โครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 5 ปิดฉากประทับใจ นักเตะเยาวชนจาก 64 ประเทศกลับบ้านพร้อมมิตรภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 4, 2017 10:42
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย--4 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการแข่งขันฟุตบอลเชื่อมสัมพันธ์เยาวชนนานาชาติ ในโครงการ Football for Friendship โดยก๊าซพรอม ซึ่งนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/530084/FIFTH_SEASON_OF_GAZPROM_FOOTBALL.jpg )

โครงการ Football for Friendship จัดขึ้นเป็นฤดูกาลที่ 5 แล้ว ซึ่งในปีนี้มีนักฟุตบอลรุ่นเยาว์จาก 64 ประเทศเข้าร่วมโครงการในฐานะทูตสันถวไมตรี ภายใต้รูปแบบการแข่งขันแบบใหม่ ด้วยการแบ่งผู้เล่นออกเป็น 8 ทีมมิตรภาพ หรือ Team of Friendship โดยแต่ละทีมประกอบด้วยเด็กชายและเด็กหญิงอายุ 12 ปี และมีนักเตะรุ่นพี่จากฤดูกาลก่อนๆ มารับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอน

ในระหว่างเปิดค่ายฝึกซ้อม เมื่อวันที่ 27-29 มิถุนายนที่ผ่านมา เหล่าโค้ชรุ่นเยาว์ รวมทั้งนักฟุตบอลชื่อดังได้มาช่วยฝึกซ้อมให้กับบรรดานักเตะตัวน้อย เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างทีม อธิบายแผนการเล่น และเปิดโอกาสให้น้องๆได้ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน

จากนั้นในวันที่ 1 กรกฎาคม นักเตะเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 5 ได้มารวมพลกันบนสนามหญ้าอันเขียวขจี และแสดงให้แขกผู้มีเกียรติจากทั่วโลกได้เห็นว่ามิตรภาพสามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่จำกัดเพศ สมรรถภาพทางกาย และเชื้อชาติ

"หนูมีความสุขที่ได้มาอยู่ที่นี่ ครั้งแรกหนูมาในฐานะนักเตะ แต่ครั้งนี้หนูมาเป็นผู้ฝึกสอน บทบาทใหม่นี้ค่อนข้างยากสำหรับหนู เพราะหนูต้องเป็นตัวอย่างให้กับทีมและเป็นผู้นำทีม หนูมั่นใจว่าอนาคตของหนูจะต้องเกี่ยวข้องกับวงการกีฬาอย่างแน่นอน" โค้ชหญิงหนึ่งเดียวกล่าว

ก่อนหน้าที่การแข่งขันกระชับมิตรจะเริ่มขึ้น โค้ชหลักจากทีมวีลแชร์รักบี้ของเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กได้เข้าร่วมในพิธีจับฉลากด้วย

ในส่วนของการแข่งขันประจำฤดูกาลที่ 5 นี้ ปิดท้ายด้วยพิธีมอบรางวัล ซึ่งจัดขึ้นอย่างไม่เหมือนใคร โดยกัปตันทีมเป็นผู้มอบเหรียญรางวัล ประกาศนียบัตร และรางวัลพิเศษให้แก่กันและกัน

สำหรับนักเตะเยาวชนที่ไม่ได้เข้าร่วมในการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ทางโครงการก็ได้เปิดโอกาสให้เด็กๆได้มาพบปะกันในกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ เพื่อส่งเสริมค่านิยมของโครงการ Football for Friendship โดย อเล็กซานเดอร์ เคอร์ชาคอฟ ดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติรัสเซีย ซึ่งรับหน้าที่ทูตรัสเซียประจำโครงการนี้ และ สตานิสลาฟ เชอร์เชซอฟ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติรัสเซีย ในฐานะตัวแทนจากสหภาพฟุตบอลรัสเซีย ได้มาร่วมกิจกรรมกับเหล่าหนูน้อยนักกีฬา นอกจากนี้ นักข่าวกว่า 200 ชีวิตจากสื่อกีฬาชั้นนำหลายสำนัก ตลอดจนตัวแทนของสมาคมฟุตบอลต่างๆ ได้เข้าร่วมชมการแข่งขันและกิจกรรมต่างๆของโครงการด้วย

http://media.footballforfriendship.com/photos/5266/
ที่มา: Global Press Center of the Gazprom FOOTBALL FOR FRIENDSHIP programme

Latest Press Release

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ส.อ.ท. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ส.อ.ท. กับ ราชมงคลกรุงเทพ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ" ระหว่าง...

เอ็นพีพีจี จัดงานแถลงข่าวเปิดร้าน AW Express รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Grab Go ของ บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) NPPG

บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ และผู้ลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ A&W...

ภาพข่าว: เลี้ยงฉลองวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

วงศ์ชนก ชีวะศิริ จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ โดยมี วีระพจน์ อัศวาจารย์, วิม เปรมใจ และ สุภาวดี จงสถิตวุฒิธรรม มาร่วมงานฉลองครั้งนี้ด้วย ณ ห้องอาหารเธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพ: (จากซ้าย) วงศ์ชนก...

ภาพข่าว: พิธีเปิดเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โดยมี "นายราเชนทร์ พจนสุนทร" ประธานกรรมการสถาบัน และ "นางดวงกมล...

Related Topics