ราชภัฏโคราช โชว์ศักยภาพนักศึกษา ในงานธุรกิจยุคใหม่สไตล์การจัดการ ครั้งที่ 15

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 10:48
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

หลักสูตรการจัดการ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้จัดงานธุรกิจยุคใหม่สไตล์การจัดการ ครั้งที่ 15 เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2560 ณ ห้างสรรพสินค้าคลังวิลล่า ถนนสุรนารายณ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมี ดร.ยุทธกร ฤทธิ์ไธสง คณบดีคณะวิทยาการจัดการ เป็นประธานเปิดงาน กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การออกร้านแสดงผลงานทางธุรกิจของนักศึกษาและการจำหน่ายสินค้าวิสาหกิจชุมชน อาทิ ธุรกิจแหนมคลุก น้ำสมุนไพลฟักข้าว และเสาวรส ข้าวต้มผัด แชมพูสมุนไพรต้นกะเม็งใบหมี่ น้ำข้าวกล้องงอก สบู่สมุนไพรกลีเซอรีน สินค้าแปรรูปจากกล้วย การทำหัวเชื้อน้ำยาล้างจานสูตรมะกรูด ฯลฯ และการแสดงต่างๆ ของนักศึกษา

งานธุรกิจยุคใหม่สไตล์การจัดการ ครั้งที่ 15 จัดโดยนักศึกษาระดับปริญญาตรี 4 ปี โครงการการศึกษาเพื่อปวงชน (ภาค กศ.ปช.) รุ่นที่ 17 และนักศึกษาระดับปริญญาตรี (เทียบโอน) รุ่นที่ 18 ได้ลงพื้นที่บริการวิชาการถ่ายทอดความรู้สู่ชนชน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลมะเกลือใหม่ อำเภอสูงเนิน และองค์การบริหารส่วนตำบลปรุใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ในรูปแบบการเป็นนักบริหารจัดการที่มีคุณภาพที่สามารถนำความรู้ไปพัฒนาท้องถิ่น เกิดเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในลักษณะการถ่ายทอดวิชาการที่เหมาะสมต่อชุมชน โดยมีอาจารย์ประจำหลักสูตรคอยให้คำปรึกษาในเรื่องการจัดทำแผนธุรกิจร่วมกับวิสาหกิจชุมชน ซึ่งการลงพื้นครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจาก 2 ตำบล 18 หมู่บ้าน และมี18 ผลิตภัณฑ์ เข้าร่วมพัฒนาแผนธุรกิจ ส่งผลให้เกิดการมีผลิตภัณฑ์ชุมชนต้นแบบ นำมาสู่การออกร้านแสดงสินค้าภายในงาน อันเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพด้านการจัดการธุรกิจของนักศึกษา และยังสามารถนำไปต่อยอดพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่นให้เป็นที่ยอมรับสู่สาธารณชนมากยิ่งขึ้น


Latest Press Release

เมนู CPH Salad Corner จากผักออร์แกนิคปลอดสาร ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค จัดสเตชั่นเอาใจสายเฮลท์ตี้ด้วย "CPH Salad" เมนูเพิ่มความสดใส เป๊ะปัง แบบสั่งได้ จากผักออร์แกนิคปลอดสารและผลไม้สดๆหลากรส นำมามิกซ์แอนด์แมทช์เป็นสูตรเฉพาะหลายรสชาติให้เลือกตามชอบ อาทิ เมนูน้ำผักผลไม้ปั่นสกัดเย็น 100% ทุกเมนู 99 บาท++...

ยืน 1 ฟินาเล่ เวดดิ้ง สตูดิโอ เจ้าพ่อเวดดิ้ง ของแท้

สวยงามเกินจินตนาการ สุดยิ่งใหญ่เกินคำบรรยายกับแฟชั่นโชว์ที่สุดอลังการ ในงาน Wedding Fair at CDC ที่ CDC Crystal Grand Ballroom ชั้น 2 ถือเป็นไฮไลท์สมการรอคอยกับแฟชั่นโชว์เซตสุดท้าย อย่างแบรนด์ สตูดิโอแต่งงาน ของเจ้าพ่อเวดดิ้ง ปลา-สุดจิตร์ สุดจิตต์ และ...

ภาพข่าว: วิทยาลัยเทคโนโลยีอีสานเหนือ เยี่ยมชมดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนา

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาชั้นปวช.ปีที่ 2 และ 3 สาขาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคโนโลยีอีสานเหนือ 2 กุมภวาปี เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตามมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001...

กระทรวงเกษตรฯ สร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มเกษตรกรและชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนหัวนาและเขื่อนราษีไศล

นายธนา ชีรวินิจ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อนุญาตให้กลุ่มชาวบ้านผู้ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนหัวนา จ.ศรีสะเกษ เข้าพบ โดยมีนายมนัส กำเนิดมณี รองอธิบดีกรมชลประทาน เข้าร่วม ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า...

ภาพข่าว: รับรางวัลชนะเลิศฟุตบอลและการประกวดเชียร์ลีดเดอร์รุ่นจิ๋ว

นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลและการประกวดเชียร์ลีดเดอร์ระดับอนุบาล ภาคใต้ ครั้งที่ 11 (Jungceylon Junior Soccer 2019) โดยมี นายพูนศักดิ์ นาคเสนา รองนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง, นายสุธี...

Related Topics