โครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 5 ปิดฉากประทับใจ นักเตะเยาวชนจาก 64 ประเทศกลับบ้านพร้อมมิตรภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 4, 2017 10:42
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย--4 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการแข่งขันฟุตบอลเชื่อมสัมพันธ์เยาวชนนานาชาติ ในโครงการ Football for Friendship โดยก๊าซพรอม ซึ่งนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/530084/FIFTH_SEASON_OF_GAZPROM_FOOTBALL.jpg )

โครงการ Football for Friendship จัดขึ้นเป็นฤดูกาลที่ 5 แล้ว ซึ่งในปีนี้มีนักฟุตบอลรุ่นเยาว์จาก 64 ประเทศเข้าร่วมโครงการในฐานะทูตสันถวไมตรี ภายใต้รูปแบบการแข่งขันแบบใหม่ ด้วยการแบ่งผู้เล่นออกเป็น 8 ทีมมิตรภาพ หรือ Team of Friendship โดยแต่ละทีมประกอบด้วยเด็กชายและเด็กหญิงอายุ 12 ปี และมีนักเตะรุ่นพี่จากฤดูกาลก่อนๆ มารับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอน

ในระหว่างเปิดค่ายฝึกซ้อม เมื่อวันที่ 27-29 มิถุนายนที่ผ่านมา เหล่าโค้ชรุ่นเยาว์ รวมทั้งนักฟุตบอลชื่อดังได้มาช่วยฝึกซ้อมให้กับบรรดานักเตะตัวน้อย เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างทีม อธิบายแผนการเล่น และเปิดโอกาสให้น้องๆได้ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน

จากนั้นในวันที่ 1 กรกฎาคม นักเตะเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 5 ได้มารวมพลกันบนสนามหญ้าอันเขียวขจี และแสดงให้แขกผู้มีเกียรติจากทั่วโลกได้เห็นว่ามิตรภาพสามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่จำกัดเพศ สมรรถภาพทางกาย และเชื้อชาติ

"หนูมีความสุขที่ได้มาอยู่ที่นี่ ครั้งแรกหนูมาในฐานะนักเตะ แต่ครั้งนี้หนูมาเป็นผู้ฝึกสอน บทบาทใหม่นี้ค่อนข้างยากสำหรับหนู เพราะหนูต้องเป็นตัวอย่างให้กับทีมและเป็นผู้นำทีม หนูมั่นใจว่าอนาคตของหนูจะต้องเกี่ยวข้องกับวงการกีฬาอย่างแน่นอน" โค้ชหญิงหนึ่งเดียวกล่าว

ก่อนหน้าที่การแข่งขันกระชับมิตรจะเริ่มขึ้น โค้ชหลักจากทีมวีลแชร์รักบี้ของเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กได้เข้าร่วมในพิธีจับฉลากด้วย

ในส่วนของการแข่งขันประจำฤดูกาลที่ 5 นี้ ปิดท้ายด้วยพิธีมอบรางวัล ซึ่งจัดขึ้นอย่างไม่เหมือนใคร โดยกัปตันทีมเป็นผู้มอบเหรียญรางวัล ประกาศนียบัตร และรางวัลพิเศษให้แก่กันและกัน

สำหรับนักเตะเยาวชนที่ไม่ได้เข้าร่วมในการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ทางโครงการก็ได้เปิดโอกาสให้เด็กๆได้มาพบปะกันในกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ เพื่อส่งเสริมค่านิยมของโครงการ Football for Friendship โดย อเล็กซานเดอร์ เคอร์ชาคอฟ ดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติรัสเซีย ซึ่งรับหน้าที่ทูตรัสเซียประจำโครงการนี้ และ สตานิสลาฟ เชอร์เชซอฟ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติรัสเซีย ในฐานะตัวแทนจากสหภาพฟุตบอลรัสเซีย ได้มาร่วมกิจกรรมกับเหล่าหนูน้อยนักกีฬา นอกจากนี้ นักข่าวกว่า 200 ชีวิตจากสื่อกีฬาชั้นนำหลายสำนัก ตลอดจนตัวแทนของสมาคมฟุตบอลต่างๆ ได้เข้าร่วมชมการแข่งขันและกิจกรรมต่างๆของโครงการด้วย

http://media.footballforfriendship.com/photos/5266/
ที่มา: Global Press Center of the Gazprom FOOTBALL FOR FRIENDSHIP programme

Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics