โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ร่วมกับ สมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย(TBA) จัดการแข่งขัน ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ดีเวลล็อปเมนท์ ลีก 2017 (TBDL 2017) สร้างดาวรุ่งดวงใหม่ ให้ก้าวไปสู่บาสเกตบอลอาชีพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 4, 2017 11:42
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--โมโนกรุ๊ป

บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ร่วมกับ สมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย (TBA) และ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดลีกการแข่งขันรายการใหม่ "Thailand Basketball Development League 2017" (ไทยแลนด์บาสเกตบอล ดีเวลล็อปเมนท์ ลีก 2017) หรือ "TBDL 2017" ซึ่งเป็นลีกการแข่งขันบาสเกตบอลที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นในแต่ละทีมจากการแข่งขันลีก TBL ที่ไม่เคยได้ลงเล่นตัวจริง ได้ลงเล่นการแข่งขันในรายการนี้ เพื่อพัฒนาตัวเองและประสบการณ์ โดยเปิดโอกาสให้ผู้เล่นหน้าใหม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อสร้างดาวรุ่งสู่การแข่งขันรายการ TBL และ TBSL ต่อไปในอนาคต

จึงได้จัดงานแถลงข่าว โดยมี คุณทัศน์ไชย ศันสนะพิทยากร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย และประธานจัดการแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพ, คุณจิรัญ รัตนวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด และ คุณวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขัน "Thailand Basketball Development League 2017" (ไทยแลนด์บาสเกตบอล ดีเวลล็อปเมนท์ ลีก 2017) หรือ "TBDL 2017" ซึ่งจะมีการแข่งขันระหว่างวันที่ 22 กันยายน ถึง วันที่ 1 ตุลาคมนี้ ณ สนาม Stadium 29 ถนนชัยพฤกษ์ นั้น คุณจิรัญ รัตนวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด กล่าวว่า

"ลีก TBDL เป็นการแข่งขันที่เปิดโอกาสให้เด็กรุ่นใหม่ได้โชว์ศักยภาพของตัวเองให้สโมสรต่างๆ ได้เห็น เป็นการเปิดโอกาสให้กับนักกีฬารุ่นใหม่ได้เติบโตในวงการบาสเกตบอลต่อไปในอนาคต และยังพัฒนาความสามารถของตนเองให้ทัดเทียมกับนักกีฬารุ่นพี่ได้อีกด้วย ปัจจุบันเราจะเห็นนักกีฬาที่เก่งและมีฝีมือส่วนใหญ่ก็อายุเยอะกันแล้ว ซึ่งกีฬาบาสเกตบอลต้องอาศัยความแข็งแรง แข็งแกร่ง สู้กับแรงปะทะของฝ่ายตรงข้ามได้ดี ดังนั้นเมื่อนักกีฬามีอายุมาก ความแข็งแกร่งตรงนี้จะลดน้อยลง เราเลยอยากจะผลักดันให้เด็กรุ่นใหม่ได้มีประสบการณ์ในการแข่งขันมากขึ้น เพราะที่ผ่านมานักกีฬาบาสเกตบอลไทย มีไม่เพียงพอกับสโมสรหลักๆ เราจึงเปิดลีกบาส เพื่อหานักกีฬารุ่นใหม่ที่มีพัฒนาการที่ดีมาเสริมให้กับทีมได้มากยิ่งขึ้น สำหรับกติกาการแข่งขัน เราใช้กฎการตัดสินโดยสมาคมบาสเกตบอลอาชีพไทย (TBA) ที่สำคัญเงินรางวัลในการแข่งขัน TBDL ครั้งนี้ รวมทั้งสิ้นกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งการแข่งขันนี้มีทีมเข้าร่วมที่ผ่านการคัดเลือกถึง 17 ทีม"

การแข่งขันบาสเกตบอล "Thailand Basketball Development League 2017" (ไทยแลนด์บาสเกตบอล ดีเวลล็อปเมนท์ ลีก 2017) หรือ "TBDL 2017" ระหว่างวันที่ 22 กันยายน ถึง วันที่ 1 ตุลาคมนี้ ณ สนาม Stadium 29 ถนนชัยพฤกษ์ประกอบไปด้วยทั้งหมด 17 ทีม คือ ทีมแวมไพร์ วอร์ริเวอร์ (Vampire Warriors), ทีมเอชที ไททันส์ (HT-TITANS), ทีมทีจีอี อิเกิ้ล (TGE EAGLES), ทีมทศกัณฐ์ ทิวไผ่งาม (TOSSAKAN THEWPHAINGARM), ทีมเอสเค จูเนียร์ (SK JUNIOR), ทีมสายฟ้า เอสเอสอาร์ (THUNDER SSR), ทีมพีอีเอ จูเนียร์ (PEA JUNIOR) และ ทีมหลวงพระบาง บาสเกตบอล คลับ (LUANG PRABAJND BASKETBALL CLUB) จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

นอกจากนี้ยังมีทีมบาสเกตบอลจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ทุกภูมิภาคที่ผ่านเข้ารอบได้เข้าร่วมการแข่งขันด้วย คือ ทีมมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (กรุงเทพ), ทีมมหาวิทยาลัยรังสิต (จ.ปทุมธานี), ทีมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ (จ.เชียงใหม่), ทีมมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ (จ.เพชรบูรณ์), ทีมมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (จ.มหาสารคาม), ทีมมหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์ (จ.สุรินทร์), มหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี (จ.จันทบุรี), มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ (จ.สงขลา)และ ทีมมหาวิทยาลัยมหิดล (จ.นครปฐม) ซึ่งแต่ละทีมได้เตรียมความพร้อมในการสู้ศึกครั้งนี้อย่างเต็มที่

สำหรับการแข่งขัน "Thailand Basketball Development League 2017" (ไทยแลนด์บาสเกตบอล ดีเวลล็อปเมนท์ ลีก 2017) หรือ "TBDL 2017" ทั้งหมด 17 ทีม ใช้ระบบการแข่งขันแบ่งเป็น 4 สาย (A B C D) สายละ 4 ทีม ยกเว้นสาย D จะมี 5 ทีม โดย 2 ทีมที่คะแนนดีที่สุดของสาย จะได้เข้าสู่รอบ Quarter Finals ในรอบ Quarter Finals จะพบกันแบบไขว้ 1A-2B , 1C-2D ,2A-1B , 2C-1D เพื่อเข้ารอบ Semi Finals ผู้ชนะแต่ละคู่มาเจอกัน ในรอบสุดท้าย คือ รอบ Finals และผู้ชนะจากรอบ Semi Finalsมาเจอกันเพื่อชิงชนะเลิศหาผู้ชนะต่อไป ติดตามแมทช์การแข่งขันได้ทาง เว็บไซต์ Basketball.mthai.com และFacebook.com/TBDLofficial


Latest Press Release

เมืองตงกวนเดินหน้าสร้างบรรยากาศทางธุรกิจที่เกื้อหนุน หวังดึงนักลงทุนจากทั่วโลก

งานประชุม World Dongguan Entrepreneurs Convention 2018 จัดขึ้นที่เมืองตงกวน ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบรรดานักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลจากเมืองตงกวนกว่า 1,200 คนได้กลับมารวมตัวกันครั้งใหญ่ที่บ้านเกิดของพวกเขา เพื่อขยายความร่วมมือทางธุรกิจ...

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ยของจีนทดลองปลูกพืชอาหารสัตว์ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ย มณฑลกานซู ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นพื้นที่เพาะปลูกเพื่อเกษตรกรรมที่มีสภาพแห้งแล้ง ประชากรเกือบ 80% อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบชนบทและสองในสามของพื้นที่เพาะปลูกตั้งอยู่ในเขตแห้งแล้งจัดและกึ่งแห่งแล้ง...

การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and...

รายงานสถานการณ์การใช้พลาสติกทั่วโลกเผย ผู้บริโภควิตกผลกระทบ ขณะหลายประเทศยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

- ออร์บ มีเดีย สำรวจ 4 มุมมองของปัญหาพลาสติกได้แก่ การทิ้งขยะลงทะเล ไมโครพลาสติก สารเคมี และการรีไซเคิล บริษัท ออร์บ มีเดีย (Orb Media Inc.) เปิดเผยรายงานและผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า...

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟ โปรโม-โปรเม-โปรเมียว ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน Follow Your Passion พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลก

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น...

Related Topics