Thai Herbs ชูสมุนไพรแชมเปี้ยนส์ของไทย จุดประกายความคิดต่อยอดธุรกิจ ในงาน BIG+BIH 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday April 21, 2017 13:09
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ส่งเสริมสมุนไพรไทยและผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสมุนไพรไทยที่ใช้ ภูมิปัญญาในการสร้างสรรค์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ โดยจัดนิทรรศการ Thai Herbs: Inspiration for better living ชู 4 สมุนไพรแชมเปี้ยนส์ เพื่อเป็นไอเดียให้ผู้ชมงานนำไปพัฒนาและต่อยอดในเชิงธุรกิจ ในงาน BIG+BIH 2017

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า นิทรรศการ Thai Herbs: Inspiration for better living จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งการเผยแพร่ข้อมูลสมุนไพรไทย รวมทั้งมีการจัดแสดงตัวอย่างสมุนไพรไทยและผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสมุนไพรไทย การสาธิตสมุนไพรไทยหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสมุนไพรไทยที่ใช้ภูมิปัญญาในการสร้างสรรค์ เช่น การสกัดและแปรรูปจัดแสดงน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ และการนำสมุนไพรมาใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ เป็นต้นนอกจากนี้ ยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรมาให้ข้อมูลและคำปรึกษาแก่ผู้สนใจอีกด้วย

"สมุนไพรของไทยมีหลากหลายประเภท และมีคุณสมบัติเฉพาะที่แตกต่างกัน การจัดนิทรรศการครั้งนี้จะเน้นสมุนไพรแชมเปี้ยนส์ 4 ชนิดหลักของไทย ได้แก่ ขมิ้นชัน กระชายดำ ไพล และบัวบก เพื่อให้นักธุรกิจและผู้นำเข้าจากต่างประเทศที่เข้าเยี่ยมชมงานได้รับความรู้ ความเข้าใจ ทราบถึงคุณประโยชน์และการนำสมุนไพรไทยที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัยต่อสุขภาพ ไปพัฒนาและต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับการบำบัดและดูแลสุขภาพ นิทรรศการนี้จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับสมุนไพรไทย ซึ่งจะนำไปสู่การยกระดับอุตสาหกรรมสินค้าและบริการสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับสมุนไพรไทย และเพิ่มมูลค่าการส่งออกผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยได้มากขึ้น" นางมาลี กล่าว

ผู้สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการ Thai Herbs: Inspiration for better living และขอรับคำแนะนำในการสร้างโอกาสทางธุรกิจจากสมุนไพรไทย ได้ในงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน เดือนเมษายน 2560 หรือ BIG + BIH April 2017 วันเจรจาธุรกิจ : 19-21 เมษายน 2560 วันจำหน่ายปลีก : 22-23 เมษายน 2560 ณ ฮอลล์ 100-103 ไบเทค บางนา รายละเอียดเพิ่มเติมโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169


Latest Press Release

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3)

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics