แรงงาน บรรเทาเดือดร้อนนายจ้าง ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ ฟื้นฟูสถานประกอบกิจการหลังน้ำลด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 13:09
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

กระทรวงแรงงาน บรรเทาความเดือดร้อนสถานประกอบการได้รับผลกระทบน้ำท่วมกว่า ๘,๐๐๐ แห่ง ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำฟื้นฟูกิจการหลังน้ำลด นายจ้างที่สนใจติดต่อ กองทุนความปลอดภัยฯกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน โทรศัพท์ ๐-๒๔๔๘-๘๓๓๘ ต่อ ๘๓๒-๘๓๓

นายสุเมธ มโหสถ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ มีสถานประกอบกิจการได้รับผลกระทบ ๘,๗๒๕ แห่ง ลูกจ้างได้รับผลกระทบ๑๒๕,๙๑๘ คน ในการนี้ พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้กำชับให้ทุกงานในสังกัดเร่งลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน ในส่วนของกสร. ได้กำหนดมาตรการในการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับนายจ้าง ลูกจ้าง ที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นสองระยะ คือ มาตรการแรกขณะที่ยังมีสถานการณ์น้ำท่วม

โดยสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดเข้าไปตรวจเยี่ยมสถานประกอบกิจการที่ประสบปัญหาอุทกภัยโดยร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานดำเนินการให้ความช่วยเหลือตามความเหมาะสม

และขอความร่วมมือจากนายจ้างให้ผ่อนผันเวลาทำงาน หรืออนุญาตให้ลูกจ้างที่ไม่สามารถมาทำงานได้ตามปกติสามารถหยุดงานโดยไม่ถือเป็นวันลา มาตรการระยะที่สองคือการบรรเทาความเดือดร้อนหลังจากน้ำลด โดยการให้เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำแก่นายจ้างเพื่อนำไปปรับปรุงซ่อมแซมเครื่องจักร เครื่องมือ อุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการทำงานของลูกจ้าง ภายในวงเงิน ๒ ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ ๒ ต่อปี ผ่อนชำระไม่เกิน ๔ ปี ปลอดเงินต้นในปีแรก

อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวต่อไปว่า นายจ้าง ผู้ประกอบการรายใดสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองทุนความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน โทรศัพท์ ๐-๒๔๔๘-๘๓๓๘ ต่อ ๘๓๒-๘๓๓ หรือที่ E-mail Safetyfind@labour.mail.go.th


Latest Press Release

สิทธิประโยชน์ที่จับต้องได้ ที่แม่น้ำ รามาดาพลาซา

เพียงสมัครเป็นสมาชิกบัตร Ramada Plaza Bangkok Menam Riverside Privilege Card รับทันทีบัตรห้องพักฟรี หรือบัตรทานบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำรวมไวน์ 1 ขวดฟรี (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง) เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิทธิประโยชน์จากส่วนลดการบริการต่างๆ ในโรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา...

กลุ่มโรงแรมอนันตรา เชิญคุณสุภาพสตรีมาร่วมประกวดการแต่งกายชุดไทย ชิงรางวัลที่พักสุดหรู ในงานแข่งขันเรือยาวช้างไทยชิงถ้วยพระราชทานฯ และเทศกาลริมน้ำ

กลุ่มโรงแรมอนันตรา เชิญชวนคุณสุภาพสตรีแต่งกายชุดไทยย้อนยุค มาร่วมงานการกุศล "การแข่งขันเรือยาวช้างไทยชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเทศกาลริมน้ำ" ในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 ณ บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้โรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซต์ กรุงเทพ...

ภาพข่าว: งาน THE CAMPER HOUSE OPENING (เดอะ แคมเปอร์ เฮ้าส์ โอเพ่นนิ่ง)

เมื่อ 3 สาวสวย 3 สไตล์ โบ-เมลดา สุศรี, เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ และ เบลล์-เขมิศรา พลเดช ควงหนุ่มหล่อในฝันของสาวๆ อย่าง ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต, โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์, เซ้นต์–ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา มาร่วมงาน THE CAMPER HOUSE OPENING (เดอะ...

PANDORA เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่รับ Spring Summer 2019 #PANDORA GARDEN แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

แต่งเสริมเติมสวยให้ผู้หญิงไม่มีวันจบสิ้น สำหรับฤดูกาลนี้ บริษัท ธนจิรา รีเทล คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่าย PANDORA (แพนดอร่า) หนึ่งในแบรนด์เครื่องประดับและจิวเวลรี่ที่ชื่อดังสัญชาติเดนมาร์ก...

มูลนิธิ EDF ตรวจเยี่ยมโครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กวัยเรียน ด้วยการขยับและกินผักผลไม้ ในโรงเรียน

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดยนางสาวจารุวัฒน์ บุษมาลี (แถวยืนขวาสุด) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโครงการ ร่วมกับกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรมเยี่ยมชมความคืบหน้าโครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กวัยเรียน...

Related Topics