โซลาร์ฟาร์มในออสเตรเลียใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของทรินา โซลาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 11:34
ฉางโจว, จีน--15 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ซันไชน์โคสต์ โซลาร์ฟาร์ม (Sunshine Coast Solar Farm) ขนาด 15 เมกะวัตต์ ในเมืองวัลโดรา เขตซันไชน์โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของทรินา โซลาร์ (Trina Solar) กำลังจะเปิดดำเนินงานอย่างเต็มรูปแบบกลางปีนี้

รูปภาพ: http://wx3.sinaimg.cn/mw690/b958d2b7ly1fflr595j5oj21kw16okjo.jpg

ซันไชน์โคสต์ โซลาร์ฟาร์ม เป็นของสภาเขตซันไชน์โคสต์แต่เพียงผู้เดียว และจะผลักดันให้สภาเขตฯ กลายเป็นหน่วยงานรัฐระดับท้องถิ่นแห่งแรกของออสเตรเลียที่สามารถใช้พลังงานหมุนเวียนแทนพลังงานไฟฟ้าได้ 100% โดยคาดว่าจะช่วยประหยัดค่าไฟได้สูงสุด 22 ล้านดอลลาร์ ตลอดระยะเวลา 30 ปี เมื่อพิจารณาจากค่าไฟ ณ ปัจจุบัน

บริษัทดาวเนอร์ (Downer) คว้าสัญญาเป็นผู้ออกแบบ ก่อสร้าง จัดการ และซ่อมบำรุงซันไชน์โคสต์ โซลาร์ฟาร์ม และได้มอบหมายให้ทรินา โซลาร์ เป็นผู้จัดหาแผงเซลล์แสงอาทิตย์รุ่น Duomax PEG14 ขนาด 315 วัตต์ จำนวน 57,000 แผ่น สำหรับใช้ในโซลาร์ฟาร์มแห่งนี้

ซันไชน์โคสต์ โซลาร์ฟาร์ม ถือเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งอยู่กับที่ขนาดใหญ่อันดับ 5 ของประเทศ โดยตั้งอยู่บนพื้นที่ 24 เฮกตาร์ ในเมืองวัลโดรา ซึ่งมีลมกระโชกแรงและพายุไซโคลนอยู่เสมอ ดังนั้น แผงเซลล์แสงอาทิตย์รุ่น Duomax จึงถูกนำมาใช้ในโซลาร์ฟาร์มแห่งนี้ เพราะมีคุณสมบัติทางกลไกที่แข็งแกร่ง สามารถต้านทานสภาพอากาศสุดหฤโหดได้ ทั้งยังมีประสิทธิภาพสูงและมีการรับประกันอย่างดี สามารถตอบสนองความต้องการของโซลาร์ฟาร์มที่มีอายุการใช้งาน 30 ปี ทั้งนี้ Duomax ใช้กระจกสองด้านและไร้กรอบ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ นอกจากนั้นยังได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อปรับปรุงต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) โดยช่วยให้อัตราการเสื่อมลดลง และยังช่วยประหยัด Balance of Systems (BoS) จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบริษัทพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์

เฮเลนา หลี่ ประธานบริษัท ทรินา โซลาร์ ประจำเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับดาวเนอร์อีกครั้ง ในโครงการสำคัญของภาคสาธารณูปโภคออสเตรเลีย นั่นคือ ซันไชน์โคสต์ โซลาร์ฟาร์ม ซึ่งเป็นโครงการแรกๆ ที่จะผลิตไฟฟ้าระดับ 1,500 โวลต์ เราภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยผลักดันออสเตรเลียสู่เศรษฐกิจพลังงานสะอาด"

เทรเวอร์ โคเฮน กรรมการบริหาร ดาวเนอร์ ยูทิลิตี้ส์ กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้สานต่อความร่วมมือกับทรินา โซลาร์ เพื่อขับเคลื่อนโครงการพลังงานหมุนเวียนขนาดใหญ่ และตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดพลังงานหมุนเวียน"

ซันไชน์โคสต์ โซลาร์ฟาร์ม ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ได้สูงสุด 15,000 กิโลวัตต์ ซึ่งสามารถจ่ายไฟให้กับเขตซันไชน์โคสต์ได้อย่างทั่วถึง ตั้งแต่อาคารสำนักของของสภาเขตฯ ศูนย์กีฬาทางน้ำ ศูนย์จัดแสดงของชุมชน สวนสาธารณะ ห้องสมุด หอศิลป์ ไปจนถึงสนามกีฬา โดยไฟฟ้าที่ผลิตในหนึ่งปีเพียงพอสำหรับบ้านเรือน 5,000 หลังคาเรือน

เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น บริการ และแผงเซลล์แสงอาทิตย์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 ในฐานะผู้ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ปัจจุบันบริษัทส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดร่วมกับผู้ติดตั้งระบบ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ให้บริการสาธารณูปโภค และนักพัฒนาทั่วโลก ทั้งนี้ ทรินา โซลาร์ เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้วยความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม คุณภาพอันยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ ศักยภาพด้านการบูรณาการแนวดิ่ง และความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics