APAC 2017 Coaching Conference ชูผู้นำระดับโลกเชื่อมศาสตร์ตะวันออก-ตะวันตก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday April 20, 2017 11:29
กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--Mix and Match Communication

ไทยผงาดจัดประชุมระดับโลก "APAC 2017 Coaching Conference" รวมพลังสร้างปรากฏการณ์แห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญสำหรับโค้ชมืออาชีพและผู้นำองค์กร ครั้งแรก! กับการประชัน 3 กูรูระดับโลก จาก 3 วงการ ที่จะมาเชื่อมองค์ความรู้พร้อมศาสตร์ตะวันออกและตะวันตก ผ่านมุมมองของผู้นำทางความคิดอย่าง "ดร.มาร์แชล โกลด์สมิธ" "พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี" และ "ดร.วิรไท สันติประภพ" วันที่ 25 - 27 พ.ค.นี้ ที่อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี

นางพจนารถ ซีบังเกิด ประธานผู้ก่อตั้ง Jimi The Coach Group ในฐานะประธานคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ของกลุ่มพันธมิตรโค้ชแห่งเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Alliance of Coaches : APAC) เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 25 – 27 พฤษภาคม 2560 นี้ ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดประชุมพันธมิตรโค้ชแห่งเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2560 (APAC 2017 Coaching Conference) ณ ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี ซึ่งการประชุมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Harmony And Mindfulness For Humanity" สร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันให้กับมนุษยชาติ บนพื้นฐานมุมมองที่เห็นว่า ศักยภาพที่แท้จริงของมนุษย์มักจะถูกสิ่งรบกวนขัดขวางทั้งจากปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอก จนไม่สามารถแสดงศักยภาพที่แท้จริงออกมาได้ จึงจะต้องมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเพื่อที่จะช่วยลดสิ่งรบกวนเหล่านั้นให้น้อยลง ผ่านการร่วมกันค้นหาส่วนผสมที่ลงตัวภายในตนเอง นำไปสู่การสร้างความสามัคคีในครอบครัว สร้างความสมานฉันท์ให้เกิดขึ้นในสังคม และนำไปสู่ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของมนุษยชาติ

การประชุมพันธมิตรโค้ชแห่งเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2560 จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุก 2 ปี โดยกลุ่มพันธมิตรโค้ชแห่งเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Alliance of Coaches หรือ APAC) ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มโค้ชทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในการร่วมกันพัฒนาและเผยแพร่ทักษะการโค้ชชิ่ง (Coaching) เพื่อประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม และในครั้งถือเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย นับเป็นงานประชุมวิชาการโค้ชสำหรับโค้ชมืออาชีพ และผู้นำองค์กร เพื่อค้นหาแนวทางการสร้างทีมงานที่ยั่งยืน สร้างมูลค่าให้องค์กรและสังคม ควบคู่ไปกับความสามัคคีปรองดองและการเจริญสติ โดยในปีนี้ได้ชูแนวคิด "Harmony And Mindfulness For Humanity" ภายในงานจะมีการเชื่อมองค์ความรู้และศาสตร์ตะวันออกและตะวันตกผ่านมุมมองของผู้นำทางความคิดแบบใกล้ชิดและเจาะลึกกับผู้นำอย่าง ดร.มาร์แชล โกลด์สมิธ วิทยากรชื่อดังระดับโลก พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) พระนักวิชาการ นักคิดนักเขียน และนักบรรยายธรรม พร้อมด้วย ดร.วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังมีวิทยากรที่มีชื่อเสียงอีก 35 คน จาก 15 ประเทศ ใน 5 ทวีปทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ "โจน จันใด" ปราชญ์ชีวิตคนไทยที่จะมาบรรยายพิเศษเพื่อกระตุ้นต่อมความคิด ในหัวข้อ "Happiness from the Inside Out" รวมถึงการนำเสนอโครงการรับผิดชอบต่อสังคมภายใต้ชื่อ "โครงการโค้ชเพื่อประเทศไทย หรือ Coaching for Thailand" โดยความร่วมมือของโค้ชแถวในประเทศไทย ที่รวมตัวทำโครงการเพื่อสร้างประโยชน์และความสุขให้กับคนไทยด้วยทักษะการโค้ช ซึ่งเป็นทักษะที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือ และปลดล็อกข้อจำกัดต่างๆ ในการพัฒนาบุคคลและองค์กร โดยดำเนินการนำร่องผ่านกลุ่มผู้มีหน้าที่และอาชีพที่เป็นกำลังสำคัญของสังคมและประเทศ ได้แก่ กลุ่มทหาร กลุ่มตำรวจ กลุ่มครู/นักเรียน กลุ่มแพทย์/พยาบาล และกลุ่มผู้ต้องขังชั้นดี และพร้อมที่จะเดินหน้าขยายผลสู่กลุ่มอื่นๆ ต่อไปในอนาคต

สำหรับประโยชน์ที่ผู้นำองค์กรจะได้รับจากการประชุม APAC 2017 Coaching Conference คือ เพิ่มศักยภาพการเป็นผู้นำองค์กรด้วยทักษะการโค้ช เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มที่ยั่งยืนให้ทีมงาน องค์กร และสังคม ควบคู่ไปกับความสามัคคีปรองดองและการเจริญสติ รวมถึงเทคนิคการปรับปรุงการทำงานร่วมกันของคนในทีมและองค์กรให้คล่องตัว และเทคนิคการปลูกฝังวัฒนธรรมการโค้ชแบบเจาะลึกและเหมาะสมกับแต่ละองค์กรเพื่อการปลูกฝังและเพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงาน ตลอดจนเพิ่มผลลัพธ์ทางธุรกิจ ในขณะที่ผู้บริหารด้านการจัดการทรัพยากรบุคคลจะได้รับความรู้และทักษะในการเพิ่มศักยภาพการเป็นผู้บริหารงานด้าน HR ด้วยทักษะการโค้ชควบคู่ไปกับการเจริญสติ เทคนิคการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของคนในทีมงาน และการเปลี่ยนขององค์กร รวมถึงเทคนิคการปลูกฝังวัฒนธรรมการโค้ชแบบเจาะลึกและเหมาะสมกับแต่ละบริษัท

" APAC 2017 Coaching Conference จะเป็นปรากฏการณ์เพื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ สำหรับโค้ชมืออาชีพและผู้นำองค์กร ในการสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นความคิดจากความรู้และทฤษฎี นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งและความเชี่ยวชาญด้านการโค้ช ตลอดจนการเชื่อมโยงสู่สังคมโค้ชนานาชาติ ด้วยการเรียนรู้และรู้จักกับเพื่อนโค้ชจากทั่วโลกกับกิจกรรม Coaching Festival ซึ่งจะช่วยเพิ่มทักษะความรู้และเทคนิคใหม่ๆ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการโค้ช ได้รับข้อมูลเชิงลึกในมุมมองใหม่ๆ และเพิ่มเครือข่ายเพื่อนในวงการโค้ชจากนานาชาติ พบปะบุคลากรฝ่ายทรัพยากรมนุษย์จากองค์กรชั้นนำ และโอกาสในการเรียนรู้จากผู้นำองค์กรชั้นนำอีกด้วย" โค้ชจิมมี่ กล่าวในตอนท้าย

พลาดไม่ได้! กับ APAC 2017 Coaching Conference งานประชุมวิชาการโค้ชสำหรับโค้ชมืออาชีพและผู้นำองค์กร ในระหว่างวันที่ 25 – 27 พฤษภาคม ศกนี้ ที่ห้องไดมอนด์ บอลรูม อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-789-9955 ต่อ 3 หรือติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.apac2017.com


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics