เรือด่วนเจ้าพระยาร่วมกับ The Worldwide Ferry Safety Association(WFSA) จัดประกวดออกแบบเรือโดยสารเจ้าพระยาขนาดใหญ่ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 23, 2017 11:28
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--เรือด่วนเจ้าพระยา

การประกวดออกแบบเรือโดยสาร "Ferry Design Competition 2017" จัดขึ้นในงานประชุม Safety and Technology ประจำปีครั้งที่ 3 ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาโดยความร่วมมือของThe Worldwide Ferry Safety Association(WFSA) และบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด นำโดยนาย ฟาน ศรีไตรรัตน์ ผู้อำนวยการบริหาร ในปีนี้มีนักศึกษาจากนานาประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมทั้งหมด 9 ทีม โดยผู้เข้าแข่งขัน 6 ทีมแรกมาจากมหาวิทยาลัยในภูมิภาคเอเชีย 4 ทีม จากมหาวิทยาลัยในประเทศอินเดีย (Indian Institute of Technology at Kharagpur รองชนะเลิศอันดับ 2) 1 ทีมจากมหาวิทยาลัยในประเทศฟิลิปปินส์ และอีก 1 ทีมจากมหาวิทยาลัยในประเทศอินโดนีเซีย

ฝั่งยุโรป 1 ทีมจากมหาวิทยาลัยในประเทศเบลเยียม (University of Liege ผู้ชนะรางวัล) 2 ทีมจากมหาวิทยาลัยในทวีปอเมริกาเหนือ 1 ทีมจากมหาวิทยาลัยในประเทศเม็กซิโกและ 1 ทีมสุดท้ายจากมหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกา (Webb Institute รองชนะเลิศอันดับ1)

เรือที่ออกแบบใหม่ดังกล่าวสามารถรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 200 ที่นั่ง ด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ถูกออกแบบมาให้มีความปลอดภัยเหมาะแก่การใช้งานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันเรือด่วนเจ้าพระยาจอดรับส่งผู้โดยสารตลอดเส้นทางการเดินเรือจำนวน 38 ท่าเรือ ในระยะทางเดินเรือ 30 กิโลเมตร จากท่าเรือปากเกร็ดถึงท่าเรือสาทร สามารถรองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 35,000 ถึง 40,000 คนต่อวัน หรือประมาณ 13.5 ล้านคนต่อปี


Latest Press Release

ภาพข่าว: ALLA ได้ฤกษ์เปิดคลังสินค้าแห่งใหม่

นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด(มหาชน) หรือALLA พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน ได้ฤกษ์จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพื่อความเป็นสิริมงคลในการเปิดคลังสินค้าและศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่ของบริษัท ออนวัลล่า จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ที่...

กระทรวงเกษตรฯ จับมือภาคเอกชน 16 บริษัท ร่วมแก้ไขปัญหาราคาไข่ไก่ตกต่ำ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่ราคาไข่ไก่ยังไม่มีเสถียรภาพ เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ยังได้รับผลกระทบ และเรียกร้องให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว นั้น...

ภาพข่าว: ออมสินมอบรางวัลออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่

นายอนุรักษ์ เสงี่ยมจิตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานบริหารธุรกิจลูกค้าบุคคล (กลาง) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการประกวดวาดภาพ " ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่ " ประจำปี 2561 พร้อมเงินรางวัลรวม 1.77 ล้านบาท ในวันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2561ณ...

ฟิลลิป มอร์ริสเผยผลิตภัณฑ์ไร้ควันจะเป็นประโยชน์ในด้านสาธารณสุขมากกว่า

ฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด (บริษัทฯ) ระบุไม่มีความตั้งใจจะคัดค้านแผนงานของกระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดให้ซองบุหรี่ มีรูปแบบเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด (Plain Packaging) แต่บริษัทฯ...

ภาพข่าว: งานเปิดตัว APEROL SPRITZ POP UP BAR LAUNCH PARTY

บริษัทอิตาเลเซีย เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) และ Campari Group จัดงานเปิดตัว "Aperol Spritz Pop-Up Bar & Launch Party", เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยสีส้มสัญชาติอิตาเลียน ขึ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมี APEROL Van จอดหน้าโรงแรมสร้างสีสันบนถนนสุรวงศ์...

Related Topics