โซลาร์ฟาร์มในออสเตรเลียใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของทรินา โซลาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 11:34
ฉางโจว, จีน--15 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ซันไชน์โคสต์ โซลาร์ฟาร์ม (Sunshine Coast Solar Farm) ขนาด 15 เมกะวัตต์ ในเมืองวัลโดรา เขตซันไชน์โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของทรินา โซลาร์ (Trina Solar) กำลังจะเปิดดำเนินงานอย่างเต็มรูปแบบกลางปีนี้

รูปภาพ: http://wx3.sinaimg.cn/mw690/b958d2b7ly1fflr595j5oj21kw16okjo.jpg

ซันไชน์โคสต์ โซลาร์ฟาร์ม เป็นของสภาเขตซันไชน์โคสต์แต่เพียงผู้เดียว และจะผลักดันให้สภาเขตฯ กลายเป็นหน่วยงานรัฐระดับท้องถิ่นแห่งแรกของออสเตรเลียที่สามารถใช้พลังงานหมุนเวียนแทนพลังงานไฟฟ้าได้ 100% โดยคาดว่าจะช่วยประหยัดค่าไฟได้สูงสุด 22 ล้านดอลลาร์ ตลอดระยะเวลา 30 ปี เมื่อพิจารณาจากค่าไฟ ณ ปัจจุบัน

บริษัทดาวเนอร์ (Downer) คว้าสัญญาเป็นผู้ออกแบบ ก่อสร้าง จัดการ และซ่อมบำรุงซันไชน์โคสต์ โซลาร์ฟาร์ม และได้มอบหมายให้ทรินา โซลาร์ เป็นผู้จัดหาแผงเซลล์แสงอาทิตย์รุ่น Duomax PEG14 ขนาด 315 วัตต์ จำนวน 57,000 แผ่น สำหรับใช้ในโซลาร์ฟาร์มแห่งนี้

ซันไชน์โคสต์ โซลาร์ฟาร์ม ถือเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งอยู่กับที่ขนาดใหญ่อันดับ 5 ของประเทศ โดยตั้งอยู่บนพื้นที่ 24 เฮกตาร์ ในเมืองวัลโดรา ซึ่งมีลมกระโชกแรงและพายุไซโคลนอยู่เสมอ ดังนั้น แผงเซลล์แสงอาทิตย์รุ่น Duomax จึงถูกนำมาใช้ในโซลาร์ฟาร์มแห่งนี้ เพราะมีคุณสมบัติทางกลไกที่แข็งแกร่ง สามารถต้านทานสภาพอากาศสุดหฤโหดได้ ทั้งยังมีประสิทธิภาพสูงและมีการรับประกันอย่างดี สามารถตอบสนองความต้องการของโซลาร์ฟาร์มที่มีอายุการใช้งาน 30 ปี ทั้งนี้ Duomax ใช้กระจกสองด้านและไร้กรอบ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ นอกจากนั้นยังได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อปรับปรุงต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) โดยช่วยให้อัตราการเสื่อมลดลง และยังช่วยประหยัด Balance of Systems (BoS) จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบริษัทพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์

เฮเลนา หลี่ ประธานบริษัท ทรินา โซลาร์ ประจำเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับดาวเนอร์อีกครั้ง ในโครงการสำคัญของภาคสาธารณูปโภคออสเตรเลีย นั่นคือ ซันไชน์โคสต์ โซลาร์ฟาร์ม ซึ่งเป็นโครงการแรกๆ ที่จะผลิตไฟฟ้าระดับ 1,500 โวลต์ เราภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยผลักดันออสเตรเลียสู่เศรษฐกิจพลังงานสะอาด"

เทรเวอร์ โคเฮน กรรมการบริหาร ดาวเนอร์ ยูทิลิตี้ส์ กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้สานต่อความร่วมมือกับทรินา โซลาร์ เพื่อขับเคลื่อนโครงการพลังงานหมุนเวียนขนาดใหญ่ และตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดพลังงานหมุนเวียน"

ซันไชน์โคสต์ โซลาร์ฟาร์ม ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ได้สูงสุด 15,000 กิโลวัตต์ ซึ่งสามารถจ่ายไฟให้กับเขตซันไชน์โคสต์ได้อย่างทั่วถึง ตั้งแต่อาคารสำนักของของสภาเขตฯ ศูนย์กีฬาทางน้ำ ศูนย์จัดแสดงของชุมชน สวนสาธารณะ ห้องสมุด หอศิลป์ ไปจนถึงสนามกีฬา โดยไฟฟ้าที่ผลิตในหนึ่งปีเพียงพอสำหรับบ้านเรือน 5,000 หลังคาเรือน

เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น บริการ และแผงเซลล์แสงอาทิตย์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 ในฐานะผู้ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ปัจจุบันบริษัทส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดร่วมกับผู้ติดตั้งระบบ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ให้บริการสาธารณูปโภค และนักพัฒนาทั่วโลก ทั้งนี้ ทรินา โซลาร์ เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้วยความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม คุณภาพอันยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ ศักยภาพด้านการบูรณาการแนวดิ่ง และความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com


Latest Press Release

ภาพข่าว: อร่อยกับมาม่า OK รสผัดไข่เค็ม ที่ร้านลอว์สัน108 ที่แรกที่เดียว!

บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด ผู้พัฒนาร้านสะดวกซื้อระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น "ลอว์สัน108" ชวนมาอร่อยกับสินค้าใหม่ที่ได้รับความนิยมมากๆ "มาม่า OK รสผัดไข่เค็ม" ก่อนใคร ที่ร้านลอว์สัน108 มาม่า OK (Oriental Kitchen) ได้ออกรสชาติใหม่ "มาม่าผัดไข่เค็ม"...

ภาพข่าว: คณะพาณิชย์ฯ ม.อ.ตรัง ให้การต้อนรับคณะดูงานจาก ม.ราชภัฎยะลา

วันนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 13.30 น. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรารถนา หลีกภัย คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย ดร.วิสุทธิณี ธานีรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ...

ระดมผู้เกี่ยวข้องการสร้างผลงานวิจัย ร่วมนำไทยไต่อันดับในเวทีอาเซียน เร่งเพิ่มจำนวนคนไทยขอรับการคุ้มครองสิทธิบัตรการประดิษฐ์ สวทน. ไขก๊อก การขอสิทธิบัตรต้องคิดตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจด้วย

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การผลักดันการยื่นคำขอรับสิทธิบัตรการประดิษฐ์โดยคนไทย ณ ห้องประชุมหว้ากอ 1 - 2 อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้น 14...

ภาพข่าว: พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี บรรยายธรรม ณ เอช เซม มอเตอร์ สำนักงานใหญ่ อยุธยา

พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ถ่ายภาพร่วมกับทีมบริหารและพนักงานของบริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด หลังจากการแสดงปาฐกถาธรรมในหัวข้อ "ทำ กับ ธรรม" ให้กับทีมผู้บริหารและพนักงานจำนวน 318 คน ณ สำนักงานใหญ่ เอช เซม มอเตอร์ อ.บางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่...

การบินไทยนำโครงการ Taxi with One Engine Off (TOEO) มาใช้เพื่อช่วยลดมลภาวะและฝุ่นละออง PM2.5

นาวาอากาศตรี พงษ์ธร เทพกาญจนา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่เกิดสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 เกินเกณฑ์มาตรฐาน ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งพื้นที่บางจังหวัดในประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมา...

Related Topics