วว. เชิญชวนโหลดฟรี! e-book รวบรวมนวัตกรรมเครื่องจักร/ผลิตภัณฑ์ หวังสร้างอาชีพมั่นคงให้ผู้ประกอบการ SMEs OTOP และประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 11, 2017 15:32
กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เชิญชวนดาวน์โหลดฟรี! e-book นวัตกรรมเครื่องจักรและผลิตภัณฑ์ วว. ได้ที่ http://klc.tistr.or.th/isd/tistr-ebooks.php

"e-book นวัตกรรมเครื่องจักรและผลิตภัณฑ์ วว." รวบรวมผลงานสิ่งประดิษฐ์ เทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมเครื่องจักรของ วว. ที่สำคัญ มีศักยภาพและความพร้อมในการที่จะถ่ายทอดสู่เชิงพาณิชย์ จัดแบ่งเนื้อหาภายในเล่มจำนวน 9 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ดังนี้

1. ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
2. ผลิตภัณฑ์ทางด้านชีวภาพ
3. เครื่องจักรทางด้านอาหาร
4. เทคโนโลยีด้านการเกษตร
5. นวัตกรรมวัสดุและเครื่องมือแพทย์
6. พลังงานทดแทนและสิ่งแวดล้อม
7. งานบริการ วิเคราะห์ ทดสอบ สอบเทียบ
8. งานบริการด้านบรรจุภัณฑ์
9. ผลิตภัณฑ์ถ่ายทอดสู่เชิงพาณิชย์

วว. หวังเป็นอย่างยิ่งว่า "e-book นวัตกรรมเครื่องจักรและผลิตภัณฑ์ วว." จะช่วยเผยแพร่ผลงานวิจัยขององค์กรสู่ผู้ประกอบการ SMEs OTOP และประชาชน ให้สามารถสร้างอาชีพให้กว้างขวางยิ่งขึ้น สร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจ รวมทั้งเป็นฐานข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจนำผลงานวิจัยของ วว.และเทคโนโลยีจากฝีมือนักวิจัยของคนไทยเพื่อใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ต่อไป


Latest Press Release

มข.ออกหน่วยบริการทัตนกรรมพระราชทาน

หน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดบริการรักษาทางทันตกรรมให้กับประชาชนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร...

ภาพข่าว: ไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล ร่วมสัมมนาพัฒนาการศึกษาเด็กปฐมวัยของฟินแลนด์

ผศ.ดร.แม้นมาศ ลีลสัตยกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล คุณชยพล หลีระพันธ์ กรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียน ได้เข้าร่วมฟังบรรยายในหัวข้อ " The Finland Phenomenon : Inside The World's Most Surprising Education System." ซึ่งจัดโดย H.E....

โซนี่ไทยร่วมสนับสนุนนิทรรศการภาพถ่าย Lost In Time โดยณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแฟชั่น และโฆษณาระดับแถวหน้า ที่กลับมาสู่วงการช่างภาพอีกครั้ง กับผลงานภาพถ่ายที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเวลาผ่านห้วงประสบการณ์เฉียดตาย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ร่วมสนับสนุนการจัดงานนิทรรศการภาพถ่าย "LOST IN TIME" โดย ณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแนวหน้าของประเทศไทยที่มีผลงานหลากหลายจากงานแฟชั่น และโฆษณาทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ สำหรับงานนิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้...

กทม.เตรียมพร้อมดูแลสุขภาพประชาชนรองรับสภาพอากาศแปรปรวน

นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. เปิดเผยว่าตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2562 - 2563 ระบุฤดูหนาวจะเริ่มต้นในช่วงกลางเดือน ต.ค. 2562 และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือน ก.พ. 2563 นั้น สำนักอนามัย...

ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่เทศกิจเรียกรับเงินจากผู้ค้าบนทางเท้า

นายศุภกฤต บุญขันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. กล่าวกรณีมีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตคลองเตย จับกุมผู้ค้ารถเข็นผลไม้บริเวณทางเท้าใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศกและมีการเรียกเงินจากผู้ค้าว่า...

Related Topics