รปภ. PCS แบ่งปันความรู้หากพบวัตถุต้องสงสัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 24, 2017 17:09
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์

บริษัท รักษาความปลอดภัย พีซีเอส และ ฟาซิลิตี้ เซอร์วิสเซส จำกัด เครือโอซีเอส ผู้ให้บริการด้านการบริหารจัดการอาคารแบบครบวงจร โดยหากนับเฉพาะพนักงานรักษาความปลอดภัยของพีซีเอสก็มีกว่า 14,000 คนจากทั่วประเทศ ทั้งนี้พนักงานรักษาความปลอดภัยของพีซีเอส ได้รับการฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันสถานการณ์ปัจจุบัน และนำความรู้มาปรับใช้ด้านการทำงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

โดยไม่นานมานี้มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์พบวัตถุต้องสงสัยตามสถานที่ต่างๆ เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งล้วนเป็นการเพิ่มพื้นที่ความเสี่ยงแก่ประชาชน ดังนั้น รปภ.พีซีเอส จึงเข้มงวดมากขึ้นด้านการดูแลและรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ที่รับผิดชอบ ซึ่งการดูแลรักษาความปลอดภัยนั้นต้องอาศัยความร่วมมือจากประชาชนทุกคน ที่ต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้กับชุมชนและประเทศ หากพบความผิดปกติหรือพบวัตถุต้องสงสัยควรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้น รปภ.พีซีเอส จึงขอแบ่งปันวิธีการปฏิบัติหากพบวัตถุต้องสงสัย ที่ทุกคนทำได้ง่ายๆ ใน 6 ข้อ คือ

1. โทรแจ้ง 191, 1599 หรือ บริษัทพีซีเอส 02-741-8800
2. ห้ามแตะหรือเคลื่อนย้ายวัตถุต้องสงสัยโดยเด็ดขาด
3. ใช้ยางรถยนต์เก่าวางครอบวัตถุต้องสงสัย
4. ตั้งสติและรีบออกจากพื้นที่เสี่ยงโดยทันที
5. หาที่กำบังที่มีความมั่งคงแข็งแรง
6. หากพบเห็นผู้ป่วยฉุกเฉิน ให้รีบแจ้งสายด่วน 1669 ตลอด 24 ชั่วโมง

หมายเหตุ : ข้อมูลจากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ กลุ่มงานเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD.) กก.ตชด.14, สำนักงานตำรวจแห่งชาติ


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics