ส.ผู้สื่อข่าวไทย-จีน จัดสัมมนาใหญ่ ไทยแลนด์ 4.0 กับ Belt and Road

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 24, 2017 15:29
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน

นายชัยวัฒน์ วนิชวัฒนะ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน เปิดเผยว่า จากการกำหนดยุทธศาสตร์หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง หรือ One Belt One Road ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ถือเป็นนโยบายและยุทธศาสตร์ระดับโลกที่จะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและสังคมของนานาชาติ ไม่ใช่เพียงแค่แนวเส้นทางคมนาคมของจีนเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงประเทศต่างๆทั่วโลกด้วย ในขณะที่ประเทศไทยเองก็ได้มีการประกาศยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และกำหนดนโยบาย Thailand 4.0 ขึ้นมา ทำให้เกิดประเด็นที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งว่า นโยบายและยุทธศาสตร์ของทั้งไทยและจีนจะมีการเชื่อมต่อกันหรือไม่ หากเชื่อมต่อกันจะเกิดประโยชน์ร่วมกันอย่างไร ประเทศไทยจะต้องมีการปรับตัวเพื่อให้นโยบายไทยแลนด์ 4.0 เกิดประโยชน์สูงสุดบน One Belt One Road ได้อย่างไรบ้าง

ดังนั้นทางสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน ร่วมกับ สำนักข่าวซินหัว สำนักข่าว CRI และหนังสือพิมพ์พีเพิ่ล เดลี่ จึงได้จัดสัมมนาใหญ่หัวข้อ "Thailand 4.0 ยุทธศาสตร์เชื่อมต่อ Belt and Road" ขึ้น เพื่อจุดประกายการเชื่อมต่อทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า

การสัมมนาครั้งนี้ ทางสมาคมฯได้รับเกียรติจากนายหนิง ฟู่ขุย เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นองค์ปาฐกถาพิเศษ เพื่อให้ภาพที่ชัดเจนของ Thailand 4.0 และทิศทางการเชื่อมต่อผลประโยชน์กับยุทธศาสตร์ One Belt One Road ด้วย

นอกจากนี้เพื่อให้ข้อมูลมีความลึกและมุมมองที่หลากหลาย ในวันเดียวกันนี้จึงจัดเวทีเสวนาโดยเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี ประธานหอการค้าไทย-จีน นายเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย รศ. พ.ต.ต. ดร.ดนุวศิน เจริญ รองคณบดี ฝ่ายวิชาการ คณะบริหารธุรกิจสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) และ รศ. ดร. นวลน้อย ตรีรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาร่วมให้ข้อมูลและแสดงความคิดเห็น

การสัมมนา "Thailand 4.0 ยุทธศาสตร์เชื่อมต่อ Belt and Road" กำหนดจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2560 เวลา 12.00 – 16.15 น. ณ ห้องซาลอน B โรงแรมสวิสโซเทล เลอคองคอร์ด ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร โดยเปิดให้สมาชิกที่เป็นผู้สื่อข่าวทั้งไทยและจีน รวมถึงบุคคลทั่วไปเข้าร่วมสัมมนาได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ 086-056-6676, 02-530-7295, 02-530-9559 ต่อ 504 Facebook : สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน E-mail : tcjapress@gmail.com


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics