Thailand#s Top 5 Tech/Digital companies to work for

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 6, 2017 15:02
กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--นิด้าโพล

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง "Thailand's Top 5 Tech/Digital companies to work for" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 21 ตุลาคม ถึง 1 พฤศจิกายน 2559 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปที่ศึกษาหรือทำงานในสายงาน Technology, IT หรือ Computer ซึ่งมีขนาดตัวอย่างรวมทั้งสิ้น จำนวน 376 หน่วยตัวอย่าง โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างการสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง (Purposive Sampling) ใช้ระเบียบวิธีวิจัยเชิงสำรวจ (Survey Research) เก็บรวบรวมข้อมูลด้วยวิธีลงพื้นที่ภาคสนาม โดยกำหนดค่าความเชื่อมั่น ร้อยละ 95.0 และมีค่าความคลาดเคลื่อนมาตรฐาน (Standard Error : S.E.) ไม่เกิน 2.6

จากผลการสำรวจ เมื่อถามถึงบริษัทดิจิตอลที่สร้างและพัฒนาแพลตฟอร์มในประเทศไทยที่น่าทำงานด้วยมากที่สุด 5 อันดับแรก พบว่า ตัวอย่างส่วนใหญ่เห็นว่า อันดับ 1 ได้แก่ Line คิดเป็นร้อยละ 65.69 อันดับ 2 ได้แก่ Kaidee คิดเป็นร้อยละ 50.80 อันดับ 3 ได้แก่ Pantip คิดเป็นร้อยละ 45.74 อันดับ 4 ได้แก่ Wongnai คิดเป็นร้อยละ 38.83 และอันดับ 5 ได้แก่ Tencent คิดเป็นร้อยละ 37.23 ตามลำดับ

ตัวอย่างส่วนใหญ่อยากให้ "ออฟฟิศในฝัน" มีโซน Corner Bar (พักผ่อน/ผ่อนคลาย/มุมนั่งเล่น/พูดคุย/ชมวิว) คิดเป็นร้อยละ 54.26 รองลงมา โซนเงียบสงบ โซฟานอนหลับพักผ่อน คิดเป็นร้อยละ 52.93 โซนบันเทิง (ห้องดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์) คิดเป็นร้อยละ 49.47 โซน Coffee Cafe (ทานขนม จิบกาแฟ)

คิดเป็นร้อยละ 47.07 โซนกิจกรรมผ่อนคลายในออฟฟิศ เช่น โต๊ะปิงปอง ลู่เดิน - วิ่ง นวด คิดเป็นร้อยละ 41.76 และ อื่น ๆ ได้แก่ โซนสำหรับสูบบุหรี่, โซนนวดผ่อนคลาย, ฟิตเนส, ห้องอาบน้ำ, มีหมอมารักษาที่

ออฟฟิศ, ห้องคาราโอเกะ, โยคะ,ห้องอ่านหนังสือ คิดเป็นร้อยละ 5.05

เมื่อถามถึง "ออฟฟิศในฝัน" ที่มีอยู่ในประเทศไทย พบว่า ตัวอย่างไม่ทราบว่า "ออฟฟิศในฝัน" มีอยู่ในประเทศไทยมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 45.21 ขณะที่ ร้อยละ 26.86 ทราบว่ามี "ออฟฟิศในฝัน" มีอยู่ใน

ประเทศไทย และร้อยละ 27.93 ไม่แน่ใจ

เมื่อถามถึง บริษัทที่สร้าง "ออฟฟิศในฝัน" พบว่า ตัวอย่างส่วนใหญ่ไม่ทราบว่ามี บริษัทที่สร้าง

"ออฟฟิศในฝัน" คิดเป็นร้อยละ 73.14 และมีเพียงร้อยละ 26.86 ที่ทราบว่ามีบริษัทที่สร้าง "ออฟฟิศในฝัน" โดยระบุว่าได้แก่ Line, Kaidee, Garena, Google, Monotechnology, Dtac, Neos, ASCEND, TRUE, McDonald's Thailand, TMB, Dek-D, HUBBA, KTC, Wongnai, PWC และ Rabitell

เมื่อพิจารณาข้อมูลทั่วไป พบว่า ตัวอย่างเป็นเพศชาย ร้อยละ 57.71 และเพศหญิง ร้อยละ 42.29

ซึ่งมีอายุระหว่าง 21 – 25 ปี ร้อยละ 34.84 รองลงมามีอายุระหว่าง 26 – 30 ปี ร้อยละ 26.86 อายุต่ำกว่า 18 ปี ร้อยละ 18.62 อายุระหว่าง อายุ 31 - 35 ปี ร้อยละ 15.43 และมีอายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไป ร้อยละ 4.25

ตัวอย่างส่วนใหญ่การศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า ร้อยละ 91.23 รองลงมาการศึกษาระดับปริญญาโทหรือสูงกว่า ร้อยละ 5.32 การศึกษาระดับอนุปริญญาหรือเทียบเท่า ร้อยละ 2.39 และการศึกษาระดับมัธยมศึกษา/เทียบเท่า ร้อยละ 1.06

ตัวอย่างส่วนใหญ่ประกอบอาชีพพนักงานบริษัท/Freelance ในสายงาน Technology , IT หรือ Programmer ร้อยละ 71.01 และอาชีพนิสิต/นักศึกษา ในสาขาวิชา Technology , IT หรือ Computer ร้อยละ 28.99 ตามลำดับ


Latest Press Release

ภาพข่าว: 8 ทีมสุดท้ายเตรียมพร้อม Young Designer Awards 2019

ปิยาภรณ์ สามประทีป รองผู้จัดการส่วนการตลาด บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) นำทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ให้ความรู้และถ่ายทอดเทคนิคการแต่งหน้าที่เหมาะกับรูปแบบและสีสันของเสื้อผ้า ให้กับทีมนักออกแบบที่เข้ารอบ 8...

ภาพข่าว: สนุกไปกับคลาสอิมแพ็ค ไฟท์ ในสไตล์ชุ่มฉ่ำ รับ ซัมเมอร์ กันที่ อิมแพ็คฟิตเนส พร้อมขยายโปรแรงสุดพิเศษ ยิ่งเหมายิ่งคุ้ม หมดเขตเมษายน ศก นี้!

อิมแพ็ค ฟิตเนส ภายใต้การบริหาร โดย บริษัทอิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด จัดคลาส "อิมแพ็ค ไฟท์" คลาสออกกำลังกายที่ผสมผสานกับรูปแบบศิลปการต่อสู้ และเมื่อรวมเข้ากับจังหวะดนตรีสุดสนุกเร้าใจ...

เชิญชวนเที่ยวงาน Green Life Eat Organic สุขภาพดี ไม่มีที่สิ้นสุด Fruit Festival ผลไม้ไทยสดฉ่ำ คัดมาให้อร่อยยกสวน

กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ชวนประชาชนมารักษาสุขภาพดี ร่วมช็อปสินค้าออแกนิคมากมายที่เหมาะกับ Life Style ของตัวคุณ พบการแสดงโชว์จากนักแสดงที่มีชื่อเสียงและกิจกรรมอื่น ๆ มากมาย ที่งานแสดงและจำหน่ายสินค้า Green Life eat Organic สุขภาพดี ไม่มีที่สิ้นสุด...

มิวเซียมสยาม เปิดตลาดนัดสุดฮิป Noise Market ครั้งที่ 8

มิวเซียมสยาม เชิญชวนคนหัวใจรักษ์งานศิลป์ งานอาร์ต มาเที่ยว ชม ช้อป ชิล ในงาน Noise Market ครั้งที่ 8 พบกับงานแฮนด์เมด สินค้าทำมือน่ารักๆ อาทิ ผลิตภัณฑ์จากใยขนแกะ ผลิตภัณฑ์สบู่และแชมพูจากข้าวหอมนิล เซรามิกในรูปแบบงานคราฟท์ เสื้อผ้าดีไซน์สุดเก๋...

มหกรรม Western China International Logistics Industry Expo ครั้งที่ 9 มุ่งสนับสนุนการพัฒนาเมืองซีอานให้เป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของเส้นทางสายไหมใหม่

งาน Western China International Logistics Industry Expo ครั้งที่ 9 ซึ่งเป็นมหกรรมชั้นนำที่รวมเหล่าผู้นำและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์ของจีนมาไว้ในงานเดียวกัน และงาน China International Logistics Week ครั้งที่ 16...

Related Topics