ราชภัฏโคราช โชว์ศักยภาพนักศึกษา ในงานธุรกิจยุคใหม่สไตล์การจัดการ ครั้งที่ 15

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 10:48
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

หลักสูตรการจัดการ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้จัดงานธุรกิจยุคใหม่สไตล์การจัดการ ครั้งที่ 15 เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2560 ณ ห้างสรรพสินค้าคลังวิลล่า ถนนสุรนารายณ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมี ดร.ยุทธกร ฤทธิ์ไธสง คณบดีคณะวิทยาการจัดการ เป็นประธานเปิดงาน กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การออกร้านแสดงผลงานทางธุรกิจของนักศึกษาและการจำหน่ายสินค้าวิสาหกิจชุมชน อาทิ ธุรกิจแหนมคลุก น้ำสมุนไพลฟักข้าว และเสาวรส ข้าวต้มผัด แชมพูสมุนไพรต้นกะเม็งใบหมี่ น้ำข้าวกล้องงอก สบู่สมุนไพรกลีเซอรีน สินค้าแปรรูปจากกล้วย การทำหัวเชื้อน้ำยาล้างจานสูตรมะกรูด ฯลฯ และการแสดงต่างๆ ของนักศึกษา

งานธุรกิจยุคใหม่สไตล์การจัดการ ครั้งที่ 15 จัดโดยนักศึกษาระดับปริญญาตรี 4 ปี โครงการการศึกษาเพื่อปวงชน (ภาค กศ.ปช.) รุ่นที่ 17 และนักศึกษาระดับปริญญาตรี (เทียบโอน) รุ่นที่ 18 ได้ลงพื้นที่บริการวิชาการถ่ายทอดความรู้สู่ชนชน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลมะเกลือใหม่ อำเภอสูงเนิน และองค์การบริหารส่วนตำบลปรุใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ในรูปแบบการเป็นนักบริหารจัดการที่มีคุณภาพที่สามารถนำความรู้ไปพัฒนาท้องถิ่น เกิดเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในลักษณะการถ่ายทอดวิชาการที่เหมาะสมต่อชุมชน โดยมีอาจารย์ประจำหลักสูตรคอยให้คำปรึกษาในเรื่องการจัดทำแผนธุรกิจร่วมกับวิสาหกิจชุมชน ซึ่งการลงพื้นครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจาก 2 ตำบล 18 หมู่บ้าน และมี18 ผลิตภัณฑ์ เข้าร่วมพัฒนาแผนธุรกิจ ส่งผลให้เกิดการมีผลิตภัณฑ์ชุมชนต้นแบบ นำมาสู่การออกร้านแสดงสินค้าภายในงาน อันเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพด้านการจัดการธุรกิจของนักศึกษา และยังสามารถนำไปต่อยอดพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่นให้เป็นที่ยอมรับสู่สาธารณชนมากยิ่งขึ้น


Latest Press Release

Mom Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง

เอาใจสายเฮลธ์ตี้ Mom & Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ทุกวันนี้การรักษาสุขภาพไม่ใช่เรื่องของเทรนด์อีกต่อไป...

พาวเวอร์เรนเจอร์ รวมพลลงใต้

ประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมด้วย อดิศร บุญฤทธิ์ฤทัยกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จำกัด เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับปิดเทอมครั้งยิ่งใหญ่ ในงาน "พาวเวอร์เรนเจอร์ไดโนฟอรซ์ เบรฟ โชว์" ตอน...

Meet the Craft of Chiang Mai @Thaipioka

PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทยที่มีความเชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการนำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่า ได้ร่วมจัดงาน "Meet the Craft of Chiang Mai" เป็นการร่วมตัวระหว่าง ของ Guest Mixologist และ Thaipioka โดยได้รับเชิญแขกพิเศษ นายธนพล จันทร์ปาน หรือ "บอส"...

ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ เปิด LINE Square ใหม่ ห้องแชทพูดคุยเรื่องแฟรนไชส์ แห่งแรกในไทย

ThaiFranchiseCenter.com เว็บไซต์รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในไทย ได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลและเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์ บนเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ให้ง่ายและมีความหลากหลายมากขึ้น ด้วยการเปิดกลุ่ม LINE Square ใหม่ เพื่อเป็นห้องแชทพูดคุย...

พพ. ขยายเวลาโครงการ DSMเฟส3 ถึง 20 ก.ย.นี้ ดึงโรงงาน-อาคารร่วมปฏิบัติการประหยัดพลังงาน

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ พพ. ได้ขยายเวลาการรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วม โครงการส่งเสริมการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานความร้อนด้วยวิธีอุดหนุนผลประหยัด (DSM) เฟส 3 ตั้งแต่วันนี้...

Related Topics