KFC ปิ๊งไอเดียสุดปัง ดังไกลทะลุชั้นบรรยากาศ ส่ง #KFC Zinger Burger เบอร์เกอร์ไก่กรอบยอดฮิตบนผืนโลกทะยานขึ้นสู่อวกาศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 13, 2017 16:07
กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์

KFC ปิ๊งไอเดียสุดปัง ดังไกลทะลุชั้นบรรยากาศ ส่ง 'KFC Zinger Burger' เบอร์เกอร์ไก่กรอบยอดฮิตบนผืนโลกทะยานขึ้นสู่อวกาศ

พอได้ยินข่าว KFC จะส่ง Zinger Burger ขึ้นไปยังอวกาศเร็วๆนี้ ยอมรับว่า "ทึ่ง" ในความคิดสุดเซอร์ไพร์สไม่น้อย บางคนอาจสงสัยว่า "จะส่งนอกโลกไปขายใคร" แต่นั่นอาจไม่ใช่ประเด็นนัก เมื่อรู้ว่าที่แท้แล้วเป็นแผนการตลาดฉบับ Out of the Box ของเคเอฟซีที่จะเปิดตัวเบอร์เกอร์ไก่กรอบรสชาติเผ็ดร้อนถูกปากมวลมนุษยชาติขึ้นสู่ห้วงอวกาศ หลังจากสร้างเสียงฮือฮาไปกับการเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ ร็อบ โลว์ (Rob Lowe) ที่มีความเป็น 'ลุงเคน' แบบโมเดิร์นสวมชุดนักบินอวกาศ พร้อมปรากฎตัวอยู่ในโฆษณาสไตล์วินเทจ "KFC Announcement Zinger" กลายเป็นไวรัลที่ต้องแชร์ต่อกันในโลกออนไลน์ และกำลังทำหน้าที่ส่งสารให้ทุกคนครุ่นคิดและลุ้นไปกับภารกิจที่แหวกแนวและฉีกกฎการตลาดทุกตำราบนโลกใบนี้

เคเอฟซี เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีกลยุทธ์การนำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านสื่อโฆษณาและการสื่อสารการตลาดสู่กลุ่มเป้าหมายได้อย่างสร้างสรรค์ ทุกไอเดียมีความแปลกใหม่ เหนือความคาดหมาย สะกิดปุ่ม wow ของผู้บริโภค แล้วยังสามารถโยงใยให้เข้ากับสินค้าได้อย่างแยบยล แม้หลายคนดูแล้วก็รู้ว่า Tie-in แต่พวกเขากลับลบลืมมันไปได้เพราะความ "เหลือเชื่อ" และ "เหนือชั้น" อย่าง คลิปวิดีโอเพื่อโปรโมทแคมเปญหนังสือนิยาย "Tender Wings of Desire" ที่จับผู้พันแซนเดอร์มาเป็นพระเอกนิยายรักโรแมนติกเอาใจกลุ่มลูกค้าคุณแม่ที่เป็นวัยชอบอ่านนิยาย ซึ่งนิยายเล่มนี้สามารถหาซื้ออ่านได้จริงๆ ใน Amazon E-book แต่ที่เด็ดไปกว่านั้น คือคลิปวิดีโอสามารถสอดแทรกนำเสนอชุดไก่ราคา 20 เหรียญไปได้แบบเนียนๆ

หรือแม้กระทั่งการสร้างลูกเล่นทางการตลาดใหม่ โดยนำเสนอยาทาเล็บ รสไก่เผ็ด และรสไก่ดั้งเดิมให้กับลูกค้าเคเอฟซีฮ่องกง และส่งไม้ต่อให้เคเอฟซีในสหรัฐอเมริกาทำการเปิดตัว "KFC Extra Crispy Sunscreen" หรือ ครีมกันแดด SPF 30 กลิ่นไก่ทอดเป็นของแจกฟรีให้กับลูกค้าในช่วงเวลาจำกัด สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นกระแสให้เกิดการบอกต่อ ชวนให้ผู้บริโภคทั่วโลกเข้ามาดูตามสื่อต่างๆ และส่งต่อกันในโลกออนไลน์จนเป็น Talk of the town ในที่สุด

สำหรับแคมเปญล่าสุดของเคเอฟซี สหรัฐฯ กับการเปิดตัวเบอร์เกอร์ไก่กรอบที่ขายดีไปทั่วโลกอย่าง Zinger Burger ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ไก่ทอดกรุบกรอบชิ้นโตรสชาติเผ็ดร้อนอันเป็นเอกลักษณ์นั้นขึ้นไปยังชั้นอวกาศให้ได้ โดยทำการโปรโมทผ่านภาพยนตร์โฆษณา จับพรีเซนเตอร์คนล่าสุด Rob Lowe มาแต่งตัวเป็นผู้พันแซนเดอร์สวมชุดนักบินอวกาศ เลียนแบบบรรยากาศย้อนไปช่วงปี 1950 ที่มนุษยชาติส่งนักบินขึ้นสู่ห้วงอวกาศได้สำเร็จ แต่ครั้งนี้กลับแตกต่างออกไปด้วยการประกาศอุดมการณ์ที่จะนำเบอร์เกอร์ยอดนิยมของ KFC ไปเปิดตัวในอวกาศครั้งแรก พร้อมถ่ายทอดสดไปทั่วโลก และถ้าสังเกตให้ดี โฆษณาตัวนี้ได้ทำการโปรโมทชุด Zinger Burger ที่มาพร้อมกับมันฝรั่งทอดชิ้นโต เครื่องดื่ม และคุกกี้ช็อคชิป ซึ่งมันสามารถ "ยั่วน้ำลาย" ให้หลายคนกลายร่างเป็นลูกค้าเคเอฟซีโดยไม่รู้ตัว

ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมต้องเป็น Zinger Burger ที่จะถูกส่งออกไปนอกโลก ก็คงจะหนีไม่พ้น เจ้าซิงเกอร์เบอร์เกอร์นั้นเป็นเมนูซิกเนเจอร์ประเภทเบอร์เกอร์ที่ขายดีที่สุดของเคเอฟซีใน 120 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยบ้านเราที่การันตีความอร่อยด้วยคำเชื่อมั่นจากชาวเน็ตตามกระทู้ในสื่อออนไลน์ ที่สรุปได้ว่า "ถ้าอยากกินไก่ทอดต้อง KFC แล้วถ้าเป็นเบอร์เกอร์ไก่ก็ต้อง KFC Zinger Burger" ที่สำคัญซิงเกอร์เบอร์เกอร์ยังเป็นเมนูประจำของเคเอฟซี ที่ไม่เคยถูกถอดออกจากบอร์ดขายสินค้าเลยตั้งแต่ปี 1994 กับรสชาติของเบอร์เกอร์ไก่กรอบที่คุ้นเคยถูกปากชาวไทย ทั้งไก่สูตร Hot & Spicy ชิ้นโต กรอบนอก นุ่มฉ่ำ เต็มปากเต็มคำ คลุกเคล้าด้วยแป้งและส่วนผสมรสเผ็ด พร้อมกรรมวิธีการทอดตามแบบสูตรลับของเคเอฟซี ประกบด้วยขนมปังเบอร์เกอร์โรยงาหอมเนยเนื้อนุ่มฟู ตัดรสด้วยซอสมายองเนสที่ราดบนชิ้นไก่ ตามด้วยผักกาดแก้วสด ฟังดูเป็นเหตุผลที่เข้าท่าที่เคเอฟซีจะแบ่งปันเมนูอร่อยของคนบนโลกออกไปสู่อวกาศ ให้ได้อร่อยกันทั้งจักรวาล!

แว่วข่าวล่าสุดมาว่า ขณะนี้ทีมการตลาดเคเอฟซี สหรัฐฯ กำลังปฏิบัติการลับๆ อยู่ในระหว่างการเตรียมการที่จะพา Zinger Burger ไปยังนอกโลกให้ได้ในเร็ววันนี้ ซึ่งผู้บริโภคและสาวกไก่ทอดขนานแท้คงต้องลุ้นกันต่อไปว่า KFC จะทำได้จริงหรือไม่ ระหว่างรอก็ลองเดินเข้าร้านเคเอฟซีใกล้บ้านหรือโทรสั่งเดลิเวอรี่ ลิ้มลองความพิเศษของเบอร์เกอร์ยอดฮิตนี้กันก่อนที่มันจะถูกส่งไปไกลจนลิบตา

เพราะไม่แน่ว่าหลังจากส่งออกไปยังห้วงอวกาศแล้ว อาจจะมีออเดอร์ล้นทะลักจากนอกโลก จนทำให้สินค้า KFC Zinger Burger สาขาดาวโลกขาดตลาดก็เป็นได้


Latest Press Release

โอลด์ร๊อค จัดกิจกรรมเวิร์กชอป การออกแบบ MV ที่สร้างสรรค์ในยุค 4.0 แบบเจาะลึก

ดร.ภญ.จิรวรรณ โอพรสวัสดิ์ บริษัท แอล.เอ.เดอร์มาเทค จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย โอลด์ร๊อค (OLDROCK) ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าสำหรับผิวเป็นสิวสำหรับวัยรุ่น จัดกิจกรรมเวิร์กชอป ภายใต้หัวข้อ "การออกแบบ MV ที่สร้างสรรค์ในยุค 4.0 แบบเจาะลึก"...

ภาพข่าว: กลุ่มเซ็นทรัลให้การต้อนรับ บริหารบริษัท AICEP Trade and Investment Agency

ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ให้การต้อนรับ ดร.ลูอิช คาชตรู เอนริกืช (ที่ 4 จากขวา) ประธาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท AICEP – Trade and...

เจม ดีกรี ตำแหน่งนายกสโมสรคณะวิทยาศาสตร์ พลังงานและสิ่งแวดล้อม ได้เรียนรู้สังคมและร่วมเปิดประสบการณ์ที่ดี

นายชนาธิป เดชขจร ชื่อเล่น "เจม" กำลังศึกษาอยู่ในชั้นปีที่ 4 สาขากระบวนการอุตสาหกรรมเคมีและสิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์ พลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาลัยวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตระยอง "เจม" เป็นหนุ่มที่มีบุคลิกสมาร์ทบอย เท่ห์...

ภาพข่าว: บจธ.ให้สินเชื่อเกษตรกร

สถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน) หรือ บจธ. นำโดย นายสมชาย นุชธานี ผู้อำนวยการกองการตลาด พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางไปมอบสินเชื่อเพื่อการประกอบอาชีพและพัฒนาการใช้ประโยชน์ในที่ดิน โดยการปลูกหน่อไม้ฝรั่ง ในที่ดินขนาด 19-0-79 ไร่...

#กรังด์ปรีซ์ฯ รุกอีสปอร์ต จัดแข่ง GP eRacing สนาม 3 ที่เชียงใหม่

ตอบรับธุรกิจอีสปอร์ตที่กำลังมาแรง หลังได้กระแสตอบรับดีจากการจัดแข่งขัน GP eRacing เกมแข่งรถออนไลน์ทั้ง 2 ครั้งที่ผ่านมา ล่าสุด 'อโณทัย เอี่ยมลำเนา' ผู้บริหาร GPI หรือ บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมจัดแข่งขันสนามที่ 3 ต่อเนื่อง ในวันที่ 18 - 20...

Related Topics