แรงงานจ้างล่าม เทรนก่อนส่งลงพื้นที่คุ้มครองสิทธิแรงงานต่างด้าว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 9, 2017 15:56
กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

กระทรวงแรงงาน โดย กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน พิทักษ์สิทธิประโยชน์แรงงานต่างด้าวเท่าเทียมลูกจ้างไทยพิทักษ์สิทธิประโยชน์แรงงานต่างด้าวเท่าเทียมลูกจ้างไทย ส่งล่ามภาษาเสริม

การปฏิบัติงานพนักงานตรวจแรงงาน พร้อมเพิ่มความรู้กฎหมายแรงงานให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายสุวิทยา จันทวงศ์ รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดโครงการอบรมพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่สื่อภาษา(ล่าม)ณ โรงแรมไฮเรสซิเด้นท์ ถนนอโศก-ดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ วันที่ ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ ว่าพลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้ความสำคัญอย่างยิ่งในเรื่องของการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์และการคุ้มครองสิทธิของลูกจ้าง ผู้ใช้แรงงานตามกฎหมายโดยไม่เลือกปฏิบัติไม่ว่าจะเป็นแรงงานไทย หรือแรงงานต่างด้าว เพื่อให้แรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยได้รับการพิทักษ์สิทธิประโยชน์ตามกฎหมายและสามารถเข้าถึงบริการทางกฎหมายได้ กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานได้จัดจ้างเจ้าหน้าที่สื่อภาษา(ล่าม) เข้าไปเสริมการปฏิบัติงานของพนักงานตรวจแรงงานเพื่อทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างแรงงานต่างด้าวกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะสามารถลดช่องว่างด้านภาษาที่อาจเป็นอุปสรรคในการปฏิบัติงาน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สื่อภาษา(ล่าม) จะปฏิบัติหน้าที่ในสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานที่มีแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานจำนวนมาก เช่น จังหวัดเชียงราย สมุทรสาคร สมุทรปราการ ตาก เป็นต้น โดยภาษาที่ใช้ได้แก่ภาษาเมียนม่า กัมพูชา

รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวเพิ่มเติมว่า การอบรมพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่สื่อภาษา(ล่าม) ในวันนี้เป็นการให้ความรู้ ความเข้าใจกฎหมายคุ้มครองแรงงาน สถานการณ์ด้านแรงงาน รวมถึงเทคนิคในการปฏิบัติงานให้กับเจ้าหน้าที่สื่อภาษา(ล่าม) จำนวน ๓๐ คน ให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และขณะนี้ทางกสร.ยังเปิดรับสมัครเจ้าหน้าที่สื่อภาษา(ล่าม)เมียนม่า กัมพูชา

ผู้สนใจติดต่อได้ที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดทุกจังหวัด หรือที่กองคุ้มครองแรงงาน กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน โทรศัพท์ ๐ ๒๒๔๖ ๘๙๙๔


Latest Press Release

#บ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด ชูวิถีชีวิตชุมชนสร้างรายได้จากท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชูอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนพื้นบ้าน ต่อยอดภูมิปัญญาของท้องถิ่นสู่แหล่งผลิตปุ๋ยชีวภาพนาโนของจังหวัดและเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สร้างรายได้และบริหารโดยชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมี บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด...

ไทโชเต ยกขบวนพาเหรดราเมนและข้าวหน้าต่างๆ สุดคุ้มในสไตล์ญี่ปุ่น

หากมาเดินชมงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไทโชเต ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้น 4 แบบ กับเมนูสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 149 – 269 บาท อาทิ ไคเซ็นซุปเปอร์ฮอท (ราเมน / อุด้ง) ไคเซ็นต้มยำราเมน...

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดฉากฉลองครบ 5 ปี สุดยิ่งใหญ่ จับมือ SNARKITECTURE เนรมิต TILTING FOREST ครั้งแรกในโลก!! 2 พ.ค.นี้

พร้อมแล้วสำหรับการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกที่แตกต่าง ผ่านแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด ในวาระฉลองครบ 5 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง...

สหกิจศึกษาตอบโจทย์นักศึกษา SPU ผลิตคน Ready to Work ตรงตามความต้องการของตลาดและสถานประกอบการ

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง คำว่า "สหกิจศึกษา" แล้วอาจยังงงๆ และเกิดความสงสัยว่าคืออะไร ลองมาทำความรู้จักกับสหกิจศึกษาว่าคืออะไรมีความสำคัญอย่างไร สหกิจศึกษา (Co-operative Education: Co-op)...

ภาพข่าว: ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 สุธาวดี ศิริธนชัย แห่ง ดิ เอ็มโพเรี่ยม ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัดงาน "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา" นิทรรศการแสดงผลงานศิลปกรรมเฉลิมพระเกิยรติ ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจาก 5...

Related Topics