เปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัล Airbus Diversity Award มุ่งสร้างความหลากหลายในแวดวงวิศวกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday April 25, 2017 08:35
ตูลูส, ฝรั่งเศส--25 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

แอร์บัส (Airbus) ผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำของโลก ร่วมกับสภาคณบดีคณะวิศวกรรมโลก (Global Engineering Deans Council: GEDC) ประกาศเปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัล "Airbus Diversity Award" ประจำปี 2560 ซึ่งมอบให้แก่โครงการที่ประสบความสำเร็จในการสนับสนุนให้เยาวชนจากทุกกลุ่มสังคมได้เข้ามาศึกษาด้านวิศวกรรม รางวัลนี้ได้รับการพัฒนาและได้รับทุนจากแอร์บัสร่วมกับ GEDC ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำระหว่างประเทศของโรงเรียนและวิทยาลัยด้านวิศวกรรมศาสตร์ และเนื่องในวาระครบรอบ 5 ปีของการมอบรางวัล ทางยูเนสโก (UNESCO) จะเป็นผู้อุปถัมภ์รางวัลนี้ด้วย

เป้าหมายระยะยาวของ Airbus Diversity Award คือการสร้างความหลากหลายในชุมชนวิศวกรโลก เพื่อให้อุตสาหกรรมนี้สะท้อนความหลากหลายของสังคม เพราะความหลากหลายคือปัจจัยสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมและการเติบโต

ฌอง ไบรซ์ ดูมองต์ รองประธานบริหารฝ่ายวิศวกรรมของ แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ และผู้อุปถัมภ์รางวัลดังกล่าว เปิดเผยว่า "เราตระหนักดีว่าความหลากหลายและความเท่าเทียมกันเป็นสิ่งที่มีค่าอย่างยิ่ง ทั้งยังช่วยผลักดันความคิดสร้างสรรค์อันเป็นหัวใจสำคัญของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นในวงการการบินและอวกาศในปัจจุบัน เรามุ่งมั่นที่จะหล่อหลอมวิศวกรรุ่นใหม่ และเราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับยูเนสโกรวมถึงโรงเรียนวิศวกรรมทั่วโลกเพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว"

ฟลาเวีย ชเลเก็ล ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์ธรรมชาติของยูเนสโก กล่าวว่า "เราต้องการหล่อหลอมเยาวชนทุกระดับจากทุกสังคมเพื่อให้มาช่วยแก้ปัญหาสำคัญๆของโลก และคว้าโอกาสใหม่ๆ ดิฉันจึงรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ยูเนสโกได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมอันทรงคุณค่านี้"

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ได้มีการมอบรางวัล Airbus Diversity Award ให้แก่ ดร. ยาค็อบ แอสแตทกี้ จากมหาวิทยาลัยมอร์แกนสเตท สหรัฐอเมริกา ในฐานะที่เขาได้ริเริ่มโครงการให้ความรู้และฝึกอบรมด้านเทคโนโลยีในมหาวิทยาลัยทั่วประเทศเอธิโอเปีย เพื่อยกระดับการศึกษาด้านวิศวกรรมในแอฟริกา

ปีเตอร์ คิลแพทริค คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนอเตอร์เดม สหรัฐอเมริกา และประธานของ GEDC กล่าวว่า "ในปี 2560 เราขอเชิญชวนทุกท่านที่กำลังพยายามสร้างความหลากหลายด้านการศึกษาวิศวกรรมทั่วโลก ร่วมส่งผลงานเข้ามาประกวด แบ่งปันแนวคิดที่สร้างสรรค์และวิธีการที่แปลกใหม่ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ออกมาเคลื่อนไหวในประเด็นที่สำคัญนี้กันมากขึ้น"

ท่านที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าประกวดทางออนไลน์ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม และจะมีการประกาศผู้ชนะรางวัลในการประชุมประจำปีของ GEDC ที่ไนแองการาฟอลส์ ประเทศแคนาดา ในเดือนตุลาคม ทั้งนี้ Airbus Diversity Award ยินดีรับผลงานจากบุคคลหรือคณะบุคคลที่ทำงานร่วมกับหรือทำงานในคณะวิศวกรรมศาสตร์/วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ โดยโครงการที่ส่งเข้าประกวดต้องแสดงผลลัพธ์อันเป็นรูปธรรมในการสร้างความหลากหลายในหมู่นักศึกษา/ผู้ที่สำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์

ลิงค์
รับชมข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.airbusgroup.com/diversityaward
ลงทะเบียนหรือเข้าร่วมโครงการ: https://gedcairbusdiversityaward.com/application
  • ปิดรับสมัครวันที่ 10 กรกฎาคม 2560
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกในเดือนสิงหาคม 2560
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในเดือนกันยายน 2560
  • จัดพิธีมอบรางวัลในการประชุมประจำปีของ GEDC ที่ไนแองการาฟอลส์ ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 11-13 ตุลาคม
ที่มา: แอร์บัส

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics