มทร.ธัญบุรี เผยคะแนนสอบเข้าปีนี้เพิ่มขึ้น 7%ระบุปีการศึกษา 61 รอระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ เปิดเทอมปลายเดือนมิถุนายน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 16:07
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--มทร.ธัญบุรี

มทร.ธัญบุรี เผยคะแนนสอบเข้าปีนี้เพิ่มขึ้น 7%ระบุปีการศึกษา 61 รอระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ เปิดเทอมปลายเดือนมิถุนายน

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า การสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี (สอบตรง) ประจำปีการศึกษา 2560 ขณะนี้ได้ดำเนินการประกาศผลสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พบว่า ในปีนี้ภาพรวมคะแนนสอบเข้าเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 7% ซึ่งการรับนักศึกษาเข้าเรียนในภาคปกติมีการรับเต็มจำนวนแล้วโดยคณะที่นักศึกษาให้ความสนใจเข้าเรียนต่อมากเป็นพิเศษได้แก่ คณะเทคโนโลยีคหกรรม คณะบริหารธุรกิจ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นต้น ส่วนการรับนักศึกษา ภาคพิเศษ มีบางสาขาที่ยังไม่เต็มจำนวนอาจมีการเปิดรับในรอบ 2 เพิ่มเติมซึ่งต้องมีการหารือกับภาควิชาก่อน ส่วนหลักสูตรต่อเนื่อง 2 ปี พบว่านักศึกษาสอบเข้าศึกษาต่อทุกสาขาวิชาเต็มหมด แสดงว่านักศึกษาอาชีวศึกษากลับมาเรียนในมทร.ธัญบุรีมากขึ้น

สำหรับการเปิดภาคเรียนของมทร.ธัญบุรีในปีการศึกษา 2560 จะไม่ได้เปิดปิดตามอาเซียนแล้ว โดยจะเริ่มเปิดเรียนในต้นเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนในปีการศึกษา 2561 ที่ประชุมอธิการบดี 9 มทร. เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีมติร่วมกัน โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 7 แห่งได้แก่ มทร.ธัญบุรี มทร.พระนคร มทร.กรุงเทพ มทร.รัตนโกสินทร์ มทร.ล้านนา มทร.ศรีวิชัย มทร.อีสาน จะเปิดเทอมในวันจันทร์ที่ 3 ของเดือนมิถุนายน ส่วน มทร.สุวรรณภูมิ กับมทร.ตะวันออก ยังคงเปิดปิดตามอาเซียนเช่นเดิม

ทั้งนี้ การที่มทร.ทั้ง 7 แห่งเลื่อนการเปิดเทอมเพื่อให้สอดคล้องกับการรับนักเรียนในระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ ซึ่งจะเริ่มประมาณต้นเดือนมิถุนายน โดยก่อนที่จะเปิดระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ มทร.ธัญบุรี จะดำเนินการเปิดรับนักศึกษาในระบบโควตา โดยรอบแรกจะเป็นการรับนักเรียนแบบไม่ต้องสอบปฏิบัติ ส่วนรอบที่สอบจะเป็นการรับโควตาแต่ที่ต้องมีการสอบปฏิบัติ สอบเฉพาะทาง เช่น คณะสถาปัตยศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นต้น


Latest Press Release

สังเวียนประกวดเขียนบท ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ

ขอเชิญชวนพลพรรคนักเขียนร่วมส่งบทภาพยนตร์การ์ตูน 3 มิติ (แบบใส่แว่น) มีความยาวไม่น้อยกว่า 8 นาที ในเนื้อหา "พระอัจฉริยภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และนวัตกรรมเกษตร" มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการเผยแพร่ พระอัจฉริยภาพในหลวงรัชกาลที่ 9...

ฉลองเทศกาลวาเลนไทน์กับเทศกาลบุฟเฟ่ต์อาหารอิตาเลี่ยน 12-14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงแรมแคนทารี 304 ปราจีนบุรี

ห้องอาหารดิ ออร์ชาร์ด โรงแรมแคนทารี 304 ปราจีนบุรี ขอเชิญคุณฉลองเทศกาลวาเลนไทน์กับครอบครัวและคนที่คุณรักกับ "เทศกาลบุฟเฟ่ต์อาหารอิตาเลี่ยน" ที่คัดสรรเมนูรสเลิศและวัตถุดิบชั้นดีโดยเชฟชาวอิตาเลี่ยนมาเติมเต็มความสุขให้คุณอิ่มอร่อยจุใจ...

ภาพข่าว: ฟิต...หนักมาก

ปีใหม่นี้กลับมาฟิตอีกครั้ง สำหรับ แซม-ไพศาล อ่าวสถาพร แห่ง โออิชิ กรุ๊ป ที่นอกจากจะปรับโฉมร้าน 'คาคาชิ' โดยเพิ่มเมนูดงบุริ ข้าวหน้าล้น เพิ่มเนื้อ X2 มาครบทั้ง หมู เนื้อ ไก่ กุ้ง ปลา...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ร่วมกับเมืองพัทยา ออกบูธจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2562

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา นำโดยกลุ่มผู้บริหาร ทิวาพร มหาพรม(กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล พร้อมด้วยเหล่าผู้บริหารและพนักงานของโรงแรมฯในเครือเซ็นทารา ออกบูธจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ มอบอาหาร อุปกรณ์การเรียน และของเล่นให้กับเด็กๆ...

โมโน สปอร์ตฯ จัดโครงการมอบแป้นบาสให้โรงเรียนที่ขาดแคลน

"โมโน กรุ๊ป" โดย โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม จัดทำโครงการ "BASKETBALL PROJECTS by CSR MONO" เพื่อมอบแป้นบาสเกตบอลให้กับโรงเรียนหรือชุมชนที่ขาดแคลน ซึ่งโรงเรียนหรือชุมชนและพื้นที่ไหนที่อยากให้ทางโมโนกรุ๊ป...

Related Topics