หนึ่ง จักรวาล ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิต สร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 24, 2017 15:37
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--Extravaganza PR

กระแสแรงฉุดไม่อยู่ สำหรับกรรมการจากรายการ The Mask Singer อย่าง "หนึ่ง - จักรวาล เสาธงยุติธรรม" ที่บอกได้เลยว่านอกจากความสามารถด้านดนตรีแล้ว เรื่องราวชีวิตของเขาก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เหล่าผู้ชมชื่นชมเช่นกัน ล่าสุด เขาได้มาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนหรือการทำงานให้กับน้องๆ ในกิจกรรม "อาชีวะฝีมือชน ค้นหาอาชีพที่ใช่" ภายใต้โครงการ "อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ" โดยมูลนิธิเอสซีจี ที่นำน้อง ๆ นักเรียนทุนอาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ ระดับชั้น ปวช. 3 กว่า 140 ชีวิตทั่วประเทศ มาร่วมสัมผัสประสบการณ์การเยี่ยมชมและดูงานในสถานประกอบการจริง พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนพูดคุยประสบการณ์กับคนต้นแบบที่ประสบความสำเร็จในอาชีพ รวมทั้งพี่หนึ่ง จักรวาล ขวัญใจ น้องๆ ในเวลานี้ด้วย

งานนี้นอกจากมาร่วมบอกเล่าประสบการณ์ในการค้นหาและทำตามความชอบของตนเองจนประสบความสำเร็จในอาชีพด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองแล้ว ยังปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากน้องๆ อาชีวะฝีมือชน โดยมีพี่หนึ่ง จักรวาล ร่วมเล่นเปียโนกับน้องๆ อีกด้วย ซึ่งสร้างรอยยิ้มและความประทับใจเป็นอย่างมาก

"ทุกความฝันสามารถเป็นจริงได้ครับ ขอเพียงเรามีความมุ่งมั่นทุ่มเทและลงมือทำ อย่างผม ก่อนที่จะมาถึงวันนี้ ก็ต้องอาศัยความมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้เช่นเดียวกัน ตอนเด็กผมชอบเปียโน อยากเล่นเปียโนเพื่อจะได้หาเงินเลี้ยงครอบครัวได้ แต่จับพลัดจับผลูได้เรียนเอกไวโอลิน ไม่มีโอกาสได้แตะเปียโน ฐานะทางบ้านก็ไม่ได้เอื้อที่จะสามารถซื้อเปียโนมาฝึกเล่นเองได้ แต่ด้วยความชอบและมุ่งมั่นว่าจะต้องเล่นเปียโนเป็นให้ได้ ก็ไปแอบดูตอนครูซ้อมเปียโน ใช้วิธีครูพักลักจำแล้วก็กลับมาฝึกเองอยู่เป็นปีๆ แล้วก็ลองไปทดสอบฝีมือตัวเองตามร้านอาหาร ค่าจ้างเริ่มจากได้เป็นข้าวไข่เจียว โดนด่าโดนดูถูกว่าเล่นไม่ดี ก็ฝึกฝนพัฒนาฝีมือมาเรื่อยๆ ไม่เคยย่อท้อ เพราะการได้ทำในสิ่งที่ชอบมันมีความสุขมากครับ"

"อยากฝากถึงน้อง ๆ อาชีวะฝีมือชนทุกคนนะครับว่า ไม่ว่าความฝัน ความชอบของน้องๆ จะใหญ่แค่ไหน ไม่มีฝันไหนที่ใหญ่เกินไป ขอเพียงเริ่มลงมือทำครับ อย่าคิดว่าเป็นไปไม่ได้ ถ้าคิดอย่างนั้นจะทำให้เสียโอกาสในการทำตามความฝัน นอกจากนี้อยากให้น้องๆ รักษาจินตนาการไว้ เพราะจินตนาการเป็นสิ่งสำคัญ มันจะทำให้ผลงานของเรามีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เป็นเรื่องเฉพาะตัว เมื่อเรากล้าที่จะแตกต่าง มันจะช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้มากขึ้นครับ" หนึ่ง - จักรวาล กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยชี้ยังต้องการข้าวโพดผลิตอาหารสัตว์อีกปีละ 3 ล้านตัน พร้อมร่วมมือประสานโรงงานอาหารสัตว์เปิดจุดรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกร 33 จังหวัดเป้าหมาย

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยยืนยันปริมาณผลผลิตข้าวโพดในประเทศยังไม่เพียงพอกับความต้องการใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอาหารสัตว์ ส่งผลทำให้ที่ผ่านมาต้องนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ...

ภาพข่าว: อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ และที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดตัวโครงการ How Cambridge Berkeley Stanford do Tech Transfer

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อุดม คชินทร (ที่ 5 จากซ้าย) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานในโอกาสที่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณชานนท์ เรืองกฤตยา (ที่ 4 จากขวา)...

ข่าวซุบซิบ: กรุงศรี จัดใหญ่ Movie day ปิดโรงภาพยนตร์พาลูกค้านิสิต นักศึกษาชม FANTASTIC BEASTS ภาค 2

กรุงศรี มอบประสบการณ์สุดพิเศษ จัดกิจกรรม Movie day พาลูกค้ากลุ่มนิสิต นักศึกษาผู้ถือบัตรกรุงศรี เดบิต ท่องโลกแห่งเวทมนตร์ไปกับภาพยนตร์FANTASTIC BEASTS : THE CRIMES OF GRINDELWALD เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ศูนย์การค้า...

Gossip News: MGT เข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท Prime Index Co.Ltd., ประเทศเมียนมาร์

ดร.วิทยา อินาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGT เปิดเผยว่า "บริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท PRIME INDEX CO.,LTD ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นบริษัทใหม่...

ภาพข่าว: ม.หอการค้าไทย สืบสานประเพณีลอยกระทงสอนนักศึกษต่างชาติทะกระทง

เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและสืบสานประเพณีลอยกระทง ผศ.ดร.จักริน จุลพรม และอาจารย์สุมณฑา ศักดิ์ชัยสมบูรณ์ อาจารย์ผู้สอนวิชา IH014 ภาษาและวัฒนธรรม ร่วมกับงานวัฒนธรรมศึกษา กองส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา...

Related Topics