เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ รายแรก! ร่วมโครงการ สแกน มี กับสำนักอนามัย กรุงเทพฯ ตอกย้ำ Food Safety ด้วยนวัตกรรมตรวจสอบย้อนกลับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 22, 2017 11:46
กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--โพลีพลัส พีอาร์

บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ตอกย้ำผู้นำฟู้ดสโตร์ในประเทศ ล่าสุดได้รับการคัดเลือกเป็นรายแรกจากสำนักอนามัย กรุงเทพฯ ให้เข้าร่วมโครงการ สแกน มี (Scan Me) มุ่งใช้นวัตกรรมสร้างความมั่นใจด้าน Food Safety ให้ผู้บริโภค ด้วยการตรวจสอบย้อนกลับแหล่งผลิตและสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์และซีฟู้ด (ปลา) ได้ครอบคลุมทั้ง 24 สาขาทั่วกรุงเทพฯ

ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เผยว่าจากนโยบายการดำเนินธุรกิจที่เน้นเรื่องความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety) ที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ ทำให้ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เป็นฟู้ดสโตร์เจ้าแรกในประเทศที่ได้รับการคัดเลือกจากสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ให้เข้าร่วมโครงการตรวจสอบย้อนกลับเนื้อสัตว์สำหรับสถานที่จำหน่าย (Scan Me) ใน 24 สาขาทั่วกรุงเทพฯ ยิ่งตอกย้ำความมั่นใจด้านความปลอดภัยของอาหารให้กับผู้บริโภคว่าทุกครั้งที่เลือกซื้อเนื้อสัตว์และปลาจาก ท็อปส์ จะได้สินค้าที่ได้คุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ เช่น เนื้อหมู, เนื้อไก่, เนื้อวัว และ ปลา ซึ่งมีไฮไลท์ ได้แก่ ปลาทับทิม ลุ่มน้ำภาคกลางของไทย จากฟาร์มซึ่งได้มาตรฐานกรมประมง (GAP), ปลาแซลมอน จากนอร์เวย์, นิวซีแลนด์, ออสเตรเลีย,อังกฤษ และ ปลาแพนกาเซียสดอรี่เกรดพิเศษ เป็นต้น

โดยผู้บริโภคสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น สแกน มี ทั้งใน IOS และ Android แล้วสแกนคิวอาร์โค้ด ณ จุดขายเนื้อสัตว์และปลาในสาขาที่ร่วมโครงการ เพื่อเช็ครายละเอียดสาขา และสแกนคิวอาร์โค้ดบนฉลากสินค้า เพื่อตรวจเช็คข้อมูลผู้ผลิตและรายละเอียดของสินค้า เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ถูกใจผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ที่เลือกซื้อสินค้าเพื่อปรุงอาหารเอง เป็นกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ มีการเลือกสรรสินค้าที่คุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ ทั้งในแง่ของกระบวนการผลิต การขนส่ง การจำหน่าย รวมถึงรายละเอียดของผู้ประกอบการและแหล่งที่มาเนื้อสัตว์และปลา จากทั้งในและต่างประเทศ

ทั้งนี้ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ จำนวน 24 สาขาในเขตกรุงเทพฯ ที่ได้ร่วมโครงการ สแกน มี ได้แก่ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม, อีสท์ วิลล์, เซ็นทรัลเวิลด์, เดอะคริสตัล รามอินทรา, บางนา และท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาบางรัก, สุขุมวิท, แฟชั่น ไอส์แลนด์, ลาดพร้าว, รามอินทรา, อาร์ซีเอ, เกษตรฯ, พระราม 3, สุขาภิบาล 3, ทองหล่อ, พระราม 2, นางลิ้นจี่, ปิยรมย์, สีลม คอมเพล็กซ์, อมอรินี่, พระราม 9, บางแค, เพลินนารี่ และ ปิ่นเกล้า


Latest Press Release

ภาพข่าว: กระทรวงแรงงาน เปิดงาน Labour fair 2019

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Information Labour Fair 2019 จัดโดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตแรงนอกระบบ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ณ อีเวนท์ฮอลล์ ชั้น 1...

ม.ศรีปทุม จับมือ True ID MOU หวังผลิตบัณฑิตนิเทศฯคุณภาพ สู่ความเป็นมืออาชีพทางด้าน content creator บน Digital and Media Platform

ม.ศรีปทุม จับมือ True ID...ร่วมพัฒนาขีดความสามารถนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์SPU สู่ความเป็นมืออาชีพ ทางด้าน content creator บน Digital and Media Platform" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม...

พัฒนาฝีมือพะเยาจับมือ 2 อู่ใหญ่เมืองพะเยายกมาตรฐานช่างสีรถยนต์

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 นายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา ร่วมกับนายประยูร กุลศิลป์ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.อู่วีไอพีพะเยา และนายเศวต ไชยวงค์ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.อู่เศวตยนต์พะเยา จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ...

บรรดาชาติอาหรับบรรลุกรอบความตกลงใหม่ว่าด้วยมาตรฐานผลิตภัณฑ์ฮาลาล

ความตกลงดังกล่าวได้รับการประกาศในการประชุมอุตสาหกรรมฮาลาลโลกครั้งที่ 4 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จัดตั้งและใช้ระบบอาหารฮาลาลเป็นครั้งแรกของโลก กรอบความตกลงยอมรับร่วมกันในกลุ่มประเทศอาหรับว่าด้วยมาตรฐานบริการและผลิตภัณฑ์ฮาลาล...

เด็กบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัล เรียงความ คุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณทางวิชาชีพ สสอท.

นักศึกษาคณะบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัลจากการเข้าร่วมประกวด เรียงความ "การเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณทางวิชาชีพ" ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดโดย สสอท. มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดี กับ นางสาววิรันดา อิสมาแอล นักศึกษาคณะบัญชี SPU...

Related Topics