Thai Herbs ชูสมุนไพรแชมเปี้ยนส์ของไทย จุดประกายความคิดต่อยอดธุรกิจ ในงาน BIG+BIH 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday April 21, 2017 13:09
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ส่งเสริมสมุนไพรไทยและผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสมุนไพรไทยที่ใช้ ภูมิปัญญาในการสร้างสรรค์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ โดยจัดนิทรรศการ Thai Herbs: Inspiration for better living ชู 4 สมุนไพรแชมเปี้ยนส์ เพื่อเป็นไอเดียให้ผู้ชมงานนำไปพัฒนาและต่อยอดในเชิงธุรกิจ ในงาน BIG+BIH 2017

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า นิทรรศการ Thai Herbs: Inspiration for better living จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งการเผยแพร่ข้อมูลสมุนไพรไทย รวมทั้งมีการจัดแสดงตัวอย่างสมุนไพรไทยและผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสมุนไพรไทย การสาธิตสมุนไพรไทยหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสมุนไพรไทยที่ใช้ภูมิปัญญาในการสร้างสรรค์ เช่น การสกัดและแปรรูปจัดแสดงน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ และการนำสมุนไพรมาใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ เป็นต้นนอกจากนี้ ยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรมาให้ข้อมูลและคำปรึกษาแก่ผู้สนใจอีกด้วย

"สมุนไพรของไทยมีหลากหลายประเภท และมีคุณสมบัติเฉพาะที่แตกต่างกัน การจัดนิทรรศการครั้งนี้จะเน้นสมุนไพรแชมเปี้ยนส์ 4 ชนิดหลักของไทย ได้แก่ ขมิ้นชัน กระชายดำ ไพล และบัวบก เพื่อให้นักธุรกิจและผู้นำเข้าจากต่างประเทศที่เข้าเยี่ยมชมงานได้รับความรู้ ความเข้าใจ ทราบถึงคุณประโยชน์และการนำสมุนไพรไทยที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัยต่อสุขภาพ ไปพัฒนาและต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับการบำบัดและดูแลสุขภาพ นิทรรศการนี้จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับสมุนไพรไทย ซึ่งจะนำไปสู่การยกระดับอุตสาหกรรมสินค้าและบริการสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับสมุนไพรไทย และเพิ่มมูลค่าการส่งออกผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยได้มากขึ้น" นางมาลี กล่าว

ผู้สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการ Thai Herbs: Inspiration for better living และขอรับคำแนะนำในการสร้างโอกาสทางธุรกิจจากสมุนไพรไทย ได้ในงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน เดือนเมษายน 2560 หรือ BIG + BIH April 2017 วันเจรจาธุรกิจ : 19-21 เมษายน 2560 วันจำหน่ายปลีก : 22-23 เมษายน 2560 ณ ฮอลล์ 100-103 ไบเทค บางนา รายละเอียดเพิ่มเติมโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169


Latest Press Release

วาเลนติโน พรี ฟอลล์ 2019 สวยสดสะกดสายตาโลกผสานแนวคิด การเว้นระยะ กับ ระบายลูกไม้ เสน่ห์เหลือร้ายแห่งเมซอง

ยังคงครองใจเหล่าผู้หลงใหลในเสน่ห์ของแฟชั่นลักชัวรี่ทั่วโลก สำหรับ "วาเลนติโน" (Valentino) ล่าสุดสร้างปรากฏการณ์สร้างสรรค์งานแฟชั่นโชว์ "วาเลนติโน พรี ฟอลล์ 2019" (Valentino Pre Fall 2019 Collection) พิเศษสุดกับการเป็นแฟชั่นโชว์ครั้งแรกของโลก...

ชะนีสกายวอล์คเกอร์ ค้างคาว แลนซ์ เบสส์ คางคกแห่งมิดเดิ้ลเอิร์ท พบมหัศจรรย์แห่งลุ่มน้ำโขงกับ 157 สัตว์สายพันธุ์ใหม่แห่งปี

ค้างคาวที่มีลักษณะคล้ายสมาชิกวงบอยแบนด์แห่งยุค 90 NSYNC ชะนีที่ถูกขนานนามจากภาพยนตร์สตาวอร์ และคางคกมีลักษณะเหมือนหลุดมาจากนวนิยายมิดเดิ้ลเอิร์ท เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสายพันธุ์ใหม่กว่า 157 ชนิดที่มีการค้นพบล่าสุด ณ ภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงในปี พ.ศ. 2560 จาก...

PAUL เปิดสาขาล่าสุด เผยโฉมคอนเซ็ปต์ใหม่ PAUL Le Cafe ที่แรกในไทย ณ ชั้น 1 โซนเมกา ฟู้ดวอล์ค ศูนย์การค้าเมกาบางนา

ร้าน PAUL ตำนานคุณภาพ ร้านอาหาร และเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศแบบดั้งเดิมกว่า 128 ปี เปิดสาขาใหม่ เมกาบางนา ภายใต้คอนเซ็ปต์ PAUL Le Cafe โดยนางสาววิชชุดา สุขีวัฒนมงคล (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบคเฮาส์ จำกัด ให้การต้อนรับ โดยมี นางสาวพรรณวดี...

ภาพข่าว: สกุลฎ์ซี ร่วมออกบูธ กรมการขนส่งทางบก

นายวีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ร่วมออกบูธในงาน "ยกระดับรถโดยสารประจำทาง เชื่อมต่อทุกการเดินทางเพื่อคนทุกกลุ่ม" ภายใต้โครงการสื่อสารสร้างจิตสำนึกปลอดภัย เสริมความใส่ใจบนท้องถนนของเรา...

ธมลวัฒก์คลินิก ส่งแคมเปญ Year End Sale มอบสิทธิพิเศษส่งท้ายปี ลดมากกว่า 50 %

ธมลวัฒก์คลินิก ศูนย์บริการความงามครบวงจร สาขานครศรีธรรมราช ส่งแคมเปญ Year End Sale มอบสิทธิพิเศษส่งท้ายปี ลดมากกว่า 50 % ทุกโปรแกรมด้านความงาม เพื่อกระตุ้นยอดขายรับไตรมาสแรก เผยกลยยุทธ์มอบความสุขต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ทั้งลูกค้าเก่าและใหม่...

Related Topics