ราชภัฏโคราช โชว์ศักยภาพนักศึกษา ในงานธุรกิจยุคใหม่สไตล์การจัดการ ครั้งที่ 15

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 10:48
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

หลักสูตรการจัดการ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้จัดงานธุรกิจยุคใหม่สไตล์การจัดการ ครั้งที่ 15 เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2560 ณ ห้างสรรพสินค้าคลังวิลล่า ถนนสุรนารายณ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมี ดร.ยุทธกร ฤทธิ์ไธสง คณบดีคณะวิทยาการจัดการ เป็นประธานเปิดงาน กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การออกร้านแสดงผลงานทางธุรกิจของนักศึกษาและการจำหน่ายสินค้าวิสาหกิจชุมชน อาทิ ธุรกิจแหนมคลุก น้ำสมุนไพลฟักข้าว และเสาวรส ข้าวต้มผัด แชมพูสมุนไพรต้นกะเม็งใบหมี่ น้ำข้าวกล้องงอก สบู่สมุนไพรกลีเซอรีน สินค้าแปรรูปจากกล้วย การทำหัวเชื้อน้ำยาล้างจานสูตรมะกรูด ฯลฯ และการแสดงต่างๆ ของนักศึกษา

งานธุรกิจยุคใหม่สไตล์การจัดการ ครั้งที่ 15 จัดโดยนักศึกษาระดับปริญญาตรี 4 ปี โครงการการศึกษาเพื่อปวงชน (ภาค กศ.ปช.) รุ่นที่ 17 และนักศึกษาระดับปริญญาตรี (เทียบโอน) รุ่นที่ 18 ได้ลงพื้นที่บริการวิชาการถ่ายทอดความรู้สู่ชนชน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลมะเกลือใหม่ อำเภอสูงเนิน และองค์การบริหารส่วนตำบลปรุใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ในรูปแบบการเป็นนักบริหารจัดการที่มีคุณภาพที่สามารถนำความรู้ไปพัฒนาท้องถิ่น เกิดเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในลักษณะการถ่ายทอดวิชาการที่เหมาะสมต่อชุมชน โดยมีอาจารย์ประจำหลักสูตรคอยให้คำปรึกษาในเรื่องการจัดทำแผนธุรกิจร่วมกับวิสาหกิจชุมชน ซึ่งการลงพื้นครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจาก 2 ตำบล 18 หมู่บ้าน และมี18 ผลิตภัณฑ์ เข้าร่วมพัฒนาแผนธุรกิจ ส่งผลให้เกิดการมีผลิตภัณฑ์ชุมชนต้นแบบ นำมาสู่การออกร้านแสดงสินค้าภายในงาน อันเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพด้านการจัดการธุรกิจของนักศึกษา และยังสามารถนำไปต่อยอดพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่นให้เป็นที่ยอมรับสู่สาธารณชนมากยิ่งขึ้น


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics