เทสโก้ โลตัส ผลักดันสินค้าไทยส่งออกทั่วโลก ร่วมมือกระทรวงพาณิชย์ จัดงาน Taste of Thailand ที่ประเทศอังกฤษ จับกระแสนิยมอาหารไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday April 26, 2017 11:07
กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--เทสโก้ โลตัส

เทสโก้ โลตัส ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน Taste of Thailand ณ ร้านเทสโก้ สาขาเคนซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ส่งเสริมการส่งออกสินค้าไทยที่มีตราเครื่องหมาย Thailand Trust Mark ภายในงานมีการสาธิตการปรุงอาหารไทยและจำหน่ายวัตถุดิบจากประเทศไทยพร้อมปรุง ตอบรับกระแสนิยมอาหารไทย พร้อมจำหน่ายผลไม้ไทยในร้านเทสโก้ที่อังกฤษอีก 250 สาขา เปิดโอกาสให้เกษตรกรและผู้ผลิตไทยเข้าถึงตลาดต่างประเทศ

มร. จอห์น คริสตี้ ประธานกรรมการบริหาร เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า "ตลอดระยะเวลากว่า 22 ปีที่เราทำธุรกิจในประเทศไทย เทสโก้ โลตัส มุ่งมั่นในการสนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจและสังคมไทยมาโดยตลอด ด้วยการสร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับเกษตรกรไทยและผู้ประกอบการไทย จากการจำหน่ายผลิตผลทางการเกษตรและสินค้าหลากชนิดในร้านค้าของเทสโก้ โลตัสมากกว่า 1,800 สาขาในประเทศไทย นอกจากโอกาสทางธุรกิจในประเทศไทยแล้ว เทสโก้ โลตัส ยังได้ส่งเสริมการส่งออกสินค้าไทยไปยังตลาดต่างประเทศมาโดยตลอด โดยส่งสินค้าไทยไปจำหน่ายร้านค้าของเทสโก้ที่ตั้งอยู่ใน 10 ประเทศทั่วโลก อาทิ ผลไม้ เนื้อไก่ เนื้อกุ้ง สินค้าอุปโภคบริโภค อาหารสัตว์ เครื่องเขียน ของเล่นเด็ก เป็นต้น โดยในปี พ.ศ. 2559 สินค้าไทยที่ส่งออกไปจำหน่ายที่ร้านเทสโก้ในประเทศอังกฤษ มีมูลค่าถึง 7,700 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นถึงกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับสามปีก่อนหน้านี้"

"สำหรับปีนี้ เทสโก้ โลตัส ได้ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ในการส่งเสริมสินค้าไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark (T Mark) ซึ่งเป็นการรับประกันถึงคุณภาพที่เป็นที่ยอมรับในระดับโลก โดยได้นำสินค้าที่มีตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark สินค้าอุปโภคบริโภค และสินค้าอาหารสด มาจำหน่ายภายในร้านค้าของเทสโก้ ในอังกฤษ และได้จัดงานเปิดตัวโครงการ Taste of Thailand ขึ้น ณ ร้านเทสโก้ สาขาเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน เพื่อแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้กับลูกค้า โดยมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การสาธิตการปรุงอาหารไทยโดยเชฟชาวไทย เพื่อให้ลูกค้าชาวต่างชาติได้ชิมและสามารถเลือกซื้อวัตถุดิบเพื่อนำกลับไปปรุงเองที่บ้าน และยังมีการจำหน่ายผลไม้ไทย เช่น มะม่วง และมะพร้าวน้ำหอม ในอีกกว่า 250 สาขาทั่วประเทศอังกฤษอีกด้วย คาดว่าชาวอังกฤษจะให้ความสนใจสินค้าจากประเทศไทยอย่างดี เนื่องจากกระแสนิยมรับประทานอาหารไทยอย่างแพร่หลายในประเทศอังกฤษ"

"เทสโก้ โลตัส จะเดินหน้าสนับสนุนเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเราจะมีโครงการเพิ่มเติมในการจัดหาช่องทางในตลาดต่างประเทศที่มีความสำคัญให้กับเกษตรกรและผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย และจะยังคงเน้นการจำหน่ายสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ให้แก่ลูกค้าชาวไทย" มร. จอห์น คริสตี้ กล่าวสรุป


Latest Press Release

งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักร เครื่องมือ อุปกรณ์ เครื่องใช้ และบริการด้านอุตสาหกรรมครั้งที่ 18

งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักร เครื่องมือ อุปกรณ์ เครื่องใช้ และบริการด้านอุตสาหกรรมครั้งที่ 18 เป็นงานแสดงสินค้าสมบูรณ์แบบสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตของประเทศไทยและกลุ่มประเทศอาเซียน ที่มีความต้องการแสวงหาเทคโนโลยีใหม่ๆ เครื่องจักรกล...

งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร-เครื่องดื่มและบรรจุภัณฑ์นานาชาติครั้งที่ 11

งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร-เครื่องดื่มและบรรจุภัณฑ์นานาชาติครั้งที่ 11 เตรียมพบผู้ผลิตผู้จัดจำหน่ายเครื่องจักรแปรรูปอาหาร-เครื่องดื่ม เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ทุกชนิด เครื่องผลิตขนม อุปกรณ์เบเกอรี่ เครื่องครัว...

คณะ ICT ม.มหิดล จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร Getting Start with OpenCV for Image Processing

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญคณาจารย์ นักศึกษา นักวิจัย พนักงานภาครัฐ เอกชน รัฐวิสาหกิจ โรงพยาบาลและผู้ที่เกี่ยวข้องทางด้าน Image Processing เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร "Getting Start with OpenCV for Image...

ภูมิสยามฯ ร่วมสานฝันสู่ความสำเร็จ ครั้งที่ 1

บริษัท ภูมิสยาม ซัพพลาย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเสาเข็มสปันไมโครไพล์ มาตรฐาน มอก. เทคโนโลยีการผลิตจากประเทศเยอรมันจัดทำโครงการ "ภูมิสยามร่วมสานฝันสู่ความสำเร็จ"ครั้งที่ 1...

พาราไดซ์ พาร์ค ส่งเสริมเอกลักษณ์ความเป็นไทย เปิดพื้นที่แสดงงาน หัตถศิลป์ ถิ่นสยาม

ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ธุรกิจศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค เปิดพื้นที่ชวนทุกคนมาเที่ยว ชิม ช้อป สินค้าศิลปหัตถกรรมในงาน "หัตถศิลป์ ถิ่นสยาม" ที่จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 9-20 พฤศจิกายน 2562 ณ ชั้น 1 ลานรอยัล พาร์ค พลาซา ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค...

Related Topics