อุทยานการเรียนรู้ TK Park ขอเชิญพบเทศกาลสื่อสารคดี TK Doc Fest สารคดี/สาระ-มันส์-โดน ในวันเสาร์ที่ 2 และ อาทิตย์ที่ 3 กันยายน นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 28, 2017 15:37
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--TK Park

อุทยานการเรียนรู้ TK Park ขอเชิญพบเทศกาลสื่อสารคดี ที่จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวความเป็นมา รวมถึงความแตกต่างของสื่อสารคดีในปัจจุบัน ห้ามพลาด !!! ชมภาพยนตร์สารคดีมากมายหลากหลายรสชาติที่คุณไม่เคยชมมาก่อน พร้อมฟังเสวนาสนุกๆ ล้วงลึกเรื่องจริงถึงอนาคตของสื่อสารคดีจากกูรูผู้คลุกคลีอยู่ในวงการสารคดีมายาวนาน

กำหนดการ
วันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2560

เวลา 13.00 -14.30 น. ฉายภาพยนตร์สารคดี Life, Animated ขอบคุณนะที่โลกนี้มีการ์ตูน (92 นาที) ณ ลานสานฝัน

เวลา 14.30 - 15.00 น. เสวนาภาพยนตร์สารคดี โดยวิทยากรจาก Doc Club
เวลา 15.00 - 17.00 น. ฉายภาพยนตร์สารคดี Kedi เมืองแมว (79 นาที) ณ ห้องมินิเธียเตอร์ 1
วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2560
เวลา 13.00 -14.30 น. ฉายภาพยนตร์ทีวี Kedi ณ ลานสานฝัน
เวลา 14.30 -15.00 น. เสวนาสารคดีทีวี โดยวิทยากรจาก ThaiPBS
เวลา 15.00 -17.00 น. ฉายภาพยนตร์สารคดี Life, Animated ห้องมินิเธียเตอร์1
โดยการฉายภาพยนตร์สารคดีจาก Documentary Club จะเปิดฉายสองระบบ
1. ระบบ first come first serve มาก่อนได้ก่อน จัดฉาย ณ ลานสานฝัน มีที่นั่งจำกัด 80 ที่ ต่อรอบ
โดยสามารถลงทะเบียนหน้างาน ก่อนเวลาฉายภาพยนตร์ มีรอบฉายดังนี้
  • วันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2560 เวลา 13.00 น. ฉายเรื่อง Life, Animated ขอบคุณนะที่โลกนี้มีการ์ตูน
  • วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2560 เวลา 13.00 น. ฉายเรื่อง Kedi เมืองแมว

2. ระบบสำรองที่นั่งล่วงหน้า จัดฉาย ณ ห้องมินิเธียเตอร์ 1 มีที่นั่งจำกัด 50 ที่ ต่อรอบ*

สามารถลงทะเบียนทางช่องทางออนไลน์ คลิก >>: https://goo.gl/forms/VkaR7DCPNvbvpTaR2 (เปิดลงทะเบียนออนไลน์วันที่ 21 สิงหาคม)

และจะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าชมผ่านเว็บไซต์ทาง www.tkpark.or.th
มีรอบฉายดังนี้
  • วันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2560 เวลา 15.00 น. ฉายเรื่อง Kedi เมืองแมว
  • วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2560 เวลา 15.00 น. ฉายเรื่อง Life, Animated ขอบคุณนะที่โลกนี้มีการ์ตูน
* โปรดมาลงทะเบียนยืนยันที่นั่ง ณ ห้องมินิเธียเตอร์ 1 ก่อนภาพยนตร์ฉาย 30 นาที
เงื่อนไขการเข้าชม:
  • สำหรับสมาชิก TK park สามารถรับชมภาพยนตร์ได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
  • บุคคลทั่วไป สามารถรับชมภาพยนตร์ได้โดยการซื้อบัตรผ่านรายวัน 20 บาท
เรื่องย่อ
Kedi เมืองแมว
กำกับ : เจดา โทรุน / ความยาว : 79 นาที / ภาษา: ตุรกี บรรยาย: ไทย
...ณ อิสตันบูล
เมืองที่มิได้มีไว้เพียงเพื่อมนุษย์
ยังมีอีกสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ร่วมแบ่งปันบ้าน
และนี่คือเรื่องของ "เมือง" จากสายตาของพวกเขา...

ฝูงแมวนับร้อยนับพันโลดแล่นอย่างอิสรเสรีอยู่ ณ ใจกลางมหานครอิสตันบูล ประเทศตุรกี ...เป็นเวลานับพันๆ ปีแล้วที่พวกมันวนเวียนพัวพันกับชีวิตของผู้คนที่นี่โดยไม่มีใครสามารถถือตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของมันได้ เจ้าแมวจอมซนที่ใช้ชีวิตอยู่ระหว่างโลกสองใบ คือพื้นที่ตรงกลางของโลกแมวป่ากับแมวบ้าน เหล่านี้ เป็นทั้งผู้ยิ่งใหญ่ที่ยึดครองเมือง และเจ้าตัวน้อยผู้นำพาความสุขกับเป้าหมายในชีวิตมาสู่ผู้คนทั้งหลาย

Kedi เป็นหนังสารคดีสุดอบอุ่นหัวใจจากตุรกีที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จในตลาดโลกอย่างยิ่งใหญ่ประจำปี 2017 ทั้งในด้านคำวิจารณ์และรายได้ ด้วยเรื่องราวความผูกพันระหว่างเมือง มนุษย์ และแมว ซึ่งสะท้อนทัศนคติอันแสนน่าเรียนรู้ของชาวอิสตันบูลต่อเรื่องการอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวของสิ่งมีชีวิตและธรรมชาติ

Life, Animated ขอบคุณนะที่โลกนี้มีการ์ตูน
กำกับ : โรเจอร์ รอสส์ วิลเลียมส์/ ความยาว : 92 นาที / ภาษา: อังกฤษ บรรยาย: ไทย

โอเวน ไกนด์ เป็นชายหนุ่มผู้มีภาวะออทิสติกตั้งแต่ยังเป็นเด็กเล็กและไม่พูดจาสื่อสารกับใครเลยเป็นเวลาหลายปี ก่อนจะได้ "การ์ตูนดิสนีย์" เป็นสื่อกลางในการค่อยๆ นำพาเขาออกจากความโดดเดี่ยวแล้วกลับสู่โลกภายนอกอีกครั้ง โดยโอเวนใช้เรื่องราวและตัวละครของการ์ตูนเหล่านั้นเป็นดังบทเรียนเริ่มต้นในการเรียนรู้ความสัมพันธ์ ความรัก ความหมายของครอบครัว และการค้นหาอิสรเสรีเพื่อจะดำรงชีวิตของตนเองให้ได้

รอน ไกนด์ บันทึกเรื่องน่าอัศจรรย์ข้างต้นนี้ของลูกชายของเขาไว้ในหนังสือชื่อ Life, Animated อันเป็นที่มาของภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ ที่ไม่เพียงถ่ายทอดช่วงเวลาข้ามพ้นวัยของเด็กชายตัวน้อย หากยังเล่าถึงการเติบโตและพัฒนาการขั้นต่อมาเมื่อโอเวนก้าวเข้าสู่วัยหนุ่มด้วย


Latest Press Release

โค้งสุดท้าย!! การประกวดวาดภาพและแต่งกลอน การอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและเต่ามะเฟือง

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.62 นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวานนี้กรม ทช. ได้มีการจัดพิธีลงนามปฏิญญาอนุรักษ์เต่าทะเลแห่งประเทศไทย ระหว่างหน่วยงานราชการ ภาคประชาสังคม...

Phuket through my eyes ณ โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย นิทรรศการภาพถ่ายลั่นชัตเตอร์โดยอนาคตช่างภาพดาวรุ่งของภูเก็ต

นิทรรศการภาพถ่าย "Phuket through my eyes" งานแสดงศิลปะ Artist Playground by Pullman ล่าสุด โดยโรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย ในทอน บีช จัดแสดงภาพถ่ายภาพจากฝีมือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเมืองถลาง จังหวัดภูเก็ต จำนวน 36...

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1 วันที่ 1,2,3 มีนาคม 62 นี้ (เครื่องเสียงไฮเอนด์) โชว์ทั้งภาพและเสียง ได้แก่ เครื่องเสียงบ้าน และโฮมเธียเตอร์ พร้อมระบบ...

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ เตรียมความพร้อมจัดงาน ครบรอบ 80 ปี เผยกิจกรรมมูลนิธิฯ ตลอดทั้งปี 2562 มุ่งเดินหน้าส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนตาบอดอย่างยั่งยืน

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดแถลงข่าว "ครบรอบ 80 ปี มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ MORE THAN EYES CAN SEE 80 ปี มากกว่าที่เห็น" เตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมครบรอบ 80 ปี มูลนิธิฯ...

ภาพข่าว: ผู้บริหาร รพ.สุขุมวิท มอบกระเช้าดอกไม้ แด่ผู้ป่วยที่ได้เข้ารับการพักฟื้นหลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าบางส่วนรายแรก

นพ.ภมรศักดิ์ เธียรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลสุขุมวิท พร้อมด้วย น.ท.นพ.เอกพงษ์ โกมลหิรัณย์ แพทย์ผู้ชำชาญการด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ ได้ให้เกียรติมอบกระเช้าดอกไม้ แด่นางนกเล็ก เกียรติดำรงกุล...

Related Topics