APAC 2017 Coaching Conference ชูผู้นำระดับโลกเชื่อมศาสตร์ตะวันออก-ตะวันตก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday April 20, 2017 11:29
กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--Mix and Match Communication

ไทยผงาดจัดประชุมระดับโลก "APAC 2017 Coaching Conference" รวมพลังสร้างปรากฏการณ์แห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญสำหรับโค้ชมืออาชีพและผู้นำองค์กร ครั้งแรก! กับการประชัน 3 กูรูระดับโลก จาก 3 วงการ ที่จะมาเชื่อมองค์ความรู้พร้อมศาสตร์ตะวันออกและตะวันตก ผ่านมุมมองของผู้นำทางความคิดอย่าง "ดร.มาร์แชล โกลด์สมิธ" "พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี" และ "ดร.วิรไท สันติประภพ" วันที่ 25 - 27 พ.ค.นี้ ที่อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี

นางพจนารถ ซีบังเกิด ประธานผู้ก่อตั้ง Jimi The Coach Group ในฐานะประธานคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ของกลุ่มพันธมิตรโค้ชแห่งเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Alliance of Coaches : APAC) เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 25 – 27 พฤษภาคม 2560 นี้ ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดประชุมพันธมิตรโค้ชแห่งเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2560 (APAC 2017 Coaching Conference) ณ ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี ซึ่งการประชุมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Harmony And Mindfulness For Humanity" สร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันให้กับมนุษยชาติ บนพื้นฐานมุมมองที่เห็นว่า ศักยภาพที่แท้จริงของมนุษย์มักจะถูกสิ่งรบกวนขัดขวางทั้งจากปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอก จนไม่สามารถแสดงศักยภาพที่แท้จริงออกมาได้ จึงจะต้องมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเพื่อที่จะช่วยลดสิ่งรบกวนเหล่านั้นให้น้อยลง ผ่านการร่วมกันค้นหาส่วนผสมที่ลงตัวภายในตนเอง นำไปสู่การสร้างความสามัคคีในครอบครัว สร้างความสมานฉันท์ให้เกิดขึ้นในสังคม และนำไปสู่ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของมนุษยชาติ

การประชุมพันธมิตรโค้ชแห่งเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2560 จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุก 2 ปี โดยกลุ่มพันธมิตรโค้ชแห่งเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Alliance of Coaches หรือ APAC) ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มโค้ชทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในการร่วมกันพัฒนาและเผยแพร่ทักษะการโค้ชชิ่ง (Coaching) เพื่อประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม และในครั้งถือเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย นับเป็นงานประชุมวิชาการโค้ชสำหรับโค้ชมืออาชีพ และผู้นำองค์กร เพื่อค้นหาแนวทางการสร้างทีมงานที่ยั่งยืน สร้างมูลค่าให้องค์กรและสังคม ควบคู่ไปกับความสามัคคีปรองดองและการเจริญสติ โดยในปีนี้ได้ชูแนวคิด "Harmony And Mindfulness For Humanity" ภายในงานจะมีการเชื่อมองค์ความรู้และศาสตร์ตะวันออกและตะวันตกผ่านมุมมองของผู้นำทางความคิดแบบใกล้ชิดและเจาะลึกกับผู้นำอย่าง ดร.มาร์แชล โกลด์สมิธ วิทยากรชื่อดังระดับโลก พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) พระนักวิชาการ นักคิดนักเขียน และนักบรรยายธรรม พร้อมด้วย ดร.วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังมีวิทยากรที่มีชื่อเสียงอีก 35 คน จาก 15 ประเทศ ใน 5 ทวีปทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ "โจน จันใด" ปราชญ์ชีวิตคนไทยที่จะมาบรรยายพิเศษเพื่อกระตุ้นต่อมความคิด ในหัวข้อ "Happiness from the Inside Out" รวมถึงการนำเสนอโครงการรับผิดชอบต่อสังคมภายใต้ชื่อ "โครงการโค้ชเพื่อประเทศไทย หรือ Coaching for Thailand" โดยความร่วมมือของโค้ชแถวในประเทศไทย ที่รวมตัวทำโครงการเพื่อสร้างประโยชน์และความสุขให้กับคนไทยด้วยทักษะการโค้ช ซึ่งเป็นทักษะที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือ และปลดล็อกข้อจำกัดต่างๆ ในการพัฒนาบุคคลและองค์กร โดยดำเนินการนำร่องผ่านกลุ่มผู้มีหน้าที่และอาชีพที่เป็นกำลังสำคัญของสังคมและประเทศ ได้แก่ กลุ่มทหาร กลุ่มตำรวจ กลุ่มครู/นักเรียน กลุ่มแพทย์/พยาบาล และกลุ่มผู้ต้องขังชั้นดี และพร้อมที่จะเดินหน้าขยายผลสู่กลุ่มอื่นๆ ต่อไปในอนาคต

สำหรับประโยชน์ที่ผู้นำองค์กรจะได้รับจากการประชุม APAC 2017 Coaching Conference คือ เพิ่มศักยภาพการเป็นผู้นำองค์กรด้วยทักษะการโค้ช เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มที่ยั่งยืนให้ทีมงาน องค์กร และสังคม ควบคู่ไปกับความสามัคคีปรองดองและการเจริญสติ รวมถึงเทคนิคการปรับปรุงการทำงานร่วมกันของคนในทีมและองค์กรให้คล่องตัว และเทคนิคการปลูกฝังวัฒนธรรมการโค้ชแบบเจาะลึกและเหมาะสมกับแต่ละองค์กรเพื่อการปลูกฝังและเพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงาน ตลอดจนเพิ่มผลลัพธ์ทางธุรกิจ ในขณะที่ผู้บริหารด้านการจัดการทรัพยากรบุคคลจะได้รับความรู้และทักษะในการเพิ่มศักยภาพการเป็นผู้บริหารงานด้าน HR ด้วยทักษะการโค้ชควบคู่ไปกับการเจริญสติ เทคนิคการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของคนในทีมงาน และการเปลี่ยนขององค์กร รวมถึงเทคนิคการปลูกฝังวัฒนธรรมการโค้ชแบบเจาะลึกและเหมาะสมกับแต่ละบริษัท

" APAC 2017 Coaching Conference จะเป็นปรากฏการณ์เพื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ สำหรับโค้ชมืออาชีพและผู้นำองค์กร ในการสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นความคิดจากความรู้และทฤษฎี นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งและความเชี่ยวชาญด้านการโค้ช ตลอดจนการเชื่อมโยงสู่สังคมโค้ชนานาชาติ ด้วยการเรียนรู้และรู้จักกับเพื่อนโค้ชจากทั่วโลกกับกิจกรรม Coaching Festival ซึ่งจะช่วยเพิ่มทักษะความรู้และเทคนิคใหม่ๆ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการโค้ช ได้รับข้อมูลเชิงลึกในมุมมองใหม่ๆ และเพิ่มเครือข่ายเพื่อนในวงการโค้ชจากนานาชาติ พบปะบุคลากรฝ่ายทรัพยากรมนุษย์จากองค์กรชั้นนำ และโอกาสในการเรียนรู้จากผู้นำองค์กรชั้นนำอีกด้วย" โค้ชจิมมี่ กล่าวในตอนท้าย

พลาดไม่ได้! กับ APAC 2017 Coaching Conference งานประชุมวิชาการโค้ชสำหรับโค้ชมืออาชีพและผู้นำองค์กร ในระหว่างวันที่ 25 – 27 พฤษภาคม ศกนี้ ที่ห้องไดมอนด์ บอลรูม อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-789-9955 ต่อ 3 หรือติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.apac2017.com


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics