Peak เปิดตัวรองเท้าวิ่งจากเครื่องพิมพ์ 3D รุ่นแรกของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 11:43
ปักกิ่ง--15 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา Peak แบรนด์กีฬาชั้นนำระดับมืออาชีพได้เปิดตัว "FUTURE I" รองเท้าวิ่งที่ผลิตจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และวางจำหน่ายบน Tmall ในราคา 1,299 หยวน ส่งผลให้ Peak ขึ้นแท่นแบรนด์กีฬาอันดับ 3 ของโลกที่ผลิตและจำหน่ายรองเท้าวิ่งจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ต่อจากอาดิดาสและอันเดอร์ อาร์เมอร์

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170511/1849396-1

สีว์ จื้อหัว ผู้จัดการทั่วไปของ Peak Sport กล่าวในงานแถลงข่าวว่า "รองเท้าจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติคู่นี้ เป็นผลิตผลล่าสุดจากแผนกลยุทธ์ในด้านนวัตกรรมของ Peak เป้าหมายของเราคือการสร้าง Peak ให้เป็นแบรนด์กีฬาที่เป็นสากล มืออาชีพ และมีนวัตกรรมสูงสุดในจีน"

รองเท้าวิ่งจากเครื่องพิมพ์ 3 มิตินี้ พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานรองเท้าวิ่งรุ่น Peak FLY V ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และผสานเข้ากับเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ จึงได้รองเท้าที่มีคุณสมบัติสวมใส่สบายและมีช่องระบายอากาศด้วยโครงสร้างแลตทิซพิเศษ พร้อมพื้นรองเท้าที่ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติและเทคโนโลยีเผาผนึกด้วยเลเซอร์ (SLS) บวกกับวัสดุ TPU ที่มีความยืดหยุ่นกว่า ดังนั้นจึงรับประกันความเบาและยืดหยุ่น มอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าแก่ผู้สวมใส่

Peak มีศูนย์วิจัยและเทคโนโลยี 5 แห่งอยู่ในปักกิ่ง กว่างโจว ฉวนโจว เซี่ยเหมิน และลอสแอนเจลิส พร้อมทีมออกแบบอัจริยะที่ทุ่มเทให้กับงานดีไซน์และการคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง Peak นำเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติมาใช้ในปี 2556 ซึ่งกลายเป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญของ Peak ในการคิดค้นนวัตกรรม โดยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา Peak ได้ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติในการผลิตแม่พิมพ์รองเท้า พัฒนาคุณภาพในกระบวนการผลิตรองเท้าจำนวนมาก อีกทั้งผลิตแม่พิมพ์รองเท้าจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติให้กับผู้เล่นบาสเก็ตบอลศึก NBA อย่างดไวท์ ฮาวเวิร์ด และออกแบบแม่พิมพ์รองเท้าพิเศษสำหรับผู้เล่นบางคนโดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิตินี้ จึงทำให้รองเท้าวิ่ง "Longji" คว้ารางวัลแรกในงาน China Industrial Design Competition ครั้งที่ 1

"ในอนาคต Peak จะยืนหยัดในด้านการวิจัยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและผลิตสินค้าระดับมืออาชีพเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับกับความต้องการของตลาด พร้อมก้าวขึ้นเป็นแบรนด์กีฬาระดับชั้นนำ" สีว์จื้อหัว กล่าว

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170511/1849396-1
บรรยายภาพ - Peak เผยโฉมรองเท้าวิ่งจากเครื่องพิมพ์ 3D รุ่นแรก

Latest Press Release

ภาพข่าว: อร่อยกับมาม่า OK รสผัดไข่เค็ม ที่ร้านลอว์สัน108 ที่แรกที่เดียว!

บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด ผู้พัฒนาร้านสะดวกซื้อระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น "ลอว์สัน108" ชวนมาอร่อยกับสินค้าใหม่ที่ได้รับความนิยมมากๆ "มาม่า OK รสผัดไข่เค็ม" ก่อนใคร ที่ร้านลอว์สัน108 มาม่า OK (Oriental Kitchen) ได้ออกรสชาติใหม่ "มาม่าผัดไข่เค็ม"...

ภาพข่าว: คณะพาณิชย์ฯ ม.อ.ตรัง ให้การต้อนรับคณะดูงานจาก ม.ราชภัฎยะลา

วันนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 13.30 น. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรารถนา หลีกภัย คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย ดร.วิสุทธิณี ธานีรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ...

ระดมผู้เกี่ยวข้องการสร้างผลงานวิจัย ร่วมนำไทยไต่อันดับในเวทีอาเซียน เร่งเพิ่มจำนวนคนไทยขอรับการคุ้มครองสิทธิบัตรการประดิษฐ์ สวทน. ไขก๊อก การขอสิทธิบัตรต้องคิดตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจด้วย

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การผลักดันการยื่นคำขอรับสิทธิบัตรการประดิษฐ์โดยคนไทย ณ ห้องประชุมหว้ากอ 1 - 2 อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้น 14...

ภาพข่าว: พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี บรรยายธรรม ณ เอช เซม มอเตอร์ สำนักงานใหญ่ อยุธยา

พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ถ่ายภาพร่วมกับทีมบริหารและพนักงานของบริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด หลังจากการแสดงปาฐกถาธรรมในหัวข้อ "ทำ กับ ธรรม" ให้กับทีมผู้บริหารและพนักงานจำนวน 318 คน ณ สำนักงานใหญ่ เอช เซม มอเตอร์ อ.บางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่...

การบินไทยนำโครงการ Taxi with One Engine Off (TOEO) มาใช้เพื่อช่วยลดมลภาวะและฝุ่นละออง PM2.5

นาวาอากาศตรี พงษ์ธร เทพกาญจนา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่เกิดสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 เกินเกณฑ์มาตรฐาน ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งพื้นที่บางจังหวัดในประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมา...

Related Topics