กระทรวงการคลังเชื่อมโยงบูรณาการข้อมูลภาษี คลินิกภาษีกระทรวงการคลัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 7, 2017 09:33
กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวคลินิกภาษีกระทรวงการคลังอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2560 ณ โรงแรม แบงค็อกแมริออท มาคีส์ ควีนส์ปาร์ค กรุงเทพฯ โดยได้กล่าวว่า กระทรวงการคลังได้ตระหนักถึงความสำคัญที่ต้องการให้ภาษีเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าใจได้ โดยใช้เทคโนโลยีการสื่อสารสมัยใหม่ วัตถุประสงค์หลักของการดำเนินงานคือการให้บริการประชาชนแบบบูรณาการด้านองค์ความรู้และการให้คำปรึกษาด้านภาษีของ 3 กรมจัดเก็บรายได้ของกระทรวงการคลัง อันได้แก่ กรมสรรพากร กรมสรรพสามิต และกรมศุลกากร เพื่อให้ผู้ประกอบการ SMEs นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปเข้าใจเรื่องภาษีง่ายขึ้น

คลินิกภาษีกระทรวงการคลังได้ดำเนินการจัดทำข้อมูลสาระความรู้ผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้

1. ผ่านช่องทาง Web site (http://taxclinic.mof.go.th) และ Mobile Application (Tax clinic) โดยได้มีการสรุปเนื้อหาเกี่ยวกับองค์ความรู้โครงสร้างภาษีในประเทศไทย สอดคล้องการดำเนินธุรกิจต่างๆ มากกว่า 100 ธุรกิจ ครอบคลุมธุรกิจการผลิต ธุรกิจการค้า และธุรกิจการบริการ

2. ผ่านช่องทาง Facebook fan page (@TaxClinicMOF) เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารในเรื่องเกี่ยวกับภาษีและกิจกรรมต่างๆ ของกระทรวงการคลัง รวมถึงการให้คำปรึกษาเรื่องภาษี โดยการส่งข้อความผ่านทาง Inbox บนหน้า Fan page

3. ผ่านช่องทาง Call Center (1689) และ walk in เพื่อขอรับบริการสอบถามเรื่องภาษีจากหมอภาษี ณ ศูนย์ประสานงานคลินิกภาษีกระทรวงการคลัง อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง ถนนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีจาก 3 กรมกรมจัดเก็บรายได้ของกระทรวงการคลังเป็นผู้ให้คำปรึกษา

นอกจากนี้ ในปี 2560 คลินิกภาษีกระทรวงการคลังได้ดำเนินการจัดทำสัมมนาออนไลน์ SMEs ภาษีพาสุข ผ่านช่องทาง Website/Mobile Application/Facebook Fan page และ youtube   และได้ การจัดสัมมนาเพื่อช่วยเสริมสร้างองค์ความรู้เรื่องภาษีธุรกิจให้กับกลุ่มผู้ประกอบการและประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจ โดยมีวิทยากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการให้องค์ความรู้เรื่องบูรณาการภาษีที่มีประโยชน์ในการประกอบธุรกิจ สำหรับผู้ประกอบการรายใหม่และประชาชนทั่วไป

คลินิกภาษีกระทรวงการคลังคือบริการของภาครัฐที่ให้บริการแบบบูรณาการ ณ จุดเดียว

"รู้จริง รู้เร็ว รู้ง่าย เรื่องภาษีธุรกิจ"

Latest Press Release

ทาร์ซัสกรุ๊ป จัดงาน ลาเบล เอ็กโป 2020

"ทาร์ซัส กรุ๊ป"ผู้จัดงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีด้านการพิมพ์ฉลากและบรรจุภัณฑ์ระดับโลก ประกาศจัดงาน Labelexpo Southeast Asia 2020 ขึ้นที่ไทยในวันที่7-9 พ.ค.2563 ผนวกงาน Brand Print Thailand2020...

ภาพข่าว: มูลนิธิมิตซูบิชิอิเล็คทริคไทย มอบเงินบริจาค สนับสนุนวัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี

นายกริช ทองนาค กรรมการมูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย นำคณะผู้บริหารและพนักงานจิตอาสาของกลุ่มบริษัท Mitsubishi Electric ประเทศไทย มอบเงินบริจาค จำนวน 153,909 บาท ให้แก่วัดพระพุทธบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี โดยมีท่านเจ้าคุณอลงกต ติกฺขปญฺโญ...

อาดิดาส เปิดตัว ALPHAEDGE 4D ชูเทคโนโลยี ADIDAS 4D ปฏิวัติการวิ่งเพื่อทะยานสู่จุดสูงสุดของนักกีฬา

- ปฏิวัติคุณสมบัติการคืนพลังงานสูงสุดในรองเท้ากีฬาด้วยสุดยอดเทคโนโลยีแห่งพื้นรองเท้า "อาดิดาส 4D" - โดดเด่นด้วยตัวรองเท้าผ่านการถักทอด้วยวัสดุไพรม์นิต (Primeknit) สีขาวนวล ซึ่งผ่านกระบวนการ FORGEFIBER เพื่อความกระชับราวกับผิวชั้นที่สอง -...

ผสานความงามคลาสสิกกับความสนุกสนานช่วงเทศกาลที่อนันตราไม้ขาว

อนันตราไม้ขาวภูเก็ตวิลล่ารู้สึกยินดีที่จะแจ้งกำหนดการเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองเพื่อเอาใจนักชิมทุกรูปแบบ สถาปัตยกรรมแบบไทยเดิมประดับประดาด้วยการตกแต่งหรูหรา เมนูอาหารเปี่ยมไปด้วยอาหารที่น่าลิ้มลอง และวงดนตรีแสดงสดพร้อมบรรเลงในยามค่ำคืน...

CPF มุ่งพัฒนาความยั่งยืนด้านแรงงาน ขจัดปัญหาค้ามนุษย์ในห่วงโซ่อุปทาน

ซีพีเอฟ ขยายผลการป้องกันและยุติปัญหาแรงงานบังคับ และการค้ามนุษย์ในทุกมิติ รวมทั้งการดูแลและปฏิบัติอย่างเป็นธรรมกับแรงงานในสถานประกอบการของคู่ค้าธุรกิจและฟาร์มของเกษตรกร...

Related Topics