หนึ่ง จักรวาล ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิต สร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 24, 2017 15:37
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--Extravaganza PR

กระแสแรงฉุดไม่อยู่ สำหรับกรรมการจากรายการ The Mask Singer อย่าง "หนึ่ง - จักรวาล เสาธงยุติธรรม" ที่บอกได้เลยว่านอกจากความสามารถด้านดนตรีแล้ว เรื่องราวชีวิตของเขาก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เหล่าผู้ชมชื่นชมเช่นกัน ล่าสุด เขาได้มาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนหรือการทำงานให้กับน้องๆ ในกิจกรรม "อาชีวะฝีมือชน ค้นหาอาชีพที่ใช่" ภายใต้โครงการ "อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ" โดยมูลนิธิเอสซีจี ที่นำน้อง ๆ นักเรียนทุนอาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ ระดับชั้น ปวช. 3 กว่า 140 ชีวิตทั่วประเทศ มาร่วมสัมผัสประสบการณ์การเยี่ยมชมและดูงานในสถานประกอบการจริง พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนพูดคุยประสบการณ์กับคนต้นแบบที่ประสบความสำเร็จในอาชีพ รวมทั้งพี่หนึ่ง จักรวาล ขวัญใจ น้องๆ ในเวลานี้ด้วย

งานนี้นอกจากมาร่วมบอกเล่าประสบการณ์ในการค้นหาและทำตามความชอบของตนเองจนประสบความสำเร็จในอาชีพด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองแล้ว ยังปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากน้องๆ อาชีวะฝีมือชน โดยมีพี่หนึ่ง จักรวาล ร่วมเล่นเปียโนกับน้องๆ อีกด้วย ซึ่งสร้างรอยยิ้มและความประทับใจเป็นอย่างมาก

"ทุกความฝันสามารถเป็นจริงได้ครับ ขอเพียงเรามีความมุ่งมั่นทุ่มเทและลงมือทำ อย่างผม ก่อนที่จะมาถึงวันนี้ ก็ต้องอาศัยความมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้เช่นเดียวกัน ตอนเด็กผมชอบเปียโน อยากเล่นเปียโนเพื่อจะได้หาเงินเลี้ยงครอบครัวได้ แต่จับพลัดจับผลูได้เรียนเอกไวโอลิน ไม่มีโอกาสได้แตะเปียโน ฐานะทางบ้านก็ไม่ได้เอื้อที่จะสามารถซื้อเปียโนมาฝึกเล่นเองได้ แต่ด้วยความชอบและมุ่งมั่นว่าจะต้องเล่นเปียโนเป็นให้ได้ ก็ไปแอบดูตอนครูซ้อมเปียโน ใช้วิธีครูพักลักจำแล้วก็กลับมาฝึกเองอยู่เป็นปีๆ แล้วก็ลองไปทดสอบฝีมือตัวเองตามร้านอาหาร ค่าจ้างเริ่มจากได้เป็นข้าวไข่เจียว โดนด่าโดนดูถูกว่าเล่นไม่ดี ก็ฝึกฝนพัฒนาฝีมือมาเรื่อยๆ ไม่เคยย่อท้อ เพราะการได้ทำในสิ่งที่ชอบมันมีความสุขมากครับ"

"อยากฝากถึงน้อง ๆ อาชีวะฝีมือชนทุกคนนะครับว่า ไม่ว่าความฝัน ความชอบของน้องๆ จะใหญ่แค่ไหน ไม่มีฝันไหนที่ใหญ่เกินไป ขอเพียงเริ่มลงมือทำครับ อย่าคิดว่าเป็นไปไม่ได้ ถ้าคิดอย่างนั้นจะทำให้เสียโอกาสในการทำตามความฝัน นอกจากนี้อยากให้น้องๆ รักษาจินตนาการไว้ เพราะจินตนาการเป็นสิ่งสำคัญ มันจะทำให้ผลงานของเรามีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เป็นเรื่องเฉพาะตัว เมื่อเรากล้าที่จะแตกต่าง มันจะช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้มากขึ้นครับ" หนึ่ง - จักรวาล กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

รมว.แรงงาน นำเยาวชนคนเก่ง พบนายกฯ สร้างต้นแบบการพัฒนาทักษะ

วันที่ 25 กันยายน 2561 ณ บริเวณตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นำคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงานและเยาวชนตัวแทนประเทศไทยที่ได้รับเหรียญรางวัลในการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 เข้าคารวะพลเอก ประยุทธ์...

ผู้ประกอบการจากสงขลาและสตูลเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ผ้า มหาวิทยาลัยนเรศวรเพื่อส่งเสริมเชื่อมโยงการท่องเที่ยวภาคเหนือสู่ภาคใต้

เมื่อวันที่ ๒๐ กันยายน ๒๕๖๑ นายวชิรพงศ์ วงศ์ประสิทธิ์ นักวิชาการช่างศิลป์ กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยบุคลากร ให้การต้อนรับคณะผู้ประกอบการจากจังหวัดสงขลาและสตูล จำนวน ๖๐ คน เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ผ้า มหาวิทยาลัยนเรศวร...

การแถลงข่าวประจำเดือนกันยายน 2561 Monthly Customs Press 4/2561

วันนี้ (วันอังคารที่ 25 กันยายน 2561) เวลา 10.30 น. ณ บริเวณห้องโถง อาคาร 1 ชั้น 1 ด้วยกรมศุลกากรมีนโยบายดำเนินการงานด้านประชาสัมพันธ์เชิงรุก เพื่อสร้างความรับรู้ความเข้าใจแก่ประชาชนและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในประเด็นต่างๆ ตลอดจนนโยบายและโครงการต่างๆ...

HomePro มุ่งมั่นพัฒนาอย่างยั่งยืน ได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิก DJSI 2018

โฮมโปรได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกของดัชนีแห่งความยั่งยืน Dow Jones Sustainability Index (DJSI) ในกลุ่ม Emerging Market ประจำปี 2561 ซึ่งเป็นดัชนีที่ใช้ประเมินประสิทธิผลการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัทชั้นนำระดับโลก จัดทำขึ้นโดย S&P...

กระชับผิวหน้าหย่อนคล้อยให้กลับมาดูอ่อนเยาว์อย่างธรรมชาติ

ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยยังเป็นสิ่งกวนใจในผู้หญิงหลายๆคน โดยเฉาะหากเราเริ่มมีอายุมากขึ้นทำให้ผิวหย่อนคล้อยตามมา จึงจำเป็นต้องมีการยกกระชับผิว ซึ่งคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย มักจะพบตั้งแต่ช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไป หรือ กลุ่มคนที่ลดน้ำหนัก และเกิดผิวหย่อนคล้อย...

Related Topics