ว ในช่วงเวลาเดียวกัน DineEquity ยังได้เตรียมขยายแฟรนไชส์ในต่างประเทศเกือบสามเท่า ด้วยเป้าหมายที่จะเปิดร้านให้ได้กว่า 200 แห่ง ความสำเร็จในต่างประเทศดังที่กล่าวมานี้เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเสริมศักยภาพของ DineEquity ในการขยายแบรนด์ของบริษัทไปทั่วโลกเป็นสองเท่าภายในปี 2564

"เรายังคงมองว่าการขยายแบรนด์ทั้งสองแบรนด์ในต่างประเทศจะเป็นแรงขับเคลื่อนการเติบโตที่สำคัญสำหรับ DineEquity ซึ่งเหล่าแฟรนไชซีทั้งรายเก่าและรายใหม่ต่างแสดงความสนใจอย่างกระตือรือร้น" จูเลีย สจวร์ต ประธานกรรมการและซีอีโอของ DineEquity, Inc. กล่าว "ปัจจัยบวกเหล่านี้ทำให้เราเชื่อมั่นในศักยภาพที่จะขยายธุรกิจในต่างประเทศเป็นสองเท่าภายใน 5 ปี"

บริษัทเดินหน้าขยายแบรนด์ IHOP ซึ่งเป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารเช้าตลอดทั้งวัน เข้าสู่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้เตรียมเปิดตัวแบรนด์ในประเทศไทยและประเทศอินเดีย ผ่านการทำข้อตกลงให้สิทธิ์แฟรนไชส์แบบหลายสาขากับบริษัท King of Pancakes Co., Ltd. ด้วยเป้าหมายที่จะเปิดร้านในประเทศไทยให้ได้ถึง 10 สาขาภายในปี 2564 ทั้งนี้ King of Pancakes เป็นบริษัทในเครือของ King Food Group Company Limited ซึ่งดำเนินธุรกิจร้านอาหารแบรนด์ดังและแบรนด์ที่กำลังมาแรงในประเทศไทยผ่านทางบริษัทในเครือ สำหรับในอินเดียนั้น ได้มีการทำข้อตกลงให้สิทธิ์แฟรนไชส์แบบหลายสาขาร่วมกับ Kwals Catering Private Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Kwality Group เพื่อเปิดร้าน IHOP จำนวน 20 สาขาในหลายรัฐทางตอนเหนือและตอนใต้ของอินเดียภายในปี 2568 Kwality Group ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2498 โดยเป็นผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร บริการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ และแฟรนไชส์ร้านอาหารชั้นนำอีก 5 แบรนด์ ผ่านทางบริษัทในเครือ

พร้อมกันนี้ บริษัทยังต่อยอดการเติบโตของแบรนด์ Applebee's ในภูมิภาคตะวันออกกลาง ผ่านการทำข้อตกลงพัฒนาแฟรนไชส์ร่วมกับ โมฮัมเหม็ด ฟาโคร ซึ่งจะรวมถึงการเปิดร้าน Applebee's จำนวน 6 สาขาในบาห์เรนและโอมานภายในปี 2566 ฟาโครมีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจร้านอาหารและแฟรนไชส์แบรนด์ดังมากมาย องค์กรของเขามีความเชี่ยวชาญในด้านห่วงโซ่อุปทาน โดยเขาเป็นเจ้าของบริษัทโลจิสติกส์และการกระจายสินค้าชั้นนำในบาห์เรน

นอกจากนี้ บริษัทจะขยายแบรนด์ Applebee's ในละตินอเมริกา ภายใต้การทำข้อตกลงเพื่อเปิดร้านใหม่ 5 แห่งในปานามาภายในปี 2564 ร่วมกับ Collins Restaurant Group ซึ่งเป็นแฟรนไชซีร้าน IHOP อยู่ในปัจจุบัน และมีประสบการณ์กว่า 100 ปีในการพัฒนาและดำเนินธุรกิจร้านอาหารและโรงแรมทั่วปานามา

"นอกจากการขยายธุรกิจไปยังประเทศใหม่ๆ ตามแผนการเติบโตเชิงกลยุทธ์และการพัฒนาแบรนด์แบบ 360 องศาของเราแล้ว เรายังได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องจากบรรดาแฟรนไชซีของทั้งสองแบรนด์ในต่างประเทศที่ต้องการสร้างร้านใหม่และปรับรูปแบบร้านที่มีอยู่เดิม" แดเนียล เดล โอลโม ประธานฝ่ายต่างประเทศของ DineEquity กล่าว "เกือบ 80% ของแฟรนไชซีในต่างประเทศกำลังอยู่ระหว่างสร้างร้านแห่งใหม่ ซึ่งสะท้อนถึงความผูกพันระหว่างเรากับแฟรนไชซีได้เป็นอย่างดี อันเป็นผลมาจากความร่วมมือกันของเราในการขยายธุรกิจให้ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ ร้านอาหารมากกว่า 200 แห่งที่อยู่ในแผนการพัฒนาของเรานั้นจะได้รับการพัฒนาใน 3 พื้นที่เป้าหมายหลัก ได้แก่ ตะวันออกกลาง เอเชียแปซิฟิก และละตินอเมริกา เราต้องการที่จะเดินหน้าขยายธุรกิจของเราร่วมกับแฟรนไชซีรายเดิมต่อไป พร้อมทั้งสำรวจโอกาสใหม่ๆ เพิ่มเติมตามความเหมาะสม"

ในปี 2557 DineEquity ได้ควบรวมทีมบริหารแบรนด์ในต่างประเทศทั้ง 2 เป็นหนึ่งเดียว และสร้างแผนกลยุทธ์ใหม่ หลังจากที่ได้รับฟังความคิดเห็นจากแฟรนไชซีและจากที่ได้มีการจัดทำผลสำรวจผู้บริโภคในระดับนานาชาติครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท การศึกษานี้นำไปสู่การพัฒนาแบรนด์แบบ 360 องศา ซึ่งส่งผลให้เกิดการวางตำแหน่งแบรนด์ใหม่ การทำตลาดใหม่ ทางเลือกด้านอาหารและเครื่องดื่มใหม่ๆ ไปจนถึงการนำเสนอรูปแบบจาน ดีไซน์ร้านอาหาร และวัฒนธรรมการบริการที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการตอบรับโดยเหล่าแฟรนไชซีของเรา

DineEquity ดำเนินธุรกิจทั่วโลกผ่านแบรนด์ IHOP และ Applebee's ซึ่งครอบคลุม 50 รัฐในสหรัฐอเมริกา 3 ดินแดนของสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆอีก 17 ประเทศ ทั้งนี้ นอกจากการพัฒนาแฟรนไชส์ที่อยู่ในแผนแล้ว ยังมีโอกาสมากมายที่เปิดกว้างสำหรับแฟรนไชส์ที่มีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจร้านอาหาร มีความเชี่ยวชาญในการจัดซื้อ และมีความสามารถในการนำเสนอแบรนด์สู่ตลาดใหม่ๆ ผู้ที่สนใจเปิดแฟรนไชส์ร้าน IHOP และ Applebee's ในต่างประเทศ สามารถส่งอีเมลมาได้ที่ International.Franchising@IHOP.com หรือ International.Franchising@Applebees.com ตามลำดับ

เกี่ยวกับ DINEEQUITY, INC.

DineEquity, Inc. (NYSE: DIN) มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเกรนเดล รัฐแคลิฟอร์เนีย บริษัทดำเนินธุรกิจร้านอาหารและแฟรนไชส์ภายใต้แบรนด์ Applebee's Neighborhood Grill & Bar และ IHOP ผ่านทางบริษัทย่อย ด้วยจำนวนร้านอาหารมากกว่า 3,700 แห่ง ใน 18 ประเทศและดินแดนของสหรัฐ รวมถึงแฟรนไชซีกว่า 400 ราย ทำให้ DineEquity เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ประกอบการร้านอาหารที่ให้บริการอย่างเต็มรูปแบบรายใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DineEquity กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทที่ www.dineequity.com

ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์อนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้อาจประกอบด้วยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์อนาคต ดังที่นิยามไว้ในกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 (Private Securities Litigation Reform Act of 1995) โดยทั่วไปข้อความคาดการณ์อนาคตมักใช้คำว่า "อาจ" "จะ" "ควร" "คาดการณ์" "คาดหวัง" "เชื่อ" "คาดคะเน" "ตั้งใจ" "มีแผน" และคำอื่นๆที่มีความหมายในทำนองเดียวกันนี้ ข้อความคาดการณ์เหล่านี้ประกอบไปด้วยความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆทั้งที่ทราบและไม่ทราบ ซึ่งอาจส่งผลให้ผลการดำเนินงานจริงแตกต่างไปอย่างมากจากที่ได้มีการระบุหรือบ่งบอกเป็นนัยไว้ในข้อความเหล่านี้ ปัจจัยที่ว่านี้รวมถึง แต่ไม่จำกัดเพียง การที่บริษัทมีการทำธุรกิจในตลาดต่างประเทศ โอกาสที่ผู้รับสิทธิ์ของเราไม่สามารถปฏิบัติตามข้อผูกพันในสัญญา โอกาสที่ผู้รับสิทธิ์ของเราไม่สามารถหาเงินทุนเพื่อทำธุรกิจ ผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจทั่วไป การที่บริษัทเป็นหนี้ ความเสี่ยงที่จะเกิดค่าใช้จ่ายจากการด้อยค่าของสินทรัพย์ในอนาคต ความผันผวนในการซื้อขายและราคาหุ้นสามัญของบริษัท ผลการดำเนินงานจริงของบริษัทในช่วงเวลาใดๆก็ตามที่มีความแตกต่างไปจากที่เคยชี้นำไว้กับบุคคลทั่วไป การทำธุรกิจร้านอาหารซึ่งแข่งขันสูงอยู่แล้วเป็นปกติ การที่บริษัทได้ดำเนินธุรกิจตามกลยุทธ์แต่ไม่สามารถบรรลุผลลัพธ์ตามที่คาดไว้ ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมร้านอาหาร ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ตั้งร้านอาหารทั้งสาขาปัจจุบันและอนาคต การปรับตัวเพิ่มขึ้นของต้นทุนค่าอาหารและสาธารณูปโภค ความไม่เพียงพอหรือการหยุดชะงักในการจัดหาหรือส่งมอบอาหาร ความไร้ประสิทธิภาพในการริเริ่มโครงการด้านการตลาดและความสัมพันธ์ลูกค้า รวมถึงการใช้โซเชียลมีเดีย พฤติกรรมด้านสุขภาพหรือการรับประทานอาหารที่เปลี่ยนแปลง ความเสียหายต่อชื่อเสียงของแบรนด์ การฟ้องร้องคดี การที่บุคคลภายนอกเข้ามาเรียกร้องสิทธิกรณีทรัพย์สินทางปัญญา หนี้สินที่มีสาเหตุจากสิ่งแวดล้อม หนี้สินที่มีความเกี่ยวข้องกับพนักงาน การที่ไม่สามารถปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบบังคับที่เกี่ยวข้อง การที่ไม่สามารถดำเนินงานตามแผนพัฒนาร้านอาหารให้เกิดผล การพึ่งพาผู้รับสิทธิ์ การกระจุกตัวของร้านอาหารที่ทาง Applebee's ได้ให้สิทธิ์ในผู้รับสิทธิ์บางกลุ่ม ความเสี่ยงทางเครดิตที่อาจเกิดขึ้นจากผู้รับสิทธิ์ของ IHOP ที่ดำเนินงานภายใต้โมเดลธุรกิจเก่า การยกเลิกหรือไม่ต่ออายุสัญญาแฟรนไชส์ การที่ผู้รับสิทธิ์ผิดสัญญาแฟรนไชส์ การพิจารณาคดีล้มละลายที่มีความเกี่ยวข้องกับผู้รับสิทธิ์ การเปลี่ยนแปลงของจำนวนและคุณภาพของผู้รับสิทธิ์ การมุ่งเน้นการพึ่งพาเทคโนโลยีสารสนเทศ โอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์ทางไซเบอร์หรือความบกพร่องในระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของบริษัท ความล้มเหลวในการดำเนินการตามแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจ การที่ไม่สามารถดึงดูดและรักษาพนักงานที่มีศักยภาพไว้ได้ ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับโครงการริเริ่มแบรนด์ย่อย ความล้มเหลวในการควบคุมดูแลภายในบริษัท และปัจจัยอื่นๆที่มีการระบุไว้ในรายงานประจำปีและประจำไตรมาสของบริษัทบน Form 10-K และ Form 10-Q และในเอกสารอื่นๆที่ทางบริษัทได้ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ข้อความคาดการณ์ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้จัดทำขึ้น ณ วันที่ระบุไว้ โดยบริษัทไม่มีข้อผูกมัดใดๆในการแก้ไขหรือเพิ่มเติมข้อมูลในข้อความคาดการณ์


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics