ทีมกรุ๊ป จัดสัมมนา Digital Technology in Building Infrastructure Development

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 12, 2017 15:37
กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--ทีมกรุ๊ป

การปรับตัวเข้าสู่ยุค Thailand 4.0 นำนวตกรรมทางเทคโนโลยีดิจิตอลมาสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับภาคธุรกิจในการพัฒนาอาคารและโครงสร้างพื้นฐาน ยกระดับมาตราฐานงานวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม ทีมกรุ๊ป จึงได้กำหนดจัดการสัมมนาในหัวข้อเรื่อง "Digital Technology in Building & Infrastructure Development" บูรณาการณ์องค์ความรู้นำ Drone และ BIM/CIM มาประยุกต์ใช้ในการดำเนินงานและต่อยอดทางธุรกิจในมิติต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

นายชวลิต จันทรรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีมกรุ๊ป เปิดเผยว่า ปัจจุบันได้เข้าสู่ยุคระบบเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลที่หล่อหลอมรวมเข้ากับวิถีชิวิต ทุกภาคส่วนทั้งประชาชนและผู้ประกอบการต่างให้ความสนใจในนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ มีการพัฒนาและนำมาใช้เพื่อเสริมสร้างศักยภาพขีดความสามารถในการแข่งขันเพื่อการบริหารจัดการให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ทีมกรุ๊ป (TEAM GROUP) เป็นกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของประเทศให้บริการที่ปรึกษาแบบบูรณาการ มีความเชี่ยวชาญในงานด้านวิศวกรรม สิ่งแวดล้อม คมนาคมและโลจิสติกส์ แหล่งน้ำ พลังงาน การบริหารจัดการ และการวางแผนพัฒนาพื้นที่ รวมถึงการให้บริการด้านนวัตกรรมใหม่ๆ จึงได้กำหนดจัดสัมมนาเรื่อง "Digital Technology in Building & Infrastructure Development" ระหว่างเวลา 13.00-16.30 น. ณ ห้องสโรชา โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด ถ.รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ โดยได้รับเกียรติจากนางสาววิไลลักษณ์ ชุลีวัฒนกุล ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้เกียรติมากล่าวปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ "ภาพรวมและแนวโน้ม Digital Technology ในประเทศไทย" เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา

วัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีที่อยู่ในความสนใจของทุกภาคส่วน โดยเฉพาะเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ (Unmanned Aerial Vehicle : UAV) หรือ "โดรน" (Drone) และเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลอาคารและงานก่อสร้างด้วย Building Information Model (BIM) และ Construction Information Modeling (CIM) เพื่อบูรณาการองค์ความรู้และประยุกต์ใช้ในการดำเนินงาน รวมถึงการต่อยอดทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในการสัมมนายังได้จัดให้มีการเสวนา การต่อยอดทางธุรกิจด้วย Digital Technology in Building & Infrastructure Development ในหัวข้อ "การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจด้วย Digital Technology" โดย รศ.ดร.วิชัย เยี่ยมวีรชน อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมสำรวจ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การนำ Drone และ BIM/CIM มาใช้ในมิติต่างๆ ในหัวข้อ "Drone ใช้อย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด" โดยนายสมพัสตร์ สุวพิศ ผู้อำนวยการ Drone Based Service และ "เสริมศักยภาพทางธุรกิจด้วย BIM/CIM" โดย ดร.สรัสไชย องค์ประเสริฐ ผู้อำนวยการ BIM ดำเนินรายการโดย นางสาวดรรชนี คงศิริวัฒนา ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเม้นท์ จำกัด

อย่างไรก็ตาม ภายในงานได้จัดให้มีการแสดง (Show Case) การทำงานร่วมกันของ Drone Based Services และ BIM/CIM ข้อได้เปรียบและประโยชน์ในการนำ Drone Based Services และ BIM/CIM มาใช้ร่วมกัน ด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: อาดิดาส ออริจินอลส์ เปิดตัวสโตร์แห่งใหม่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก

มร. วีเจย์ เชาว์ฮาน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด (กลาง) นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการบริษัท ไอคอนสยาม จำกัด (ขวา)เปิดตัว adidas Originals ICONSIAM (อาดิดาส ออริจินอลส์ ไอคอนสยาม) สโตร์แห่งใหม่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก...

โอราโนส จัดงาน Premium Product with WORLD CLASS FOOTBALL TEAM

ขอเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมเป็นเกียรติในงาน "Premium Product with WORLD CLASS FOOTBALL TEAM" การผนึกกำลังกันระหว่าง SK Lubricants ยักษ์ใหญ่วงการอุตสาหกรรม และ FC Barcelona ทีมฟุตบอลสโมสรยักษ์ใหญ่แถวหน้าของโลก พร้อมประกาศเป็นผู้สนับสนุน สโมสรฟุตบอล...

เคทีซีพาน้องๆ มูลนิธิบ้านนกขมิ้นร่วมกิจกรรมปันความรู้ เคทีซีควงแขนน้อง ท่องวิถีถิ่นเกาะศาลเจ้า - ชุมชนวัดจำปา

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวอภิวันท์ บากบั่น ผู้อำนวยการ - ทรัพยากรบุคคล "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นายสุรชัย สุขเขียวอ่อน "ครูอ๊อด" ผู้อำนวยการมูลนิธิบ้านนกขมิ้น จัดกิจกรรมปันความรู้ "เคทีซีควงแขนน้อง ท่องวิถีถิ่นเกาะศาลเจ้า -...

ฉลองวันพ่อกับสองบรรยากาศที่แตกต่าง มอบความสุขผ่านความอร่อยจากคุณลูกสู่คุณพ่อ

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ขอเชิญลูกๆที่กำลังมองหาสถานที่สำหรับเฉลิมฉลองวันพ่อปีนี้ ให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความอบอุ่นกับคุณพ่อและครอบครัวในบรรยากาศที่แตกต่างเพื่อความทรงจำและประทับใจ เจดับบลิว คาเฟ่ต์ ห้องอาหารน้องใหม่ล่าสุด...

สภาธุรกิจไทย กัมพูชา จับมือ สสปน. ผลักดันโครงการ CVTEC

สภาธุรกิจไทย – กัมพูชา จับมือ สสปน. ผลักดันโครงการ CVTEC ดึงเอกชน กัมพูชา เวียดนาม ไทย ร่วมพัฒนาเชื่อมโยงการค้า การขนส่ง ท่องเที่ยวและไมซ์ แนวฝั่งทะเล 3 ประเทศ เสริมศักยภาพระเบียงเศรษฐกิจด้านใต้ และ EEC สภาธุรกิจไทย – กัมพูชา...

Related Topics