เปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัล Airbus Diversity Award มุ่งสร้างความหลากหลายในแวดวงวิศวกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday April 25, 2017 08:35
ตูลูส, ฝรั่งเศส--25 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

แอร์บัส (Airbus) ผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำของโลก ร่วมกับสภาคณบดีคณะวิศวกรรมโลก (Global Engineering Deans Council: GEDC) ประกาศเปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัล "Airbus Diversity Award" ประจำปี 2560 ซึ่งมอบให้แก่โครงการที่ประสบความสำเร็จในการสนับสนุนให้เยาวชนจากทุกกลุ่มสังคมได้เข้ามาศึกษาด้านวิศวกรรม รางวัลนี้ได้รับการพัฒนาและได้รับทุนจากแอร์บัสร่วมกับ GEDC ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำระหว่างประเทศของโรงเรียนและวิทยาลัยด้านวิศวกรรมศาสตร์ และเนื่องในวาระครบรอบ 5 ปีของการมอบรางวัล ทางยูเนสโก (UNESCO) จะเป็นผู้อุปถัมภ์รางวัลนี้ด้วย

เป้าหมายระยะยาวของ Airbus Diversity Award คือการสร้างความหลากหลายในชุมชนวิศวกรโลก เพื่อให้อุตสาหกรรมนี้สะท้อนความหลากหลายของสังคม เพราะความหลากหลายคือปัจจัยสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมและการเติบโต

ฌอง ไบรซ์ ดูมองต์ รองประธานบริหารฝ่ายวิศวกรรมของ แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ และผู้อุปถัมภ์รางวัลดังกล่าว เปิดเผยว่า "เราตระหนักดีว่าความหลากหลายและความเท่าเทียมกันเป็นสิ่งที่มีค่าอย่างยิ่ง ทั้งยังช่วยผลักดันความคิดสร้างสรรค์อันเป็นหัวใจสำคัญของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นในวงการการบินและอวกาศในปัจจุบัน เรามุ่งมั่นที่จะหล่อหลอมวิศวกรรุ่นใหม่ และเราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับยูเนสโกรวมถึงโรงเรียนวิศวกรรมทั่วโลกเพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว"

ฟลาเวีย ชเลเก็ล ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์ธรรมชาติของยูเนสโก กล่าวว่า "เราต้องการหล่อหลอมเยาวชนทุกระดับจากทุกสังคมเพื่อให้มาช่วยแก้ปัญหาสำคัญๆของโลก และคว้าโอกาสใหม่ๆ ดิฉันจึงรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ยูเนสโกได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมอันทรงคุณค่านี้"

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ได้มีการมอบรางวัล Airbus Diversity Award ให้แก่ ดร. ยาค็อบ แอสแตทกี้ จากมหาวิทยาลัยมอร์แกนสเตท สหรัฐอเมริกา ในฐานะที่เขาได้ริเริ่มโครงการให้ความรู้และฝึกอบรมด้านเทคโนโลยีในมหาวิทยาลัยทั่วประเทศเอธิโอเปีย เพื่อยกระดับการศึกษาด้านวิศวกรรมในแอฟริกา

ปีเตอร์ คิลแพทริค คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนอเตอร์เดม สหรัฐอเมริกา และประธานของ GEDC กล่าวว่า "ในปี 2560 เราขอเชิญชวนทุกท่านที่กำลังพยายามสร้างความหลากหลายด้านการศึกษาวิศวกรรมทั่วโลก ร่วมส่งผลงานเข้ามาประกวด แบ่งปันแนวคิดที่สร้างสรรค์และวิธีการที่แปลกใหม่ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ออกมาเคลื่อนไหวในประเด็นที่สำคัญนี้กันมากขึ้น"

ท่านที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าประกวดทางออนไลน์ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม และจะมีการประกาศผู้ชนะรางวัลในการประชุมประจำปีของ GEDC ที่ไนแองการาฟอลส์ ประเทศแคนาดา ในเดือนตุลาคม ทั้งนี้ Airbus Diversity Award ยินดีรับผลงานจากบุคคลหรือคณะบุคคลที่ทำงานร่วมกับหรือทำงานในคณะวิศวกรรมศาสตร์/วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ โดยโครงการที่ส่งเข้าประกวดต้องแสดงผลลัพธ์อันเป็นรูปธรรมในการสร้างความหลากหลายในหมู่นักศึกษา/ผู้ที่สำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์

ลิงค์
รับชมข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.airbusgroup.com/diversityaward
ลงทะเบียนหรือเข้าร่วมโครงการ: https://gedcairbusdiversityaward.com/application
  • ปิดรับสมัครวันที่ 10 กรกฎาคม 2560
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกในเดือนสิงหาคม 2560
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในเดือนกันยายน 2560
  • จัดพิธีมอบรางวัลในการประชุมประจำปีของ GEDC ที่ไนแองการาฟอลส์ ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 11-13 ตุลาคม
ที่มา: แอร์บัส

Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics