มรภ.สงขลา เตรียมออกค่ายฟื้นฟู รร. หลังน้ำลด มอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 11:34
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--มรภ.สงขลา

มรภ.สงขลา ปันรอยยิ้ม ปันน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ พร้อมรถบรรทุกน้ำใช้ แจกจ่ายประชาชน เตรียมนำนักศึกษาออกค่ายอาสาวิศวกรรม ฟื้นฟูโรงเรียนหลังน้ำลด

จากสถานการณ์อุทกภัยในหลายจังหวัดของภาคใต้ ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ขาดแคลนน้ำ อาหาร บ้านเรือนเสียหาย ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) ในฐานะสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น จึงได้ระดมความช่วยเหลือทุกทาง ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง ซึ่งได้มาจากการร่วมกันบริจาคของนักศึกษา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนประชาชนทั่วไป โดยจิตอาสาจาก มรภ.สงขลา ได้นำถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในพื้นที่ประสบภัย อาทิ อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช อ.ระโนด จ.สงขลา และหลายอำเภอใน จ.พัทลุง ซึ่งได้รับความเสียหายอย่างหนักจากอุทกภัยในครั้งนี้ พร้อมกันนั้น งานอาคารสถานที่และบริการ ได้นำรถบรรทุกน้ำสำหรับอุปโภคไปช่วยเหลือประชาชน เนื่องจากฝนที่ตกหนักทำให้แหล่งน้ำสำหรับอุปโภคในหลายพื้นที่ไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ตามปกติ ขณะเดียวกัน ชาว มรภ.สงขลา อีกส่วนหนึ่ง ภายใต้การนำของกองพัฒนานักศึกษา และ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้จัดเตรียมถุงยังชีพกว่า 400 ชุด ส่งต่อให้กรมประมง ซึ่งมีเรือสำหรับเข้าถึงพื้นที่ห่างไกลยากแก่การเข้าถึง

อีกด้านหนึ่ง โปรแกรมวิชาการพัฒนาชุมชน ได้เปิดครัวเอกพัฒฯ จัดทำข้าวกล่องเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ใน 3 พื้นที่ของ อ.ระโนด ได้แก่ บ้านตะเครี้ย บ้านขาว และ บ้านคลองแดน อันเนื่องมาจากพัฒนาการ อ.ระโนด ได้ประสานขอความช่วยเหลือเรื่องข้าวกล่องจำนวน 1,000 กล่อง ทางโปรแกรมฯ จึงประกาศรับสมัครแรงงานสำหรับทำข้าวกล่อง ตลอดจนขอความอนุเคราะห์วัตถุดิบอย่างข้าวสาร น้ำมัน ไข่ ไก่ กล่องโฟมใส่ข้าว น้ำดื่ม รวมทั้งทุนทรัพย์ในการซื้อวัตถุดิบทำกับข้าว ซึ่งได้รับความช่วยเหลือทั้งจากศิษย์เก่าและผู้มีจิตศรัทธาอย่างล้นหลาม ไม่เว้นแม้แต่แม่ค้าไก่ทอดหน้ามหาวิทยาลัย ที่ให้ความอนุเคราะห์ช่วยทอดไก่จนแล้วเสร็จ ถือเป็นการทำงานร่วมกันอย่างเข้มแข็งระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชน

อนึ่ง เพื่อเป็นการเยียวยาผู้ประสบอุทกภัยหลังจากน้ำลด โปรแกรมวิชาวิศวกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มรภ.สงขลา ร่วมกับชมรมปันรอยยิ้มเพื่อท้องถิ่น นำนักศึกษาในโปรแกรมฯ ออกค่าย "อาสาวิศวกรรม"ฟื้นฟูโรงเรียนวัดคลองใหญ่ ม.4 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ระหว่างวันที่ 21 - 22 มกราคม 2560 เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้บำเพ็ญประโยชน์ รู้จักแบ่งปันแก่สังคม และช่วยพัฒนาท้องถิ่นของตนเอง สอดคล้องกับอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยที่ว่า เป็นคนดี มีทักษะชีวิต มีจิตสาธารณะ


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics