มทร.ธัญบุรี เผยคะแนนสอบเข้าปีนี้เพิ่มขึ้น 7%ระบุปีการศึกษา 61 รอระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ เปิดเทอมปลายเดือนมิถุนายน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 16:07
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--มทร.ธัญบุรี

มทร.ธัญบุรี เผยคะแนนสอบเข้าปีนี้เพิ่มขึ้น 7%ระบุปีการศึกษา 61 รอระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ เปิดเทอมปลายเดือนมิถุนายน

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า การสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี (สอบตรง) ประจำปีการศึกษา 2560 ขณะนี้ได้ดำเนินการประกาศผลสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พบว่า ในปีนี้ภาพรวมคะแนนสอบเข้าเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 7% ซึ่งการรับนักศึกษาเข้าเรียนในภาคปกติมีการรับเต็มจำนวนแล้วโดยคณะที่นักศึกษาให้ความสนใจเข้าเรียนต่อมากเป็นพิเศษได้แก่ คณะเทคโนโลยีคหกรรม คณะบริหารธุรกิจ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นต้น ส่วนการรับนักศึกษา ภาคพิเศษ มีบางสาขาที่ยังไม่เต็มจำนวนอาจมีการเปิดรับในรอบ 2 เพิ่มเติมซึ่งต้องมีการหารือกับภาควิชาก่อน ส่วนหลักสูตรต่อเนื่อง 2 ปี พบว่านักศึกษาสอบเข้าศึกษาต่อทุกสาขาวิชาเต็มหมด แสดงว่านักศึกษาอาชีวศึกษากลับมาเรียนในมทร.ธัญบุรีมากขึ้น

สำหรับการเปิดภาคเรียนของมทร.ธัญบุรีในปีการศึกษา 2560 จะไม่ได้เปิดปิดตามอาเซียนแล้ว โดยจะเริ่มเปิดเรียนในต้นเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนในปีการศึกษา 2561 ที่ประชุมอธิการบดี 9 มทร. เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีมติร่วมกัน โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 7 แห่งได้แก่ มทร.ธัญบุรี มทร.พระนคร มทร.กรุงเทพ มทร.รัตนโกสินทร์ มทร.ล้านนา มทร.ศรีวิชัย มทร.อีสาน จะเปิดเทอมในวันจันทร์ที่ 3 ของเดือนมิถุนายน ส่วน มทร.สุวรรณภูมิ กับมทร.ตะวันออก ยังคงเปิดปิดตามอาเซียนเช่นเดิม

ทั้งนี้ การที่มทร.ทั้ง 7 แห่งเลื่อนการเปิดเทอมเพื่อให้สอดคล้องกับการรับนักเรียนในระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ ซึ่งจะเริ่มประมาณต้นเดือนมิถุนายน โดยก่อนที่จะเปิดระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ มทร.ธัญบุรี จะดำเนินการเปิดรับนักศึกษาในระบบโควตา โดยรอบแรกจะเป็นการรับนักเรียนแบบไม่ต้องสอบปฏิบัติ ส่วนรอบที่สอบจะเป็นการรับโควตาแต่ที่ต้องมีการสอบปฏิบัติ สอบเฉพาะทาง เช่น คณะสถาปัตยศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นต้น


Latest Press Release

อีลี่ คว้าอันดับสามในการจัดอันดับแบรนด์อาหารที่มีมูลค่าสูงสุดของโลก และรั้งตำแหน่งแบรนด์ที่มีมูลค่ามากสุดในเอเชีย

แบรนด์ ไฟแนนซ์ (Brand Finance) ได้เปิดเผยรายงานประจำปีด้านการจัดอันดับมูลค่าแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มทั่วโลกออกมาเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ซึ่งผลปรากฎว่า อีลี่ กรุ๊ป (Yili Group) บริษัทผลิตภัณฑ์นมชั้นนำของจีน อยู่ในอันดับ 3 ของการจัดอันดับ "50...

การประชุมนานาชาติของสมาคมโรคอัลไซเมอร์เผยไลฟ์สไตล์รักสุขภาพอาจช่วยลดความเสี่ยงโรคอัลไซเมอร์ที่เกิดจากสิ่งแวดล้อมและกรรมพันธุ์

บรรดาผู้เชี่ยวชาญร่วมอภิปรายเกี่ยวกับบทบาทของเชื้อก่อโรคอัลไซเมอร์ รวมถึงความก้าวหน้าของการตรวจเลือดเพื่อหาโรค ผลวิจัยที่นำเสนอในการประชุมนานาชาติของสมาคมโรคอัลไซเมอร์ประจำปี 2562 หรือ Alzheimer's Association International Conference (AAIC 2019)...

ภาพข่าว: ไอแบงก์ เสริมสร้างความรู้และการตระหนักในความเสี่ยงสำคัญ ของภัยไซเบอร์ แก่คณะกรรมการธนาคาร

คณะกรรมการธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) เข้าร่วมอบรมหลักสูตรโครงการ "เสริมสร้างความรู้และการตระหนักในความเสี่ยงสำคัญของภัยไซเบอร์แก่คณะกรรมการธนาคาร" เพื่อยกระดับการกำกับดูแลความเสี่ยงด้านไซเบอร์ของคณะกรรมการธนาคารให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น ณ...

โคเวสโตร (ประเทศไทย) จับมือ สนช. เปิดตัว Innovation Design Contest 2019 ชวนเด็กมหาวิทยาลัยและอาชีวศึกษา ประกวดออกแบบนวัตกรรมสื่อการเรียนการสอน

โคเวสโตร ผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์ชั้นนำระดับโลก จับมือ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) สนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรม เปิดตัวโครงการ Covestro Innovation Design Contest 2019 หรือ IDC...

ภาพข่าว: พัฒนาศักยภาพด้านวิชาการ! ม.ศรีปทุม อบรมการวิเคราะห์โมเดลสมการโครงสร้างด้วย LISREL และ AMOS

รศ.ดร.สุบิน ยุระรัช ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนางานวิจัย มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดโครงการอบรม หัวข้อ "การวิเคราะห์โมเดลสมการโครงสร้างด้วย LISREL และ AMOS" โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.พูลพงศ์ สุขสว่าง วิทยาลัยวิทยาการวิจัยและวิทยาการปัญญา มหาวิทยาลัยบูรพา...

Related Topics