เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ชวนแอ่วกาด ม่วนใจ๋ ในงาน ล้านนา มาร์เก็ต แอ่วกาดเหนือ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 3, 2017 14:56
กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--เดอะมอลล์ กรุ๊ป

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ จัดงาน "ล้านนา มาร์เก็ต แอ่วกาดเหนือ" งานที่รวบรวมสุดยอดอาหารล้านนาชื่อดังให้เหล่านักชิมได้ลิ้มลองรสชาติมนต์เสน่ห์แห่งภาคเหนือ อาทิ ข้าวซอยเนื้อโคราชวากิว , แกงแคหมู คุโรบุตะ , ข้าวเปิ๊บ เป็นต้น คัดสรรสินค้าหัตถกรรมทำมือจากภูมิปัญญาชาวบ้านมากมาย งานจัดระหว่างวันที่ 6 - 12 กรกฎาคม 2560 ณ แกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช และเดอะมอลล์ บางกะปิ และระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2560 ณ อีเว้นท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ ท่าพระ, เดอะมอลล์ รามคำแหง

งาน "ล้านนา มาร์เก็ต แอ่วกาดเหนือ" รวบรวมสุดยอดอาหารเมืองเหนือให้ได้อิ่มอร่อยมากมาย โดยเนรมิตบรรยากาศให้เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งล้านนา ภายในงานมีอาหารภาคเหนือที่ไฮไลท์ ได้แก่

  • ข้าวซอยเนื้อโคราชวากิว จากร้านครัวเก็ตตะหวา อาหารพื้นเมืองยอดฮิต พิเศษด้วยเนื้อโคราชวากิว จะมีจุดเด่นชั้นเยี่ยม คือไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อคล้ายลายหินอ่อน เนื้อนุ่มหวานละมุนลิ้น เฉพาะเดอะมอลล์ โคราช
  • ข้าวซอยล็อบสเตอร์ จากร้านฮ้านจาวเหนือ ความโดดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่การ นำข้าวซอยรสเข้มข้นแบบ

อาหารพื้นเมือง มาทำในสไตล์ฟิวชั่นกับกุ้งล็อบเตอร์น้ำ จืดเนื้อ นุ่ม กรุบกรอบผสมผสานกันลงตัว กับเส้นข้าวซอยแบบนิ่มและกรอบพร้อมด้วยน้ำแกงรสละมุน ถึงเครื่อง มาพร้อมเครื่องเคียงผักกาดดอง หอมแดงด้วย เฉพาะเดอะมอลล์ บางกะปิ

  • แกงแคหมูคูโรบุตะ จากร้านครัวเก็ตตะหวาและร้านฮ้านจาวเหนือ แกงที่ประกอบด้วยผักหลายชนิด ซึ่งเมนูนี้ทางร้านได้ใช้เนื้อหมูคุโรบุตะ ที่มีความนุ่มกว่าเนื้อหมูปกติ และรสชาติของเนื้อหมูคุโรบุตะจะมีความฉ่ำและนุ่ม หอมพริกแกงเครื่องเทศทางเหนือ รสชาติเผ็ดร้อน เฉพาะเดอะมอลล์โคราช และบางกะปิ
  • ข้าวเปิ๊บ จากร้านจริยาข้าวเปิ๊บ โดยการทำคล้ายคลึงกับการทำข้าวเกรียบปากหม้อ ใช้แป้งข้าวเจ้าข้าวเหนียวผสมกัน ใส่เครื่องและผักต่างๆ ที่ขาดไม่ได้คือ การทำไข่ดาวนึ่งบนผ้าขาวบาง ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของเมนูนี้ เฉพาะเดอะมอลล์ โคราช
  • ไก่คั่วมะแขว่น จากร้านครัวเก็ตตะหวา นำไก่ไปหมักเครื่องปรุงด้วยมะแขว่น ซึ่งเป็นพืชสมุนไพรที่ทางภาคเหนือนิยมมาใช้ปรุงอาหาร มีสรรพคุณมากมาย ความพิเศษของเมนูนี้คือใช้วิธีคั่วแทนการทอด เฉพาะเดอะมอลล์ โคราช
  • ข้าวกั๊นจิ๊น จากร้านครัวเก็ตตะหวาและร้านฮ้านจาวเหนือ "ข้าวเงี้ยว" หรือ "จิ๊นส้มเงี้ยว" เป็นอาหารของชาวไทใหญ่ที่แพร่หลายในล้านนา เฉพาะเดอะมอลล์โคราช และบางกะปิ

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารพื้นเมืองล้านนามากมาย อาทิ ไข่คว่ำ เมนูพื้นบ้านของชาวล้านนา ทำจากไข่เป็ดผสมด้วยหมูสับ กระเทียมสับปรุงรสคลุกเคล้าให้เข้ากันนำไปทอด , หมี่พันลับแล อาหารพื้นบ้านของคนลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ที่ทำจากข้าวแคบแผ่นแป้งบางใส่เส้นหมี่ลวกนำมาปรุงรสห่อเป็นแท่งยาว บาร์บีคิวหมูซอสหม่าหล่า รสเค็มเผ็ด หอมกลิ่นเครื่องเทศ , ไข่ป่าม ไข่ปรุงรสใส่ตะใคร้ พริก กระเทียมเทใส่ลงในกระทงใบตองและไปย่างไฟอ่อนๆ , ขนมจีนน้ำย้อย , ขนมจีนน้ำเงี้ยว , แกงโฮ๊ะ ,แกงฮังเล , น้ำพริกอ่อง ออเดิร์ฟเมือง เป็นต้น นอกจากอาหารพื้นเมืองล้านนาแล้ว ในงานยังมีสินค้าหัตถกรรม สินค้าทำมือจากภูมิปัญญาชาวบ้านมากมาย อาทิ ผ้าซิ่นตีนจกแม่แจ่มจากร้านประภาวดีผ้าทอแม่แจ่ม สินค้าผ้าทอทำมือที่ขึ้นชื่อของอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่, ผ้าฝ้ายทำมือจากกลุ่มพิมพ์ฝ้าย-เขียนไหม , หัตถกรรมเครื่องเงินบ้านกาด งานหัตถศิลป์ถิ่นล้านนาเครื่องประดับเงินแท้ 99.99% ที่รังสรรค์ด้วยความความละเอียดประณีตจากช่างศิลป์ล้านนา และอีกมากมาย

สำหรับงาน "ล้านนา มาร์เก็ต แอ่วกาดเหนือ" จะมีพิธีเปิดงานใน วันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2560 เวลา 14.00 น. ณ แกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช พบพระเอกสุดฮ็อต นิว-วงศกร ปรมัตถากร หนุ่มโคราชที่หลงใหลอาหารเหนือ ที่จะร่วมพูดคุยความชื่นชอบของอาหารภาคเหนือจานโปรด พร้อมพาชมและแนะนำร้านค้าต่างๆภายในงาน

แอ่วภาคเหนือ ม่วนใจ๋ อิ่มอร่อยกับอาหารล้านนาและสินค้าของดีเมืองเหนือตลอดจนกิจกรรมมากมาย ในงาน "ล้านนา มาร์เก็ต แอ่วกาดเหนือ " งานจัดระหว่างวันที่ 6 – 12 กรกฎาคม 2560 ณ แกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช, เดอะมอลล์ บางกะปิ และระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2560 ณ อีเว้นท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ ท่าพระและเดอะมอลล์ รามคำแหง


Latest Press Release

สจล. ลุยส่งมอบตู้ตรวจเชื้อ SWAB TEST ตัวช่วยแพทย์คัดกรองผู้ป่วยอย่างปลอดภัย ให้แก่ 4 รพ. ในกรุงเทพฯ พร้อมเร่งผลิตเพื่อแจกจ่ายทั่วประเทศ

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดยศูนย์รวมนวัตกรรม KMITL GO FIGHT COVID-19 ส่งมอบนวัตกรรมตู้ตรวจเชื้อ (Swab Test) 2 เวอร์ชัน ได้แก่ ตู้ความดันลบ และตู้ความดันบวก โดยตู้ทั้ง 2 แบบ มีหลักการทำงานที่แตกต่างกัน ดังนี้ ตู้ความดันลบ...

“ไลอ้อน” เดินตามปณิธาน “องค์กรคนดี” ร่วมส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ มอบเงิน 4.1 ล้าน สู้ภัยโควิด-19

จากปณิธานของ ไลอ้อน ประเทศไทย ที่จะใช้ระบบการบริหารจัดการองค์กรที่เรียกว่า “องค์กรคนดี” (Humanized Organization) โดยหล่อเลี้ยงธุรกิจด้วยคุณธรรมและสร้างสรรค์ความดีให้กับสังคม ทำให้ไลอ้อนฯ...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เดินหน้าส่งกำลังใจให้เหล่านักรบเสื้อขาว สู้ศึกโควิด-19

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เดินหน้าส่งกำลังใจให้เหล่านักรบเสื้อขาวผู้เสียสละสู้ศึกโควิด-19 ด้วยการส่งมอบหน้ากาก N95 พร้อมป๊อปคอร์น ทู โก (Popcorn To Go) เสริมพลัง เป็นครั้งที่ 2 ให้กับ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อร่วมให้กำลังใจคณะแพทย์ พยาบาล...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เดินหน้าส่งกำลังใจให้เหล่านักรบเสื้อขาว สู้ศึกโควิด-19 ส่งมอบหน้ากาก N95 พร้อมป๊อปคอร์นทูโกเสริมพลังให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เดินหน้าส่งกำลังใจให้เหล่านักรบเสื้อขาวผู้เสียสละสู้ศึกโควิด-19 ด้วยการส่งมอบหน้ากาก N95 พร้อมป๊อปคอร์น ทู โก (Popcorn To Go) เสริมพลัง เป็นครั้งที่ 2 ให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อร่วมให้กำลังใจคณะแพทย์ พยาบาล...

SKOOTAR เพื่อนแท้ร้านอาหาร ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ช่วยส่งอาหารถึงลูกค้า คิดราคาส่งตามจริง ไม่มีคอมมิชชัน จัดเต็มโปรโมชันจูงใจ

หากวันหนึ่งลูกค้าประจำโทรมาบ่นว่าอยากกินข้าวแกงร้านของเรา ซึ่งเป็นร้านอาหารมื้อกลางวันในดวงใจของเขา แต่ตอนนี้ต้อง Work from Home เขาควรทำอย่างไร ลูกค้าถามว่า “โทรสั่งผ่านแอปพลิเคชันเดลิเวอรี่อาหารได้ไหม” เสียงในหัวตอบไปว่า อยากจะมี...

Related Topics