ทีเอ็มเอ จัดงานจุดประกายพลังแห่งผู้นำ The Leadership Energy Summit Asia -Thailand 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 16, 2017 11:24
กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หรือ ทีเอ็มเอ (TMA) และสถาบัน The ICLIF Leadership And Governance Centre ซึ่งเป็นสถาบันภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งชาติประเทศมาเลเซีย ร่วมมือกันจัดงาน The Leadership Energy Summit Asia Thailand 2017 (LESA) ครั้งที่ 2 หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการจัดงานเมื่อปีที่แล้ว โดยปีนี้คอนเซปต์ของงานคือ Connect with the World's Leading Minds เป็นการเชื่อมต่อมุมมองผู้นำระดับสากล เพราะพวกเราเชื่อว่าพลังแห่งผู้นำจะสามารถจุดประกายและส่งต่อได้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศชาติต่อไปได้เช่นกัน

โดยผู้นำที่ TMA ได้คัดเลือกมาขึ้นเวที LESA นั้น ล้วนแต่เป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่นและความปรารถนาที่จะสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ รอบตัวให้ดีขึ้น และเป็นผู้ที่สามารถใช้ "พลังในตัวเอง" มาเป็นแรงผลักดันให้ก้าวข้ามผ่านอุปสรรคหรือความยากลำบากเพื่อไปสู่จุดหมายที่ตั้งใจ ซึ่งเราเรียกพลังนี้ว่า "พลังแห่งผู้นำ" เพียงแต่หลายคนอาจยังไม่ตระหนักว่าตนเองจะดึงพลังนั้นออกมาใช้ประโยชน์ได้อย่างไร เพราะสิ่งนี้จะเป็นพลังในการช่วยส่งเสริมให้ทุกคนมุ่งไปข้างหน้า ผลักดันให้เกิดการขับเคลื่อนเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เพื่อสิ่งที่ดีกว่าในอนาคต โดยภายในงานจะได้พบกับผู้นำที่ได้สร้างแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่และมีความมุ่งมั่น แน่วแน่ในการสร้างความเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

พุทธศาสนาจะไม่ใช่เรื่องไกลตัวน่าเบื่ออีกต่อไป พระพรพล ปสันโน หรือ หลวงพี่โบ๊ท ทายาทตระกูล "ณรงค์เดช" จากนักธุรกิจเลือกทางเดินสายเข้าสู่สายธรรมะ หลักธรรมได้เปลี่ยนมุมมองในเรื่องความสำเร็จ จากความร่ำรวยทางวัตถุมาเป็นการช่วยเหลือ และชี้นำสายธรรมให้กับผู้อื่น

จากความรักในเรื่องการเดินทาง การท่องเที่ยว การพบปะผู้คน จนขยายขอบเขตการทำงานออกไปสู่วงการโฆษณา นำมาสู่การตั้งบริษัท มัชรูม ขึ้นด้วยอายุเพียง 26 ปี ก้อง อรรฆรัตน์ นิติพน ผู้ก่อตั้ง บริษัท มัชรูม เทเลวิชั่น จำกัด พิธีกรและเจ้าของรายการชื่อดัง "อายุน้อยร้อยล้าน" จากนักแสดงที่เคยทำงานอยู่เบื้องหน้า ผันตัวเองไปผลิตรายการโทรทัศน์ เป็นทั้งผู้คิดคอนเซ็ปต์ และจุดพลังผู้นำลงมือทำทุกอย่างด้วยตนเอง

ผู้หญิงเก่งที่ได้รับการยอมรับทั้งในประเทศไทยและระดับนานาชาติ ได้รับการยกย่องจาก Forbes ว่าซีอีโอมืออาชีพคนแรกของกลุ่มดุสิต คุณศุภจี สุธรรมพันธุ์ หญิงแกร่งผู้มีชื่อเสียงแห่งวงการธุรกิจไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ถูกหล่อหลอมจากวัฒนธรรมที่ไม่มีการแบ่งเพศชายหรือเพศหญิง ใช้ความสามารถก้าวข้ามคำสบประมาทของสังคมที่มองว่าผู้บริหารหญิงไม่มีความเป็นผู้นำเพียงพอ แต่กลับไม่ย่อท้อ เธอมุ่งมั่นและสามารถขจัดภาพเหล่านั้นออกไปได้

หนึ่งในผู้นำของวงการแฟชั่นและศิลปะของไทย คุณสมชัย ส่งวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้า FLYNOW แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังของประเทศไทย คลุกคลีอยู่ในวงการแฟชั่นที่เขารักมามากกว่า 30 ปี เริ่มต้นทำแบรนด์ตั้งแต่อายุเพียง 20 ปี จากห้องเสื้อเล็กๆ ที่มีช่างฝีมือเพียงไม่ถึงยี่สิบคน ด้วยมุมมองที่แตกต่างในการออกแบบและความมุ่งมั่น จนเป็นที่รู้จักและยอมรับอย่างกว้างขวาง ทั้งในและต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังมีผู้นำอีกหลายวงการอาชีพที่จะมาขึ้นเวทีแห่งนี้ มาร่วมค้นหาและจุดประกาย "พลังผู้นำ" ในตัวเอง เพื่อสิ่งที่ดีกว่าในอนาคต ระหว่างวันที่ 30-31 สิงหาคมนี้ ณ แอทธินี คริสตัล ฮออล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.tma.or.th


Latest Press Release

ภาพข่าว: การนำเสนอทางวิชาการ Digital CEO รุ่นที่ 2

พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง ประธานเปิดงานการนำเสนอทางวิชาการเรื่อง "Thailand Digital Transformation in 2023" ของนักศึกษาหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital CEO) รุ่นที่ 2 และเป็นประธานมอบใบสัมฤทธิบัตรให้ผู้สำเร็จการศึกษา...

ทำอย่างไร เมื่อเป็น สิวอุดตัน

เมื่อพูดถึงปัญหาสิว แน่นอนว่า เป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใบหน้าของตน แม้จะเป็นเพียงเม็ดเล็กๆ แต่เมื่อเกิดสิวขึ้นบนใบหน้าแล้ว ย่อมก่อให้เกิดความกังวลใจ และผิวหน้าที่ไม่เรียบเนียน แถมยังทิ้งจุดด่างดำ รูหลุมสิว ไว้บนใบหน้าอีกด้วย...

ภาพข่าว: รพส.ทองหล่อ เชียงใหม่ ร่วมปันน้ำใจเด็กด้อยโอกาส นำทีมสัตวแพทย์ บริจาคสิ่งของเครื่องใช้ ที่มูลนิธิบ้านแสงไทยดรุณ จ.เชียงใหม่

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สาขาเชียงใหม่ นำทีมโดย น.สพ.พงษ์ระวี แสนปัญญา พร้อมด้วยสัตวแพทย์และทีมงานจากโครงการ "รพส.ทองหล่อ เชียงใหม่ ขออาสา" ลงพื้นที่ร่วมปันน้ำใจเลี้ยงอาหารกลางวัน และจัดกิจกรรมสันทนาการ พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น...

สศร.เปิด กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้โครงการเทศกาลศิลปะร่วมสมัยลุ่มแม่น้ำโขง เชื่อมสัมพันธ์ไทย-ลาว

เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครพนม จัดพิธีเปิดกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้โครงการเทศกาลศิลปะร่วมสมัยลุ่มแม่น้ำโขง ณ โรงแรม พัก พิง อิง โขง จังหวัดนครพนม โดยมีนายธนิตศักดิ์ อุ่นตา...

ตลาดนัดสีเขียว Green Market

ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน ร่วมกับเครือข่ายตลาดเกษตรสีเขียว ชวนช้อป ชิลๆ แบบรักษาสิ่งแวดล้อม กับกิจกรรม Green Market @Market Village Hua Hin จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ผัก ผลไม้ อาหารแปรรูป ของพื้นบ้านประจำท้องถิ่นตามฤดูกาล "คุณภาพดี และปลอดสารพิษ"...

Related Topics