ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน เริ่มปลูกป่าประจำปี 2560 แล้วที่แม่กำปอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 29, 2017 15:04
กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--Flight of the Gibbon

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน (Flight of the Gibbon) ผู้นำอันดับหนึ่งในกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ด้วยการผจญภัยโหนสลิง หนึ่งเดียวในป่าแม่กำปอง ได้จัดกิจกรรมปลูกป่าประจำปี 2560 เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2560 ณ ป่าชุมชนหมู่บ้านแม่กำปอง

Mr. Ian Leonard ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร กล่าวว่า ในปี 2560 บริษัทฯ ให้บริการการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้วยการผจญภัย โหนสลิงเหินเวหา ครบรอบปีที่ 10 ซึ่งเรามีความมุ่งมั่นที่จะร่วมปกป้องและฟื้นฟูผืนป่าของเมืองไทย เรามีแผนที่จะปลูกต้นไม้ จำนวน 15,000 ต้น ใน 3 พื้นที่ ได้แก่ ป่าชุมชนหมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ จำนวน 2,220 ต้น อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ จ. เชียงใหม่ จำนวน 7,780 ต้น และอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท จังหวัดลำปาง จำนวน 5,000 ต้น

จากกิจกรรมฟื้นฟูป่าที่หมู่บ้านแม่กำปองในปีที่ผ่านมา เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความสนใจจากหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นพ่อหลวงและชาวบ้านแม่กำปอง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนและอุทยาน แห่งชาติแม่ตะไคร้ กรมป่าไม้ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาเฟสติวัล เชียงใหม่ และกาดสวนแก้ว ตัวแทนการค้าด้านการท่องเที่ยว (Travel Agents) ในจังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนตำบล ห้วยแก้ว เครือข่ายจิตอาสาทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ แฟนเพจในเฟสบุ๊ค รวมทั้งสื่อต่างๆ

เราคัดเลือกต้นไม้จำนวน 26 สายพันธุ์สำหรับโครงการปลูกป่าที่หมู่บ้านแม่กำปองซึ่งล้วนเป็นไม้ท้องถิ่นที่เจริญเติบโตได้ดี มีอัตราการรอดสูง ให้ร่มเงากว้างเพื่อยับยั้งการเจริญของวัชพืชในแปลงปลูก รวมทั้งยังให้ผลที่เป็นอาหารของสัตว์ป่า นอกจากนี้บางชนิดยังเป็นพืชหายากที่พบได้เฉพาะทางภาคเหนือของไทยได้แก่ ขี้ผึ้งหลวง และอีกหลากหลายพันธุ์ เช่น หมีเหม็น นางพญาเสือโคร่ง มะกัก มะยาง มะเม่าดง เติม สลีนก หว้าขี้กวาง ทองหลางป่า ตองแตน คำแสด มะเดื่อปล้อง แคหางค่าง ขนุนป่า ฝาละมี ทังใบช่อ มะซัก เสี้ยวดอกขาว และพญาไม้ เป็นต้น

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน มีเป้าหมายระยะยาว ที่จะเพิ่มพื้นที่ผืนป่าของเมืองไทยให้มีความอุดมสมบูรณ์เพื่อเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย ห่วงโซ่อาหารของสัตว์ป่า และเพิ่มความสามารถของการบริการของระบบนิเวศให้แก่ผืนป่า และเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิง

อนุรักษ์ให้ยั่งยืน

Latest Press Release

Crocs ดึงคนหน้าใหม่เฉลิมฉลองปีที่สามของแคมเปญ Come As You Are

"โซอีย์ เดชาเนล" และ "นาตาลี ดอร์เมอร์" นำทีมแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของ Crocs สู่ปี 2019 Crocs, Inc. (NASDAQ: CROX) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมรองเท้าลำลองสำหรับผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก ขอประกาศทีมตัวแทนหน้าใหม่สำหรับปีที่สามของแคมเปญการตลาดระดับโลก "Come...

สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางสวนสวยกับเชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน นำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพในรูปแบบมังสวิรัติ เปิดให้ลิ้มลองในวันพฤหัสบดีที่ 29 และวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ศกนี้ เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน...

กลับมาอีกครั้ง งานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561 ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก!

งานนี้ได้รวมหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพใหม่เอี่ยมกว่าล้านเล่ม ด้วยราคาลดสูงสุด 50-90 % เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale...

ภาพข่าว: เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

นายเคลวิน แทน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย และนายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ถ่ายภาพร่วมกับ (ซ้าย-ขวา) นางวรนันท์ สุทธปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด...

ภาพข่าว: เปิดจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก FLAIR จากเยอรมนี สู่ประเทศไทยครั้งแรก โดย บริษัทอายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด

ครั้งแรกในประเทศไทย : คุณประพันธ์ ผดุงเกียรติสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก พร้อมด้วย Mr. Sven Reib (มร.รีอิป) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอกเตอร์ ยูเจน เน็ต จำกัด (Flair) และ คุณสาวิตรี...

Related Topics