เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ รายแรก! ร่วมโครงการ สแกน มี กับสำนักอนามัย กรุงเทพฯ ตอกย้ำ Food Safety ด้วยนวัตกรรมตรวจสอบย้อนกลับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 22, 2017 11:46
กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--โพลีพลัส พีอาร์

บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ตอกย้ำผู้นำฟู้ดสโตร์ในประเทศ ล่าสุดได้รับการคัดเลือกเป็นรายแรกจากสำนักอนามัย กรุงเทพฯ ให้เข้าร่วมโครงการ สแกน มี (Scan Me) มุ่งใช้นวัตกรรมสร้างความมั่นใจด้าน Food Safety ให้ผู้บริโภค ด้วยการตรวจสอบย้อนกลับแหล่งผลิตและสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์และซีฟู้ด (ปลา) ได้ครอบคลุมทั้ง 24 สาขาทั่วกรุงเทพฯ

ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เผยว่าจากนโยบายการดำเนินธุรกิจที่เน้นเรื่องความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety) ที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ ทำให้ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เป็นฟู้ดสโตร์เจ้าแรกในประเทศที่ได้รับการคัดเลือกจากสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ให้เข้าร่วมโครงการตรวจสอบย้อนกลับเนื้อสัตว์สำหรับสถานที่จำหน่าย (Scan Me) ใน 24 สาขาทั่วกรุงเทพฯ ยิ่งตอกย้ำความมั่นใจด้านความปลอดภัยของอาหารให้กับผู้บริโภคว่าทุกครั้งที่เลือกซื้อเนื้อสัตว์และปลาจาก ท็อปส์ จะได้สินค้าที่ได้คุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ เช่น เนื้อหมู, เนื้อไก่, เนื้อวัว และ ปลา ซึ่งมีไฮไลท์ ได้แก่ ปลาทับทิม ลุ่มน้ำภาคกลางของไทย จากฟาร์มซึ่งได้มาตรฐานกรมประมง (GAP), ปลาแซลมอน จากนอร์เวย์, นิวซีแลนด์, ออสเตรเลีย,อังกฤษ และ ปลาแพนกาเซียสดอรี่เกรดพิเศษ เป็นต้น

โดยผู้บริโภคสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น สแกน มี ทั้งใน IOS และ Android แล้วสแกนคิวอาร์โค้ด ณ จุดขายเนื้อสัตว์และปลาในสาขาที่ร่วมโครงการ เพื่อเช็ครายละเอียดสาขา และสแกนคิวอาร์โค้ดบนฉลากสินค้า เพื่อตรวจเช็คข้อมูลผู้ผลิตและรายละเอียดของสินค้า เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ถูกใจผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ที่เลือกซื้อสินค้าเพื่อปรุงอาหารเอง เป็นกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ มีการเลือกสรรสินค้าที่คุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ ทั้งในแง่ของกระบวนการผลิต การขนส่ง การจำหน่าย รวมถึงรายละเอียดของผู้ประกอบการและแหล่งที่มาเนื้อสัตว์และปลา จากทั้งในและต่างประเทศ

ทั้งนี้ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ จำนวน 24 สาขาในเขตกรุงเทพฯ ที่ได้ร่วมโครงการ สแกน มี ได้แก่ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม, อีสท์ วิลล์, เซ็นทรัลเวิลด์, เดอะคริสตัล รามอินทรา, บางนา และท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาบางรัก, สุขุมวิท, แฟชั่น ไอส์แลนด์, ลาดพร้าว, รามอินทรา, อาร์ซีเอ, เกษตรฯ, พระราม 3, สุขาภิบาล 3, ทองหล่อ, พระราม 2, นางลิ้นจี่, ปิยรมย์, สีลม คอมเพล็กซ์, อมอรินี่, พระราม 9, บางแค, เพลินนารี่ และ ปิ่นเกล้า


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics