เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ รายแรก! ร่วมโครงการ สแกน มี กับสำนักอนามัย กรุงเทพฯ ตอกย้ำ Food Safety ด้วยนวัตกรรมตรวจสอบย้อนกลับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 22, 2017 11:46
กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--โพลีพลัส พีอาร์

บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ตอกย้ำผู้นำฟู้ดสโตร์ในประเทศ ล่าสุดได้รับการคัดเลือกเป็นรายแรกจากสำนักอนามัย กรุงเทพฯ ให้เข้าร่วมโครงการ สแกน มี (Scan Me) มุ่งใช้นวัตกรรมสร้างความมั่นใจด้าน Food Safety ให้ผู้บริโภค ด้วยการตรวจสอบย้อนกลับแหล่งผลิตและสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์และซีฟู้ด (ปลา) ได้ครอบคลุมทั้ง 24 สาขาทั่วกรุงเทพฯ

ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เผยว่าจากนโยบายการดำเนินธุรกิจที่เน้นเรื่องความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety) ที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ ทำให้ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เป็นฟู้ดสโตร์เจ้าแรกในประเทศที่ได้รับการคัดเลือกจากสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ให้เข้าร่วมโครงการตรวจสอบย้อนกลับเนื้อสัตว์สำหรับสถานที่จำหน่าย (Scan Me) ใน 24 สาขาทั่วกรุงเทพฯ ยิ่งตอกย้ำความมั่นใจด้านความปลอดภัยของอาหารให้กับผู้บริโภคว่าทุกครั้งที่เลือกซื้อเนื้อสัตว์และปลาจาก ท็อปส์ จะได้สินค้าที่ได้คุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ เช่น เนื้อหมู, เนื้อไก่, เนื้อวัว และ ปลา ซึ่งมีไฮไลท์ ได้แก่ ปลาทับทิม ลุ่มน้ำภาคกลางของไทย จากฟาร์มซึ่งได้มาตรฐานกรมประมง (GAP), ปลาแซลมอน จากนอร์เวย์, นิวซีแลนด์, ออสเตรเลีย,อังกฤษ และ ปลาแพนกาเซียสดอรี่เกรดพิเศษ เป็นต้น

โดยผู้บริโภคสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น สแกน มี ทั้งใน IOS และ Android แล้วสแกนคิวอาร์โค้ด ณ จุดขายเนื้อสัตว์และปลาในสาขาที่ร่วมโครงการ เพื่อเช็ครายละเอียดสาขา และสแกนคิวอาร์โค้ดบนฉลากสินค้า เพื่อตรวจเช็คข้อมูลผู้ผลิตและรายละเอียดของสินค้า เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ถูกใจผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ที่เลือกซื้อสินค้าเพื่อปรุงอาหารเอง เป็นกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ มีการเลือกสรรสินค้าที่คุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ ทั้งในแง่ของกระบวนการผลิต การขนส่ง การจำหน่าย รวมถึงรายละเอียดของผู้ประกอบการและแหล่งที่มาเนื้อสัตว์และปลา จากทั้งในและต่างประเทศ

ทั้งนี้ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ จำนวน 24 สาขาในเขตกรุงเทพฯ ที่ได้ร่วมโครงการ สแกน มี ได้แก่ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม, อีสท์ วิลล์, เซ็นทรัลเวิลด์, เดอะคริสตัล รามอินทรา, บางนา และท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาบางรัก, สุขุมวิท, แฟชั่น ไอส์แลนด์, ลาดพร้าว, รามอินทรา, อาร์ซีเอ, เกษตรฯ, พระราม 3, สุขาภิบาล 3, ทองหล่อ, พระราม 2, นางลิ้นจี่, ปิยรมย์, สีลม คอมเพล็กซ์, อมอรินี่, พระราม 9, บางแค, เพลินนารี่ และ ปิ่นเกล้า


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics