วว. เชิญชวนโหลดฟรี! e-book รวบรวมนวัตกรรมเครื่องจักร/ผลิตภัณฑ์ หวังสร้างอาชีพมั่นคงให้ผู้ประกอบการ SMEs OTOP และประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 11, 2017 15:32
กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เชิญชวนดาวน์โหลดฟรี! e-book นวัตกรรมเครื่องจักรและผลิตภัณฑ์ วว. ได้ที่ http://klc.tistr.or.th/isd/tistr-ebooks.php

"e-book นวัตกรรมเครื่องจักรและผลิตภัณฑ์ วว." รวบรวมผลงานสิ่งประดิษฐ์ เทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมเครื่องจักรของ วว. ที่สำคัญ มีศักยภาพและความพร้อมในการที่จะถ่ายทอดสู่เชิงพาณิชย์ จัดแบ่งเนื้อหาภายในเล่มจำนวน 9 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ดังนี้

1. ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
2. ผลิตภัณฑ์ทางด้านชีวภาพ
3. เครื่องจักรทางด้านอาหาร
4. เทคโนโลยีด้านการเกษตร
5. นวัตกรรมวัสดุและเครื่องมือแพทย์
6. พลังงานทดแทนและสิ่งแวดล้อม
7. งานบริการ วิเคราะห์ ทดสอบ สอบเทียบ
8. งานบริการด้านบรรจุภัณฑ์
9. ผลิตภัณฑ์ถ่ายทอดสู่เชิงพาณิชย์

วว. หวังเป็นอย่างยิ่งว่า "e-book นวัตกรรมเครื่องจักรและผลิตภัณฑ์ วว." จะช่วยเผยแพร่ผลงานวิจัยขององค์กรสู่ผู้ประกอบการ SMEs OTOP และประชาชน ให้สามารถสร้างอาชีพให้กว้างขวางยิ่งขึ้น สร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจ รวมทั้งเป็นฐานข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจนำผลงานวิจัยของ วว.และเทคโนโลยีจากฝีมือนักวิจัยของคนไทยเพื่อใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ต่อไป


Latest Press Release

ไทยสมายล์เสิร์ฟเมนูลอยฟ้าถึงบ้าน ผ่าน @THAISmileDelivery

สายการบินไทยสมายล์ นำเสนออาหารสุดฮิต Smile Menu มาให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง เมนูอาหารลอยฟ้าสุดพิเศษด้วยการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมส่งถึงบ้านท่านแล้ววันนี้ นางเนตรนภางค์ ธีระวาส ประธานเจ้าหน้าที่สายการบริการลูกค้า สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่า...

ภาพข่าว: สพร.18 อุดรธานี เปิดฝึกอบรมหลักสูตรผู้ประกอบอาหารไทย สู้ "โควิด-19"

ว่าที่ร้อยเอกสมศักดิ์ เนียมสุวรรณ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 18 อุดรธานี เป็นประธานการเปิดฝึกอบรม หลักสูตรการสาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 (30 ชั่วโมง) เพื่อเตรียมการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ...

ทีโอที ใช้ 5G หนุนศักยภาพหน่วยรักษาอัมพาตเคลื่อนที่ศิริราช 2020 เพิ่มโอกาสรักษาผู้ป่วยหลอดเลือดสมองเฉียบพลัน

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผนึกกำลัง 3 ผู้นำเทคโนโลยีเครือข่ายอัจฉริยะ 5G ของไทย ได้แก่ ทรู เอไอเอส และทีโอที ซึ่งโดดเด่นในศักยภาพอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ความหน่วงต่ำ และความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลากหลาย...

สอศ. เปิดสอบคัดเลือกครูผู้ช่วยกรณีพิเศษ

นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า ตามที่ สอศ. ได้ประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นและมีเหตุพิเศษ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563...

ร่วมส่งต่อการดูแลกับ 'เบเบ้ซุป’ทิชชู่เปียกรักษ์โลก

ทุกๆการโพสต์และการแชร์ของทุกท่านจากกิจกรรม 'เบเบ้ซุปเช็ดช่วยชาติ’ เมื่อวันที่ 18-30 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา จะมีส่วนร่วมในการส่งต่อการดูแลกับเรา พิกุลแก้ว เพ็ชร์สีสม(ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลิมโก้ พลัส จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์...

Related Topics