โครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 5 ปิดฉากประทับใจ นักเตะเยาวชนจาก 64 ประเทศกลับบ้านพร้อมมิตรภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 4, 2017 10:42
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย--4 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการแข่งขันฟุตบอลเชื่อมสัมพันธ์เยาวชนนานาชาติ ในโครงการ Football for Friendship โดยก๊าซพรอม ซึ่งนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/530084/FIFTH_SEASON_OF_GAZPROM_FOOTBALL.jpg )

โครงการ Football for Friendship จัดขึ้นเป็นฤดูกาลที่ 5 แล้ว ซึ่งในปีนี้มีนักฟุตบอลรุ่นเยาว์จาก 64 ประเทศเข้าร่วมโครงการในฐานะทูตสันถวไมตรี ภายใต้รูปแบบการแข่งขันแบบใหม่ ด้วยการแบ่งผู้เล่นออกเป็น 8 ทีมมิตรภาพ หรือ Team of Friendship โดยแต่ละทีมประกอบด้วยเด็กชายและเด็กหญิงอายุ 12 ปี และมีนักเตะรุ่นพี่จากฤดูกาลก่อนๆ มารับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอน

ในระหว่างเปิดค่ายฝึกซ้อม เมื่อวันที่ 27-29 มิถุนายนที่ผ่านมา เหล่าโค้ชรุ่นเยาว์ รวมทั้งนักฟุตบอลชื่อดังได้มาช่วยฝึกซ้อมให้กับบรรดานักเตะตัวน้อย เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างทีม อธิบายแผนการเล่น และเปิดโอกาสให้น้องๆได้ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน

จากนั้นในวันที่ 1 กรกฎาคม นักเตะเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 5 ได้มารวมพลกันบนสนามหญ้าอันเขียวขจี และแสดงให้แขกผู้มีเกียรติจากทั่วโลกได้เห็นว่ามิตรภาพสามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่จำกัดเพศ สมรรถภาพทางกาย และเชื้อชาติ

"หนูมีความสุขที่ได้มาอยู่ที่นี่ ครั้งแรกหนูมาในฐานะนักเตะ แต่ครั้งนี้หนูมาเป็นผู้ฝึกสอน บทบาทใหม่นี้ค่อนข้างยากสำหรับหนู เพราะหนูต้องเป็นตัวอย่างให้กับทีมและเป็นผู้นำทีม หนูมั่นใจว่าอนาคตของหนูจะต้องเกี่ยวข้องกับวงการกีฬาอย่างแน่นอน" โค้ชหญิงหนึ่งเดียวกล่าว

ก่อนหน้าที่การแข่งขันกระชับมิตรจะเริ่มขึ้น โค้ชหลักจากทีมวีลแชร์รักบี้ของเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กได้เข้าร่วมในพิธีจับฉลากด้วย

ในส่วนของการแข่งขันประจำฤดูกาลที่ 5 นี้ ปิดท้ายด้วยพิธีมอบรางวัล ซึ่งจัดขึ้นอย่างไม่เหมือนใคร โดยกัปตันทีมเป็นผู้มอบเหรียญรางวัล ประกาศนียบัตร และรางวัลพิเศษให้แก่กันและกัน

สำหรับนักเตะเยาวชนที่ไม่ได้เข้าร่วมในการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ทางโครงการก็ได้เปิดโอกาสให้เด็กๆได้มาพบปะกันในกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ เพื่อส่งเสริมค่านิยมของโครงการ Football for Friendship โดย อเล็กซานเดอร์ เคอร์ชาคอฟ ดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติรัสเซีย ซึ่งรับหน้าที่ทูตรัสเซียประจำโครงการนี้ และ สตานิสลาฟ เชอร์เชซอฟ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติรัสเซีย ในฐานะตัวแทนจากสหภาพฟุตบอลรัสเซีย ได้มาร่วมกิจกรรมกับเหล่าหนูน้อยนักกีฬา นอกจากนี้ นักข่าวกว่า 200 ชีวิตจากสื่อกีฬาชั้นนำหลายสำนัก ตลอดจนตัวแทนของสมาคมฟุตบอลต่างๆ ได้เข้าร่วมชมการแข่งขันและกิจกรรมต่างๆของโครงการด้วย

http://media.footballforfriendship.com/photos/5266/
ที่มา: Global Press Center of the Gazprom FOOTBALL FOR FRIENDSHIP programme

Latest Press Release

โยม่าแบงก์ตั้งเป้าปฏิวัติภาคธนาคารในเมียนมาร์ พร้อมส่งเสริมการนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างมีความรับผิดชอบผ่านโซลูชั่นการตัดสินใจของเอ็กซ์พีเรียน

- โยม่าแบงก์ตั้งเป้าเปลี่ยนแปลงการขอสินเชื่อแบบไม่มีหลักประกันในตลาดแมส ผ่านการนำเสนอโซลูชั่น Smart Credit ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถควบคุมการตัดสินใจขอสินเชื่อได้ด้วยตนเอง - แอปพลิเคชันการกู้ยืมที่ถูกจัดการด้วยแพลตฟอร์ม Digital Onboarding ของเอ็กซ์พีเรียน...

ไต้หวัน-ไทย ผนึกกำลังพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

System Integration Promotion Alliance (SIPA) ซึ่งเป็นหน่วยงานของสำนักงานการพัฒนาอุตสาหกรรม (IDB) สังกัดกระทรวงกิจการเศรษฐกิจไต้หวัน (MOEA) ได้นำคณะตัวแทนบริษัท IoT และเมืองอัจฉริยะจากไต้หวันมาเยือนกรุงเทพฯ เพื่อเข้าร่วมการประชุมอุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะ...

24 สิงหาคมนี้ รฟม. และ BEM เปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้า สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย เพิ่มอีก 2 สถานี (สถานีวัดมังกร สถานีบางหว้า)

ตามที่ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมกับ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) เปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายช่วงหัวลำโพง – บางแค จากสถานีวัดมังกร – สถานีท่าพระ โดยไม่คิดค่าโดยสาร...

ภาพข่าว: ซินเน็คฯ จับมือแพนทั่ม แบรนด์พริ้นเตอร์ชั้นนำ มุ่งเน้นบริการหลังการขายครบวงจร รองรับฐานลูกค้าทั่วประเทศ

บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายสินค้าเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกหลากหลายประเภท จับมือพันธมิตรทางธุรกิจ PANTUM (แพนทั่ม) แบรนด์ชั้นนำด้านพริ้นเตอร์และโซลูชั่นงานพิมพ์ แต่งตั้งซินเน็คฯ เป็น Authorized Service Center...

มกอช. ชูสหกรณ์โคนมแม่ออน จำกัด ต้นแบบผู้ผลิตสินค้าเกษตรที่ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานบังคับ

มกอช. ติวเข้มผู้ประกอบการ ใช้และแสดงเครื่องหมายบรองมาตรฐานบังคับได้อย่างถูกต้อง พร้อมชูศูนย์รวบรวมน้ำนมดิบ สหกรณ์โคนมแม่ออน จำกัด ต้นแบบผู้ผลิตสินค้าเกษตรที่ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานบังคับ นางสาวจูอะดี พงศ์มณีรัตน์...

Related Topics