โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ร่วมทำความสะอาดแม่น้ำเจ้าพระยา Clean up the River 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 19, 2017 15:19
กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

ฯพณฯ มร. ไบรอัน จอห์น เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย (กลาง) พร้อมด้วย มร. แอนดรูว์ กลาส (ขวา) ผู้อำนวยการ บริติช เคานซิล ประจำประเทศไทย สาวิตรี รมยะรูป กรรมการผู้จัดการ เครือโรงแรมชาเทรียมและเรซิเดนซ์ (ที่ 3 จากซ้าย) และ มร. แพทริค มันเธะ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ (ที่ 2 จากขวา) ร่วมทำความสะอาดแม่น้ำเจ้าพระยา "Clean up the River 2017" อีกทั้งยังเป็น "วันโอโซนโลก" สนับสนุนโดย กรุงเทพมหานคร จัดโดย กลุ่ม แบงคอก ริเวอร์ไซด์ พาร์ทเนอร์ส (BRP) ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวคือส่วนหนึ่งของแคมเปญ "Think First, Think Earth" ที่เครือโรงแรมชาเทรียมและเรซิเดนซ์ มุ่งมั่นที่จะดำเนินนโยบายรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อโลกของเรา

กิจกรรม "Clean up the River 2017" เป็นส่วนหนึ่งของ "Clean up the world" แคมเปญในการทำความสะอาด และรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อชุมชนทั่วโลก ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 24 แคมเปญนี้จัดขึ้นร่วมกับโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) ซึ่งมีอาสาสมัครประมาณ 35 ล้านคนจาก 130 ประเทศ ทำให้เป็นหนึ่งในแคมเปญด้านสิ่งแวดล้อมเกี่ยวกับชุมชนที่ใหญ่ที่สุด "วันโอโซนโลก" จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อระลึกถึงการลงนามใน "พิธีลงนามสนธิสัญญามอนทรีออล ว่าด้วยสารทำลายชั้นบรรยากาศโอโซน" ในปี พ.ศ. 2530 ซึ่งสร้างความตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและชั้นบรรยากาศโอโซนที่เริ่มจะสูญสลายไปเนื่องจากสารเหล่านี้

ในปี 2560 กลุ่ม แบงคอก ริเวอร์ไซด์ พาร์ทเนอร์ส (BRP) ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร สถานเอกอัครราชทูตต่างๆ ในประเทศไทย และชุมชนต่าง ร่วมกันเก็บขยะบริเวณรอบๆ ชุมชนของตนเอง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ขยะเหล่านั้นลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาและอ่าวไทย โดยทีมผู้บริหารโรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติจากสถานทูตอังกฤษ และหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมของกรุงเทพมหานคร ร่วมกันเก็บขยะในแม่น้ำเจ้าพระยา และหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมดังกล่าว ได้มีการแจกของที่ระลึก ต้นตีนเป็ดทราย และต้นไม้อื่นๆ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากโรงแรมชาเทียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี และกรมป่าไม้ เพื่อรณรงค์ปลูกต้นไม้ใน "วันโอโซนโลก" จากนั้นมีพิธีปิดการทำกิจกรรมนี้ที่ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์


Latest Press Release

ประกาศแล้ว!! แนวทางการนำเรือออกนอกระบบ เปิดให้ชาวประมงยื่นความประสงค์ เข้าร่วมโครงการฯ ได้ ตั้งแต่ 19 ธันวานี้

ตามประกาศคณะทำงานตรวจสอบประวัติ ความถูกต้อง และคุณสมบัติเรือประมงและเจ้าของเรือ ฉบับที่ 1/2561 เรื่อง การแจ้งความประสงค์นำเรือออกนอกระบบ ลงวันที่ 18 ธันวาคม 2561 เพื่อให้ชาวประมงที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการทางกฏหมายของรัฐในการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย...

ท่ามหาราช จัดทริปเอาใจนักปั่นส่งท้ายปี

ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ เอาใจคนรักการปั่นจักรยานและผู้สนใจ จัดกิจกรรม Bike Market ส่งท้ายปีกับ 2 ทริป 2 สไตล์ วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม สนุกกับบุกรุก แรลลี่ ชวนเพื่อนมาเป็นกลุ่มเพื่อช่วยกันไขปริศนากับสถานที่ต่างๆ แล้วเช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆ...

ภาพข่าว: เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ร่วมกับ สำนักงานเขตสวนหลวง และ กลุ่มบริษัทในเครือธนชาต จัดกิจกรรม Big Cleaning Day ทำความสะอาดซอยพระรามเก้า 41 ตามโครงการสวยในซอย กรุงเทพมหานคร

นายไพรัตน์ เกษตรสินธุ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตสวนหลวง (ที่ 4 จากซ้าย) ร่วมทำความสะอาดซอยพระรามเก้า 41 ร่วมกับคณะผู้บริหารเอ็ม บี เค กรุ๊ป และกลุ่มบริษัทในเครือธนชาต โดยมี นางสาวจรูญรัตน์ สาลี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ จำกัด (ที่ 5จากซ้าย)...

ภาพข่าว: ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) ร่วมงานสัมมนา ความรู้เรื่องตลาดความงามไทย

นางสาวอนุชนา วิชเวช ผู้อำนวยการกลุ่มโครงการ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมงานสัมมนาให้ความรู้เรื่องตลาดความงามไทย และโอกาสของเครื่องสำอางแบรนด์ญี่ปุ่นในประเทศไทย และการเปิดตัว Japan Pavilion ในงาน ASEANbeauty 2019...

นิติศาสตร์ มธ. จัดเดินวิ่งการกุศล TU Law Run วิ่งรอรัน นิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์

คณะนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จัดเดิน-วิ่งการกุศล "TU Law Run วิ่งรอรัน นิติศาสตร์ธรรมศาสตร์" วันที่ 10 มี.ค. 62 กระชับสัมพันธ์พี่น้องชาวนิติศาสตร์ และร่วมสมทบทุนให้กองทุนนิติธรรมพัฒน์ของคณะนิติศาสตร์ ศาสตราจารย์อุดม รัฐอมฤต คณบดี คณะนิติศาสตร์...

Related Topics