ตลาดนัดจตุจักร ยุค 4.0 เปิด Free Wi-Fi ให้นักท่องเที่ยวกว่า 2.8 ล้านคนต่อเดือน แชต ช้อป ได้อย่างจุใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 3, 2017 16:13
กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--โฟร์ฮันเดรท

การรถไฟแห่งประเทศไทย ผู้เป็นเจ้าของพื้นที่ และสิทธิ์ในการบริหารจัดการ ตลาดนัดจตุจักร ร่วมกับ บริษัท ออนไลเนอร์ จำกัด ผู้ได้รับสัมปทานอินเทอร์เน็ต จากการรถไฟฯ เปิดตัวโครงการ "กิจกรรมตลาดนัดจตุจักร เสริมสร้างประชารัฐ และประเทศไทย 4.0" พร้อมเปิดตัว Free Wi-Fi เข้ายุค "ตลาดนัดจตุจักร 4.0" ให้บริการสัญญาณ Free Wi-Fiสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยว เพิ่มความสะดวกค้นหาร้านค้า และสินค้าผ่านโครงข่ายฯ เพื่อยกระดับแลนด์มาร์คแห่งกรุงเทพ ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 คาดช่วยกระตุ้นยอดการซื้อขายภายในตลาดได้เพิ่มมากขึ้น พร้อมเตรียมพัฒนาตลาดร้อนสู่ตลาดออนไลน์ สะดวกในการซื้อ-ขายสินค้าผ่าน www.ChatuchakShopping.com (ที่จะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้)

นายปิยะฉัตร โพธิ์ฉัตรแก้ว ประธานกรรมการ บริษัท ออนไลเนอร์ จำกัด ผู้รับสัมปทาน และเป็นผู้ดูแลโครงการ "กิจกรรมตลาดนัดจตุจักร เสริมสร้างประชารัฐ และประเทศไทย 4.0" กล่าวว่า ปัจจุบันประเทศไทยกำลังก้าวสู่สังคมออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ ดังนั้นสาธารณูปโภคในภาคส่วนที่เกี่ยวกับระบบออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวก จึงจำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในจุดสำคัญ และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก จึงได้เกิดโครงการ กิจกรรมตลาดนัดจตุจักร เสริมสร้างประชารัฐ และประเทศไทย 4.0 หรือ รับผิดชอบโดย การรถไฟแห่งประเทศไทย ผู้เป็นเจ้าของพื้นที่ และสิทธิ์ในการบริหารจัดการ ตลาดนัดจตุจักร ร่วมกับ บริษัท ออนไลเนอร์ จำกัด ซึ่งเป็นคู่สัญญาเช่าสิทธิให้บริการ Free Wi-Fi ในพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว ถือเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของ ตลาดนัดจตุจักรปัจจุบัน ให้เป็น "ตลาดนัดจตุจักร 4.0" เพื่อเป็นการตอบสนองโมเดลพัฒนาประเทศ "ไทยแลนด์ 4.0" ของรัฐบาล ที่โดยมุ่งเน้นการมีส่วนร่วมของภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการเงิน ประชาชน สถาบันศึกษาและสถาบันวิจัยต่างๆ ประกอบการส่งเสริมธุรกิจ SME และ Startup เพื่อขับเคลื่อนไปในทิศทางเดียวกัน ให้พร้อมและมีโครงสร้างด้านการสื่อสารและโทรคมนาคมที่มีคุณภาพ มีอินเทอร์เน็ตที่ครอบคลุมพื้นที่บริการแก่ประชาชนมากที่สุด เพื่อให้สามารถเชื่อมโยงกันได้ทุกภาคส่วนอย่างไร้ขีดจำกัด

"โครงการตลาดนัดจตุจักร 4.0" คือการให้บริการโครงข่ายสัญญาณอินเตอร์เน็ต (Wi-Fi) โดยไม่คิดมูลค่าสำหรับประชาชน และนักท่องเที่ยว สามารถเข้าถึงได้ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถเข้าใช้งานได้ง่ายเพียงลงทะเบียนด้วยเลขบัตรประชาชน เลขหนังสือเดินทาง หรือใช้บัญชีออนไลน์อย่างเฟสบุ๊ค ก็สามารถเข้าใช้งานได้ทันที นอกจากนี้บริการ "ตลาดนัดจตุจักร 4.0" ยังครอบคลุมถึงการค้นหาร้านค้าและสินค้า, ระบบการนำทางด้วยมือถือไปยังร้านค้าต่างๆ ภายในตลาดนัดจตุจักร รวมทั้งกิจกรรมพิเศษ และส่วนลดของร้านค้าภายในตลาดนัดจตุจักรอีกด้วย

นายเชนท์ สุวัณณพัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออนไลเนอร์ จำกัด กล่าวเสริมว่า จากการสำรวจของเรา มีจำนวนนักท่องเที่ยวมายังตลาดฯ แบ่งเป็นชาวไทย 70% และ 30% เป็นชาวต่างชาติ โดยถ้านับแค่วันที่ตลาดนัดเปิด คือวันอังคาร ถึงวันอาทิตย์ มีนักท่องเที่ยวประมาณ 2.8 ล้านคนต่อเดือน ซึ่งในความเป็นจริง นักท่องเที่ยวจะมากที่สุดคือวันศุกร์ ถึงวันอาทิตย์ โดยกลุ่มคนไทย จะเป็นกลุ่มชนชั้นกลาง ช่วงอายุ 14-35 ปี โดยประมาณ มีรายได้ต่อรายประมาณ 15,000-45,000 บาท ซึ่งกลุ่มนี้ มีกำลังซื้อ ในพื้นที่สูง เพราะพฤติกรรมคนเดินจตุจักรมักไม่ได้มาเดินเล่นตากแอร์แล้วไม่ใช้จ่ายเหมือนห้างสรรพสินค้า อย่างน้อยกลุ่มคนที่มาจตุจักร ต้องใช้จ่ายประมาณ 300 บาทต่อราย ต่อการมา 1 ครั้ง ในขณะที่นักท่องเที่ยว จะอยู่ในช่วงอายุ 20-55 ปี โดยมีนักท่องเที่ยวจีนเป็นอันดับหนึ่ง และจากมาเลเซีย เป็นอันดับสอง การใช้จ่ายต่อรายประมาณ 500 บาทขึ้นไป และกลุ่มเสื้อผ้าและเครื่องประดับ เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุด รองลงมาคือต้นไม้ และสัตว์เลี้ยง และที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นคือ สินค้าตกแต่งบ้าน และสินค้าเกี่ยวกับสปา

นอกจากการให้บริการสาธารณูปโภคเกี่ยวกับระบบออนไลน์แล้ว โครงการนี้ยังมีเป้าหมายที่จะเพิ่มช่องทางการค้าขายให้กับร้านค้าภายในตลาดนัดจตุจักร www.ChatuchakShopping.com (ที่จะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้) ให้สามารถติดต่อซื้อขายระหว่างกันได้ง่ายขึ้น และยังมีแผนการพัฒนาในเฟสที่ 2 ให้สำหรับร้านค้าโดยพัฒนาร้านค้าออนไลน์ให้ผู้เช่าพื้นที่ในตลาดนัดสวนจตุจักรได้ใช้งานฟรี สามารถอัพโหลดรูปขึ้นร้านค้าได้ไม่จำกัด พร้อมบริการ Online Payment เพื่อพัฒนาให้เป็นต้นแบบตลาด Cashless Societyสอดรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลอีกด้วย

"ทั้งนี้ บริษัท ออนไลเนอร์ จำกัด ผู้ได้รับสิทธิ์จาก การรถไฟแห่งประเทศไทย และตลาดนัดจตุจักร ในการบริหารจัดการระบบอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ตลาดนัดฯ ได้ผนึกกำลังกับ บริษัท ทรีซิกตี้ไฟว์ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการสื่อภายนอกบ้านชั้นนำของประเทศ (Out of Home Media) ที่มีมูลค่าทางตลาดติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศ และ บริษัท เน็กซ์ซิส เน็ตเวิร์คส์ จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีโทรคมนาคม และการควบคุมจัดการการสื่อสารข้อมูลผ่านระบบดิจิทัล เพื่อสร้างระบบการให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย แบบไม่มีค่าใช้จ่าย (Free Wi-Fi) ภายในตลาดนัดจตุจักร ให้ครอบคลุม และเข้าถึงพฤติกรรมของผู้บริโภค และมีข้อมูลข่าวสาร (content) ที่หลากหลาย ตรงใจผู้บริโภค มากยิ่งขึ้น โดยความร่วมมือนี้ จะสร้างประโยชน์ให้กับผู้บริโภค ทั้งเรื่องความรวดเร็วในการใช้งาน ประโยชน์ในการจับจ่าย และ กิจกรรมทางการตลาดอื่นๆ อีกมากที่จะมีในอนาคตอันใกล้ ทั้งบนโลกดิจิทัล และหน้าร้านค้าอย่างมีประสิทธิภาพ"นายเชนท์ กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เดินหน้าส่งกำลังใจให้เหล่านักรบเสื้อขาว สู้ศึกโควิด-19 ส่งมอบหน้ากาก N95 พร้อมป๊อปคอร์นทูโกเสริมพลังให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เดินหน้าส่งกำลังใจให้เหล่านักรบเสื้อขาวผู้เสียสละสู้ศึกโควิด-19 ด้วยการส่งมอบหน้ากาก N95 พร้อมป๊อปคอร์น ทู โก (Popcorn To Go) เสริมพลัง เป็นครั้งที่ 2 ให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อร่วมให้กำลังใจคณะแพทย์ พยาบาล...

SKOOTAR เพื่อนแท้ร้านอาหาร ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ช่วยส่งอาหารถึงลูกค้า คิดราคาส่งตามจริง ไม่มีคอมมิชชัน จัดเต็มโปรโมชันจูงใจ

หากวันหนึ่งลูกค้าประจำโทรมาบ่นว่าอยากกินข้าวแกงร้านของเรา ซึ่งเป็นร้านอาหารมื้อกลางวันในดวงใจของเขา แต่ตอนนี้ต้อง Work from Home เขาควรทำอย่างไร ลูกค้าถามว่า “โทรสั่งผ่านแอปพลิเคชันเดลิเวอรี่อาหารได้ไหม” เสียงในหัวตอบไปว่า อยากจะมี...

ภาพข่าว: CPF ส่งมอบอาหารปลอดภัย สนับสนุน จ.สงขลา รับมือ โควิด-19

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา รับมอบอาหารปลอดภัย ภายใต้โครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจร่วมต้านภัยโควิด-19" จากนายยุทธนา ปิ่นทองพันธ์ ผู้แทนบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เพื่อสนับสนุนอาหารแก่บุคลากรทางการแพทย์...

ภาพข่าว: ว.โลจิสติกส์ SPU ส่งมอบหน้ากากอนามัย ให้โรงพยาบาล ใช้ป้องกัน COVID-19

ในภาวะที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 ภายในประเทศไทย ทำให้โรงพยาบาลต่างๆและเจ้าหน้าที่จำนวนมากต้องระดมกำลังกันให้บริการด้านการดูแลรักษาสุขภาพแก่ประชาชน มีความจำเป็นและต้องใช้หน้ากากอนามัยเป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันยังคงหาได้ยาก...

ภาพข่าว: อายิโนะโมะโต๊ะ มอบผลิตภัณฑ์ให้กรมควบคุมโรค สู้ภัยโควิด-19

ศรชัย กุสันใจ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมส่งมอบผลิตภัณฑ์บริษัทฯ ได้แก่ กาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม “เบอร์ดี้” กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง “เบอร์ดี้ 3 อิน 1” และเครื่องดื่มโปรตีนรสช็อกโกแลตปรุงสำเร็จชนิดผง...

Related Topics