มรภ.สงขลา เตรียมออกค่ายฟื้นฟู รร. หลังน้ำลด มอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 11:34
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--มรภ.สงขลา

มรภ.สงขลา ปันรอยยิ้ม ปันน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ พร้อมรถบรรทุกน้ำใช้ แจกจ่ายประชาชน เตรียมนำนักศึกษาออกค่ายอาสาวิศวกรรม ฟื้นฟูโรงเรียนหลังน้ำลด

จากสถานการณ์อุทกภัยในหลายจังหวัดของภาคใต้ ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ขาดแคลนน้ำ อาหาร บ้านเรือนเสียหาย ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) ในฐานะสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น จึงได้ระดมความช่วยเหลือทุกทาง ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง ซึ่งได้มาจากการร่วมกันบริจาคของนักศึกษา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนประชาชนทั่วไป โดยจิตอาสาจาก มรภ.สงขลา ได้นำถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในพื้นที่ประสบภัย อาทิ อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช อ.ระโนด จ.สงขลา และหลายอำเภอใน จ.พัทลุง ซึ่งได้รับความเสียหายอย่างหนักจากอุทกภัยในครั้งนี้ พร้อมกันนั้น งานอาคารสถานที่และบริการ ได้นำรถบรรทุกน้ำสำหรับอุปโภคไปช่วยเหลือประชาชน เนื่องจากฝนที่ตกหนักทำให้แหล่งน้ำสำหรับอุปโภคในหลายพื้นที่ไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ตามปกติ ขณะเดียวกัน ชาว มรภ.สงขลา อีกส่วนหนึ่ง ภายใต้การนำของกองพัฒนานักศึกษา และ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้จัดเตรียมถุงยังชีพกว่า 400 ชุด ส่งต่อให้กรมประมง ซึ่งมีเรือสำหรับเข้าถึงพื้นที่ห่างไกลยากแก่การเข้าถึง

อีกด้านหนึ่ง โปรแกรมวิชาการพัฒนาชุมชน ได้เปิดครัวเอกพัฒฯ จัดทำข้าวกล่องเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ใน 3 พื้นที่ของ อ.ระโนด ได้แก่ บ้านตะเครี้ย บ้านขาว และ บ้านคลองแดน อันเนื่องมาจากพัฒนาการ อ.ระโนด ได้ประสานขอความช่วยเหลือเรื่องข้าวกล่องจำนวน 1,000 กล่อง ทางโปรแกรมฯ จึงประกาศรับสมัครแรงงานสำหรับทำข้าวกล่อง ตลอดจนขอความอนุเคราะห์วัตถุดิบอย่างข้าวสาร น้ำมัน ไข่ ไก่ กล่องโฟมใส่ข้าว น้ำดื่ม รวมทั้งทุนทรัพย์ในการซื้อวัตถุดิบทำกับข้าว ซึ่งได้รับความช่วยเหลือทั้งจากศิษย์เก่าและผู้มีจิตศรัทธาอย่างล้นหลาม ไม่เว้นแม้แต่แม่ค้าไก่ทอดหน้ามหาวิทยาลัย ที่ให้ความอนุเคราะห์ช่วยทอดไก่จนแล้วเสร็จ ถือเป็นการทำงานร่วมกันอย่างเข้มแข็งระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชน

อนึ่ง เพื่อเป็นการเยียวยาผู้ประสบอุทกภัยหลังจากน้ำลด โปรแกรมวิชาวิศวกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มรภ.สงขลา ร่วมกับชมรมปันรอยยิ้มเพื่อท้องถิ่น นำนักศึกษาในโปรแกรมฯ ออกค่าย "อาสาวิศวกรรม"ฟื้นฟูโรงเรียนวัดคลองใหญ่ ม.4 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ระหว่างวันที่ 21 - 22 มกราคม 2560 เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้บำเพ็ญประโยชน์ รู้จักแบ่งปันแก่สังคม และช่วยพัฒนาท้องถิ่นของตนเอง สอดคล้องกับอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยที่ว่า เป็นคนดี มีทักษะชีวิต มีจิตสาธารณะ


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics