ผู้ว่าการ กปภ.ลงพื้นที่น้ำพอง เร่งแก้ปัญหาขาดแคลนน้ำ ยืนยันน้ำประปาได้มาตรฐาน พร้อมช่วยบรรเทาน้ำขาดแคลนในตำบลโคกสี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 23, 2017 14:40
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม กปภ.สาขาน้ำพอง จ.ขอนแก่น แก้ไขปัญหาเร่งด่วนกรณีน้ำประปาไม่พอจ่าย พร้อมประชุมร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและประชาชน ต.โคกสี จ.ขอนแก่น เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือประชาชนที่ขาดแคลนน้ำสะอาดเพื่อการอุปโภคบริโภค ตลอดจนยืนยันคุณภาพน้ำประปาของ กปภ.ปลอดภัยและได้มาตรฐาน

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า แม้ว่าในหลายพื้นที่ของประเทศไทยมีฝนตกชุกจนเกิดน้ำท่วม แต่ยังมีบางพื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงประสบภัยแล้งและปริมาณน้ำดิบไม่เพียงพอสำหรับนำมาผลิตน้ำประปาจ่ายให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ล่าสุด เมื่อวันที่ 19-20 พฤษภาคม 2560 ได้ลงพื้นที่พร้อมด้วยพลตรี โกศล ชูใจ อนุกรรมการติดตามการดำเนินงานตามนโยบาย และนายเสริม หึกขุดทด ผู้อำนวยการการประปาส่วนภูมิภาคเขต ๖ พร้อมคณะผู้บริหารทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ตรวจสภาพปัญหาขาดแคลนน้ำในพื้นที่ในความรับผิดชอบของ กปภ.สาขาน้ำพอง เพื่อรับฟังปัญหาจากนายก อบต.บ้านค้อและประชาชนจากบ้านป่าหวายนั่ง ตลอดจนชี้แจงข้อเท็จจริงให้ประชาชนได้ทราบ พร้อมเร่งหาแนวทางแก้ไขปัญหาให้คลี่คลายโดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้ ยังได้ร่วมประชุมแก้ไขปัญหาภัยแล้งขาดแคลนน้ำอุปโภค-บริโภคในพื้นที่ตำบลโคกสี ร่วมกับนายอำเภอเมืองขอนแก่น นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกสี ส่วนราชการในพื้นที่ และประชาชน ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น จ.ขอนแก่น เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์น้ำในปัจจุบันและหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาและความจำเป็นที่ให้ กปภ.ขยายเขตจำหน่ายน้ำไปยังตำบลโคกสีโดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดที่ประชาชนจะได้รับต่อไป

นายเสรี ศุภราทิตย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ. ให้ความสำคัญกับการตรวจสอบคุณภาพน้ำประปาในทุก ๆ ขั้นตอนตั้งแต่แหล่งน้ำดิบจนถึงการสูบจ่ายไปยังบ้านเรือนประชาชน ดังนั้น ประชาชนสามารถมั่นใจได้ว่า น้ำประปาของ กปภ. มีคุณภาพ สะอาดและได้มาตรฐานสำหรับการอุปโภคบริโภค ทั้งนี้ หากประชาชนขาดแคลนน้ำประปาเพื่อใช้ในการอุปโภคและบริโภค สามารถแจ้งได้ที่ กปภ. ทั้ง 234 สาขาในแต่ละพื้นที่ หรือ PWA Contact Center 1662


Latest Press Release

ภาพข่าว: ALLA ได้ฤกษ์เปิดคลังสินค้าแห่งใหม่

นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด(มหาชน) หรือALLA พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน ได้ฤกษ์จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพื่อความเป็นสิริมงคลในการเปิดคลังสินค้าและศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่ของบริษัท ออนวัลล่า จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ที่...

กระทรวงเกษตรฯ จับมือภาคเอกชน 16 บริษัท ร่วมแก้ไขปัญหาราคาไข่ไก่ตกต่ำ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่ราคาไข่ไก่ยังไม่มีเสถียรภาพ เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ยังได้รับผลกระทบ และเรียกร้องให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว นั้น...

ภาพข่าว: ออมสินมอบรางวัลออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่

นายอนุรักษ์ เสงี่ยมจิตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานบริหารธุรกิจลูกค้าบุคคล (กลาง) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการประกวดวาดภาพ " ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่ " ประจำปี 2561 พร้อมเงินรางวัลรวม 1.77 ล้านบาท ในวันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2561ณ...

ฟิลลิป มอร์ริสเผยผลิตภัณฑ์ไร้ควันจะเป็นประโยชน์ในด้านสาธารณสุขมากกว่า

ฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด (บริษัทฯ) ระบุไม่มีความตั้งใจจะคัดค้านแผนงานของกระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดให้ซองบุหรี่ มีรูปแบบเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด (Plain Packaging) แต่บริษัทฯ...

ภาพข่าว: งานเปิดตัว APEROL SPRITZ POP UP BAR LAUNCH PARTY

บริษัทอิตาเลเซีย เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) และ Campari Group จัดงานเปิดตัว "Aperol Spritz Pop-Up Bar & Launch Party", เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยสีส้มสัญชาติอิตาเลียน ขึ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมี APEROL Van จอดหน้าโรงแรมสร้างสีสันบนถนนสุรวงศ์...

Related Topics