Peak เปิดตัวรองเท้าวิ่งจากเครื่องพิมพ์ 3D รุ่นแรกของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 11:43
ปักกิ่ง--15 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา Peak แบรนด์กีฬาชั้นนำระดับมืออาชีพได้เปิดตัว "FUTURE I" รองเท้าวิ่งที่ผลิตจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และวางจำหน่ายบน Tmall ในราคา 1,299 หยวน ส่งผลให้ Peak ขึ้นแท่นแบรนด์กีฬาอันดับ 3 ของโลกที่ผลิตและจำหน่ายรองเท้าวิ่งจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ต่อจากอาดิดาสและอันเดอร์ อาร์เมอร์

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170511/1849396-1

สีว์ จื้อหัว ผู้จัดการทั่วไปของ Peak Sport กล่าวในงานแถลงข่าวว่า "รองเท้าจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติคู่นี้ เป็นผลิตผลล่าสุดจากแผนกลยุทธ์ในด้านนวัตกรรมของ Peak เป้าหมายของเราคือการสร้าง Peak ให้เป็นแบรนด์กีฬาที่เป็นสากล มืออาชีพ และมีนวัตกรรมสูงสุดในจีน"

รองเท้าวิ่งจากเครื่องพิมพ์ 3 มิตินี้ พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานรองเท้าวิ่งรุ่น Peak FLY V ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และผสานเข้ากับเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ จึงได้รองเท้าที่มีคุณสมบัติสวมใส่สบายและมีช่องระบายอากาศด้วยโครงสร้างแลตทิซพิเศษ พร้อมพื้นรองเท้าที่ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติและเทคโนโลยีเผาผนึกด้วยเลเซอร์ (SLS) บวกกับวัสดุ TPU ที่มีความยืดหยุ่นกว่า ดังนั้นจึงรับประกันความเบาและยืดหยุ่น มอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าแก่ผู้สวมใส่

Peak มีศูนย์วิจัยและเทคโนโลยี 5 แห่งอยู่ในปักกิ่ง กว่างโจว ฉวนโจว เซี่ยเหมิน และลอสแอนเจลิส พร้อมทีมออกแบบอัจริยะที่ทุ่มเทให้กับงานดีไซน์และการคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง Peak นำเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติมาใช้ในปี 2556 ซึ่งกลายเป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญของ Peak ในการคิดค้นนวัตกรรม โดยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา Peak ได้ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติในการผลิตแม่พิมพ์รองเท้า พัฒนาคุณภาพในกระบวนการผลิตรองเท้าจำนวนมาก อีกทั้งผลิตแม่พิมพ์รองเท้าจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติให้กับผู้เล่นบาสเก็ตบอลศึก NBA อย่างดไวท์ ฮาวเวิร์ด และออกแบบแม่พิมพ์รองเท้าพิเศษสำหรับผู้เล่นบางคนโดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิตินี้ จึงทำให้รองเท้าวิ่ง "Longji" คว้ารางวัลแรกในงาน China Industrial Design Competition ครั้งที่ 1

"ในอนาคต Peak จะยืนหยัดในด้านการวิจัยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและผลิตสินค้าระดับมืออาชีพเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับกับความต้องการของตลาด พร้อมก้าวขึ้นเป็นแบรนด์กีฬาระดับชั้นนำ" สีว์จื้อหัว กล่าว

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170511/1849396-1
บรรยายภาพ - Peak เผยโฉมรองเท้าวิ่งจากเครื่องพิมพ์ 3D รุ่นแรก

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics