โครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 5 ปิดฉากประทับใจ นักเตะเยาวชนจาก 64 ประเทศกลับบ้านพร้อมมิตรภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 4, 2017 10:42
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย--4 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการแข่งขันฟุตบอลเชื่อมสัมพันธ์เยาวชนนานาชาติ ในโครงการ Football for Friendship โดยก๊าซพรอม ซึ่งนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/530084/FIFTH_SEASON_OF_GAZPROM_FOOTBALL.jpg )

โครงการ Football for Friendship จัดขึ้นเป็นฤดูกาลที่ 5 แล้ว ซึ่งในปีนี้มีนักฟุตบอลรุ่นเยาว์จาก 64 ประเทศเข้าร่วมโครงการในฐานะทูตสันถวไมตรี ภายใต้รูปแบบการแข่งขันแบบใหม่ ด้วยการแบ่งผู้เล่นออกเป็น 8 ทีมมิตรภาพ หรือ Team of Friendship โดยแต่ละทีมประกอบด้วยเด็กชายและเด็กหญิงอายุ 12 ปี และมีนักเตะรุ่นพี่จากฤดูกาลก่อนๆ มารับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอน

ในระหว่างเปิดค่ายฝึกซ้อม เมื่อวันที่ 27-29 มิถุนายนที่ผ่านมา เหล่าโค้ชรุ่นเยาว์ รวมทั้งนักฟุตบอลชื่อดังได้มาช่วยฝึกซ้อมให้กับบรรดานักเตะตัวน้อย เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างทีม อธิบายแผนการเล่น และเปิดโอกาสให้น้องๆได้ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน

จากนั้นในวันที่ 1 กรกฎาคม นักเตะเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 5 ได้มารวมพลกันบนสนามหญ้าอันเขียวขจี และแสดงให้แขกผู้มีเกียรติจากทั่วโลกได้เห็นว่ามิตรภาพสามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่จำกัดเพศ สมรรถภาพทางกาย และเชื้อชาติ

"หนูมีความสุขที่ได้มาอยู่ที่นี่ ครั้งแรกหนูมาในฐานะนักเตะ แต่ครั้งนี้หนูมาเป็นผู้ฝึกสอน บทบาทใหม่นี้ค่อนข้างยากสำหรับหนู เพราะหนูต้องเป็นตัวอย่างให้กับทีมและเป็นผู้นำทีม หนูมั่นใจว่าอนาคตของหนูจะต้องเกี่ยวข้องกับวงการกีฬาอย่างแน่นอน" โค้ชหญิงหนึ่งเดียวกล่าว

ก่อนหน้าที่การแข่งขันกระชับมิตรจะเริ่มขึ้น โค้ชหลักจากทีมวีลแชร์รักบี้ของเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กได้เข้าร่วมในพิธีจับฉลากด้วย

ในส่วนของการแข่งขันประจำฤดูกาลที่ 5 นี้ ปิดท้ายด้วยพิธีมอบรางวัล ซึ่งจัดขึ้นอย่างไม่เหมือนใคร โดยกัปตันทีมเป็นผู้มอบเหรียญรางวัล ประกาศนียบัตร และรางวัลพิเศษให้แก่กันและกัน

สำหรับนักเตะเยาวชนที่ไม่ได้เข้าร่วมในการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ทางโครงการก็ได้เปิดโอกาสให้เด็กๆได้มาพบปะกันในกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ เพื่อส่งเสริมค่านิยมของโครงการ Football for Friendship โดย อเล็กซานเดอร์ เคอร์ชาคอฟ ดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติรัสเซีย ซึ่งรับหน้าที่ทูตรัสเซียประจำโครงการนี้ และ สตานิสลาฟ เชอร์เชซอฟ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติรัสเซีย ในฐานะตัวแทนจากสหภาพฟุตบอลรัสเซีย ได้มาร่วมกิจกรรมกับเหล่าหนูน้อยนักกีฬา นอกจากนี้ นักข่าวกว่า 200 ชีวิตจากสื่อกีฬาชั้นนำหลายสำนัก ตลอดจนตัวแทนของสมาคมฟุตบอลต่างๆ ได้เข้าร่วมชมการแข่งขันและกิจกรรมต่างๆของโครงการด้วย

http://media.footballforfriendship.com/photos/5266/
ที่มา: Global Press Center of the Gazprom FOOTBALL FOR FRIENDSHIP programme

Latest Press Release

#กฤษฎา หารือผู้ส่งออกยางพารารายใหญ่ พร้อมเตรียมเสนอมาตรการช่วยเหลือชาวสวนยาง ต่อครม.

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังหารือร่วมกับ 5 บริษัทเอกชนผู้ส่งออกยางรายใหญ่ของประเทศ ได้แก่ บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) บริษัท วงศ์บัณฑิต จำกัด บริษัท ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) บริษัทยางไทยปักษ์ใต้...

True Arena Hua Hin Junior Senior Pre Thailand Open Tennis Winter Tours 2018

สนใจสมัครหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ line :-0863926209 และ E-mail : pichai.pantrakul@gmail.com ****** ผู้สมัครลงแข่งขันทุกท่านจะได้รับเสื้อยืด WTA THAILAND OPEN 2019 1 ตัว พร้อมบัตรเข้าชมการแข่งขัน 1 ใบ/วัน ระหว่างวันที่ 28 มกราคมถึง 3กุมภาพันธ์...

ภาพข่าว: ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) รับลมหนาว โชว์เทรนด์ผมใหม่ EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you

ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้นำด้านเทรนด์ทรงผมระดับโลก นำโดยคุณกันต์ตารัตน์ สิริภัทรคุณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด จัดงาน EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you เพื่อเปิดตัวเทรนด์ผมใหม่ประจำฤดูกาลนี้ โดยมี ดร.สมศักดิ์ ชลาชล...

สไมลีย์ พร้อมจับมือ ซีพีเอน ส่งธุรกิจหน้ายิ้ม ในแดนยิ้มสยาม

แบรนด์สไมลีย์ เจ้าของ ไอคอนหน้ายิ้ม พร้อมเปิดตัวพาร์ตเนอร์ชิปกับกลุ่มเซนทรัลพัฒนาฯ หรือ CPN ในสเกลที่ใหญ่ที่สุดของการร่วมมือธุรกิจระหว่างสไมลีย์กับห้างสรรพสินค้าปลีกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก สไมลีย์เวิลด์ (SmileyWorld)...

การสัมมนาวิชาการสำหรับผู้บริหารสถานศึกษา โครงการสร้างเด็กไทยสู่สากล ด้วยการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

สถาบันวิจัยการเรียนรู้ องค์กรเอกชนผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการศึกษาปฐมวัยมากว่า 13 ปี ดำเนินการวิจัยและพัฒนาสื่อนวัตกรรมทางการศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงระดับชั้นอนุบาล 3 ตรงตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พ.ศ.2560 และสื่อชุด H-O-P-E International...

Related Topics