ฝนหลวงฯ เข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยสารฝนหลวง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 23, 2017 23:48
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--กรมฝนหลวงและการบินเกษตร

กรมฝนหลวงและการบินเกษตร สั่งการให้เจ้าหน้าที่กรมฝนหลวงและการบินเกษตรในทุกภูมิภาค เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้รัดกุมในการดูแลรักษาสถานที่และสารฝนหลวง พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.00 น. นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยภายหลังการประชุมปฏิบัติการฝนหลวงประจำวัน ถึงกรณีเหตุระเบิดในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯว่า พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดเวรยามดูแลรักษาความปลอดภัยสถานที่ราชการอย่างเข้มงวด และฝึกซ้อมขั้นตอนการเผชิญเหตุระเบิดเป็นระยะ พร้อมกับการบำรุงรักษากล้องวงจรปิดให้ใช้งานได้ตลอดเวลาและติดตั้งกล้องวงจรปิดให้ครอบคลุมพื้นที่ของสำนักงาน บริเวณเส้นทางเข้าออกและพื้นที่สำคัญภายในสำนักงาน หากมีเหตุการณ์ไม่ปกติเกิดขึ้นหรือหากมีวัตถุต้องสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทราบทันที รวมทั้งแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบเป็นลำดับ ซึ่งกรมฝนหลวงและการบินเกษตรได้กำชับยังหน่วยงานต่างๆทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคให้ดูแลใกล้ชิดเป็นพิเศษ โดยเฉพาะสารฝนหลวง ซึ่งมีส่วนหนึ่งสามารถดัดแปลงเป็นสารที่ติดไฟได้ และได้ให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังทั่วพื้นที่แน่นหนามากขึ้นตลอด 24ชั่วโมง นอกจากนี้ในช่วงยามวิกาลยังอาจสังเกตได้จากภาพในกล้องวงจรปิดบริเวณประตูเข้าออกของหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ และประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยสอดส่องดูแลอย่างใกล้ชิด

สำหรับผลการปฏิบัติการฝนหลวง ตั้งแต่เริ่มตั้งหน่วยปฏิบัติการฝนหลวง เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ถึงวันที่ 22พฤษภาคม 2560 มีการขึ้นปฏิบัติการฝนหลวง จำนวน 77 วัน มีวันฝนตก จากการปฏิบัติการฝนหลวงคิดเป็นร้อยละ 97.5 ขึ้นปฏิบัติงานจำนวน 1,688เที่ยวบิน ปริมาณการใช้สารฝนหลวง 1,395 ตัน พลุซิลเวอร์ไอโอไดด์สำหรับภารกิจปฏิบัติการฝนหลวงจำนวน 433นัด จังหวัดที่มีรายงานฝนตกรวม 55 จังหวัด ทำให้มีปริมาณน้ำไหลเข้าอ่างสะสมรวม 514.34 ล้านลูกบาศก์เมตร นายสุรสีห์ กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

ภาพข่าว: พร็อพทูมอร์โรว์ ผนึกภาครัฐ-เอกชนจัดงานเสวนา กรุงเทพจตุรทิศ เรื่อง ผ่า ! ผังเมืองใหม่พลิกโฉมกรุงเทพฯสู่มหานครโลก

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท พร็อพทูมอร์โรว์ จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ www.prop2morrow.com เว็บสื่ออสังหาฯรูปแบบใหม่เครือ ทูมอร์โรว์ กรุ๊ป ได้จัดเสวนาประจำปี 2561 "กรุงเทพจตุรทิศ : ผ่า ! ผังเมืองใหม่...พลิกโฉมกรุงเทพฯสู่มหานครโลก"...

ผลิตภัณฑ์จากไต้หวันสู่ประเทศไทย

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2561 แผนกเศรษฐกิจและการค้า สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ได้นำสินค้าจากร้านค้าเก่าแก่จากเกือบทุกเมืองจากไต้หวันมาออกนำแสดงในงาน Taiwan Expo...

ภาพข่าว: เปิดบ้านสุดแซบ! OTOP นวัตวิถี บ้านจาน

จบไปอย่างสวยงามกับงานเปิดบ้าน "OTOP นวัตวิถี บ้านจาน" ณ วัดบ้านจาน ตำบลจาน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเที่ยวชมงานไม่ว่าจะเป็นการกราบสักการะสรีระสังขารหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล พระเถระ๕แผ่นดิน...

ETDA เดินหน้าให้ความรู้เด็กและเยาวชน ผ่านโครงการ Internet for Better Life

กระทรวงดิจิทัลฯ ร่วม ครม.สัญจร จังหวัดเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่ตรวจราชการ และพบปะ ให้โอวาทแก่นักเรียน และคณะครูโรงเรียนร่มเกล้าเขาค้อ พร้อมมอบ ETDA จัดกิจกรรมให้ความรู้ สร้างความตระหนักในการใช้อินเทอร์เน็ตให้เสริมสร้างรายได้ และรู้เท่าทันภัยคุกคามไซเบอร์...

อิ๋งอิ๋งชวนไหว้พระจันทร์

อิ๋งอิ๋งเองเคยสังเกตเห็นว่าเวลาไหว้พระจันทร์จะมีการนำเครื่องสำอางค์มาตั้งรับแสงจันทร์เสมอ เมื่อสอบถามจึงทราบว่าคนจีนมีความเชื่อเรื่องอำนาจจากแสงจันทร์การอาบแสงจันทร์แม้เครื่องสำอางค์ต่างๆที่ผ่านการอาบแสงจันทร์ก็ถือว่าเป็นมงคลเมื่อนำมาผัดหน้าหรือเสริมสวยก็...

Related Topics