หนึ่ง จักรวาล ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิต สร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 24, 2017 15:37
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--Extravaganza PR

กระแสแรงฉุดไม่อยู่ สำหรับกรรมการจากรายการ The Mask Singer อย่าง "หนึ่ง - จักรวาล เสาธงยุติธรรม" ที่บอกได้เลยว่านอกจากความสามารถด้านดนตรีแล้ว เรื่องราวชีวิตของเขาก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เหล่าผู้ชมชื่นชมเช่นกัน ล่าสุด เขาได้มาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนหรือการทำงานให้กับน้องๆ ในกิจกรรม "อาชีวะฝีมือชน ค้นหาอาชีพที่ใช่" ภายใต้โครงการ "อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ" โดยมูลนิธิเอสซีจี ที่นำน้อง ๆ นักเรียนทุนอาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ ระดับชั้น ปวช. 3 กว่า 140 ชีวิตทั่วประเทศ มาร่วมสัมผัสประสบการณ์การเยี่ยมชมและดูงานในสถานประกอบการจริง พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนพูดคุยประสบการณ์กับคนต้นแบบที่ประสบความสำเร็จในอาชีพ รวมทั้งพี่หนึ่ง จักรวาล ขวัญใจ น้องๆ ในเวลานี้ด้วย

งานนี้นอกจากมาร่วมบอกเล่าประสบการณ์ในการค้นหาและทำตามความชอบของตนเองจนประสบความสำเร็จในอาชีพด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองแล้ว ยังปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากน้องๆ อาชีวะฝีมือชน โดยมีพี่หนึ่ง จักรวาล ร่วมเล่นเปียโนกับน้องๆ อีกด้วย ซึ่งสร้างรอยยิ้มและความประทับใจเป็นอย่างมาก

"ทุกความฝันสามารถเป็นจริงได้ครับ ขอเพียงเรามีความมุ่งมั่นทุ่มเทและลงมือทำ อย่างผม ก่อนที่จะมาถึงวันนี้ ก็ต้องอาศัยความมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้เช่นเดียวกัน ตอนเด็กผมชอบเปียโน อยากเล่นเปียโนเพื่อจะได้หาเงินเลี้ยงครอบครัวได้ แต่จับพลัดจับผลูได้เรียนเอกไวโอลิน ไม่มีโอกาสได้แตะเปียโน ฐานะทางบ้านก็ไม่ได้เอื้อที่จะสามารถซื้อเปียโนมาฝึกเล่นเองได้ แต่ด้วยความชอบและมุ่งมั่นว่าจะต้องเล่นเปียโนเป็นให้ได้ ก็ไปแอบดูตอนครูซ้อมเปียโน ใช้วิธีครูพักลักจำแล้วก็กลับมาฝึกเองอยู่เป็นปีๆ แล้วก็ลองไปทดสอบฝีมือตัวเองตามร้านอาหาร ค่าจ้างเริ่มจากได้เป็นข้าวไข่เจียว โดนด่าโดนดูถูกว่าเล่นไม่ดี ก็ฝึกฝนพัฒนาฝีมือมาเรื่อยๆ ไม่เคยย่อท้อ เพราะการได้ทำในสิ่งที่ชอบมันมีความสุขมากครับ"

"อยากฝากถึงน้อง ๆ อาชีวะฝีมือชนทุกคนนะครับว่า ไม่ว่าความฝัน ความชอบของน้องๆ จะใหญ่แค่ไหน ไม่มีฝันไหนที่ใหญ่เกินไป ขอเพียงเริ่มลงมือทำครับ อย่าคิดว่าเป็นไปไม่ได้ ถ้าคิดอย่างนั้นจะทำให้เสียโอกาสในการทำตามความฝัน นอกจากนี้อยากให้น้องๆ รักษาจินตนาการไว้ เพราะจินตนาการเป็นสิ่งสำคัญ มันจะทำให้ผลงานของเรามีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เป็นเรื่องเฉพาะตัว เมื่อเรากล้าที่จะแตกต่าง มันจะช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้มากขึ้นครับ" หนึ่ง - จักรวาล กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

อิ่มหนำไปกับหลากหลายเมนูอาหารท้องถิ่นเลิศรสสูตรดั้งเดิม พร้อมขบวนอาหารทะเลสดใหม่ตัวโต ในค่ำคืน สตรีท แอนด์ ซีฟู้ด ไนท์ ณ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ขอเชิญคนรักการรับประทานอาหารสตรีทฟู้ดและอาหารซีฟู้ดทุกท่าน มาร่วมอิ่มหนำไปกับบุฟเฟ่ต์ธีม "สตรีท แอนด์ ซีฟู้ด ไนท์" ที่คุณจะได้อิ่มอร่อยไปกับหลกหลายเมนูอาหารท้องถิ่นชื่อดังเลิศรสสูตรดั้งเดิม...

ซีพีเอ็นเชิญเที่ยวงาน THE FARM 2019 เสิร์ฟฟาร์มสุข จากฟาร์มคุณภาพชื่อดังทั่วไทย ครั้งที่ 3

ขอเชิญคุณมาเที่ยวงาน THE FARM 2019 เสิร์ฟฟาร์มสุข จากฟาร์มคุณภาพชื่อดังทั่วไทย ที่รวมสุดยอดเมนูอาหารอร่อย สดสะอาด ดีต่อสุขภาพ ทั้ง ผัก ผลไม้สดใหม่ และอาหารพร้อมทาน กว่า 100 ร้านค้า ซึ่งในครั้งนี้ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น...

สสส.-เครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่ ประกาศเจตนารมณ์สร้างสุขภาวะเด็กไทย

สสส.-เครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่ ประกาศเจตนารมณ์สร้างสุขภาวะเด็กไทย พัฒนาระบบดูแลเด็กปฐมวัยและประถมศึกษา ชี้เป็นหน้าที่ของทุกคน พร้อมเสริมศักยภาพให้ครูเป็น "โค้ช" สร้างการมีส่วนร่วมชุมชน หวังเด็กเติบโตรอบรู้ด้านสุขภาพ เมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่...

ภาพข่าว ก.เกษตรฯ ขับเคลื่อนเกษตรอัจฉริยะ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดการสัมมนาเกษตรอัจฉริยะ ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น วัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจและการเรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ...

สสว. ร่วมกับ มทร.ธัญบุรี จัดโครงการ SME Online ยกระดับศักยภาพสู่ตลาดออนไลน์สากล ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภาคกลาง จ.นครปฐม กว่า 180 ชีวิตตบเท้าร่วมติวเข้ม

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราขมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ในโครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับเอสเอ็มอี ปีงบประมาณ 2562 หรือ SME Online ภายใต้แนวคิด Digital to Global...

Related Topics