สาวยุคใหม่ใส่ใจกีฬากอล์ฟ หญิงไทยอวดศักดิ์ศรีไม่แพ้ชาติใด โปรเม นำทัพนักกอล์ฟสาวไทย ประชันศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 14:39
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

ปัจจุบันกีฬากอล์ฟได้รับความนิยมจากผู้หญิงเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น และยังเป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้หญิงที่รักกีฬากลางแจ้ง เพราะกีฬานี้ยิ่งเล่นยิ่งสนุกและท้าทาย ทั้งยังเป็นการฝึกสมองบริหารความคิดชั้นเยี่ยม ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์ของกีฬานี้เลยก็ว่าได้

"กอล์ฟ" กีฬาสำหรับสาวยุคใหม่ที่ปฎิเสธไม่ได้ว่าได้รับความนิยมและสร้างชื่อเสียงอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ หากพูดถึงนักกอล์ฟสาวไทยคงไม่มีใครไม่รู้จักโปรกอล์ฟมากความสามารถอย่าง "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สาวรุ่นใหม่ที่หลงใหลในกีฬากอล์ฟ ว่างเมื่อไรเป็นต้องสวมชุดคู่ใจ รองเท้าคู่กาย ไปตะลุยฝึกซ้อมออกรอบอยู่เสมอ โดยโปรเมก็ถือเป็นอีกหนึ่งสาวที่มีไลฟ์สไตล์โดดเด่นเป็นตัวของตัวเอง มีความพิถีพิถันในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งหน้าที่เน้นความสดใสและเป็นธรรมชาติ ส่วนเรื่องของอาหารการกินก็ขอยกให้อาหารไทยมาเป็นที่หนึ่ง โดยเฉพาะเมนูปลาทอดน้ำปลา จัดว่าเป็นเมนูโปรดของโปรเมกันเลยทีเดียว หรือแม้กระทั่งเรื่องของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย โปรเมบอกเลยว่าทุ่มหมดใจให้แบรนด์ JDX ไปเลย โดยเฉพาะเสื้อสีดำเพราะรู้สึกว่าใส่ทีไรเป็นต้องคว้าชัยชนะกลับมาทุกที และด้วยความมุ่งมั่นบวกกับใจรักในกีฬากอล์ฟ ทำให้เธอกลายเป็นนักกอล์ฟมือวางอันดับสองของโลกและขวัญใจของคนไทยทั้งประเทศ นอกจากจะลงแข่งขันในแต่ละรายการแล้ว ยังมีอีกหลายหน้าที่ที่เธอต้องทำ ทั้งการเป็นตัวแทนประเทศ และการเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนที่ต้องตั้งใจฝึกซ้อมทั้งเรื่องกีฬาและการเรียน จากความอุตสาหะทำให้ในปีนี้เธอได้รับรางวัล "ผู้เล่นแห่งปี" รวมถึงการเป็นโปรสาวที่ทำเงินรางวัลได้มากที่สุดอีกด้วย โดยงานนี้ "โปรเม" นำทัพโปรกอล์ฟสาวไทยอย่าง "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล ผู้เป็นพี่สาว และ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ รวมพลังอวดศักดิ์ศรีในศึก "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017" โดยสามสาวเป็นนักกอล์ฟไทยที่ได้สิทธิเข้าร่วมดวลวงสวิงกับยอดนักกอล์ฟหญิงอาชีพ 58 อันดับแรกของโลกจาก LPGA Priority List 2017 รวมกับ 2 แชมป์จากรายการเพียว ซิลค์ บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิค 2017 และรายการ ไอเอสพีเอส ฮานดา วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2017 และนักกอล์ฟรับเชิญอีก 10 คน ซึ่งงานนี้โปรเมพกความมั่นใจมาเกินร้อยเพราะเป็นการแข่งขันในบ้านเกิดของตัวเอง พูดได้คำเดียวเลยว่ากำลังใจดีมากทั้งจากครอบครัวและแฟนคลับ งานนี้ทำเอาโปร กอล์ฟสาวชาวไทยถึงกับทุ่มเทซุ่มซ้อมกันแบบลืมเหนื่อยกันเลยทีเดียว

มาร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจ เชียร์นักหวดสาวไทยได้ในการแข่งขันกอล์ฟสตรี "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017" ระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี


Latest Press Release

ร่วมฉลองวันทรัพย์สินทางปัญญาโลก 2019 ชี้รายการถ่ายทอดกีฬาและซื้อสินค้าที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อคุณภาพของวงการกีฬาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โครงการไอพีคีย์ (IPKey) จากสหภาพยุโรปจับมือลาลิกา (LaLiga) สนับสนุนชาติอาเซียนต้านสินค้าปลอมและละเมิดลิขสิทธิ์ ภาพจากซ้าย นาย โฮเซ่ มาเรีย กอเทอร์ ผู้แทนจากลาลิกาลีกประจำประเทศไทย, ท่านสุวิชา นาควัชระ...

2 วันสุดท้าย! ครอสคันทรี ไทรบ์ ออบสตาเคิล เรซ 2019 ร่วมทดสอบความแกร่งเพื่อข้ามขีดจำกัดสู่ศักยภาพที่แท้จริงของคุณ!

การแข่งขันตะลุยผ่านด่านตามมาตรฐานสากลบนระยะทาง 8.5 กม. ครั้งแรกของเมืองไทย พบกัน 28 เมษายน 2562 ที่พัฒนา กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท ชลบุรี พร้อมหรือยัง! กับ 6 วันสุดท้ายสำหรับการสมัคร "ครอสคันทรี ไทรบ์ ออบสตาเคิล เรซ 2019 (X-Country TRIIB Obstacle Race...

UNHCR ริเริ่มการรับมอบซะกาตและพร้อมสานต่อโครงการ รอมฎอนนี้เพื่อพี่น้อง ปีที่ 2 ส่งต่อความช่วยเหลือต่อเนื่องถึงผู้ลี้ภัยในเดือนแห่งความศักดิ์สิทธิ์

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR ประจำประเทศไทย ร่วมกับสำนักจุฬาราชมนตรี และสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี จัดสัมภาษณ์พิเศษการริเริ่มรับบริจาคซะกาตและสานต่อโครงการ "รอมฎอนนี้เพื่อพี่น้อง ปีที่ 2"...

อัพเดตเมคอัพลุคฟาดพรมแดง สวยยืนหนึ่งแบบ Queen of Cannes

ใครว่าความงามจะอยู่กับเราไปตลอดไม่ได้ ต้องบอกว่าเป็นเรื่องไม่จริงซะทีเดียว เพราะสาวยุคใหม่พร้อมที่ใส่ใจในการดูแลตัวเองและการเสริมสร้างความมั่นใจในทุกๆวันโดยเฉพาะกับเมคอัพ ทำให้นิยามความงามของแต่ละคนแตกต่างกันไป ลอรีอัล ปารีส...

คราวน์ อิควิปเมนท์ คว้ารางวัลนายจ้างดีเด่นของอเมริกา โดยนิตยสารฟอร์บส

บริษัท คราวน์ อิควิปเมนท์ (Crown Equipment Corporation) หนึ่งในบริษัทขนถ่ายวัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทติดอันดับนายจ้างดีเด่นแห่งอเมริกา หรือ "America's Best Employers" ประจำปี 2562...

Related Topics