สำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 จัดสัมมนาวิชาการเพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายสหกรณ์ออมทรัพย์ในกทม.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 23, 2017 12:52
กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--กรมส่งเสริมสหกรณ์

นายณรงค์พล พัฒนศรี ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 กรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยว่า สำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 จะร่วมกับชมรมสหกรณ์ออมทรัพย์กรุงเทพมหานคร เขตพื้นที่ 1 จะจัดโครงการสัมมนาวิชาการ เรื่อง "วิเคราะห์เชิงลึกหลักการร่างพระราชบัญญัติสหกรณ์ ฉบับ 2560" และกิจกรรมเพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายสหกรณ์ออมทรัพย์ในเขตกรุงเทพมหานคร โดยมีเป้าหมายในการชี้แจงทำความเข้าใจถึงแนวทางการปฏิบัติที่มีการเปลี่ยนแปลงในพระราชบัญญัติสหกรณ์ พ.ศ.2511 และ พ.ศ.2542 ที่สำคัญ และนำไปสู่การร่างพระราชบัญญัติสหกรณ์ฉบับใหม่ พ.ศ.2560 ซึ่งคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติหลักการร่างพระราชบัญญัติสหกรณ์ พ.ศ.2560 ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสนอ เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2560 และกำลังดำเนินการตามขั้นตอนต่าง ๆ ก่อนเสนอสภานิติบัญญัติแห่งชาติต่อไป

การสัมมนาดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ห้องประชุม อาคารฝึกอบรมส่วนกลาง สำนักพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีการสหกรณ์ เขตดุสิต กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. โดยมีคณะกรรมการ ฝ่ายจัดการของสหกรณ์ออมทรัพย์และเจ้าหน้าที่ของสำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 1 เข้าร่วมในการสัมมนากว่า 100 คน ซึ่งการสัมมนาครั้งนี้จะมีการนำเสนอและแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับสาระสำคัญในพระราชบัญญัติสหกรณ์ฉบับใหม่ ที่มีการปรับให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน อาทิ การรายงานสภาพคล่องทางการเงินเพื่อควบคุมดูแลสภาพคล่องให้เหมาะสมกับสหกรณ์ และการดำรงตำแหน่งของกรรมการและผู้ตรวจสอบกิจการ เป็นต้น เพื่อทำความเข้าใจกับตัวแทนสหกรณ์ในหลักการสำคัญของร่างพระราชบัญญัติสหกรณ์ฉบับใหม่ดังกล่าว และเพื่อเป็นการเชื่อมโยงเครือข่ายสหกรณ์ออมทรัพย์ในเขตกรุงเทพมหานคร ให้มีการจัดกิจกรรมร่วมกัน และเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกันในขบวนการสหกรณ์อีกด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: ซีพีเอฟ ร่วมมือ มูลนิธิ LPN จัดอบรมส่งเสริมสิทธิแรงงาน

นายสมพงค์ สระแก้ว ผู้อำนวยการมูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน (LPN) และคณะทำงาน ให้ความรู้ด้านสิทธิแรงงานและกฎหมายที่เกี่ยวข้องให้แก่ พนักงานชาวกัมพูชาที่ทำงานกับ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ...

กยท. จับมือ อาลีบาบา เปิดตลาดกลางยางพาราออนไลน์ ซื้อยางพาราง่ายๆ แค่คลิ๊ก

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย ด้านอุตสาหกรรมยาง และการผลิตยาง เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท อาลีบาบา (ผู้ประกอบการเว็บไซต์ขายส่งสินค้ารายใหญ่ของโลก) ได้เข้าหารือร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และการยางแห่งประเทศไทย (กยท.)...

แบล็คแคนยอน ส่งมอบเมนูอร่อย ในเทศกาลแห่งความสุข กับเมนู Season of Happiness 2019

แบล็คแคนยอน ร้านกาแฟและอาหารคุณภาพเยี่ยม ขอส่งมอบเมนูอร่อยในเทศกาลแห่งความสุขด้วยโปรโมชั่นพิเศษ "Season of Happiness 2019" ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีอย่างเส้นพาสต้า "แอคเนซี"...

มูลนิธิคนดีฯ ร่วมกับ ซีพี ออลล์ มอบรางวัล คนดีประเทศไทย ปีที่ 10 เชิดชูผู้เสียสละและสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวช่วยเหลือ-สร้างสรรค์สังคมดีเด่น

มูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) ร่วมกับ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย จัดงาน 1 ทศวรรษ รางวัลคนดีประเทศไทย และ พิธีมอบรางวัล "คนดีประเทศไทย ปีที่ 10 ประจำปี 2561" เพื่อมอบรางวัลเชิดชูบุคคลที่ลงมือทำความดี ด้วยความทุ่มเท...

เชิญชวนเข้าร่วมโครงการ นักข่าวรุ่นจิ๋ว ตอนเด็กไทยซ้อนท้ายใส่หมวก

องค์การฯประสงค์ที่จะจัดค่ายเด็กและเยาวชนในหัวข้อ "นักข่าวรุ่นจิ๋ว: เด็กไทยซ้อนท้ายใส่หมวก" กับนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๕ ถึงมัธยมศึกษาปีที่ ๓ โดยส่งตัวแทนโรงเรียนละ ๒ คน ส่งเรียงความหรือคลิปวีดีโอในหัวข้อ "เด็กไทยซ้อนท้ายใส่หมวก" โรงเรียนละ ๑...

Related Topics