มูลนิธิ EDF ส่งเสริมโอกาสการศึกษามอบทุนนักเรียนยากจน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 6, 2017 12:37
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดยนายเรอิจิ อูเอดะ (แถวหน้า – ที่ 7 จากขวา) ที่ปรึกษาฝ่ายรณรงค์ทุน และ นายอนุชาติ คงมา (แถวหน้า – ที่ 3 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายกิจการต่างประเทศ (ญี่ปุ่น) ร่วมกับ โรตารี่ อินเตอร์เนชั่นแนล ดิสทริกท์ 2590 (สโมสรโรตารี่ชินกะวาซากิ) จากประเทศญี่ปุ่น มอบทุนการศึกษาประจำปีการศึกษา 2560 แก่นักเรียนยากจนโรงเรียนบ้านนา (ประสิทธิ์วิทยาคารโรงเรียนบ้านหนองหมาก) และโรงเรียนเสนารัฐวิทยาคาร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 20 ทุน โดยเป็นทุนต่อเนื่อง 3 ปี สำหรับการเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 รวมเป็นทุน 120,000 บาท (หนึ่งแสนสองหมื่นบาท) โดยพิธีมอบทุนการศึกษาครั้งนี้จัดขึ้นที่โรงเรียนบ้านนา (ประสิทธิ์วิทยาคาร) โดยมีคณะครูโรงเรียนต่างๆ เข้าร่วมด้วย

สำหรับมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) มุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมพัฒนาคุณภาพการศึกษาและคุณภาพชีวิตของนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาสมากว่า30 ปี โดยเป็นองค์กรสาธารณกุศลของประเทศไทยลำดับที่ 255 ที่ทำงานร่วมกับสำนักงานการศึกษาและครูในเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ ได้ช่วยเหลือนักเรียนยากจนในกว่า 5,000 โรงเรียนทั่วประเทศ ให้ได้รับทุนการศึกษาไปแล้ว 354,842 คน คิดเป็นทุนการศึกษาทั้งสิ้น 586,208,299 บาท ในรอบเทอม 2 ปีการศึกษา2560 ซึ่งจะปิดรับผู้สนับสนุนทุนการศึกษาในวันที่ 30 กันยายน 2560 นี้ มีนักเรียนที่ยังคงรอรับทุนการศึกษาอีก 2,761 คน แบ่งเป็นทุนการศึกษานักเรียนยากจนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น 1,957 คน นักเรียนยากจนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย/อาชีวศึกษา 249 คน นักเรียนพิการเรียนร่วมในโรงเรียนปรกติ 81 คน และนักเรียนกำพร้าใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 474 คน หน่วยงานหรือผู้สนใจสามารถติดต่อสนับสนุนทุนการศึกษา หรือทำกิจกรรมด้านการศึกษาในโรงเรียนร่วมกับมูลนิธิ EDF ได้ที่โทรศัพท์ 02 579 9209-11 อีเมล public@edfthai.org หรือคลิก www.edfthai.org ทุกการบริจาคหรือทำกิจกรรมผ่านมูลนิธิ EDF สามารถนำใบเสร็จรับเงินไปใช้ลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีได้ตามที่กฎหมายกำหนด

จากผลงานที่ได้มีส่วนร่วมพัฒนาสังคมไทยตลอดมาส่งผลให้มูลนิธิ EDF ได้รับรางวัลจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ รางวัลประกาศนียบัตรองค์กรสาธารณกุศลระดับ 5ดาว จากการดำเนินงานและบริหารงานด้วยหลักธรรมาภิบาล มีประสิทธิภาพทางการเงิน และมีความโปร่งใสจากสมาคมกิฟวิ่ง แบค รางวัลยอดเยี่ยมองค์กรพัฒนาเอกชนแห่งประเทศไทย ประเภทองค์กรขนาดใหญ่จากมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ สถาบันคีนันแห่งเอเชีย และ เดอะ รีซอร์ส อัลลิอันซ์ รางวัลกัลปพฤกษ์ทองคำ จากมหาวิทยาลัยขอนแก่นในฐานะองค์กรที่ทำความดีอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม และรางวัลคนดีต้นแบบคุณธรรมไทยจากสมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทย เป็นต้น


Latest Press Release

Gossip News: MGT เข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท Prime Index Co.Ltd., ประเทศเมียนมาร์

ดร.วิทยา อินาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGT เปิดเผยว่า "บริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท PRIME INDEX CO.,LTD ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นบริษัทใหม่...

ภาพข่าว: ม.หอการค้าไทย สืบสานประเพณีลอยกระทงสอนนักศึกษต่างชาติทะกระทง

เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและสืบสานประเพณีลอยกระทง ผศ.ดร.จักริน จุลพรม และอาจารย์สุมณฑา ศักดิ์ชัยสมบูรณ์ อาจารย์ผู้สอนวิชา IH014 ภาษาและวัฒนธรรม ร่วมกับงานวัฒนธรรมศึกษา กองส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา...

นิทรรศการ รัชกาลที่ 9กับ ข้าวไทยที่สุดแห่งความประทับใจ ในงานฉลองครบรอบ 100 ปี สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย

สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย (Thai Rice Exporters Association) เทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 พระบิดาแห่งการวิจัยและพัฒนาข้าวไทย ผ่านนิทรรศการ "รัชกาลที่ 9…กับ ข้าวไทย" ในงานฉลองครบรอบ 100 ปีแห่งการสถาปนาสมาคมฯ...

พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท ศรีราชา คว้าสองรางวัลในงาน SPIA Asia 2018

รายงานข่าวจากพัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท เปิดเผยว่า พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท เข้ารับสองรางวัลในงาน SPIA Asia 2018 : Sport Industry Awards and Conference 2018 ได้แก่โปรแกรมไตรกีฬาเด็ก ซึ่งจัดร่วมกับ C55 Events ได้รับรางวัล Silver Award...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในโครงการ Thainakarin Insure Love CSR #3

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในโครงการ "Thainakarin Insure Love CSR #3" โดยได้เรียนเชิญตัวแทนประกันชีวิตจากบริษัทประกันชั้นนำ เข้าร่วมมอบเงิน สิ่งของ อุปกรณ์การเรียน และเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับน้อง ๆ โรงเรียนวัดคลองโคน นอกจากนี้ยังได้ร่วมกัน...

Related Topics