ห้องอาหาร อีท มี (Eat Me) หนึ่งใน Asias 50 Best Restaurant 2017 เชิญชวนคุณลิ้มรส 4 เมนูใหม่ ที่มีสไตล์โดดเด่นเฉพาะตัวของเชฟ ทิม บัทเลอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 4, 2017 12:25
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--เดอะ มาร์คอม โปร

เชฟทิม บัทเลอร์ (Tim Butler) จากห้องอาหาร อีท มี ขอนำเสนอ 4 เมนู ที่เขาได้รังสรรค์ขึ้นมาใหม่ ในสไตล์ที่โดดเด่นเฉพาะตัวของเขา ซึ่งเป็นที่ยอมรับของนานาชาติ และเป็นเหตุผลว่าทำไม อีท ติดอันดับหนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดของเอเชีย (Asia's 50 Best Restaurants) ต่อเนื่องกันเป็นเวลาหลายปี

เชฟทิมมักใช้เทคนิคการปรุงอาหารสไตล์ญี่ปุ่น และเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน อาทิ ทาทากิ (Beef Tataki) ราคา 750 บาท คือ โอมิ วากิว (Omi Wagyu) จี่ในกระทะเพียงเล็กน้อย ซึ่งโอมิ (Omi) เป็นประเภทของเนื้อวัวที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และเป็นวากิวที่มาจากสายพันธ์ที่เรียกกันว่า พันธ์ญี่ปุ่นขนดำ (Japanese Black) เชฟทิมเลือกใช้เนื้อวัวเกรด A5 ซึ่งเป็นเกรดคุณภาพเนื้อระดับสูงสุด โดยสมาคมการจัดเกรดเนื้อของประเทศญี่ปุ่น (Japan Meat Grading Association)

เมนูถัดมาคือ หน่อไม้ฝรั่งขาว (White asparagus) ราคา 770 บาท ซึ่งแตกต่างจากพันธ์สีเขียว เพราะหน่อของมันจะถูกกลบด้วยดิน ลำต้นจะไม่โดนแสงแดด และไม่สามารถสังเคราะห์แสงเพื่อสร้างคลอโรฟิลล์ได้ จึงกลายเป็นสีขาว รสชาตินุ่มอ่อนละมุน เหนียวกำลังดี และเพื่อให้ได้รสชาติที่แตกต่าง เชฟทิมจัดมาในจานกับส่วนผสมอื่น ๆ อาทิ คาเวียร์, ชีทแมนเชโก้ และแฮมฮามอน วัตถุดิบทั้งหมดจากประเทศสเปน

ต่อมาคือ ปูอลาสก้า ( Alaskan King Crabs) ราคา 1,000 บาท จากท่าเรือดัตช์ฮาร์เบอร์ในอลาสก้า ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายปูทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปูมีขนาดที่ใหญ่มาก จนชาวประมงต้องใช้อุปกรณ์จับขนาดใหญ่พิเศษเพื่อนำมันขึ้นมาจากใต้ทะเล ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะได้สัมผัสกับความอลังการและรสชาติสดหวานอร่อยอย่างที่สุด ได้ที่อีท มี

สำหรับเมนูสุดท้ายคือ หอยแคลม (Clams) ราคา 575 บาท เป็นวัตถุดิบที่อยู่ในหลาย ๆ เมนู ของห้องอาหาร อีท มี ซึง Foursquare City Guide จัดอันดับให้เป็นเมนูที่ดีที่สุดจาก ด้วยคะแนนสูงสุดจากลูกค้ามากถึง 9.1 คะแนน

อีกหนึ่งความพิเศษและแตกต่างของ ห้องอาหาร อีท มีคือเปิดให้บริการตั้งแต่ 15.00 น. จนถึง 1.00 นาฬิกาของวันใหม่ (บริการเต็มรูปแบบทั้งอาหารและเครื่องดื่ม) นั่นหมายความว่าคุณมีเวลาเหลือเฟือ จะเริ่มดื่มหรือรับประทานอาหารได้เร็วขึ้นก็ได้ และสามารถหลีกเลี่ยงจราจรหนาแน่นได้อีกด้วย

ที่ตั้ง: เพียง 20 เมตร จากถนนคอนแวนต์ ซอย พิพัฒน์ 2 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00 น. - 01.00 น.
สำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 238 0931 หรือ reservations@eatmerestaurant.com, www.eatmerestaurant.com
www.facebook.com/pg/eatmerestaurant/

Latest Press Release

ภาพข่าว: สศร. -เมืองกระบี่ 147 ปี กระบี่เมืองศิลปะ

พันตำรวจโทหม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิด "โครงการเทศบาลพบประชาชนในวาระครบรอบการก่อตั้งเมืองกระบี่ 147 ปี กระบี่เมืองศิลปะ" ณ ลานประติมากรรมปูดำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เมื่อเร็วๆนี้ โดยมีนางสาวสมลักษณ์ คล่องแคล่ว...

ความสำเร็จที่มีศิลปะเป็นจุดเริ่ม...147 ปี กระบี่เมืองศิลปะ

จังหวัดกระบี่ ครบรอบการก่อตั้ง 147 ปี เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมาท่ามกลางความหลากหลายทางเชื้อชาติและศาสนาซึ่งอยู่ร่วมกันโดยปกติสุขมาอย่างยาวนาน โดยในปี 2561รัฐบาลและกระทรวงวัฒนธรรมได้ประกาศให้ จังหวัดกระบี่ เป็น 1ใน 3 ของเมืองศิลปะ นายกีรติศักดิ์...

Lifestyle Fair 2019

เปิดแล้ว ยิ่งใหญ่ ช้อป..สุดคุ้ม..สบายกระเป๋า ในงานแสดงสินค้างาน "Lifestyle Fair 2019 " ระหว่างวันที่ 17-26 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00-20.00น. ณ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถนนรัชดาภิเษก (ตรงข้ามศาลอาญา) เอาใจคนรักการช็อป กว่า 200 คูหา เหมือนเดิม !!!...

ภาพข่าว: เกษตรเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ติดตามตรวจสอบสิทธิ์โครงการพืชหลังนา

นางสาวสุจิรา กิจเจริญ เกษตรอำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี กรมส่งเสริมการเกษตร พร้อมด้วยคณะทำงานตรวจสอบสิทธิ์โครงการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกพืชหลังนา ปี2561/62 โดยมีปลัดอำเภอประจำตำบล เป็นประธานคณะทำงาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และนักวิชาการส่งเสริมการเกษตร...

ทรูปลูกปัญญา ส่งน้องๆ ม.ปลาย ร่วมทำงานจริงกับองค์กรชั้นนำค้นหาเส้นทางอาชีพที่ใช่! ในโครงการ ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers รุ่นที่ 4

จากผู้สมัครกว่า 2,500 คนทั่วประเทศ ผ่านการคัดสรรอย่างเข้มข้น จนในที่สุดได้ 136 ตัวแทน The Dream Explorers ในโครงการ "ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers" ที่ทรูปลูกปัญญา นำโดยดร.เนตรชนก วิภาตะศิลปิน (ยืนกลาง) ผู้อำนวยการด้านการศึกษาและวิชาการ บมจ. ทรู...

Related Topics