แรงงาน บรรเทาเดือดร้อนนายจ้าง ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ ฟื้นฟูสถานประกอบกิจการหลังน้ำลด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 13:09
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

กระทรวงแรงงาน บรรเทาความเดือดร้อนสถานประกอบการได้รับผลกระทบน้ำท่วมกว่า ๘,๐๐๐ แห่ง ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำฟื้นฟูกิจการหลังน้ำลด นายจ้างที่สนใจติดต่อ กองทุนความปลอดภัยฯกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน โทรศัพท์ ๐-๒๔๔๘-๘๓๓๘ ต่อ ๘๓๒-๘๓๓

นายสุเมธ มโหสถ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ มีสถานประกอบกิจการได้รับผลกระทบ ๘,๗๒๕ แห่ง ลูกจ้างได้รับผลกระทบ๑๒๕,๙๑๘ คน ในการนี้ พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้กำชับให้ทุกงานในสังกัดเร่งลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน ในส่วนของกสร. ได้กำหนดมาตรการในการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับนายจ้าง ลูกจ้าง ที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นสองระยะ คือ มาตรการแรกขณะที่ยังมีสถานการณ์น้ำท่วม

โดยสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดเข้าไปตรวจเยี่ยมสถานประกอบกิจการที่ประสบปัญหาอุทกภัยโดยร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานดำเนินการให้ความช่วยเหลือตามความเหมาะสม

และขอความร่วมมือจากนายจ้างให้ผ่อนผันเวลาทำงาน หรืออนุญาตให้ลูกจ้างที่ไม่สามารถมาทำงานได้ตามปกติสามารถหยุดงานโดยไม่ถือเป็นวันลา มาตรการระยะที่สองคือการบรรเทาความเดือดร้อนหลังจากน้ำลด โดยการให้เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำแก่นายจ้างเพื่อนำไปปรับปรุงซ่อมแซมเครื่องจักร เครื่องมือ อุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการทำงานของลูกจ้าง ภายในวงเงิน ๒ ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ ๒ ต่อปี ผ่อนชำระไม่เกิน ๔ ปี ปลอดเงินต้นในปีแรก

อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวต่อไปว่า นายจ้าง ผู้ประกอบการรายใดสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองทุนความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน โทรศัพท์ ๐-๒๔๔๘-๘๓๓๘ ต่อ ๘๓๒-๘๓๓ หรือที่ E-mail Safetyfind@labour.mail.go.th


Latest Press Release

ออมสิน มอบรางวัลผู้ชนะพร้อมโชว์ผลงาน ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่ 19 - 21 พ.ย. 61 ณ เซ็นทรัลฯ พระราม 9 และ 18 - 28 ธ.ค. 61 ที่ BACC

ธนาคารออมสินมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการประกวดวาดภาพในหัวข้อ "ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่" ทั้ง 24 รางวัล พร้อมจัดโชว์ผลงานให้ผู้สนใจได้ชม ระหว่างวันที่ 19 - 21 พฤศจิกายน 2561 ณ เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 และ วันที่ 18 - 28 ธันวาคม 2561 ณ...

ภาพข่าว: สนพ.สระบุรี เร่งพัฒนาพัฒนาฝีมือแรงงานรองรับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรมและบริการ Thailand 4.0

20 พ.ย. 61 สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสระบุรี เปิดฝึกอบรม โครงการพัฒนาฝีมือแรงงานรองรับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรมและบริการ Thailand 4.0 ฝึกเตรียมเข้าทำงาน สาขาช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม(ผ้า) 280 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 20 พ.ย. 61 – 23 ม.ค. 62...

Dinner Buffet at Movenpick Suriwongse Hotel Chiang Mai

จากบุฟเฟต์ข้าวต้มในตำนานของจังหวัดเชียงใหม่ สู่ รสชาติอาหารหลากหลายสไตล์ที่คงความอร่อยระดับนานที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายมากกว่า 40 รายการ วันศุกร์ - วันเสาร์ "Take a Wok on The Wind...

ขอเชิญชมการจัดแสดง จักรยานส่วนพระองค์ ในงาน INTERNATIONAL BANGKOK BIKE 2018 ครั้งที่ 12

บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ขอเชิญชมการจัดแสดง "จักรยานส่วนพระองค์" ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ที่ทรงพระราชทานพระราชานุญาตนำมาจัดแสดง...

โรบินสันทำดี ร่วมกับผลิตภัณฑ์เดวื่ ร่วมส่งมอบไออุ่น แบ่งปันความรักกับโครงการ DEVY Packs of Love ครั้งที่ 3 จังหวัดเชียงราย มอบกระเป๋านักเรียน อุปกรณ์การเรียน และปรับปรุงสนามกีฬา ร่วมมูลค่ากว่า 660,000 บาท

บนเส้นทางที่คดเคี้ยวสลับไปมา บนยอดดอยที่สูงชัน ยังมีความหวังที่รอคอยความสุขจากน้ำใจสังคมไทย การนำพาความสุขร่วมแบ่งปัน ส่งต่อให้กับเหล่าน้องๆ ตัวน้อย ที่เฝ้ารอคอย อุปกรณ์การเรียนชุดใหม่ กระเป๋าเป้ไว้ใส่หนังสือ และอุปกรณ์กีฬา จึงกลายเป็นวัตถุประสงค์หลัก...

Related Topics