เทสโก้ โลตัส ผลักดันสินค้าไทยส่งออกทั่วโลก ร่วมมือกระทรวงพาณิชย์ จัดงาน Taste of Thailand ที่ประเทศอังกฤษ จับกระแสนิยมอาหารไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday April 26, 2017 11:07
กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--เทสโก้ โลตัส

เทสโก้ โลตัส ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน Taste of Thailand ณ ร้านเทสโก้ สาขาเคนซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ส่งเสริมการส่งออกสินค้าไทยที่มีตราเครื่องหมาย Thailand Trust Mark ภายในงานมีการสาธิตการปรุงอาหารไทยและจำหน่ายวัตถุดิบจากประเทศไทยพร้อมปรุง ตอบรับกระแสนิยมอาหารไทย พร้อมจำหน่ายผลไม้ไทยในร้านเทสโก้ที่อังกฤษอีก 250 สาขา เปิดโอกาสให้เกษตรกรและผู้ผลิตไทยเข้าถึงตลาดต่างประเทศ

มร. จอห์น คริสตี้ ประธานกรรมการบริหาร เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า "ตลอดระยะเวลากว่า 22 ปีที่เราทำธุรกิจในประเทศไทย เทสโก้ โลตัส มุ่งมั่นในการสนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจและสังคมไทยมาโดยตลอด ด้วยการสร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับเกษตรกรไทยและผู้ประกอบการไทย จากการจำหน่ายผลิตผลทางการเกษตรและสินค้าหลากชนิดในร้านค้าของเทสโก้ โลตัสมากกว่า 1,800 สาขาในประเทศไทย นอกจากโอกาสทางธุรกิจในประเทศไทยแล้ว เทสโก้ โลตัส ยังได้ส่งเสริมการส่งออกสินค้าไทยไปยังตลาดต่างประเทศมาโดยตลอด โดยส่งสินค้าไทยไปจำหน่ายร้านค้าของเทสโก้ที่ตั้งอยู่ใน 10 ประเทศทั่วโลก อาทิ ผลไม้ เนื้อไก่ เนื้อกุ้ง สินค้าอุปโภคบริโภค อาหารสัตว์ เครื่องเขียน ของเล่นเด็ก เป็นต้น โดยในปี พ.ศ. 2559 สินค้าไทยที่ส่งออกไปจำหน่ายที่ร้านเทสโก้ในประเทศอังกฤษ มีมูลค่าถึง 7,700 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นถึงกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับสามปีก่อนหน้านี้"

"สำหรับปีนี้ เทสโก้ โลตัส ได้ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ในการส่งเสริมสินค้าไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark (T Mark) ซึ่งเป็นการรับประกันถึงคุณภาพที่เป็นที่ยอมรับในระดับโลก โดยได้นำสินค้าที่มีตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark สินค้าอุปโภคบริโภค และสินค้าอาหารสด มาจำหน่ายภายในร้านค้าของเทสโก้ ในอังกฤษ และได้จัดงานเปิดตัวโครงการ Taste of Thailand ขึ้น ณ ร้านเทสโก้ สาขาเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน เพื่อแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้กับลูกค้า โดยมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การสาธิตการปรุงอาหารไทยโดยเชฟชาวไทย เพื่อให้ลูกค้าชาวต่างชาติได้ชิมและสามารถเลือกซื้อวัตถุดิบเพื่อนำกลับไปปรุงเองที่บ้าน และยังมีการจำหน่ายผลไม้ไทย เช่น มะม่วง และมะพร้าวน้ำหอม ในอีกกว่า 250 สาขาทั่วประเทศอังกฤษอีกด้วย คาดว่าชาวอังกฤษจะให้ความสนใจสินค้าจากประเทศไทยอย่างดี เนื่องจากกระแสนิยมรับประทานอาหารไทยอย่างแพร่หลายในประเทศอังกฤษ"

"เทสโก้ โลตัส จะเดินหน้าสนับสนุนเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเราจะมีโครงการเพิ่มเติมในการจัดหาช่องทางในตลาดต่างประเทศที่มีความสำคัญให้กับเกษตรกรและผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย และจะยังคงเน้นการจำหน่ายสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ให้แก่ลูกค้าชาวไทย" มร. จอห์น คริสตี้ กล่าวสรุป


Latest Press Release

ก.เกษตรฯ รมช.กษ.ยกทีมตรวจเขื่อน

3 รัฐมนตรีเกษตรฯยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์เตรียมใช้ระบบการชะลอสูบน้ำเพื่อยืดระยะเวลาน้ำใช้การเหลือนานขึ้นแก้วิกฤติน้ำไม่ไหลลงเขื่อน พร้อมเตรียมหารือนายกฯระดม3...

เด่นวิทย์ สวิงทีมชาติคว้าแชมป์บุคคลพร้อมพาทีมไทยซิมแชมป์ ศึกกอล์ฟสมัครเล่น สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ ครั้งที่ 72

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สวิงหนุ่มทีมชาติไทย วัย 15 ปี หยิบแชมป์บุคคลชาย พร้อมจับคู่กับ นพรัตน์ พานิชผล พาทีมไทย (1) คว้าแชมป์ประเภททีม ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 72" ที่สนามกอล์ฟ ลากูน่า...

ภาพข่าว: สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊ค เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ

สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ เผยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล หรือ เฮีย ฉั้ว (คนกลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) เจ้าของแนวคิด "อะไรก็เกิดขึ้นได้...

สยามดิสคัฟเวอรี่ชวนลิ้มกาแฟและขนมที่ปรุงด้วยใจ น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนหลบฝน เดินช้อปปิ้งแบบมีสไตล์ พร้อมแวะชมป๊อปอัพคาเฟ่เก๋ๆให้รู้สึกถึงวัยเด็กกับ "NOSH NOSH BANGKOK POP UP CAFÉ" (น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่) คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบไทยๆ เสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มชื่นใจมากมาย ณ...

สอศ. ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติส่งเสริมประสบการณ์ 9 -11 ต.ค. 62 ที่ไบเทค บางนา

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีภารกิจร่วมกันในการผลิต และพัฒนากำลังคน เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 โดยมี 5 หน่วยงาน ได้แก่...

Related Topics