กสร. มุ่งส่งเสริมบุคลากรมีจิตบริการประชาชน พัฒนาตนเองเรียนรู้ทางไกลผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 23, 2017 15:15
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน ส่งเสริมบุคลากรในสังกัดให้มี จิตบริการประชาชน มีคุณธรรม จริยธรรม ธรรมาภิบาล สนับสนุนให้พัฒนาตนเอง โดยเข้าร่วมโครงการพัฒนากำลังคนภาครัฐด้วยการเรียนรู้ทางไกลผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ของสำนักงาน ก.พ.

นายสุเมธ มโหสถ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการประชาชน โดยเฉพาะผู้ใช้แรงงานให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี กสร.จึงส่งเสริมบุคลากรในสังกัดให้มีจิตบริการประชาชน มีคุณธรรม จริยธรรม ธรรมาภิบาล ตามแนวพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีการพัฒนาความรู้ ทักษะ และสมรรถนะเบื้องต้นของการเป็นข้าราชการที่ดี โดยสนับสนุนให้เข้าร่วมโครงการพัฒนากำลังคนภาครัฐด้วยการเรียนรู้ทางไกลผ่าน สื่ออิเล็กทรอนิกส์ ของสำนักงาน ก.พ. ซึ่งเป็นระบบการเรียนรู้ที่มีคุณภาพอย่างทั่วถึงเป็นระบบและต่อเนื่อง ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 ได้กำหนดเปิดให้บริการอบรมบทเรียนอิเล็กทรอนิกส์ (e-Learning) จำนวน 132 วิชา/บทเรียน อาทิ การบริการที่เป็นเลิศ คุณธรรมสำหรับข้าราชการ ความโปร่งใสของหน่วยงานภาครัฐ เป็นต้น และ 2 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรฝึกอบรมข้าราชการบรรจุใหม่ และหลักสูตรผู้นำทีมที่มีประสิทธิภาพ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการอบรม และเมื่อผ่านการอบรมตามข้อกำหนดของโครงการจะได้รับประกาศนียบัตร หรือหนังสือรับรองจากสำนักงาน ก.พ. ซึ่งถือเป็นเกียรติประวัติที่น่าภาคภูมิใจของข้าราชการผู้นั้นด้วย

อธิบดี กสร. กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการการเรียนรู้ทางไกลผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-Learning)เป็นประโยชน์อย่างมากต่อการพัฒนาข้าราชการของกระทรวงแรงงาน และบุคลากรภาครัฐ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล ที่กล่าวไว้กับข้าราชการกระทรวงแรงงานว่า "ข้าราชการทุกคนต้องปรับตัวให้ทันพร้อมที่จะปฏิบัติงานในยุคปฏิรูปและสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงทำงานเชิงรุก สร้างความเชื่อมั่นทั้งนายจ้าง ลูกจ้าง และประชาชนทั่วไป" ซึ่งเชื่อมั่นว่าผู้ผ่านการอบรมดังกล่าวจะปฏิบัติหน้าที่ราชการด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส มีคุณภาพในการให้บริการนายจ้าง ลูกจ้าง และประชาชนได้เป็นอย่างดี.


Latest Press Release

บิ๊กอู๋ ห่วงใยผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ประจวบฯ พร้อมให้ความช่วยเหลือด้านอาชีพ

รมว.แรงงาน ห่วงใย ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กำชับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน บูรณาการการทำงานร่วมกัน เตรียมแผนฟื้นฟู พร้อมนำโครงการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนด้านอาชีพเข้าช่วยเหลือภายหลังน้ำลด พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว...

Blackmores Gift สุขมากกว่า

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้ผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร สาระความรู้ที่มีประโยชน์ได้สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงเรื่องการดูแลสุขภาพ บริษัท แบลคมอร์ส ประเทศไทย จำกัด จึงได้พัฒนา Blackmores Gift...

WICE โชว์ผลประกอบการไตรมาส 3/61 กวาดรายได้ 490.53 ล้านบาท โต 32.04% กำไร 30.76 ล้านบาท โต10.07%

WICE โชว์ผลประกอบการไตรมาส 3/61 กวาดรายได้ 490.53 ล้านบาท โต 32.04% กำไร 30.76 ล้านบาท โต10.07% เผยรับรู้รายได้บริษัทลูกในฮ่องกง สิงคโปร์ ส่งออกขยายตัวหนุนปริมาณงานพุ่ง มั่นใจแนวโน้มธุรกิจช่วงที่เหลือของปีดีต่อเนื่อง การันตีผลประกอบการปีนี้โตเข้าเป้า 30%...

ภาพข่าว: CAT และ ม.ศรีปทุม นำบริการ LoRa IoT by CAT สนับสนุนการเกษตร เพาะเห็ดเศรษฐกิจ

ดร.ณัฏฐวิทย์ สุฤทธิกุล (ซ้ายสุด) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT และ ดร.ผิน ฉัตรแก้ว (ขวาสุด) คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกันนำบริการ LoRa IoT by CAT พร้อมอุปกรณ์ IoT ได้แก่ ระบบวัดอุณหภูมิ...

ร่วมฤดี เฮลท์ มาสสาจจ์ จัดคอร์สนวดอโรมา ในราคาและเวลาพิเศษ

ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2561 "ร่วมฤดี เฮลท์ มาสสาจจ์" ร้านนวดเพื่อสุขภาพและดูแลผิวพรรณในแนวธรรมชาติ จัดคอร์สนวดอโรมาในช่วง 10 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน ด้วยราคาและเวลาการนวดที่เข้าถึงได้ง่ายโดยจ่ายเพียง 580 บาทกับการนวด 45 นาที...

Related Topics