สาวยุคใหม่ใส่ใจกีฬากอล์ฟ หญิงไทยอวดศักดิ์ศรีไม่แพ้ชาติใด โปรเม นำทัพนักกอล์ฟสาวไทย ประชันศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 14:39
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

ปัจจุบันกีฬากอล์ฟได้รับความนิยมจากผู้หญิงเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น และยังเป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้หญิงที่รักกีฬากลางแจ้ง เพราะกีฬานี้ยิ่งเล่นยิ่งสนุกและท้าทาย ทั้งยังเป็นการฝึกสมองบริหารความคิดชั้นเยี่ยม ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์ของกีฬานี้เลยก็ว่าได้

"กอล์ฟ" กีฬาสำหรับสาวยุคใหม่ที่ปฎิเสธไม่ได้ว่าได้รับความนิยมและสร้างชื่อเสียงอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ หากพูดถึงนักกอล์ฟสาวไทยคงไม่มีใครไม่รู้จักโปรกอล์ฟมากความสามารถอย่าง "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สาวรุ่นใหม่ที่หลงใหลในกีฬากอล์ฟ ว่างเมื่อไรเป็นต้องสวมชุดคู่ใจ รองเท้าคู่กาย ไปตะลุยฝึกซ้อมออกรอบอยู่เสมอ โดยโปรเมก็ถือเป็นอีกหนึ่งสาวที่มีไลฟ์สไตล์โดดเด่นเป็นตัวของตัวเอง มีความพิถีพิถันในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งหน้าที่เน้นความสดใสและเป็นธรรมชาติ ส่วนเรื่องของอาหารการกินก็ขอยกให้อาหารไทยมาเป็นที่หนึ่ง โดยเฉพาะเมนูปลาทอดน้ำปลา จัดว่าเป็นเมนูโปรดของโปรเมกันเลยทีเดียว หรือแม้กระทั่งเรื่องของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย โปรเมบอกเลยว่าทุ่มหมดใจให้แบรนด์ JDX ไปเลย โดยเฉพาะเสื้อสีดำเพราะรู้สึกว่าใส่ทีไรเป็นต้องคว้าชัยชนะกลับมาทุกที และด้วยความมุ่งมั่นบวกกับใจรักในกีฬากอล์ฟ ทำให้เธอกลายเป็นนักกอล์ฟมือวางอันดับสองของโลกและขวัญใจของคนไทยทั้งประเทศ นอกจากจะลงแข่งขันในแต่ละรายการแล้ว ยังมีอีกหลายหน้าที่ที่เธอต้องทำ ทั้งการเป็นตัวแทนประเทศ และการเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนที่ต้องตั้งใจฝึกซ้อมทั้งเรื่องกีฬาและการเรียน จากความอุตสาหะทำให้ในปีนี้เธอได้รับรางวัล "ผู้เล่นแห่งปี" รวมถึงการเป็นโปรสาวที่ทำเงินรางวัลได้มากที่สุดอีกด้วย โดยงานนี้ "โปรเม" นำทัพโปรกอล์ฟสาวไทยอย่าง "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล ผู้เป็นพี่สาว และ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ รวมพลังอวดศักดิ์ศรีในศึก "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017" โดยสามสาวเป็นนักกอล์ฟไทยที่ได้สิทธิเข้าร่วมดวลวงสวิงกับยอดนักกอล์ฟหญิงอาชีพ 58 อันดับแรกของโลกจาก LPGA Priority List 2017 รวมกับ 2 แชมป์จากรายการเพียว ซิลค์ บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิค 2017 และรายการ ไอเอสพีเอส ฮานดา วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2017 และนักกอล์ฟรับเชิญอีก 10 คน ซึ่งงานนี้โปรเมพกความมั่นใจมาเกินร้อยเพราะเป็นการแข่งขันในบ้านเกิดของตัวเอง พูดได้คำเดียวเลยว่ากำลังใจดีมากทั้งจากครอบครัวและแฟนคลับ งานนี้ทำเอาโปร กอล์ฟสาวชาวไทยถึงกับทุ่มเทซุ่มซ้อมกันแบบลืมเหนื่อยกันเลยทีเดียว

มาร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจ เชียร์นักหวดสาวไทยได้ในการแข่งขันกอล์ฟสตรี "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017" ระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี


Latest Press Release

ภาพข่าว: ALLA ได้ฤกษ์เปิดคลังสินค้าแห่งใหม่

นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด(มหาชน) หรือALLA พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน ได้ฤกษ์จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพื่อความเป็นสิริมงคลในการเปิดคลังสินค้าและศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่ของบริษัท ออนวัลล่า จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ที่...

กระทรวงเกษตรฯ จับมือภาคเอกชน 16 บริษัท ร่วมแก้ไขปัญหาราคาไข่ไก่ตกต่ำ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่ราคาไข่ไก่ยังไม่มีเสถียรภาพ เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ยังได้รับผลกระทบ และเรียกร้องให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว นั้น...

ภาพข่าว: ออมสินมอบรางวัลออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่

นายอนุรักษ์ เสงี่ยมจิตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานบริหารธุรกิจลูกค้าบุคคล (กลาง) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการประกวดวาดภาพ " ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่ " ประจำปี 2561 พร้อมเงินรางวัลรวม 1.77 ล้านบาท ในวันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2561ณ...

ฟิลลิป มอร์ริสเผยผลิตภัณฑ์ไร้ควันจะเป็นประโยชน์ในด้านสาธารณสุขมากกว่า

ฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด (บริษัทฯ) ระบุไม่มีความตั้งใจจะคัดค้านแผนงานของกระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดให้ซองบุหรี่ มีรูปแบบเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด (Plain Packaging) แต่บริษัทฯ...

ภาพข่าว: งานเปิดตัว APEROL SPRITZ POP UP BAR LAUNCH PARTY

บริษัทอิตาเลเซีย เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) และ Campari Group จัดงานเปิดตัว "Aperol Spritz Pop-Up Bar & Launch Party", เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยสีส้มสัญชาติอิตาเลียน ขึ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมี APEROL Van จอดหน้าโรงแรมสร้างสีสันบนถนนสุรวงศ์...

Related Topics