เปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัล Airbus Diversity Award มุ่งสร้างความหลากหลายในแวดวงวิศวกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday April 25, 2017 08:35
ตูลูส, ฝรั่งเศส--25 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

แอร์บัส (Airbus) ผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำของโลก ร่วมกับสภาคณบดีคณะวิศวกรรมโลก (Global Engineering Deans Council: GEDC) ประกาศเปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัล "Airbus Diversity Award" ประจำปี 2560 ซึ่งมอบให้แก่โครงการที่ประสบความสำเร็จในการสนับสนุนให้เยาวชนจากทุกกลุ่มสังคมได้เข้ามาศึกษาด้านวิศวกรรม รางวัลนี้ได้รับการพัฒนาและได้รับทุนจากแอร์บัสร่วมกับ GEDC ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำระหว่างประเทศของโรงเรียนและวิทยาลัยด้านวิศวกรรมศาสตร์ และเนื่องในวาระครบรอบ 5 ปีของการมอบรางวัล ทางยูเนสโก (UNESCO) จะเป็นผู้อุปถัมภ์รางวัลนี้ด้วย

เป้าหมายระยะยาวของ Airbus Diversity Award คือการสร้างความหลากหลายในชุมชนวิศวกรโลก เพื่อให้อุตสาหกรรมนี้สะท้อนความหลากหลายของสังคม เพราะความหลากหลายคือปัจจัยสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมและการเติบโต

ฌอง ไบรซ์ ดูมองต์ รองประธานบริหารฝ่ายวิศวกรรมของ แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ และผู้อุปถัมภ์รางวัลดังกล่าว เปิดเผยว่า "เราตระหนักดีว่าความหลากหลายและความเท่าเทียมกันเป็นสิ่งที่มีค่าอย่างยิ่ง ทั้งยังช่วยผลักดันความคิดสร้างสรรค์อันเป็นหัวใจสำคัญของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นในวงการการบินและอวกาศในปัจจุบัน เรามุ่งมั่นที่จะหล่อหลอมวิศวกรรุ่นใหม่ และเราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับยูเนสโกรวมถึงโรงเรียนวิศวกรรมทั่วโลกเพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว"

ฟลาเวีย ชเลเก็ล ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์ธรรมชาติของยูเนสโก กล่าวว่า "เราต้องการหล่อหลอมเยาวชนทุกระดับจากทุกสังคมเพื่อให้มาช่วยแก้ปัญหาสำคัญๆของโลก และคว้าโอกาสใหม่ๆ ดิฉันจึงรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ยูเนสโกได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมอันทรงคุณค่านี้"

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ได้มีการมอบรางวัล Airbus Diversity Award ให้แก่ ดร. ยาค็อบ แอสแตทกี้ จากมหาวิทยาลัยมอร์แกนสเตท สหรัฐอเมริกา ในฐานะที่เขาได้ริเริ่มโครงการให้ความรู้และฝึกอบรมด้านเทคโนโลยีในมหาวิทยาลัยทั่วประเทศเอธิโอเปีย เพื่อยกระดับการศึกษาด้านวิศวกรรมในแอฟริกา

ปีเตอร์ คิลแพทริค คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนอเตอร์เดม สหรัฐอเมริกา และประธานของ GEDC กล่าวว่า "ในปี 2560 เราขอเชิญชวนทุกท่านที่กำลังพยายามสร้างความหลากหลายด้านการศึกษาวิศวกรรมทั่วโลก ร่วมส่งผลงานเข้ามาประกวด แบ่งปันแนวคิดที่สร้างสรรค์และวิธีการที่แปลกใหม่ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ออกมาเคลื่อนไหวในประเด็นที่สำคัญนี้กันมากขึ้น"

ท่านที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าประกวดทางออนไลน์ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม และจะมีการประกาศผู้ชนะรางวัลในการประชุมประจำปีของ GEDC ที่ไนแองการาฟอลส์ ประเทศแคนาดา ในเดือนตุลาคม ทั้งนี้ Airbus Diversity Award ยินดีรับผลงานจากบุคคลหรือคณะบุคคลที่ทำงานร่วมกับหรือทำงานในคณะวิศวกรรมศาสตร์/วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ โดยโครงการที่ส่งเข้าประกวดต้องแสดงผลลัพธ์อันเป็นรูปธรรมในการสร้างความหลากหลายในหมู่นักศึกษา/ผู้ที่สำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์

ลิงค์
รับชมข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.airbusgroup.com/diversityaward
ลงทะเบียนหรือเข้าร่วมโครงการ: https://gedcairbusdiversityaward.com/application
  • ปิดรับสมัครวันที่ 10 กรกฎาคม 2560
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกในเดือนสิงหาคม 2560
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในเดือนกันยายน 2560
  • จัดพิธีมอบรางวัลในการประชุมประจำปีของ GEDC ที่ไนแองการาฟอลส์ ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 11-13 ตุลาคม
ที่มา: แอร์บัส

Latest Press Release

ภาพข่าว: พัฒนาแรงงานนนท์ จัดสัมมนา สปก.นนท์ พร้อมทบทวนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดนนท์ 3 อุตสาหกรรม

นายชัยชนะ เดชแพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานนนทบุรี เผยว่า ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 นางนิศากร วิศิษฏ์สรอรรถ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิด โครงการสัมมนาผู้ประกอบกิจการ SME ภายใต้โครงการเพิ่มผลิตภาพแรงงานสู่ SME 4.0...

ตร.ขอความร่วมมือ งดซื้อ-ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ช่วงวันสำคัญทางพุทธศาสนาวันมาฆบูชาประจำปี 2562

เนื่องด้วยในวันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นวันมาฆบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนาและในโอกาสวันสำคัญดังกล่าว สำนักนายกรัฐมนตรี ได้มีประกาศ ลงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2558 เรื่อง กำหนดวันห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (ฉบับที่3 ) ข้อ 2...

โซเอทิส และ อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ ชวนคนเมืองเลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพ เชื่อมโยงผู้ผลิต ใกล้ชิดผู้บริโภค ในงาน From Farm to Table ครั้งที่ 2

บริษัท โซเอทิส (ประเทศไทย) จำกัด ชวน ชม ช็อป เลือกสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพ ด้านอาหารแปรรูป และเนื้อสัตว์ที่คัดสรรแล้ว ใหม่ สด จากกลุ่มผู้ผลิตโดยตรง ในงาน ฟรอมฟาร์ม ทู เทเบิล ครั้งที่ 2 (From Farm to Table) Trusted FOOD from Good Farm : สด สะอาด ปลอดภัย...

ภาพข่าว: เฮเฟเล่ จับรางวัลคืนกำไรผู้โชคดีจากกิจกรรม บินลัดฟ้า เชียร์บาเยิร์น มิวนิก กับเฮเฟเล่ ลุ้นแพ็คเกจท่องเที่ยวประเทศเยอรมนี 9 วัน 7 คืน

นายโฟลเคอร์ เฮลสเติร์น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัดผู้นำด้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและครัวเรือน พร้อมทั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ คุณภาพมาตรฐานเยอรมนีจับรางวัลคืนกำไรให้กับผู้โชคดี จากกิจกรรม...

โพล วันมาฆบูชา ชี้ ปชช. ร้อยละ ๗๔.๕๗ ทราบวันมาฆบูชาเป็นวันที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงแสดง โอวาทปาติโมกข์ ครั้งแรก ปชช. สนใจกิจกรรมตักบาตร-ทำบุญ ทำทาน-ลด ละ เลิก อบายมุข-ชวนเพื่อน/คนในครอบครัวไปวัด

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่ากระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) ร่วมกับสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นเด็ก เยาวชนและประชาชนหัวข้อ "วันมาฆบูชา" สำคัญอย่างไร จากกลุ่มตัวอย่าง ๕,๓๓๕ คนทั่วประเทศ...

Related Topics