ฝนหลวงฯ เข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยสารฝนหลวง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 23, 2017 23:48
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--กรมฝนหลวงและการบินเกษตร

กรมฝนหลวงและการบินเกษตร สั่งการให้เจ้าหน้าที่กรมฝนหลวงและการบินเกษตรในทุกภูมิภาค เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้รัดกุมในการดูแลรักษาสถานที่และสารฝนหลวง พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.00 น. นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยภายหลังการประชุมปฏิบัติการฝนหลวงประจำวัน ถึงกรณีเหตุระเบิดในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯว่า พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดเวรยามดูแลรักษาความปลอดภัยสถานที่ราชการอย่างเข้มงวด และฝึกซ้อมขั้นตอนการเผชิญเหตุระเบิดเป็นระยะ พร้อมกับการบำรุงรักษากล้องวงจรปิดให้ใช้งานได้ตลอดเวลาและติดตั้งกล้องวงจรปิดให้ครอบคลุมพื้นที่ของสำนักงาน บริเวณเส้นทางเข้าออกและพื้นที่สำคัญภายในสำนักงาน หากมีเหตุการณ์ไม่ปกติเกิดขึ้นหรือหากมีวัตถุต้องสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทราบทันที รวมทั้งแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบเป็นลำดับ ซึ่งกรมฝนหลวงและการบินเกษตรได้กำชับยังหน่วยงานต่างๆทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคให้ดูแลใกล้ชิดเป็นพิเศษ โดยเฉพาะสารฝนหลวง ซึ่งมีส่วนหนึ่งสามารถดัดแปลงเป็นสารที่ติดไฟได้ และได้ให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังทั่วพื้นที่แน่นหนามากขึ้นตลอด 24ชั่วโมง นอกจากนี้ในช่วงยามวิกาลยังอาจสังเกตได้จากภาพในกล้องวงจรปิดบริเวณประตูเข้าออกของหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ และประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยสอดส่องดูแลอย่างใกล้ชิด

สำหรับผลการปฏิบัติการฝนหลวง ตั้งแต่เริ่มตั้งหน่วยปฏิบัติการฝนหลวง เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ถึงวันที่ 22พฤษภาคม 2560 มีการขึ้นปฏิบัติการฝนหลวง จำนวน 77 วัน มีวันฝนตก จากการปฏิบัติการฝนหลวงคิดเป็นร้อยละ 97.5 ขึ้นปฏิบัติงานจำนวน 1,688เที่ยวบิน ปริมาณการใช้สารฝนหลวง 1,395 ตัน พลุซิลเวอร์ไอโอไดด์สำหรับภารกิจปฏิบัติการฝนหลวงจำนวน 433นัด จังหวัดที่มีรายงานฝนตกรวม 55 จังหวัด ทำให้มีปริมาณน้ำไหลเข้าอ่างสะสมรวม 514.34 ล้านลูกบาศก์เมตร นายสุรสีห์ กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

#บ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด ชูวิถีชีวิตชุมชนสร้างรายได้จากท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชูอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนพื้นบ้าน ต่อยอดภูมิปัญญาของท้องถิ่นสู่แหล่งผลิตปุ๋ยชีวภาพนาโนของจังหวัดและเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สร้างรายได้และบริหารโดยชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมี บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด...

ไทโชเต ยกขบวนพาเหรดราเมนและข้าวหน้าต่างๆ สุดคุ้มในสไตล์ญี่ปุ่น

หากมาเดินชมงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไทโชเต ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้น 4 แบบ กับเมนูสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 149 – 269 บาท อาทิ ไคเซ็นซุปเปอร์ฮอท (ราเมน / อุด้ง) ไคเซ็นต้มยำราเมน...

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดฉากฉลองครบ 5 ปี สุดยิ่งใหญ่ จับมือ SNARKITECTURE เนรมิต TILTING FOREST ครั้งแรกในโลก!! 2 พ.ค.นี้

พร้อมแล้วสำหรับการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกที่แตกต่าง ผ่านแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด ในวาระฉลองครบ 5 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง...

สหกิจศึกษาตอบโจทย์นักศึกษา SPU ผลิตคน Ready to Work ตรงตามความต้องการของตลาดและสถานประกอบการ

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง คำว่า "สหกิจศึกษา" แล้วอาจยังงงๆ และเกิดความสงสัยว่าคืออะไร ลองมาทำความรู้จักกับสหกิจศึกษาว่าคืออะไรมีความสำคัญอย่างไร สหกิจศึกษา (Co-operative Education: Co-op)...

ภาพข่าว: ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 สุธาวดี ศิริธนชัย แห่ง ดิ เอ็มโพเรี่ยม ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัดงาน "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา" นิทรรศการแสดงผลงานศิลปกรรมเฉลิมพระเกิยรติ ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจาก 5...

Related Topics