Thailand Mobile Expo 2017 Showcase ประสบความสำเร็จตามคาด ดันตลาดมือถือคึกคักส่งท้ายปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 4, 2017 09:20
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--เอ็ม วิชั่น

บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 40 แบรนด์ชั้นนำ อาทิ Samsung, OPPO, vivo, Huawei, Sony, Wiko, Asus, Lenovo, Nubia, Moto, Nokia และ Gionee ร่วมด้วยโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ทั้ง 3 ค่าย AIS, dtac, TrueMove H และบริษัทคู่ค้า จัดงาน "Thailand Mobile Expo 2017 Showcase" งานมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน – 1 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา

นาย โอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมของการจัดงาน "Thailand Mobile Expo 2017 Showcase" ว่า การจัดงานในครั้งนี้มีภาพรวมเป็นที่น่าประทับใจ ประสบความสำเร็จด้วยยอดเงินสะพัดเพิ่มตามคาด ด้วยยอดผู้เข้าชมงานใกล้เคียงเดิม แม้สภาพเศรษฐกิจจะอยู่ในสภาวะชะลอตัว แต่ด้วยปัจจัยหลักจากสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เปิดตัวพร้อมเทคโนโลยีใหม่ที่น่าสนใจ และวางจำหน่ายครั้งแรกในงานครบทุกแบรนด์ อีกทั้งมีโปรโมชั่นและของแถมมากมาย ผู้ใช้ส่วนใหญ่จึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนมือถือใหม่ในงานครั้งนี้ทันที

นายโอภาส กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่ตัวเลขรวมของยอดเงินสะพัด และจำนวนผู้เข้าชมงานอยู่ในระดับตามที่คาดไว้ มาจากปัจจัยหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นสภาพเศรษฐกิจโดยรวม ที่ทำให้คนส่วนใหญ่ระมัดระวังการใช้เงิน จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ต้องได้รับความคุ้มค่าจริงๆ จึงอยากรอดูรุ่นใหม่และทดลองเล่นเครื่องจริงก่อนซื้อ อีกทั้งเทคโนโลยีเทรนด์ใหม่ที่ช่วยดึงดูด ไม่ว่าจะเป็นกล้องคู่ (Dual Camera และ Quad Camera) หน้าจอไร้ขอบ จอกว้างพิเศษ (18:9) และอุปกรณ์เสริมอย่างปากกา, โปรโมชั่นส่งเสริมยอดขายทั้งจากแบรนด์และโอเปอเรเตอร์ที่ช่วยกระตุ้นการจับจ่าย รวมถึงการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่เพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้ซื้อก็เป็นปัจจัยเสริมอย่างดี

สำหรับพฤติกรรมการเลือกซื้อของผู้เข้าชมงานในครั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า ช่วงอายุของผู้เข้าชมงานและผู้ซื้อมีความหลากหลาย ตั้งแต่อายุ 15 ปีขึ้นไปจนถึงอายุ 65 ปี จึงเห็นว่ากลุ่มผู้ซื้อวัยผู้ใหญ่ในช่วงอายุที่เพิ่มขึ้น เริ่มสนใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟนด้วยตัวเอง เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนทุกวัยที่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีมากขึ้น สมาร์ทโฟนจึงเข้าถึงผู้ใช้งานในช่วงอายุใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นจากเดิม นายโอภาสกล่าวปิดท้าย

แล้วพบกันใหม่ที่งาน "Thailand Mobile Expo 2018" ครั้งที่ 29 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 8-11 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. เป็นต้นไป


Latest Press Release

ไปรษณีย์ไทย เผย 5 วิสาหกิจชุมชน โครงการไปรษณีย์ไทย...เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง พัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์แล้วปัง! สร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เผย 5 วิสาหกิจชุมชน พัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์แล้วปัง! ผ่านการดำเนินงานไปรษณีย์เพิ่มสุข ภายใต้โครงการ "ไปรษณีย์ไทย...เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง" หนุนชุมชนมีรายได้เพิ่มขึ้น ครอบคลุม 14 พื้นที่ทั่วประเทศ...

ปภ. รายงาน 4 จังหวัดภาคเหนือคุณภาพอากาศภาพรวมอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ พร้อมประสานจังหวัดแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศต่อเนื่อง

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงาน 4 จังหวัดภาคเหนือคุณภาพอากาศในภาพรวมอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งนี้ ปภ.ได้ประสานทั้ง 4 จังหวัดเตรียมพร้อมรับมือปัญหาไฟป่าและหมอกควันอย่างต่อเนื่อง โดยจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์...

ปภ.แนะประชาชนเตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน...ลดเสี่ยงอันตรายจากลมแรงและฟ้าผ่า

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แนะประชาชนเตรียมพร้อมรับมือและป้องกันอันตรายจากพายุฤดูร้อน โดยติดตามพยากรณ์อากาศ และปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด ตรวจสอบอาคารบ้านเรือนให้อยู่ในสภาพแข็งแรง จัดเก็บสิ่งของที่ปลิวลมได้ในที่มิดชิด...

ภาพข่าว: เปิดอบรมข้าราชการใหม่กรมส่งเสริมสหกรณ์

นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดโครงการฝึกอบรมข้าราชการใหม่ หลักสูตร เสริมสร้างสมรรถนะนักส่งเสริมสหกรณ์ รุ่นที่ 14 พร้อมให้คำแนะนำถึงแนวทางในการศึกษาถึงวิธีการบริหารจัดการและการดำเนินธุรกิจในรูปแบบขสหกรณ์...

ภาพข่าว: ปตท. เปิดนิทรรศการศิลปะ พลังแห่งรัก : Power of Love ของศาสตราจารย์กิตติคุณกำจร สุนพงษ์ศรี

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงานแสดง นิทรรศการผลงานศิลปะของศาสตราจารย์กิตติคุณกำจร สุนพงษ์ศรี ที่จัดขึ้นในหัวข้อ "พลังแห่งรัก : Power of Love"...

Related Topics