ทีมกรุ๊ป จัดสัมมนา Digital Technology in Building Infrastructure Development

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 12, 2017 15:37
กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--ทีมกรุ๊ป

การปรับตัวเข้าสู่ยุค Thailand 4.0 นำนวตกรรมทางเทคโนโลยีดิจิตอลมาสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับภาคธุรกิจในการพัฒนาอาคารและโครงสร้างพื้นฐาน ยกระดับมาตราฐานงานวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม ทีมกรุ๊ป จึงได้กำหนดจัดการสัมมนาในหัวข้อเรื่อง "Digital Technology in Building & Infrastructure Development" บูรณาการณ์องค์ความรู้นำ Drone และ BIM/CIM มาประยุกต์ใช้ในการดำเนินงานและต่อยอดทางธุรกิจในมิติต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

นายชวลิต จันทรรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีมกรุ๊ป เปิดเผยว่า ปัจจุบันได้เข้าสู่ยุคระบบเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลที่หล่อหลอมรวมเข้ากับวิถีชิวิต ทุกภาคส่วนทั้งประชาชนและผู้ประกอบการต่างให้ความสนใจในนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ มีการพัฒนาและนำมาใช้เพื่อเสริมสร้างศักยภาพขีดความสามารถในการแข่งขันเพื่อการบริหารจัดการให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ทีมกรุ๊ป (TEAM GROUP) เป็นกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของประเทศให้บริการที่ปรึกษาแบบบูรณาการ มีความเชี่ยวชาญในงานด้านวิศวกรรม สิ่งแวดล้อม คมนาคมและโลจิสติกส์ แหล่งน้ำ พลังงาน การบริหารจัดการ และการวางแผนพัฒนาพื้นที่ รวมถึงการให้บริการด้านนวัตกรรมใหม่ๆ จึงได้กำหนดจัดสัมมนาเรื่อง "Digital Technology in Building & Infrastructure Development" ระหว่างเวลา 13.00-16.30 น. ณ ห้องสโรชา โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด ถ.รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ โดยได้รับเกียรติจากนางสาววิไลลักษณ์ ชุลีวัฒนกุล ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้เกียรติมากล่าวปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ "ภาพรวมและแนวโน้ม Digital Technology ในประเทศไทย" เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา

วัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีที่อยู่ในความสนใจของทุกภาคส่วน โดยเฉพาะเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ (Unmanned Aerial Vehicle : UAV) หรือ "โดรน" (Drone) และเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลอาคารและงานก่อสร้างด้วย Building Information Model (BIM) และ Construction Information Modeling (CIM) เพื่อบูรณาการองค์ความรู้และประยุกต์ใช้ในการดำเนินงาน รวมถึงการต่อยอดทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในการสัมมนายังได้จัดให้มีการเสวนา การต่อยอดทางธุรกิจด้วย Digital Technology in Building & Infrastructure Development ในหัวข้อ "การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจด้วย Digital Technology" โดย รศ.ดร.วิชัย เยี่ยมวีรชน อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมสำรวจ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การนำ Drone และ BIM/CIM มาใช้ในมิติต่างๆ ในหัวข้อ "Drone ใช้อย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด" โดยนายสมพัสตร์ สุวพิศ ผู้อำนวยการ Drone Based Service และ "เสริมศักยภาพทางธุรกิจด้วย BIM/CIM" โดย ดร.สรัสไชย องค์ประเสริฐ ผู้อำนวยการ BIM ดำเนินรายการโดย นางสาวดรรชนี คงศิริวัฒนา ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเม้นท์ จำกัด

อย่างไรก็ตาม ภายในงานได้จัดให้มีการแสดง (Show Case) การทำงานร่วมกันของ Drone Based Services และ BIM/CIM ข้อได้เปรียบและประโยชน์ในการนำ Drone Based Services และ BIM/CIM มาใช้ร่วมกัน ด้วย


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics