Thursday August 6, 2020 05:27

ทั่วไป Press Release : 16 Apr 2017

ปภ.แนะเลือกใช้และสวมหมวกนนิรภัยถูกวิธี...ลดบาดเจ็บรุนแรง ลดอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ทั่วไป—16 Apr 17

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แนะผู้ขับขี่และผู้โดยสารรถจักรยานยนต์ โดยเลือกใช้หมวกนิรภัยแบบเต็มใบที่มีขนาดพอดีกับศีรษะ และมีเครื่องหมายรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม โดยสวมหมวกนิรภัยในลักษณะตรง ไม่เอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง

ปภ. แนะวิธีป้องกันเพลิงไหม้ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ทั่วไป—16 Apr 17

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แนะวิธีป้องกันเพลิงไหม้ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะเพลิงไหม้จากไฟฟ้าลัดวงจร ควรตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพใช้งานได้อย่างปลอดภัย ปิดสวิตช์และถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้งาน

ปภ.รายงานมีจังหวัดได้รับผลกระทบจากวาตภัย 11 จังหวัด พร้อมประสาน ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั่วไป—16 Apr 17

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานช่วงวันที่ 12 - 14 เมษายน 2560 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัยรวม 11 จังหวัด 24 อำเภอ 42 ตำบล 85 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 663 หลัง ซึ่ง ปภ.ได้ร่วมกับหน่วยทหาร จังหวัด

กปภ.ให้ความมั่นใจ น้ำประปาปลอดภัยจากเชื้อลีจิโอเนลลา แนะผู้ใช้น้ำหมั่นดูแลระบบประปาภายในบ้าน ทั่วไป—16 Apr 17

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ยืนยันน้ำประปามีความปลอดภัยได้มาตรฐาน ตั้งแต่แหล่งผลิตที่มีการเติมคลอรีนซึ่งเป็นสารฆ่าเชื้อโรค ประชาชนผู้ใช้น้ำจึงมั่นใจได้ว่าน้ำประปาของ กปภ.ไร้เชื้อลีจิโอเนลลาและเชื้อแบคทีเรียอื่นๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ นายเสรี

ภาพข่าว: รมว.วธ. เปิดงานเทศกาลประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2560 ณ สยามสแควร์ ทั่วไป—16 Apr 17

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2560 เวลา 17.00 น. ที่สยามสแควร์ กรุงเทพฯ นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดงานเทศกาลประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2560 ภายใต้ชื่องาน "สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้ายกสยาม" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2560

IRC ปั้นเด็กอาชีวะ รองรับเศรษฐกิจไทยแลนด์ 4.0 ขานรับนโยบายเร่งพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน ทั่วไป—16 Apr 17

นางพิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล ประธานกรรมการ บริษัท อีโนเว รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ IRC และประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท IRCT เผยว่า จากนโยบายภาครัฐที่มุ่งพัฒนาบุคลากรและทรัพยากรมนุษย์ให้มีศักยภาพสูงสุด อันเป็นปัจจัยสำคัญต่อนโยบาย Thailand 4.0

ภาพข่าว: เอฟ-โค้ด (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ร่วมสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการใน งานไทยแลนด์ สตาร์ทอัพ ทั่วไป—16 Apr 17

บริษัท เอฟ-โค้ด (ประเทศไทย) จำกัด ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของ งานไทยแลนด์ สตาร์ทอัพ ซัมมิท ร่วมกับผู้นำกว่า 500 คน ซึ่งรวมถึงผู้ประกอบการ และ นักลงทุนมากมายเมื่อเร็วๆนี้ โดยงานจัดขึ้น ณ โรงแรม แรมแบรนดท์ กรุงเทพฯ ภายในงาน มร.ยูอิจิ ชิมาดะ

ภาพข่าว: รมว.วธ.เปิดงานประเพณีสงกรานต์ ณ สยามพารากอน ทั่วไป—16 Apr 17

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2560 เวลา 13.00 น. ที่ฮอลล์ ออฟ เฟรม ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าสยามพารากอน นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมเป็นประธานเปิดงานประเพณีสงกรานต์ "สงกรานต์แบบไทย ใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า ทุกชีวาปลอดภัย"

แรงงาน เผยครึ่งปีแรกช่วยลูกจ้างได้รับสิทธิประโยชน์กว่า 205 ล้านบาท จ่ายเงินสงเคราะห์ 19.2 ทั่วไป—16 Apr 17

กระทรวงแรงงาน โดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เผยผลการดำเนินงานในรอบ ๖ เดือนแรกของปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๐ วินิจฉัยและยุติคำร้องให้แก่ลูกจ้าง จำนวน ๗,๐๒๑ คน ลูกจ้างได้รับสิทธิประโยชน์เป็นเงินกว่า ๒๐๐ ล้านบาท นายสุเมธ มโหสถ

ผลิตภัณฑ์ Oryza Oil ของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย ได้รับรางวัลเหรียญทองเกียรติยศ ทั่วไป—16 Apr 17

รศ.ภญ.ปภาวดี คล่องพิทยาพงษ์ คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย ได้รับรางวัลเหรียญทองเกียรติยศ จากผลงานวิจัย "ศักยภาพของน้ำมันรำข้าวที่มีสารแกมมาออไรซานอล 18,000 พีพีเอ็มในการรักษามะเร็ง" (The Potential Supplementary of Rice Bran Oil

โรโมชั่นประจำเดือนเมษายนที่ เอเชีย เบเกอรี่ - โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ ทั่วไป—16 Apr 17

ในเดือนเมษายนนี้ พาสรีเชฟเอเชีย เบเกอรี่ โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ ขอนำเสนอ มูสเสาวรส ที่ได้ทั้งความอร่อย และมีประโชน์ต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบขนมหวานแต่กลัวอ้วน พิเศษหลังเวลา 17.00 น. เป็นต้นไป รับทันทีส่วนลด 30% สำหรับเค้ก และขนมปัง

ผลการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสกระทรวงการคลังและธนาคารกลางอาเซียน+3 ทั่วไป—16 Apr 17

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ได้เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนกระทรวงการคลัง เข้าร่วมการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสกระทรวงการคลังและธนาคารกลางอาเซียน+3 (ASEAN+3 Finance and Central Bank Deputies' Meeting: AFCDM+3) เมื่อวันที่ 5-6 เมษายน 2560 ณ เมืองเซบู

ภาพข่าว: IRM เปิดตัวบริการแม่บ้านและทำความสะอาด ทั่วไป—16 Apr 17

นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ เรียลตี้แมเนจเม้นท์ จำกัด (IRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทยเปิดตัวบริการแม่บ้านและทำความสะอาด ทั้งในอาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียม และที่อยู่อาศัยทั่วไป

ผลการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศไทย โดยบริษัท Japan Credit Rating Agency, Ltd. ทั่วไป—16 Apr 17

สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะขอรายงานผลการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศไทย โดยบริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือ Japan Credit Rating Agency, Ltd. (JCR) ว่า เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2560 JCR

โรงแรมเซ็นทารา พัทยา จัดกิจกรรมทำบุญโรงแรมที่ได้ครบรอบ 6 ปี และเนื่องในโอกาสงานเทศกาลปีใหม่ของไทย ทั่วไป—16 Apr 17

โจนัส เฮอร์สเต็ด ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเซ็นทารา พัทยา จัดกิจกรรมทำบุญโรงแรมที่ได้ครบรอบ 6 ปี และเฉลิมฉลองโอกาสงานเทศกาลขึ้นปีใหม่ไทย เพื่อสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามและเป็นสิริมงคลต่อพนักงานทุกคน โดยมีกิจกรรมในช่วงเช้าเป็นพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ รณรงค์ใช้น้ำอย่างประหยัดสู้ภัยแล้ง ทั่วไป—16 Apr 17

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ และพนักงาน ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ พร้อมทั้งชวนคนไทยรณรงค์ใช้น้ำอย่างประหยัดและรู้คุณค่า ภายใต้แคมเปญ Double A Save Water เช่น

รายงานสถานะหนี้สาธารณะคงค้าง ณ สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ทั่วไป—16 Apr 17

หนี้สาธารณะคงค้าง ณ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 มีจำนวน 6,090,230.67 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น หนี้รัฐบาล 4,637,934.90 ล้านบาท หนี้รัฐวิสาหกิจ 972,466.27 ล้านบาท หนี้รัฐวิสาหกิจที่เป็นสถาบันการเงิน (รัฐบาลค้ำประกัน) 460,477.61 ล้านบาท และ หนี้หน่วยงานของรัฐ

ห้องอาหารแอทติโก้ ต้อนรับ แมทติโอ เวรินี เชฟอิตาเลี่ยนคนใหม่ ทั่วไป—16 Apr 17

ห้องอาหารแอทติโก้ โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ ขอต้อนรับ แมทติโอ เวรินี เชฟชาวอิตาเลี่ยนคนใหม่ เพื่อมาทำหน้าที่รังสรรค์เมนูสไตล์ทัสคานชั้นเลิศแก่นักชิมในกรุงเทพฯ ห้องอาหารแอทติโก้ ชั้น 28 โรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ

สรรพสามิตรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2560 ทั่วไป—16 Apr 17

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังได้มอบนโยบายให้กรมสรรพสามิตกวดขันสินค้าที่หลีกเลี่ยงภาษี รวมถึงการดำเนินงานตามมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิตและจูงใจผู้ที่อยู่นอกระบบให้เข้ามาสู่ระบบภาษี

ภาพข่าว: กรมศุลกากรจัดพิธีสรงน้ำพระพุทธรูปและรดน้ำขอพร เนื่องในวันสงกรานต์ปี ทั่วไป—16 Apr 17

นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร เป็นประธานในพิธีสรงน้ำพระพุทธรูปประจำกรมศุลกากร และรดน้ำขอพรอดีตผู้บริหารกรมศุลกากร เนื่องในวันสงกรานต์ปี 2560 ณ บริเวณห้องโถง อาคาร 1 กรมศุลกากร คลองเตย เมื่อวันที่ 12 เมษายน

นครชัยแอร์ เข้มงวด!! เสริมทัพความปลอดภัย ด้วยมาตรการที่เข้มข้น ดึงภาครัฐร่วมตรวจสอบมาตรฐาน ทั่วไป—16 Apr 17

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า นครชัยแอร์ ได้ดำเนินการเพื่อเสริมสร้างความปลอดภัย ป้องกัน และลดอุบัติทางถนนมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในข่วงเทศกาล เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงไทยจัดพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ทั่วไป—16 Apr 17

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงไทย เป็นประธานในพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป ซึ่งธนาคารได้จัดให้ลูกค้าและประชาชน ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปประจำวันเกิด เพื่อเป็นสิริมงคลและสืบสานประเพณีไทย เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ในโอกาสนี้ ผู้บริหาร และพนักงาน

ข้าวแช่ ที่ห้องดิ เอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ ทั่วไป—16 Apr 17

ห้องดิ เอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ขอเสนอ "ข้าวแช่" เมนูอาหารที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน ด้วยการนำข้าวสารที่ผ่านการขัดจนหมดยางข้าวก่อนทำให้สุก เวลาทานจึงเติมน้ำเย็นที่มีกลิ่นหอมของดอกมะลิ หอมสดชื่น รับประทานกับ ลูกกะปิ

แรงงาน เผยผลตรวจเข้ม 5 กิจการ มั่นใจตรวจกิจการขนส่งสาธารณะช่วยลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ได้ ทั่วไป—16 Apr 17

กระทรวงแรงงาน โดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เผยผลการดำเนินการตรวจเข้ม 5ประเภทกิจการ ตามแผน 8 วาระปฏิรูปเร่งด่วนของกระทรวงแรงงาน หรือ "แผน 3 – 3 – 2"ตรวจสถานประกอบกิจการกว่า 2,529 แห่ง พบปฏิบัติไม่ถูกต้องกว่า 600 แห่ง

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงไทยจัดพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ทั่วไป—16 Apr 17

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงไทย เป็นประธานในพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป ซึ่งธนาคารได้จัดให้ลูกค้าและประชาชน ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปประจำวันเกิด เพื่อเป็นสิริมงคลและสืบสานประเพณีไทย เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ในโอกาสนี้ ผู้บริหาร และพนักงาน

ภาพข่าว: ธพว. จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล รัชกาลที่ 9 และร่วมรดน้ำขอพรเสริมสิริมงคล ทั่วไป—16 Apr 17

นายพรเลิศ ลัธธนันท์ กรรมการธนาคาร และนายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย พร้อมผู้บริหาร และพนักงาน ร่วมพิธีสักการะสรงน้ำและห่มผ้าพระพุทธพัฒนมหาโภค พระพุทธรูปประจำธนาคาร

ภาพข่าว: บี.กริม ร่วมอนุรักษ์เสือโคร่ง ทั่วไป—16 Apr 17

ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธาน บี.กริม และ นางปรียนาถ สุนทรวาทะ (ที่ 5 จากซ้าย)ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ (ที่ 4 จากซ้าย) ที่ปรึกษา บี.กริม มอบเงินจำนวน 5 ล้านบาท เพื่อสนับสนุน

ห้องอาหารญี่ปุ่นทาคูมิ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ จัดโปรโมชั่นเนื้อซานุกิวากิว ทั่วไป—16 Apr 17

ห้องอาหารญี่ปุ่นทาคูมิ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ จัดโปรโมชั่นเนื้อซานุกิวากิว ระหว่าง1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2560 เชิญคนรักเนื้อมาลิ้มลองรสชาติอันนุ่มละมุนลิ้นของเนื้อซานุกิวากิว เนื้อวัวที่เลี้ยงด้วยผลมะกอกสด หรือ 'Olive Beef'

ภาพข่าว: ราชการกระทรวงการคลังสรงน้ำพระเนื่องในวันสงกรานต์ 2560 ทั่วไป—16 Apr 17

นายนรินทร์ กัลยาณมิตร หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง และนายยุทธนา หยิมการุณ นายลวรณ แสงสนิท นายจำเริญ โพธิยอด ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลังจัดพิธีสรงน้ำพระพุทธรูปเนื่องในวันสงกรานต์ พ.ศ.2560 เพื่อความเป็นสิริมงคล ณ ห้องประชุมสำนักตรวจสอบและประเมินผล

ภาพข่าว: สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงานเมาลิดก ทั่วไป—16 Apr 17

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย ประจำปีฮิจญเราะห์ศักราช 1438 และทรงเสด็จฯ เยี่ยมชมบูธของธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย พร้อมมีพระราชดำรัสแก่ นายนิพนธ์ ฮะกีมี กรรมการธนาคาร

ภาพข่าว: พิธีเจริญพระพุทธมนต์ และสมโภชน์พระพุทธภควาวิจิตรจำลอง ทั่วไป—16 Apr 17

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเสด็จเป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และสมโภชน์พระพุทธภควาวิจิตรจำลอง พระพุทธรูปประจำธนาคารอาคารสงเคราะห์ เพื่อมอบให้กับลูกค้าประชาชนในวันสถาปนาของธนาคารในช่วงเดือนกันยายน

ภาพข่าว: สบน. แถลงรายงานสถานะหนี้สาธารณะคงค้าง ณ สิ้นเดือน ก.พ. 2560 ทั่วไป—16 Apr 17

นายธีรัชย์ อัตนวานิช ที่ปรึกษาด้านตลาดตราสารหนี้ แถลงข่าวรายงานสถานะหนี้สาธารณะคงค้าง ณ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 มีจำนวน6,090,230.67 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น หนี้รัฐบาล 4,637,934.90 ล้านบาท หนี้รัฐวิสาหกิจ 972,466.27 ล้านบาท

ภาพข่าว: กรมบัญชีกลางจัดพิธีสรงน้ำพระพุทธรูปเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ทั่วไป—16 Apr 17

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เป็นประธานในพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ โดยมีผู้บริหารร และเจ้าหน้าที่กรมบัญชีกลาง ร่วมพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคล ณ บริเวณชั้น 1 อาคารใหม่ กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 11 เมษายน

ภาพข่าว: ธอส. จัดพิธีทำบุญตักบาตร ในงาน ธอส.สืบสานวัฒนธรรมไทย ปี 2560 ทั่วไป—16 Apr 17

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ พร้อมผู้บริหาร และพนักงาน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรแด่พระสงฆ์-สามเณร จำนวน 39 รูป จากวัดโบสถ์วรดิตถ์ จังหวัดอ่างทอง และวัดพระรามเก้ากาญจนาภิเษก ซึ่งถือเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของงาน "ธอส.สืบสานวัฒนธรรมไทย ปี

ภาพข่าว: งานวันสงกรานต์กรมสรรพสามิต ประจำปี 2560 ทั่วไป—16 Apr 17

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เป็นประธานในงานวันสงกรานต์ กรมสรรพสามิต ประจำปี 2560 ซึ่งกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย พิธีทำบุญใส่บาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ 9 รูป พิธีสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุพระพุทธเจ้า พระธาตุอรหันต์ พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร

วว.จัดการบรรยายแนะนำเครือข่ายนักวิจัยนานาชาติ EURAXESS-ASEAN แนวทางขอรับทุนวิจัยจากสหภาพยุโรป ทั่วไป—16 Apr 17

ดร.ลักษมี ปลั่งแสงมาศ ผู้ว่าการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในการต้อนรับ Mr.Simon Grimley ผู้แทนระดับภูมิภาคประจำกรุงเทพฯ (Regional Representative - Bangkok) ของหน่วยงาน EURAXESS-ASEAN

กฟภ. เดินหน้าตามพรบ.จัดซื้อจัดจ้างเข้าร่วมจัดทำข้อตกลงคุณธรรม โครงการจัดจ้างทำสายเคเบิลอากาศ ทั่วไป—16 Apr 17

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน(ประเทศไทย) และ กรมบัญชีกลาง ผู้ขับเคลื่อน "โครงการข้อตกลงคุณธรรม (Integrity Pact : IP)" ได้เข้าร่วมประชุมที่สำนักงานใหญ่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ณ ห้องประชุม ชั้น 23 อาคาร LED โดยมี นายอำนวยชัย สุวรรณสุนทร

โครงการอบรมเสริมสร้างภาคีเครือข่ายความร่วมมือในระดับพื้นที่ จังหวัด กลุ่มจังหวัด ทั่วไป—16 Apr 17

กรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานและทำข่าว "โครงการอบรมเสริมสร้างภาคีเครือข่ายความร่วมมือในระดับพื้นที่ จังหวัด กลุ่มจังหวัด เขตเศรษฐกิจพิเศษเชิงรุก" จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 20 - 21 เมษายน 2560 เวลา 08.30 - 18.00 น.

ภาพข่าว: แม็คโครรับมอบรางวัลจากสมอ. ทั่วไป—16 Apr 17

างสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) รับมอบเกียรติบัตรจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ในฐานะที่ได้เข้าร่วม "โครงการร้าน มอก. และสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ฉลากเขียว

ภาพข่าว: เปิดงานครบรอบ 25 ปี แห่งการสถาปนาองค์การสวนพฤกษศาสตร์ ทั่วไป—16 Apr 17

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานครบรอบ 25 ปี แห่งการสถาปนาองค์การสวนพฤกษศาสตร์ โดยมี นางปัจฉิมา ธนสันติ ประธานคณะกรรมการองค์การสวนพฤกษศาสตร์ ให้การต้อนรับและกล่าวรายงาน

กสร. ย้ำผู้รับงานไปทำที่บ้านต้องได้รับค่าตอบแทนไม่น้อยกว่าอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ ทั่วไป—16 Apr 17

กระทรวงแรงงาน ย้ำผู้รับงานไปทำที่บ้านต้องได้รับค่าตอบแทนในงานที่รับไปทำที่บ้านไม่น้อยกว่าอัตราค่าจ้างขั้นต่ำตามที่กฎหมายคุ้มครองแรงงานกำหนดไว้ หากไม่ได้รับความเป็นธรรมเรียกร้องสิทธิ์ได้ที่หน่วยงานของกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานทั่วประเทศ นายสุเมธ มโหสถ

อยากหางานใหม่ แต่งานยุ่งมาก ไม่มีเวลาหางาน ทำอย่างไรดี โดยบริษัท จัดหางาน ทั่วไป—16 Apr 17

ใครตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้บ้าง... ที่เวียนวนโหมงานหนักตั้งแต่เช้าจรดเย็นตลอดทั้งสัปดาห์ แต่กลับมองไม่เห็นความก้าวหน้าในงานที่ทำอยู่ อยากจะใช้เวลาหลังเลิกงานเพื่อหางานใหม่ที่ใช่ และดีกว่าเดิม แต่ด้วยความเหนื่อยล้า และความเครียดจากการทำงานในแต่ละวัน

สำนักงาน ก.พ.ร. ได้จัดให้มีกิจกรรม การปฏิรูปภาครัฐเพื่ออำนวยความสะดวกในการ ทั่วไป—16 Apr 17

สำนักงาน ก.พ.ร. ได้จัดให้มีกิจกรรม "การปฏิรูปภาครัฐเพื่ออำนวยความสะดวกในการประกอบธุรกิจ" โดยได้รับเกียรติจากนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวมอบนโยบาย "การปฏิรูปภาครัฐเพื่ออำนวยความสะดวกในการประกอบธุรกิจ" ในวันพุธที่ 19 เมษายน 2560 เวลา 08.30 -

โปรโมชั่นราคาพิเศษกับการนวดผ่อนคลายในรูปแบบต่างๆ ที่เทวารัณย์ สปา, ดุสิตดีทู ทั่วไป—16 Apr 17

ให้เวลาพักผ่อนร่างกายด้วยการนวดผ่อนคลาย ซึ่งการนวดเป็นการทำให้ทั้งสุขภาพทางกายและจิตใจให้อยู่ในภาวะที่สมบูรณ์ ทำให้มีการไหลเวียนของเลือดไปทั่วร่างกาย ยึดเส้นเอ็นที่ตึงให้หย่อนลง

ภาพข่าว: รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ทั่วไป—16 Apr 17

ประกิจ ชินอมรพงษ์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สมาคมโรงแรมไทย อวยพรให้แก่ พีระพงษ์ สุเปารุษ ผู้จัดการโรงแรม พร้อมคณะผู้บริหาร และพนักงาน ที่มาร่วมพิธีรดน้ำขอพร ประจำปี 2560 เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทย ณ เดอะ เทอเรซ บาร์ ชั้น 2 โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์

ภาพข่าว: เอสซี แอสเสทฯ ตอกย้ำสังคมคุณภาพ จัดกิจกรรม FARM RAK ปลูกผัก ปลูกเพื่อน ครั้งที่ ทั่วไป—16 Apr 17

คุณสุดารัตน์ เจริญเกตุมงคล หัวหน้าสายงานลูกค้าสัมพันธ์ และผู้บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม "FARM RAK ปลูกผัก ปลูกเพื่อน" ครั้งที่ 4 เพื่อให้ลูกบ้านร่วมกันปลูกผักอินทรีย์ และแบ่งปันกันภายในโครงการ โดยมี คุณปริ๊นซ์ นคร

ภาพข่าว: บีอีเอ็ม มอบรถปฏิบัติการ แก่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ทั่วไป—16 Apr 17

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM (บีอีเอ็ม) มอบรถจักรยานยนต์ให้แก่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กทพ. สำหรับใช้ในการปฏิบัติหน้าที่บนทางพิเศษศรีรัชเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางและความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ใช้ทาง โดยมีนายไพสัณฑ์

ภาพข่าว: Big Cleaning Day 2017 ทั่วไป—16 Apr 17

ประกิจ ชินอมรพงษ์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สมาคมโรงแรมไทย ให้เกียรติเข้าร่วมกิจกรรม"Big Cleaning Day 2017" ครั้งใหญ่ โดยมี พีระพงษ์ สุเปารุษ ผู้จัดการโรงแรม โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ นำทีมคณะผู้บริหารและพนักงานของโรงแรมฯ

โครงการฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ทั่วไป—16 Apr 17

โครงการฝึกทักษะภาษาอังกฤษกับสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จำนวน 30 ชั่วโมง ทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดี เวลา 17.00 - 19.00 น. ค่าอบรมพร้อมเอกสาร 3,000 บาท พิเศษ!!! สมัคร 4 จ่าย 3 (คนที่ 4 ชำระเพียง ค่าถ่ายเอกสาร) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02

เอาใจคนรัก เป็ดปักกิ่ง ห้องอาหารจีน หมิงชิง ณ เคป ดารา รีสอร์ทพัทยา ทั่วไป—16 Apr 17

เอาใจคนรัก 'เป็ดปักกิ่ง' เมนูเด่น ณ ห้องอาหารจีนหมิงชิง เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา 'เป็ดปักกิ่ง' เนื้อแน่นรสเลิศที่มาพร้อมหนังกรอบๆ ซอสราดเป็ด เครื่องเคียง และแผ่นแป้งบางเฉียบรสนุ่ม อร่อยยิ่งขึ้นกับเนื้อเป็ดปรุงในแบบที่ท่านโปรดปรานทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ

นู สกิน ได้รับเลือกให้เป็น Best Place to Work บริษัทขายตรงที่น่าร่วมงานด้วยมากที่สุด ทั่วไป—16 Apr 17

เรียกได้ว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ หลังจากเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "เอจล็อค มี" สูตรสกินแคร์เฉพาะบุคคลไปหมาดๆ ล่าสุดต้องยกนิ้วให้ค่ายขายตรงอย่าง นู สกิน เอ็นเตอร์ไพร์ส อิงค์ ที่ได้รับเลือกให้เป็น "Best Place to Work" บริษัทขายตรงที่น่าร่วมงานด้วยมากที่สุด

ภาพข่าว: วว. ร่วมยินดี ผอ.สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ รับตำแหน่งใหม่ ทั่วไป—16 Apr 17

ดร.ลักษมี ปลั่งแสงมาศ ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) และนายวิรัช จันทรา รองผู้ว่าการกลุ่มบริการอุตสาหกรรม วว. มอบดอกไม้แสดงความยินดีกับ นางอัจฉรา เจริญสุข ผู้อำนวยการสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ เนื่องในโอกาสรับตำแหน่งใหม่ ณ

เอเซียบุ๊คส ส่งโปรโมชั่น Living with Art จัดเต็มกับหนังสือสำหรับนักออกแบบ ทั่วไป—16 Apr 17

บริษัท เอเซียบุ๊คส จัดหนังสือสำหรับนักออกแบบ หรือรักในงานศิลปะ ต้องไม่พลาด!! กับโปรโมชั่นสุดคุ้ม "Living With Arts" เมื่อซื้อหนังสือในหมวด Arts หรือ Architecture และ Design ครบ 3,000 , 5,000 และ 10,000 บาท รับคูปองส่วนลด!! 300, 500 และ 1,000 บาท ตามลำดับ

ภาพข่าว: เชิดชูเกียรติองค์กรส่งเสริมคุณค่าผู้สูงอายุ ทั่วไป—16 Apr 17

บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) นำโดย น.ส. พัทธมล เลาหพูนรังษี ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดและภาพลักษณ์องค์กรได้รับเกียรติเข้ารับรางวัล " เชิดชูเกียรติ หน่วยงานองค์กรเอกชนที่สนับสนุนการดำเนินงานด้านผู้สูงอายุ " จากพลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว