ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน เริ่มปลูกป่าประจำปี 2560 แล้วที่แม่กำปอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 29, 2017 15:04
กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--Flight of the Gibbon

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน (Flight of the Gibbon) ผู้นำอันดับหนึ่งในกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ด้วยการผจญภัยโหนสลิง หนึ่งเดียวในป่าแม่กำปอง ได้จัดกิจกรรมปลูกป่าประจำปี 2560 เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2560 ณ ป่าชุมชนหมู่บ้านแม่กำปอง

Mr. Ian Leonard ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร กล่าวว่า ในปี 2560 บริษัทฯ ให้บริการการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้วยการผจญภัย โหนสลิงเหินเวหา ครบรอบปีที่ 10 ซึ่งเรามีความมุ่งมั่นที่จะร่วมปกป้องและฟื้นฟูผืนป่าของเมืองไทย เรามีแผนที่จะปลูกต้นไม้ จำนวน 15,000 ต้น ใน 3 พื้นที่ ได้แก่ ป่าชุมชนหมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ จำนวน 2,220 ต้น อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ จ. เชียงใหม่ จำนวน 7,780 ต้น และอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท จังหวัดลำปาง จำนวน 5,000 ต้น

จากกิจกรรมฟื้นฟูป่าที่หมู่บ้านแม่กำปองในปีที่ผ่านมา เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความสนใจจากหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นพ่อหลวงและชาวบ้านแม่กำปอง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนและอุทยาน แห่งชาติแม่ตะไคร้ กรมป่าไม้ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาเฟสติวัล เชียงใหม่ และกาดสวนแก้ว ตัวแทนการค้าด้านการท่องเที่ยว (Travel Agents) ในจังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนตำบล ห้วยแก้ว เครือข่ายจิตอาสาทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ แฟนเพจในเฟสบุ๊ค รวมทั้งสื่อต่างๆ

เราคัดเลือกต้นไม้จำนวน 26 สายพันธุ์สำหรับโครงการปลูกป่าที่หมู่บ้านแม่กำปองซึ่งล้วนเป็นไม้ท้องถิ่นที่เจริญเติบโตได้ดี มีอัตราการรอดสูง ให้ร่มเงากว้างเพื่อยับยั้งการเจริญของวัชพืชในแปลงปลูก รวมทั้งยังให้ผลที่เป็นอาหารของสัตว์ป่า นอกจากนี้บางชนิดยังเป็นพืชหายากที่พบได้เฉพาะทางภาคเหนือของไทยได้แก่ ขี้ผึ้งหลวง และอีกหลากหลายพันธุ์ เช่น หมีเหม็น นางพญาเสือโคร่ง มะกัก มะยาง มะเม่าดง เติม สลีนก หว้าขี้กวาง ทองหลางป่า ตองแตน คำแสด มะเดื่อปล้อง แคหางค่าง ขนุนป่า ฝาละมี ทังใบช่อ มะซัก เสี้ยวดอกขาว และพญาไม้ เป็นต้น

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน มีเป้าหมายระยะยาว ที่จะเพิ่มพื้นที่ผืนป่าของเมืองไทยให้มีความอุดมสมบูรณ์เพื่อเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย ห่วงโซ่อาหารของสัตว์ป่า และเพิ่มความสามารถของการบริการของระบบนิเวศให้แก่ผืนป่า และเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิง

อนุรักษ์ให้ยั่งยืน

Latest Press Release

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ส.อ.ท. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ส.อ.ท. กับ ราชมงคลกรุงเทพ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ" ระหว่าง...

เอ็นพีพีจี จัดงานแถลงข่าวเปิดร้าน AW Express รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Grab Go ของ บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) NPPG

บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ และผู้ลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ A&W...

ภาพข่าว: เลี้ยงฉลองวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

วงศ์ชนก ชีวะศิริ จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ โดยมี วีระพจน์ อัศวาจารย์, วิม เปรมใจ และ สุภาวดี จงสถิตวุฒิธรรม มาร่วมงานฉลองครั้งนี้ด้วย ณ ห้องอาหารเธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพ: (จากซ้าย) วงศ์ชนก...

ภาพข่าว: พิธีเปิดเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โดยมี "นายราเชนทร์ พจนสุนทร" ประธานกรรมการสถาบัน และ "นางดวงกมล...

Related Topics