ส.ผู้สื่อข่าวไทย-จีน จัดสัมมนาใหญ่ ไทยแลนด์ 4.0 กับ Belt and Road

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 24, 2017 15:29
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน

นายชัยวัฒน์ วนิชวัฒนะ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน เปิดเผยว่า จากการกำหนดยุทธศาสตร์หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง หรือ One Belt One Road ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ถือเป็นนโยบายและยุทธศาสตร์ระดับโลกที่จะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและสังคมของนานาชาติ ไม่ใช่เพียงแค่แนวเส้นทางคมนาคมของจีนเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงประเทศต่างๆทั่วโลกด้วย ในขณะที่ประเทศไทยเองก็ได้มีการประกาศยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และกำหนดนโยบาย Thailand 4.0 ขึ้นมา ทำให้เกิดประเด็นที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งว่า นโยบายและยุทธศาสตร์ของทั้งไทยและจีนจะมีการเชื่อมต่อกันหรือไม่ หากเชื่อมต่อกันจะเกิดประโยชน์ร่วมกันอย่างไร ประเทศไทยจะต้องมีการปรับตัวเพื่อให้นโยบายไทยแลนด์ 4.0 เกิดประโยชน์สูงสุดบน One Belt One Road ได้อย่างไรบ้าง

ดังนั้นทางสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน ร่วมกับ สำนักข่าวซินหัว สำนักข่าว CRI และหนังสือพิมพ์พีเพิ่ล เดลี่ จึงได้จัดสัมมนาใหญ่หัวข้อ "Thailand 4.0 ยุทธศาสตร์เชื่อมต่อ Belt and Road" ขึ้น เพื่อจุดประกายการเชื่อมต่อทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า

การสัมมนาครั้งนี้ ทางสมาคมฯได้รับเกียรติจากนายหนิง ฟู่ขุย เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นองค์ปาฐกถาพิเศษ เพื่อให้ภาพที่ชัดเจนของ Thailand 4.0 และทิศทางการเชื่อมต่อผลประโยชน์กับยุทธศาสตร์ One Belt One Road ด้วย

นอกจากนี้เพื่อให้ข้อมูลมีความลึกและมุมมองที่หลากหลาย ในวันเดียวกันนี้จึงจัดเวทีเสวนาโดยเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี ประธานหอการค้าไทย-จีน นายเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย รศ. พ.ต.ต. ดร.ดนุวศิน เจริญ รองคณบดี ฝ่ายวิชาการ คณะบริหารธุรกิจสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) และ รศ. ดร. นวลน้อย ตรีรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาร่วมให้ข้อมูลและแสดงความคิดเห็น

การสัมมนา "Thailand 4.0 ยุทธศาสตร์เชื่อมต่อ Belt and Road" กำหนดจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2560 เวลา 12.00 – 16.15 น. ณ ห้องซาลอน B โรงแรมสวิสโซเทล เลอคองคอร์ด ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร โดยเปิดให้สมาชิกที่เป็นผู้สื่อข่าวทั้งไทยและจีน รวมถึงบุคคลทั่วไปเข้าร่วมสัมมนาได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ 086-056-6676, 02-530-7295, 02-530-9559 ต่อ 504 Facebook : สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน E-mail : tcjapress@gmail.com


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics