Peak เปิดตัวรองเท้าวิ่งจากเครื่องพิมพ์ 3D รุ่นแรกของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 11:43
ปักกิ่ง--15 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา Peak แบรนด์กีฬาชั้นนำระดับมืออาชีพได้เปิดตัว "FUTURE I" รองเท้าวิ่งที่ผลิตจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และวางจำหน่ายบน Tmall ในราคา 1,299 หยวน ส่งผลให้ Peak ขึ้นแท่นแบรนด์กีฬาอันดับ 3 ของโลกที่ผลิตและจำหน่ายรองเท้าวิ่งจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ต่อจากอาดิดาสและอันเดอร์ อาร์เมอร์

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170511/1849396-1

สีว์ จื้อหัว ผู้จัดการทั่วไปของ Peak Sport กล่าวในงานแถลงข่าวว่า "รองเท้าจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติคู่นี้ เป็นผลิตผลล่าสุดจากแผนกลยุทธ์ในด้านนวัตกรรมของ Peak เป้าหมายของเราคือการสร้าง Peak ให้เป็นแบรนด์กีฬาที่เป็นสากล มืออาชีพ และมีนวัตกรรมสูงสุดในจีน"

รองเท้าวิ่งจากเครื่องพิมพ์ 3 มิตินี้ พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานรองเท้าวิ่งรุ่น Peak FLY V ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และผสานเข้ากับเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ จึงได้รองเท้าที่มีคุณสมบัติสวมใส่สบายและมีช่องระบายอากาศด้วยโครงสร้างแลตทิซพิเศษ พร้อมพื้นรองเท้าที่ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติและเทคโนโลยีเผาผนึกด้วยเลเซอร์ (SLS) บวกกับวัสดุ TPU ที่มีความยืดหยุ่นกว่า ดังนั้นจึงรับประกันความเบาและยืดหยุ่น มอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าแก่ผู้สวมใส่

Peak มีศูนย์วิจัยและเทคโนโลยี 5 แห่งอยู่ในปักกิ่ง กว่างโจว ฉวนโจว เซี่ยเหมิน และลอสแอนเจลิส พร้อมทีมออกแบบอัจริยะที่ทุ่มเทให้กับงานดีไซน์และการคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง Peak นำเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติมาใช้ในปี 2556 ซึ่งกลายเป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญของ Peak ในการคิดค้นนวัตกรรม โดยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา Peak ได้ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติในการผลิตแม่พิมพ์รองเท้า พัฒนาคุณภาพในกระบวนการผลิตรองเท้าจำนวนมาก อีกทั้งผลิตแม่พิมพ์รองเท้าจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติให้กับผู้เล่นบาสเก็ตบอลศึก NBA อย่างดไวท์ ฮาวเวิร์ด และออกแบบแม่พิมพ์รองเท้าพิเศษสำหรับผู้เล่นบางคนโดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิตินี้ จึงทำให้รองเท้าวิ่ง "Longji" คว้ารางวัลแรกในงาน China Industrial Design Competition ครั้งที่ 1

"ในอนาคต Peak จะยืนหยัดในด้านการวิจัยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและผลิตสินค้าระดับมืออาชีพเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับกับความต้องการของตลาด พร้อมก้าวขึ้นเป็นแบรนด์กีฬาระดับชั้นนำ" สีว์จื้อหัว กล่าว

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170511/1849396-1
บรรยายภาพ - Peak เผยโฉมรองเท้าวิ่งจากเครื่องพิมพ์ 3D รุ่นแรก

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics