ไทยยินตันเปิดรับแนวคิดคนรุ่นใหม่ ร่วมกับเอแบค ทำแผนรุกตลาดอาเซียน หวังต่อยอดนำแผนปรับใช้ได้จริงกับอาชีพในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 15, 2017 17:19
กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--ไทยยินตัน

ได้ผู้ชนะเลิศไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับโครงการ Nude Liquid Toothpaste Marketing Campaign Challenge หรือการประกวดทำแผนการการตลาดยาสีฟันน้ำ ที่บริษัท ไทยยินตัน จำกัด ผู้นำผลิตภัณฑ์คุณภาพด้วยนวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) คณะ International Business Management จัดทำ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญได้เรียนรู้การวางแผนการตลาดจากกรณีศึกษา และได้มีประสบการณ์การทำงานร่วมกับเอเจนซี่ชั้นนำของประเทศไทย โดยเปิดรับแนวคิดของคนรุ่นใหม่ที่สามารถนำมาปรับใช้เป็นแผนการตลาดได้จริง ซึ่งกิจกรรมนี้ได้เริ่มต้นส่งผลงานการประกวดมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2560 จนตัดสินผลงานชนะเลิศเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC)

โดยทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท ได้แก่นางสาวเฟืองอัน วู อายุ 21 ปี นางสาวลาดา ทิโคมมิโรวา อายุ 22 ปี และนายอาเธอร์ กันนาบัน อายุ 24 ปี

รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้รับเงินรางวัลจำนวน 15,000 บาท ได้แก่ นางสาวอริยาภรณ์ พัฒนสิงห์ อายุ 21 ปี นางสาวประภัสษร พ่วงขำ อายุ 19 ปี นางสาวสกุลรัตน์ โต อายุ 23 ปี นายกษิดิศ ชัยชาติ อายุ 24ปี และนางสาวฐิติรัตน์ โพธิ์เหมือน อายุ 21 ปี

รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้รับเงินรางวัลจำนวน 10,000 บาท ได้แก่ นายธันฐกรณ์ ฤทธิพิพัฒน์กุล อายุ 21 ปี นางสาวชุตินัน แซ่อุ้ย อายุ 22 ปี นางสาวบุรัสกร รุ่งเรืองสำราญกุล อายุ 22 ปี นายสวิตต์ กมลพัฒนะ อายุ 23 ปี และนางสาวภัณฑิรา ชุมแสง อายุ 22 ปี

นางสาวกรอบแก้ว ปันยารชุน ที่ปรึกษาอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไทยยินตัน จำกัด กล่าวว่า "การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญได้เรียนรู้การวางแผนการตลาดจากกรณีศึกษา เพื่อจะนำมาใช้ได้จริง ซึ่งคณะ International Business Management เป็นคณะที่ศึกษาเกี่ยวกับการตลาดอาเซียน (AEC) และตรงกับแผนการตลาดของบริษัท

ไทยยินตัน ต้องบอกว่าเป็นการตัดสินที่ค่อนข้างยาก เพราะแต่ละผลงานมีไอเดียที่ดีและสามารถนำมาใช้ได้จริง และขอแสดงความยินดีกับทีมที่ได้รับรางวัลในกิจกรรมครั้งนี้ และหวังว่ากิจกรรมนี้จะสามารถนำไปสานต่อในสายอาชีพได้หลังจากจบการศึกษา"

ด้าน นางสาวเฟืองอัน วู ตัวแทนจากทีมชนะเลิศ กล่าวถึงความรู้สึกว่า "ก่อนที่จะทำแผนการตลาด ได้ฟังข้อมูลจากบริษัทและก็คิดไอเดียที่สามารถนำแผนการตลาดไปใช้ได้จริง โดยเน้นแผนการตลาดที่เรียกว่า Social Media Marketing เน้นการตลาดแบบโซเชียลเป็นหลัก ใช้เวลาในการทำอยู่ 3 เดือน กิจกรรมในครั้งนี้ทำให้เราได้มีประสบการณ์ในการทำแผนการตลาดที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ได้เรียนรู้การทำงานกับบริษัทใหญ่ๆและได้ฟังคำแนะนำและนำมาปรับในการทำงานจริงในอนาคตได้ ถือว่ามีประโยชน์มากๆเลยค่ะ"


Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics