APAC 2017 Coaching Conference ชูผู้นำระดับโลกเชื่อมศาสตร์ตะวันออก-ตะวันตก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday April 20, 2017 11:29
กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--Mix and Match Communication

ไทยผงาดจัดประชุมระดับโลก "APAC 2017 Coaching Conference" รวมพลังสร้างปรากฏการณ์แห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญสำหรับโค้ชมืออาชีพและผู้นำองค์กร ครั้งแรก! กับการประชัน 3 กูรูระดับโลก จาก 3 วงการ ที่จะมาเชื่อมองค์ความรู้พร้อมศาสตร์ตะวันออกและตะวันตก ผ่านมุมมองของผู้นำทางความคิดอย่าง "ดร.มาร์แชล โกลด์สมิธ" "พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี" และ "ดร.วิรไท สันติประภพ" วันที่ 25 - 27 พ.ค.นี้ ที่อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี

นางพจนารถ ซีบังเกิด ประธานผู้ก่อตั้ง Jimi The Coach Group ในฐานะประธานคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ของกลุ่มพันธมิตรโค้ชแห่งเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Alliance of Coaches : APAC) เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 25 – 27 พฤษภาคม 2560 นี้ ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดประชุมพันธมิตรโค้ชแห่งเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2560 (APAC 2017 Coaching Conference) ณ ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี ซึ่งการประชุมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Harmony And Mindfulness For Humanity" สร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันให้กับมนุษยชาติ บนพื้นฐานมุมมองที่เห็นว่า ศักยภาพที่แท้จริงของมนุษย์มักจะถูกสิ่งรบกวนขัดขวางทั้งจากปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอก จนไม่สามารถแสดงศักยภาพที่แท้จริงออกมาได้ จึงจะต้องมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเพื่อที่จะช่วยลดสิ่งรบกวนเหล่านั้นให้น้อยลง ผ่านการร่วมกันค้นหาส่วนผสมที่ลงตัวภายในตนเอง นำไปสู่การสร้างความสามัคคีในครอบครัว สร้างความสมานฉันท์ให้เกิดขึ้นในสังคม และนำไปสู่ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของมนุษยชาติ

การประชุมพันธมิตรโค้ชแห่งเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2560 จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุก 2 ปี โดยกลุ่มพันธมิตรโค้ชแห่งเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Alliance of Coaches หรือ APAC) ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มโค้ชทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในการร่วมกันพัฒนาและเผยแพร่ทักษะการโค้ชชิ่ง (Coaching) เพื่อประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม และในครั้งถือเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย นับเป็นงานประชุมวิชาการโค้ชสำหรับโค้ชมืออาชีพ และผู้นำองค์กร เพื่อค้นหาแนวทางการสร้างทีมงานที่ยั่งยืน สร้างมูลค่าให้องค์กรและสังคม ควบคู่ไปกับความสามัคคีปรองดองและการเจริญสติ โดยในปีนี้ได้ชูแนวคิด "Harmony And Mindfulness For Humanity" ภายในงานจะมีการเชื่อมองค์ความรู้และศาสตร์ตะวันออกและตะวันตกผ่านมุมมองของผู้นำทางความคิดแบบใกล้ชิดและเจาะลึกกับผู้นำอย่าง ดร.มาร์แชล โกลด์สมิธ วิทยากรชื่อดังระดับโลก พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) พระนักวิชาการ นักคิดนักเขียน และนักบรรยายธรรม พร้อมด้วย ดร.วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังมีวิทยากรที่มีชื่อเสียงอีก 35 คน จาก 15 ประเทศ ใน 5 ทวีปทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ "โจน จันใด" ปราชญ์ชีวิตคนไทยที่จะมาบรรยายพิเศษเพื่อกระตุ้นต่อมความคิด ในหัวข้อ "Happiness from the Inside Out" รวมถึงการนำเสนอโครงการรับผิดชอบต่อสังคมภายใต้ชื่อ "โครงการโค้ชเพื่อประเทศไทย หรือ Coaching for Thailand" โดยความร่วมมือของโค้ชแถวในประเทศไทย ที่รวมตัวทำโครงการเพื่อสร้างประโยชน์และความสุขให้กับคนไทยด้วยทักษะการโค้ช ซึ่งเป็นทักษะที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือ และปลดล็อกข้อจำกัดต่างๆ ในการพัฒนาบุคคลและองค์กร โดยดำเนินการนำร่องผ่านกลุ่มผู้มีหน้าที่และอาชีพที่เป็นกำลังสำคัญของสังคมและประเทศ ได้แก่ กลุ่มทหาร กลุ่มตำรวจ กลุ่มครู/นักเรียน กลุ่มแพทย์/พยาบาล และกลุ่มผู้ต้องขังชั้นดี และพร้อมที่จะเดินหน้าขยายผลสู่กลุ่มอื่นๆ ต่อไปในอนาคต

สำหรับประโยชน์ที่ผู้นำองค์กรจะได้รับจากการประชุม APAC 2017 Coaching Conference คือ เพิ่มศักยภาพการเป็นผู้นำองค์กรด้วยทักษะการโค้ช เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มที่ยั่งยืนให้ทีมงาน องค์กร และสังคม ควบคู่ไปกับความสามัคคีปรองดองและการเจริญสติ รวมถึงเทคนิคการปรับปรุงการทำงานร่วมกันของคนในทีมและองค์กรให้คล่องตัว และเทคนิคการปลูกฝังวัฒนธรรมการโค้ชแบบเจาะลึกและเหมาะสมกับแต่ละองค์กรเพื่อการปลูกฝังและเพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงาน ตลอดจนเพิ่มผลลัพธ์ทางธุรกิจ ในขณะที่ผู้บริหารด้านการจัดการทรัพยากรบุคคลจะได้รับความรู้และทักษะในการเพิ่มศักยภาพการเป็นผู้บริหารงานด้าน HR ด้วยทักษะการโค้ชควบคู่ไปกับการเจริญสติ เทคนิคการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของคนในทีมงาน และการเปลี่ยนขององค์กร รวมถึงเทคนิคการปลูกฝังวัฒนธรรมการโค้ชแบบเจาะลึกและเหมาะสมกับแต่ละบริษัท

" APAC 2017 Coaching Conference จะเป็นปรากฏการณ์เพื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ สำหรับโค้ชมืออาชีพและผู้นำองค์กร ในการสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นความคิดจากความรู้และทฤษฎี นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งและความเชี่ยวชาญด้านการโค้ช ตลอดจนการเชื่อมโยงสู่สังคมโค้ชนานาชาติ ด้วยการเรียนรู้และรู้จักกับเพื่อนโค้ชจากทั่วโลกกับกิจกรรม Coaching Festival ซึ่งจะช่วยเพิ่มทักษะความรู้และเทคนิคใหม่ๆ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการโค้ช ได้รับข้อมูลเชิงลึกในมุมมองใหม่ๆ และเพิ่มเครือข่ายเพื่อนในวงการโค้ชจากนานาชาติ พบปะบุคลากรฝ่ายทรัพยากรมนุษย์จากองค์กรชั้นนำ และโอกาสในการเรียนรู้จากผู้นำองค์กรชั้นนำอีกด้วย" โค้ชจิมมี่ กล่าวในตอนท้าย

พลาดไม่ได้! กับ APAC 2017 Coaching Conference งานประชุมวิชาการโค้ชสำหรับโค้ชมืออาชีพและผู้นำองค์กร ในระหว่างวันที่ 25 – 27 พฤษภาคม ศกนี้ ที่ห้องไดมอนด์ บอลรูม อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-789-9955 ต่อ 3 หรือติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.apac2017.com


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics