เทสโก้ โลตัส ทำเก๋ เซอร์ไพร์สลูกค้า ผ่านไวรัลคลิป อยากให้ลองชูผลไม้สดอร่อยคุณภาพดี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 23, 2017 15:29
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--เทสโก้ โลตัส

ในช่วงนี้ ไวรัลคลิปที่โดนใจน้กช็อปคลิปหนึ่งก็คือ "อยากให้ลอง" ของเทสโก้ โลตัส ที่เล่นกับลูกค้าตัวจริงเสียงจริง ลีโอเบอร์เน็ท สร้างสรรค์ให้เป็นคลิปฮาล้อตลกฝรั่งแหวกแนวโฆษณาชวนเชื่อ เน้นกลุ่มลูกค้า ครอบครัว คนทำงาน นักเรียนนักศึกษา โดยทีมงานทำทีส่งผลไม้สดตามฤดูกาลให้ถือจากนั้นเผ่นหนีสร้างความตกใจ ก่อนเฉลยแบบเซอร์ไพร์สกับการชี้ให้ดูกล้องที่ซ่อนอยู่ เรียกว่าสร้างความตื่นเต้นให้กับลูกค้าและเน้นย้ำถึงสิ่งที่เทสโก้ โลตัสจะสื่อสาร คือเทสโก้ โลตัส มีผลไม้สดตามฤดูกาลคุณภาพดี ที่อยากให้คุณมาซื้อ ไม่ต้องไปถึงสวน ก็ครบในที่เดียวได้

CONCEPT STORY
ภาพยนตร์โฆษณาเทสโก้ โลตัส ชุด "อยากให้ลอง"
ชื่อเรื่อง : อยากให้ลอง
ความยาว : 1 นาที 38 วินาที
เจ้าของผลิตภัณฑ์ : เทสโก้ โลตัส
สร้างสรรค์โดย : Leo Burnett
ครีเอทีฟ : สมพัฒน์ ทฤษฎิคุณ: Chief creative Officer
: สมชาย แซ่จิว: Creative Director
: ศุภกิตติ์ เรืองวิวัฒนโรจน์: Art Director
โปรดักชั่นเฮ้าส์ : บริษัท จังก้า บางกอก จำกัด
ชื่อผู้กำกับ : ชัยอนันต์ สร้อยจำปา
แนวความคิดในการโฆษณา

เทสโก้ โลตัส เป็นธุรกิจค้าปลีกที่มีสินค้าครบครันตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าอาหารสด โดยเมื่อถึงฤดูผลไม้ทุกคนต่างก็อยากซื้อหาผลไม้ที่สด คุณภาพดี มีความหลากหลาย คุ้มค่าราคา ดังนั้นเทสโก้ โลตัส จึงได้สรรหาผลไม้สดตามฤดูกาลคุณภาพดีมีมาตรฐานความปลอดภัยมาจำหน่ายผ่านร้านค้ารูปแบบต่างๆ กว่า 1,900 สาขาทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เงาะ มังคุด ลิ้นจี่ สละ และอื่นๆ คัดสรรมาให้เลือกช็อปครบครันในที่เดียว

เนื้อเรื่องย่อโฆษณา "อยากให้ลอง"

สิ่งที่ผู้กำกับเรื่องนี้สร้างสรรค์ได้อย่างเฉียบแหลมก็คือ การคิดเนื้อหาที่ทำอย่างไรให้เกิดการจดจำ และแตกต่างจากหนังอื่นๆ ทำให้คนดูเข้าใจง่ายและยิ้มไปกับหนังโฆษณา จึงออกมาในรูปแบบคลิปหลุดสไตล์ตลกฝรั่ง โดยจะมีตัวแทนของเทสโก้ โลตัส ไปเล่นกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าตัวจริงเสียงจริง ด้วยการทำทีฝากให้ถือผลไม้ในรูปแบบต่างๆ และมาเฉลยว่ามีการซ้อนกล้องไว้ เชิญชวนให้ลองกิน ก่อนนำเข้าสู่แคมเปญของเทสโก้ โลตัส อยากให้ผู้บริโภคทั่วไปได้ลองชิมผลไม้เพื่อเป็นการรับรองว่าผลไม้ที่เทสโก้ โลตัสสด อร่อยและคุณภาพดี


Latest Press Release

เปิดโครงการค่าย ป๋วย เรนเจอร์ จูเนียร์ นำเด็กนักเรียน 7 โรงเรียนต้นแบบ ออกสัมผัสธรรมชาติวิถีชีวิตชนบท และเรียนรู้การทำดี ตามปณิธาน ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล เปิดโครงการค่าย "ป๋วย เรนเจอร์ จูเนียร์" นำเด็กนักเรียน 7 โรงเรียนต้นแบบ ออกสัมผัสธรรมชาติวิถีชีวิตชนบท และเรียนรู้การทำดี ตามปณิธาน ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์ประเดิมอัสสัมชัญ โรงเรียนแรกของ ดร.ป๋วย เมื่อเร็วๆ นี้ ณ...

ข้าวหงษ์ทอง ฉีกกฎ แถลงขอโทษลูกค้า ที่ต้องการ ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู ไม่พอ พร้อมเพิ่มกำลังการผลิต รองรับความต้องการ 1 ปีมีครั้งเดียว

หลังถูกลูกค้า และเหล่าแม่บ้านโวยลั่น!!! ที่ต้องการ "ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู" ของ "ข้าวหงษ์ทอง" ไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดในปีที่ผ่านมา ปีนี้ "ข้าวหงษ์ทอง" จึงแถลงขอโทษลูกค้า ผ่าน VDO Clip พร้อมเร่งผลิต "ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100% LIMITED EDITION"...

สีไทย...คู่คนไทย

กลุ่มบริษัทนานมี ร่วมกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) และทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยศิลปากร พัฒนาสีอะคริลิค ภายใต้ชื่อแบรนด์ "ประจงศิลป์" นามพระราชทานจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี...

#ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชวนฝึกท่องคำศัพท์ภาษาอังกฤษจากบทเพลงที่แสนง่าย

หากเรียนภาษาอังกฤษ แล้วมัวแต่ท่องจำ ก็คงน่าเบื่อเกินไป แถมลืมง่ายอีกต่างหาก วันนี้ ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี จึงขอมาแนะนำ เพลงฝึกท่องศัพท์ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน เพื่อให้ลูกๆ...

ศิลปะเด็ก-จิตรกรรม ธรรมชาติ พฤกษา พนาลี

กลุ่มบริษัทนานมี สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย และสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน ขอเชิญชมนิทรรศการศิลปะเยาวชนและภาพจิตรกรรม "ฮอร์ส อะวอร์ด และ นานมี ไฟน์ อาร์ต อะวอร์ด ครั้งที่ 13" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในหัวข้อ...

Related Topics