สถาบัน Naturalis Biodiversity Center สร้างชิ้นส่วนไดโนเสาร์จำลองแบบสามมิติแล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 8, 2017 10:47
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--Septillion

สถาบัน Naturalis Biodiversity Center ทำบทเรียนให้ทุกคนสามารถร่วมสร้างชิ้นส่วนไดโนเสาร์จำลองแบบสามมิติ

ถ้าพูดถึงหัวข้อไดโนเสาร์ แน่นอนว่าหากเด็ก ๆ ได้ยินแล้วจะตื่นเต้นกันเลยทีเดียว ที่สถาบัน Naturalis Biodiversity Center ได้คิดค้นบทเรียนที่สร้างความสนุกสนานให้ผู้ใช้ได้ร่วมสร้างโครงกระดูกทีเร็กซ์ฉบับห้องเรียนไปด้วยกัน ซึ่งข่าวดีคือ โมเดลสามมิติมีให้ดาวน์โหลดฟรี เรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับโพรเจคที่สร้างแรงบันดาลใจนี้กัน

เติมเต็มช่องว่างในประวัติศาสตร์

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่า มันแทบจะมีความเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสามารถมีกระดูกไดโนเสาร์ครบทุกชิ้น และบ่อยครั้งก็มักจะมีกระดูกชิ้นสำคัญ ๆ บางชิ้นที่หายไป ซึ่งนั่นก็แปลว่า นักชีววิทยาจะต้องใช้กลยุทธ์การเดาเข้ามาช่วย

ที่สถาบัน Naturalis ได้ค้นพบเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติที่ทำให้เกิดความคิดการเติมเต็มช่องว่างประวัติศาสตร์ขึ้นมา โดยทางสถาบันได้ใช้เครื่องพิมพ์สามมิติแบบตั้งโต๊ะของ Ultimaker มาเป็นตัวช่วยในโพรเจคนี้เพื่อพิมพ์ชิ้นส่วนสำคัญของกระดูกทีเร็กซ์ที่หายไปเพื่อทดสอบดูว่าหากนำมาประกอบให้ครบชิ้นส่วนทั้งหมดแล้วจะหน้าตาเป็นอย่างไร

เพื่อให้สมจริงยิ่งขึ้น ที่สถาบัน Naturalis ให้การใส่ใจดูแลชิ้นส่วนชิ้นส่วนกระดูกแต่ละชิ้นส่วนเป็นพิเศษเสหมือนกับชิ้นส่วนต้นแบบจริง ๆ

ทาง Naturalis สร้างชิ้นส่วนใหม่ออกมาให้มีความแตกต่างจากของจริงให้น้อยที่สุดเพื่อที่ผู้ใช้จะได้สามารถหาความแตกต่างได้โดยการตรวจดูใกล้ ๆ ชิ้นส่วนนั้น ๆ ซึ่งสำหรับเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างการพิมพ์สามมิติที่ช่วยให้ชิ้นงานพิมพ์ออกมาได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าใจสิ่งมหัศจรรย์ที่น่าหลงไหลและแฝงด้วยความดุร้ายได้ดีมากขึ้น

แนะนำทีเร็กซ์ในห้องเรียนของคุณ

หากคุณต้องการจะแนะนำนักเรียนในห้องเรียนคุณให้มารู้จักกับชีววิทยาแบบเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น ลองสร้างโครงกระดูกทีเร็กซ์แบบสามมิติขึ้นมาดูสิ ซึ่งบทเรียนเพื่อการเรียนรู้นี้ให้คุณสามารถดาวน์โหลดลองเล่นได้แล้ววันนี้! โดยบทเรียนนี้ได้ถูกพัฒนามาจากสถาบัน Naturalis โดยคุณ Matthijs Graner และมีรายละเอียดบทเรียนดังต่อไปนี้

  • โครงสร้างกิจกรรมแบบละเอียด (คู่มือแบบ step-by-step)
  • ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับ Trix หรือโครงกระดูกทีเร็กซ์ของสถาบัน Naturalis
  • ชิ้นงาน
  • สารานุกรมและที่มาที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ
  • เคล็ดลับต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์เพื่อช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ชิ้นงานออกมาได้ดีที่สุด
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: www.septillion.co.th
เบอร์ติดต่อ: 02-865-2688
Line: @septillion
Facebook: Septillion Thailand

Latest Press Release

#บ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด ชูวิถีชีวิตชุมชนสร้างรายได้จากท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชูอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนพื้นบ้าน ต่อยอดภูมิปัญญาของท้องถิ่นสู่แหล่งผลิตปุ๋ยชีวภาพนาโนของจังหวัดและเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สร้างรายได้และบริหารโดยชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมี บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด...

ไทโชเต ยกขบวนพาเหรดราเมนและข้าวหน้าต่างๆ สุดคุ้มในสไตล์ญี่ปุ่น

หากมาเดินชมงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไทโชเต ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้น 4 แบบ กับเมนูสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 149 – 269 บาท อาทิ ไคเซ็นซุปเปอร์ฮอท (ราเมน / อุด้ง) ไคเซ็นต้มยำราเมน...

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดฉากฉลองครบ 5 ปี สุดยิ่งใหญ่ จับมือ SNARKITECTURE เนรมิต TILTING FOREST ครั้งแรกในโลก!! 2 พ.ค.นี้

พร้อมแล้วสำหรับการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกที่แตกต่าง ผ่านแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด ในวาระฉลองครบ 5 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง...

สหกิจศึกษาตอบโจทย์นักศึกษา SPU ผลิตคน Ready to Work ตรงตามความต้องการของตลาดและสถานประกอบการ

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง คำว่า "สหกิจศึกษา" แล้วอาจยังงงๆ และเกิดความสงสัยว่าคืออะไร ลองมาทำความรู้จักกับสหกิจศึกษาว่าคืออะไรมีความสำคัญอย่างไร สหกิจศึกษา (Co-operative Education: Co-op)...

ภาพข่าว: ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 สุธาวดี ศิริธนชัย แห่ง ดิ เอ็มโพเรี่ยม ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัดงาน "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา" นิทรรศการแสดงผลงานศิลปกรรมเฉลิมพระเกิยรติ ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจาก 5...

Related Topics