มทร.ธัญบุรี เผยคะแนนสอบเข้าปีนี้เพิ่มขึ้น 7%ระบุปีการศึกษา 61 รอระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ เปิดเทอมปลายเดือนมิถุนายน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 16:07
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--มทร.ธัญบุรี

มทร.ธัญบุรี เผยคะแนนสอบเข้าปีนี้เพิ่มขึ้น 7%ระบุปีการศึกษา 61 รอระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ เปิดเทอมปลายเดือนมิถุนายน

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า การสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี (สอบตรง) ประจำปีการศึกษา 2560 ขณะนี้ได้ดำเนินการประกาศผลสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พบว่า ในปีนี้ภาพรวมคะแนนสอบเข้าเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 7% ซึ่งการรับนักศึกษาเข้าเรียนในภาคปกติมีการรับเต็มจำนวนแล้วโดยคณะที่นักศึกษาให้ความสนใจเข้าเรียนต่อมากเป็นพิเศษได้แก่ คณะเทคโนโลยีคหกรรม คณะบริหารธุรกิจ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นต้น ส่วนการรับนักศึกษา ภาคพิเศษ มีบางสาขาที่ยังไม่เต็มจำนวนอาจมีการเปิดรับในรอบ 2 เพิ่มเติมซึ่งต้องมีการหารือกับภาควิชาก่อน ส่วนหลักสูตรต่อเนื่อง 2 ปี พบว่านักศึกษาสอบเข้าศึกษาต่อทุกสาขาวิชาเต็มหมด แสดงว่านักศึกษาอาชีวศึกษากลับมาเรียนในมทร.ธัญบุรีมากขึ้น

สำหรับการเปิดภาคเรียนของมทร.ธัญบุรีในปีการศึกษา 2560 จะไม่ได้เปิดปิดตามอาเซียนแล้ว โดยจะเริ่มเปิดเรียนในต้นเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนในปีการศึกษา 2561 ที่ประชุมอธิการบดี 9 มทร. เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีมติร่วมกัน โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 7 แห่งได้แก่ มทร.ธัญบุรี มทร.พระนคร มทร.กรุงเทพ มทร.รัตนโกสินทร์ มทร.ล้านนา มทร.ศรีวิชัย มทร.อีสาน จะเปิดเทอมในวันจันทร์ที่ 3 ของเดือนมิถุนายน ส่วน มทร.สุวรรณภูมิ กับมทร.ตะวันออก ยังคงเปิดปิดตามอาเซียนเช่นเดิม

ทั้งนี้ การที่มทร.ทั้ง 7 แห่งเลื่อนการเปิดเทอมเพื่อให้สอดคล้องกับการรับนักเรียนในระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ ซึ่งจะเริ่มประมาณต้นเดือนมิถุนายน โดยก่อนที่จะเปิดระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ มทร.ธัญบุรี จะดำเนินการเปิดรับนักศึกษาในระบบโควตา โดยรอบแรกจะเป็นการรับนักเรียนแบบไม่ต้องสอบปฏิบัติ ส่วนรอบที่สอบจะเป็นการรับโควตาแต่ที่ต้องมีการสอบปฏิบัติ สอบเฉพาะทาง เช่น คณะสถาปัตยศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นต้น


Latest Press Release

ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ตอกย้ำผู้นำธุรกิจ นำสุดยอดโซลูชั่นและนวัตกรรมรองรับการเติบโตธุรกิจยุคดิจิทัล

- ดีเอชแอล ซัพพลายเชน สานต่อการเติบโตทางธุรกิจในอัตราเลข 2 หลัก เมื่อปีที่ผ่านมา ด้วยการขยายบริการเพื่อรองรับการพลิกผันของธุรกิจในยุคดิจิทัลและความคาดหวังของผู้บริโภคในเมืองไทยที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม -...

Design Thinking กระบวนการแปลงความคิดริเริ่มให้เกิดขึ้นจริง

ความคิดสร้างสรรค์ที่เข้าใจความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย จะช่วยพัฒนางานของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถึงเวลาแล้ว ที่แต่ละองค์กรต้องสำรวจ ทบทวนดูในองค์กรว่า จะสามารถสร้างสรรค์แผนงาน หรือริเริ่มโครงการใหม่ๆ...

ภาพข่าว: โมเดอร์นฟอร์มมอบทุนการศึกษา

บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) มอบทุนการศึกษาโมเดอร์นฟอร์ม ประจำปี 2561 ให้แก่นิสิตนักศึกษา มหาวิทยาลัยต่างๆ ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด 23 สถาบัน จำนวน 35 ทุน เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนไทย โดยมี นายโยธิน เนื่องจำนงค์...

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ทำพิธีมอบเครื่องบำบัดทดแทนไตชนิดต่อเนื่องทางหลอดเลือดดำ (CRRT Machine) ให้แก่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ทำพิธีมอบเครื่องบำบัดทดแทนไตชนิดต่อเนื่องทางหลอดเลือดดำ (Continuous Renal Replacement Therapies: CRRT) จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 1,400,000 บาท...

กสร. ติวเข้มนิติกร เพิ่มศักยภาพบังคับใช้กฎหมาย

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน อบรมนิติกรทั่วประเทศ รองรับกฎหมายใหม่ ตั้งเป้าเพิ่มศักยภาพการบังคับใช้กฎหมาย คุ้มครองสิทธิลูกจ้าง นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน กสร....

Related Topics