รปภ. PCS แบ่งปันความรู้หากพบวัตถุต้องสงสัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 24, 2017 17:09
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์

บริษัท รักษาความปลอดภัย พีซีเอส และ ฟาซิลิตี้ เซอร์วิสเซส จำกัด เครือโอซีเอส ผู้ให้บริการด้านการบริหารจัดการอาคารแบบครบวงจร โดยหากนับเฉพาะพนักงานรักษาความปลอดภัยของพีซีเอสก็มีกว่า 14,000 คนจากทั่วประเทศ ทั้งนี้พนักงานรักษาความปลอดภัยของพีซีเอส ได้รับการฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันสถานการณ์ปัจจุบัน และนำความรู้มาปรับใช้ด้านการทำงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

โดยไม่นานมานี้มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์พบวัตถุต้องสงสัยตามสถานที่ต่างๆ เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งล้วนเป็นการเพิ่มพื้นที่ความเสี่ยงแก่ประชาชน ดังนั้น รปภ.พีซีเอส จึงเข้มงวดมากขึ้นด้านการดูแลและรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ที่รับผิดชอบ ซึ่งการดูแลรักษาความปลอดภัยนั้นต้องอาศัยความร่วมมือจากประชาชนทุกคน ที่ต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้กับชุมชนและประเทศ หากพบความผิดปกติหรือพบวัตถุต้องสงสัยควรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้น รปภ.พีซีเอส จึงขอแบ่งปันวิธีการปฏิบัติหากพบวัตถุต้องสงสัย ที่ทุกคนทำได้ง่ายๆ ใน 6 ข้อ คือ

1. โทรแจ้ง 191, 1599 หรือ บริษัทพีซีเอส 02-741-8800
2. ห้ามแตะหรือเคลื่อนย้ายวัตถุต้องสงสัยโดยเด็ดขาด
3. ใช้ยางรถยนต์เก่าวางครอบวัตถุต้องสงสัย
4. ตั้งสติและรีบออกจากพื้นที่เสี่ยงโดยทันที
5. หาที่กำบังที่มีความมั่งคงแข็งแรง
6. หากพบเห็นผู้ป่วยฉุกเฉิน ให้รีบแจ้งสายด่วน 1669 ตลอด 24 ชั่วโมง

หมายเหตุ : ข้อมูลจากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ กลุ่มงานเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD.) กก.ตชด.14, สำนักงานตำรวจแห่งชาติ


Latest Press Release

เด็กบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัล เรียงความ คุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณทางวิชาชีพ สสอท.

นักศึกษาคณะบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัลจากการเข้าร่วมประกวด เรียงความ "การเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณทางวิชาชีพ" ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดโดย สสอท. มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดี กับ นางสาววิรันดา อิสมาแอล นักศึกษาคณะบัญชี SPU...

ภาพข่าว: เจอเนสส์ โกลบอล (ประเทศไทย) รับรางวัลเพื่อสังคมดีเด่น

ลาวัณย์ เวทประเสริฐวงศ์ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย เวียดนาม และกัมพูชา บริษัท เจอเนสส์ โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด รับมอบใบประกาศเกียรติคุณด้านกิจการเพื่อสังคมดีเด่น ประเภท SME จาก นายปีเตอร์ เฮย์มอนด์...

ภาพข่าว: สพร.21 ภูเก็ต ยกระดับฝีมือช่างเชื่อมโลหะให้ได้มาตรฐาน

การประกอบการอุตสาหกรรม มีความจำเป็นที่จะต้องมีแผนกซ่อมบำรุงเพื่อให้กระบวนการประกอบการดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีเหตุขัดข้องในกระบวนการผลิต ช่างผู้ปฏิบัติงานก็ต้องต้องมีทักษะความสามารถในการทำงานสูง จึงจะนำไปสู่การประกอบการที่มีประสิทธิภาพมีต้นทุน...

ขอเชิญชมนิทรรศการศิลปะ พลังแห่งรัก : Power of Love โดย ศ. กิตติคุณกำจร สุนพงษ์ศรี

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ขอเชิญร่วมชมนิทรรศการศิลปะ "ศาสตราจารย์กิตติคุณกำจร สุนพงษ์ศรี" ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "พลังแห่งรัก : Power of Love" เนื่องในวาระครบรอบ 40 ปี ปตท. โดยเปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 25 มีนาคม 2562...

โครงการ อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้องปี 5 เปิดรับสมัครโรงเรียนที่ต้องการปรับปรุงสนามฟุตบอลหญ้าจริง

โครงการ "อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้องปี 5" เปิดรับสมัครโรงเรียนที่ต้องการปรับปรุงสนามฟุตบอลหญ้าจริง เปิดรับสมัครโรงเรียนทั้งระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาที่สนใจรับการปรับปรุงสนามฟุตบอลหญ้าจริง พร้อมติดตั้งระบบน้ำรอบสนามเพื่อการดูแลระยะยาว ใน...

Related Topics