เปิดทดลองการให้บริการศูนย์ให้คำปรึกษาผู้ประกอบการด้านทรัพย์สินทางปัญญา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 14, 2017 11:39
กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--Idea Grocery

กรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดทดลองการให้บริการศูนย์ให้คำปรึกษาผู้ประกอบการด้านทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรม (Intellectual Property Innovation Driven Enterprise Center : IP IDE Center ) เพื่อสนับสนุนการนำความคิดสร้างสรรค์มาสู่การพัฒนาต่อยอดอย่างแท้จริง โดยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการสืบค้นข้อมูลทรัพย์สินทางปัญญา งานวิจัยหรือนวัตกรรมที่โดดเด่นสามารถนำมาต่อยอดได้ รวมถึงภูมิปัญญาเกี่ยวกับข้าว สนับสนุนการต่อยอดสร้างผลิตภัณฑ์จากข้าว ช่วยชาวนาไทย ในงาน "SMART STARTUP 2017" โซน 3 แปลงความคิดสู่ธุรกิจจริง (Idea Commercialization) ระหว่างวันที่ 16 – 18 กุมภาพันธ์ 2560 ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยว่า กิจกรรมของกรมทรัพย์สินทางปัญญาอยู่บนพื้นที่ 60 ตารางเมตร ประกอบด้วยหน่วยเคลื่อนที่ (Mobile Unit) เพื่อให้คำแนะนำการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา และเครื่องหมายการค้า การบริการสืบค้นข้อมูล และให้คำแนะนำของ IP IDE Center การประชาสัมพันธ์หลักสูตร E-Learning ของกรมฯ การประชาสัมพันธ์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับสินค้า GI และการให้ความรู้ และคำแนะนำเกี่ยวกับการจดสิทธิบัตร โดยงาน "SMART STARTUP 2017" จัดโดยกระทรวงพาณิชย์ และภาคเอกชน เพื่อเปิดเวทีเชื่อมเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพ ให้ต่อยอดธุรกิจร่วมกัน สร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ เน้นใช้นวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโลยี ปิดจุดอ่อน-เพิ่มจุดแข็ง พร้อมปรับวิธีคิดเปลี่ยนพฤติกรรมผู้ประกอบการไทยก้าวสู่การเป็นนักธุรกิจ 4.0 ตามนโยบายของรัฐบาล


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics