มทร.ธัญบุรี เผยคะแนนสอบเข้าปีนี้เพิ่มขึ้น 7%ระบุปีการศึกษา 61 รอระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ เปิดเทอมปลายเดือนมิถุนายน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 16:07
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--มทร.ธัญบุรี

มทร.ธัญบุรี เผยคะแนนสอบเข้าปีนี้เพิ่มขึ้น 7%ระบุปีการศึกษา 61 รอระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ เปิดเทอมปลายเดือนมิถุนายน

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า การสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี (สอบตรง) ประจำปีการศึกษา 2560 ขณะนี้ได้ดำเนินการประกาศผลสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พบว่า ในปีนี้ภาพรวมคะแนนสอบเข้าเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 7% ซึ่งการรับนักศึกษาเข้าเรียนในภาคปกติมีการรับเต็มจำนวนแล้วโดยคณะที่นักศึกษาให้ความสนใจเข้าเรียนต่อมากเป็นพิเศษได้แก่ คณะเทคโนโลยีคหกรรม คณะบริหารธุรกิจ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นต้น ส่วนการรับนักศึกษา ภาคพิเศษ มีบางสาขาที่ยังไม่เต็มจำนวนอาจมีการเปิดรับในรอบ 2 เพิ่มเติมซึ่งต้องมีการหารือกับภาควิชาก่อน ส่วนหลักสูตรต่อเนื่อง 2 ปี พบว่านักศึกษาสอบเข้าศึกษาต่อทุกสาขาวิชาเต็มหมด แสดงว่านักศึกษาอาชีวศึกษากลับมาเรียนในมทร.ธัญบุรีมากขึ้น

สำหรับการเปิดภาคเรียนของมทร.ธัญบุรีในปีการศึกษา 2560 จะไม่ได้เปิดปิดตามอาเซียนแล้ว โดยจะเริ่มเปิดเรียนในต้นเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนในปีการศึกษา 2561 ที่ประชุมอธิการบดี 9 มทร. เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีมติร่วมกัน โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 7 แห่งได้แก่ มทร.ธัญบุรี มทร.พระนคร มทร.กรุงเทพ มทร.รัตนโกสินทร์ มทร.ล้านนา มทร.ศรีวิชัย มทร.อีสาน จะเปิดเทอมในวันจันทร์ที่ 3 ของเดือนมิถุนายน ส่วน มทร.สุวรรณภูมิ กับมทร.ตะวันออก ยังคงเปิดปิดตามอาเซียนเช่นเดิม

ทั้งนี้ การที่มทร.ทั้ง 7 แห่งเลื่อนการเปิดเทอมเพื่อให้สอดคล้องกับการรับนักเรียนในระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ ซึ่งจะเริ่มประมาณต้นเดือนมิถุนายน โดยก่อนที่จะเปิดระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ มทร.ธัญบุรี จะดำเนินการเปิดรับนักศึกษาในระบบโควตา โดยรอบแรกจะเป็นการรับนักเรียนแบบไม่ต้องสอบปฏิบัติ ส่วนรอบที่สอบจะเป็นการรับโควตาแต่ที่ต้องมีการสอบปฏิบัติ สอบเฉพาะทาง เช่น คณะสถาปัตยศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นต้น


Latest Press Release

นิทรรศการสีน้ำ Pearadas Day Out โดย พีรดา ชีพสัตยากร ณ แกลลอรี่ ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) 18 พฤศจิกายน 2561 15 มกราคม 2562

เดอะแกลเลอรี 36 ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) นำเสนอนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของศิลปินสาวมากความสามารถกับงาน 'Pearada's Day Out' นิทรรศการสีน้ำ โดย พีรดา ชีพสัตยากร โดยจะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 – 15 มกราคม 2562...

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 พาปักหมุด 6 ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นในงาน นัมเบอร์วันสุโก้ย Fest ตั้งแต่วันนี้ 30 พ.ย.

บริษัท นัมเบอร์วันแลนด์ จำกัด (ส่วนหนึ่งของนัมเบอร์วันกรุ๊ป) ผู้พัฒนาตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ซึ่งเป็นตลาดใหญ่และครบวงจรที่สุดในกรุงเทพฯ ตะวันออก ขอแนะนำ 6...

ภาพข่าว: คณะพาณิชย์ฯ มธ ร่วมกับ Myanmar Institute of Banking

รองศาสตราจารย์ เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.พิภพ อุดร คณบดี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี และ Myanmar Institute of Banking ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ...

ภาพข่าว: ม.บูรพา วิทยาเขตสระแก้ว เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้บ้านคุณกิตติ

ดร.อดิศักดิ์ สืบธรรมมา ประธานสาขาวิชาการจัดการทรัพยากรมนุษย์ คณะวิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว พร้อมคณะนักศึกษา เข้าเยี่ยมชม "ศูนย์การเรียนรู้บ้านคุณกิตติ ดำเนินชาญวนิชย์ มรดกแห่งการเรียนรู้ สู่ความสำเร็จระดับโลก"...

ราชมงคลพระนคร รับนักศึกษาที่มีความสามารถพิเศษด้านกีฬา (โควตา) ประจำปีการศึกษา 2562

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดรับสมัครนักศึกษาที่มีความสามารถพิเศษด้านกีฬา (โควตา) ประจำปีการศึกษา 2562 จำนวน 30 ทุน เพื่อเข้าศึกษาต่อใน 9 คณะ ประกอบด้วย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะบริหารธุรกิจ...

Related Topics