สถาบัน Naturalis Biodiversity Center สร้างชิ้นส่วนไดโนเสาร์จำลองแบบสามมิติแล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 8, 2017 10:47
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--Septillion

สถาบัน Naturalis Biodiversity Center ทำบทเรียนให้ทุกคนสามารถร่วมสร้างชิ้นส่วนไดโนเสาร์จำลองแบบสามมิติ

ถ้าพูดถึงหัวข้อไดโนเสาร์ แน่นอนว่าหากเด็ก ๆ ได้ยินแล้วจะตื่นเต้นกันเลยทีเดียว ที่สถาบัน Naturalis Biodiversity Center ได้คิดค้นบทเรียนที่สร้างความสนุกสนานให้ผู้ใช้ได้ร่วมสร้างโครงกระดูกทีเร็กซ์ฉบับห้องเรียนไปด้วยกัน ซึ่งข่าวดีคือ โมเดลสามมิติมีให้ดาวน์โหลดฟรี เรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับโพรเจคที่สร้างแรงบันดาลใจนี้กัน

เติมเต็มช่องว่างในประวัติศาสตร์

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่า มันแทบจะมีความเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสามารถมีกระดูกไดโนเสาร์ครบทุกชิ้น และบ่อยครั้งก็มักจะมีกระดูกชิ้นสำคัญ ๆ บางชิ้นที่หายไป ซึ่งนั่นก็แปลว่า นักชีววิทยาจะต้องใช้กลยุทธ์การเดาเข้ามาช่วย

ที่สถาบัน Naturalis ได้ค้นพบเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติที่ทำให้เกิดความคิดการเติมเต็มช่องว่างประวัติศาสตร์ขึ้นมา โดยทางสถาบันได้ใช้เครื่องพิมพ์สามมิติแบบตั้งโต๊ะของ Ultimaker มาเป็นตัวช่วยในโพรเจคนี้เพื่อพิมพ์ชิ้นส่วนสำคัญของกระดูกทีเร็กซ์ที่หายไปเพื่อทดสอบดูว่าหากนำมาประกอบให้ครบชิ้นส่วนทั้งหมดแล้วจะหน้าตาเป็นอย่างไร

เพื่อให้สมจริงยิ่งขึ้น ที่สถาบัน Naturalis ให้การใส่ใจดูแลชิ้นส่วนชิ้นส่วนกระดูกแต่ละชิ้นส่วนเป็นพิเศษเสหมือนกับชิ้นส่วนต้นแบบจริง ๆ

ทาง Naturalis สร้างชิ้นส่วนใหม่ออกมาให้มีความแตกต่างจากของจริงให้น้อยที่สุดเพื่อที่ผู้ใช้จะได้สามารถหาความแตกต่างได้โดยการตรวจดูใกล้ ๆ ชิ้นส่วนนั้น ๆ ซึ่งสำหรับเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างการพิมพ์สามมิติที่ช่วยให้ชิ้นงานพิมพ์ออกมาได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าใจสิ่งมหัศจรรย์ที่น่าหลงไหลและแฝงด้วยความดุร้ายได้ดีมากขึ้น

แนะนำทีเร็กซ์ในห้องเรียนของคุณ

หากคุณต้องการจะแนะนำนักเรียนในห้องเรียนคุณให้มารู้จักกับชีววิทยาแบบเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น ลองสร้างโครงกระดูกทีเร็กซ์แบบสามมิติขึ้นมาดูสิ ซึ่งบทเรียนเพื่อการเรียนรู้นี้ให้คุณสามารถดาวน์โหลดลองเล่นได้แล้ววันนี้! โดยบทเรียนนี้ได้ถูกพัฒนามาจากสถาบัน Naturalis โดยคุณ Matthijs Graner และมีรายละเอียดบทเรียนดังต่อไปนี้

  • โครงสร้างกิจกรรมแบบละเอียด (คู่มือแบบ step-by-step)
  • ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับ Trix หรือโครงกระดูกทีเร็กซ์ของสถาบัน Naturalis
  • ชิ้นงาน
  • สารานุกรมและที่มาที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ
  • เคล็ดลับต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์เพื่อช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ชิ้นงานออกมาได้ดีที่สุด
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: www.septillion.co.th
เบอร์ติดต่อ: 02-865-2688
Line: @septillion
Facebook: Septillion Thailand

Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics