สาวยุคใหม่ใส่ใจกีฬากอล์ฟ หญิงไทยอวดศักดิ์ศรีไม่แพ้ชาติใด โปรเม นำทัพนักกอล์ฟสาวไทย ประชันศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 14:39
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

ปัจจุบันกีฬากอล์ฟได้รับความนิยมจากผู้หญิงเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น และยังเป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้หญิงที่รักกีฬากลางแจ้ง เพราะกีฬานี้ยิ่งเล่นยิ่งสนุกและท้าทาย ทั้งยังเป็นการฝึกสมองบริหารความคิดชั้นเยี่ยม ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์ของกีฬานี้เลยก็ว่าได้

"กอล์ฟ" กีฬาสำหรับสาวยุคใหม่ที่ปฎิเสธไม่ได้ว่าได้รับความนิยมและสร้างชื่อเสียงอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ หากพูดถึงนักกอล์ฟสาวไทยคงไม่มีใครไม่รู้จักโปรกอล์ฟมากความสามารถอย่าง "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สาวรุ่นใหม่ที่หลงใหลในกีฬากอล์ฟ ว่างเมื่อไรเป็นต้องสวมชุดคู่ใจ รองเท้าคู่กาย ไปตะลุยฝึกซ้อมออกรอบอยู่เสมอ โดยโปรเมก็ถือเป็นอีกหนึ่งสาวที่มีไลฟ์สไตล์โดดเด่นเป็นตัวของตัวเอง มีความพิถีพิถันในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งหน้าที่เน้นความสดใสและเป็นธรรมชาติ ส่วนเรื่องของอาหารการกินก็ขอยกให้อาหารไทยมาเป็นที่หนึ่ง โดยเฉพาะเมนูปลาทอดน้ำปลา จัดว่าเป็นเมนูโปรดของโปรเมกันเลยทีเดียว หรือแม้กระทั่งเรื่องของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย โปรเมบอกเลยว่าทุ่มหมดใจให้แบรนด์ JDX ไปเลย โดยเฉพาะเสื้อสีดำเพราะรู้สึกว่าใส่ทีไรเป็นต้องคว้าชัยชนะกลับมาทุกที และด้วยความมุ่งมั่นบวกกับใจรักในกีฬากอล์ฟ ทำให้เธอกลายเป็นนักกอล์ฟมือวางอันดับสองของโลกและขวัญใจของคนไทยทั้งประเทศ นอกจากจะลงแข่งขันในแต่ละรายการแล้ว ยังมีอีกหลายหน้าที่ที่เธอต้องทำ ทั้งการเป็นตัวแทนประเทศ และการเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนที่ต้องตั้งใจฝึกซ้อมทั้งเรื่องกีฬาและการเรียน จากความอุตสาหะทำให้ในปีนี้เธอได้รับรางวัล "ผู้เล่นแห่งปี" รวมถึงการเป็นโปรสาวที่ทำเงินรางวัลได้มากที่สุดอีกด้วย โดยงานนี้ "โปรเม" นำทัพโปรกอล์ฟสาวไทยอย่าง "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล ผู้เป็นพี่สาว และ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ รวมพลังอวดศักดิ์ศรีในศึก "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017" โดยสามสาวเป็นนักกอล์ฟไทยที่ได้สิทธิเข้าร่วมดวลวงสวิงกับยอดนักกอล์ฟหญิงอาชีพ 58 อันดับแรกของโลกจาก LPGA Priority List 2017 รวมกับ 2 แชมป์จากรายการเพียว ซิลค์ บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิค 2017 และรายการ ไอเอสพีเอส ฮานดา วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2017 และนักกอล์ฟรับเชิญอีก 10 คน ซึ่งงานนี้โปรเมพกความมั่นใจมาเกินร้อยเพราะเป็นการแข่งขันในบ้านเกิดของตัวเอง พูดได้คำเดียวเลยว่ากำลังใจดีมากทั้งจากครอบครัวและแฟนคลับ งานนี้ทำเอาโปร กอล์ฟสาวชาวไทยถึงกับทุ่มเทซุ่มซ้อมกันแบบลืมเหนื่อยกันเลยทีเดียว

มาร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจ เชียร์นักหวดสาวไทยได้ในการแข่งขันกอล์ฟสตรี "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017" ระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี


Latest Press Release

เปิดโลกบัญชียุคดิจิทัล! ฉลองครบรอบ29ปีคณะบัญชี ม.ศรีปทุม

โอกาสครบรอบ 29 ปี คณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้จัดกิจกรรมทำบุญถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์จำนวน 9 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคลและจัดเสวนาเสริมสร้างความรู้และแรงบันดาลใจ"เปิดโลกบัญชียุคดิจิทัล" การบรรยายพิเศษ"การใช้ Excel...

สสว. สถาบันอาหาร แถลงความสำเร็จ 2 โครงการใหญ่ หนุนสร้างเครือข่าย SME และพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มศักยภาพสู่ตลาดสากล สร้างยอดขายกว่าพันล้านบาท

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า///สสว. ผนึกสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม แถลงความสำเร็จ 2 โครงการใหญ่ ได้แก่ "โครงการสนับสนุนเครือข่าย SME ปี 2561 ในกลุ่มอุตสาหกรรมมะพร้าวและกล้วย" มีเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน...

มูลนิธิ Mohammed bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation ขึ้นแท่นองค์กรอาหรับแห่งแรกที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น พันธมิตรด้านความรู้ ขององค์การสหประชาชาติ

สำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) ประกาศแต่งตั้งมูลนิธิ Mohammed bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) เป็น "พันธมิตรด้านความรู้"...

Julius Meinl ชวนฉลองวันกาแฟโลกด้วยการรื้อฟื้นมิตรภาพ

โครงการระดับโลก "Meet With A Poem" จะช่วยให้ใครหลายคนได้รื้อฟื้นความสัมพันธ์กับเพื่อนผ่านบทกวี เพื่อช่วยให้ใครหลายคนได้รื้อฟื้นความสัมพันธ์ที่มีความหมาย ท่ามกลางโลกยุคดิจิทัลที่ทุกคนเอาแต่ก้มหน้าจ้องจอมือถือ "Julius Meinl" แบรนด์เครื่องชงกาแฟจากเวียนนา...

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

Related Topics