ห้องอาหาร อีท มี (Eat Me) หนึ่งใน Asias 50 Best Restaurant 2017 เชิญชวนคุณลิ้มรส 4 เมนูใหม่ ที่มีสไตล์โดดเด่นเฉพาะตัวของเชฟ ทิม บัทเลอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 4, 2017 12:25
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--เดอะ มาร์คอม โปร

เชฟทิม บัทเลอร์ (Tim Butler) จากห้องอาหาร อีท มี ขอนำเสนอ 4 เมนู ที่เขาได้รังสรรค์ขึ้นมาใหม่ ในสไตล์ที่โดดเด่นเฉพาะตัวของเขา ซึ่งเป็นที่ยอมรับของนานาชาติ และเป็นเหตุผลว่าทำไม อีท ติดอันดับหนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดของเอเชีย (Asia's 50 Best Restaurants) ต่อเนื่องกันเป็นเวลาหลายปี

เชฟทิมมักใช้เทคนิคการปรุงอาหารสไตล์ญี่ปุ่น และเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน อาทิ ทาทากิ (Beef Tataki) ราคา 750 บาท คือ โอมิ วากิว (Omi Wagyu) จี่ในกระทะเพียงเล็กน้อย ซึ่งโอมิ (Omi) เป็นประเภทของเนื้อวัวที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และเป็นวากิวที่มาจากสายพันธ์ที่เรียกกันว่า พันธ์ญี่ปุ่นขนดำ (Japanese Black) เชฟทิมเลือกใช้เนื้อวัวเกรด A5 ซึ่งเป็นเกรดคุณภาพเนื้อระดับสูงสุด โดยสมาคมการจัดเกรดเนื้อของประเทศญี่ปุ่น (Japan Meat Grading Association)

เมนูถัดมาคือ หน่อไม้ฝรั่งขาว (White asparagus) ราคา 770 บาท ซึ่งแตกต่างจากพันธ์สีเขียว เพราะหน่อของมันจะถูกกลบด้วยดิน ลำต้นจะไม่โดนแสงแดด และไม่สามารถสังเคราะห์แสงเพื่อสร้างคลอโรฟิลล์ได้ จึงกลายเป็นสีขาว รสชาตินุ่มอ่อนละมุน เหนียวกำลังดี และเพื่อให้ได้รสชาติที่แตกต่าง เชฟทิมจัดมาในจานกับส่วนผสมอื่น ๆ อาทิ คาเวียร์, ชีทแมนเชโก้ และแฮมฮามอน วัตถุดิบทั้งหมดจากประเทศสเปน

ต่อมาคือ ปูอลาสก้า ( Alaskan King Crabs) ราคา 1,000 บาท จากท่าเรือดัตช์ฮาร์เบอร์ในอลาสก้า ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายปูทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปูมีขนาดที่ใหญ่มาก จนชาวประมงต้องใช้อุปกรณ์จับขนาดใหญ่พิเศษเพื่อนำมันขึ้นมาจากใต้ทะเล ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะได้สัมผัสกับความอลังการและรสชาติสดหวานอร่อยอย่างที่สุด ได้ที่อีท มี

สำหรับเมนูสุดท้ายคือ หอยแคลม (Clams) ราคา 575 บาท เป็นวัตถุดิบที่อยู่ในหลาย ๆ เมนู ของห้องอาหาร อีท มี ซึง Foursquare City Guide จัดอันดับให้เป็นเมนูที่ดีที่สุดจาก ด้วยคะแนนสูงสุดจากลูกค้ามากถึง 9.1 คะแนน

อีกหนึ่งความพิเศษและแตกต่างของ ห้องอาหาร อีท มีคือเปิดให้บริการตั้งแต่ 15.00 น. จนถึง 1.00 นาฬิกาของวันใหม่ (บริการเต็มรูปแบบทั้งอาหารและเครื่องดื่ม) นั่นหมายความว่าคุณมีเวลาเหลือเฟือ จะเริ่มดื่มหรือรับประทานอาหารได้เร็วขึ้นก็ได้ และสามารถหลีกเลี่ยงจราจรหนาแน่นได้อีกด้วย

ที่ตั้ง: เพียง 20 เมตร จากถนนคอนแวนต์ ซอย พิพัฒน์ 2 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00 น. - 01.00 น.
สำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 238 0931 หรือ reservations@eatmerestaurant.com, www.eatmerestaurant.com
www.facebook.com/pg/eatmerestaurant/

Latest Press Release

น้ำผลไม้เคี้ยวได้ J-mix รุ่น โดราเอม่อน จัดโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 กระตุ้นยอดขายส่งท้ายปี

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำตลาดน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เจ-มิกซ์ (J-mix)" จัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายโตต่อเนื่องช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2561 ส่งผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ 10% ผสมผงบุก คาราจีแนน และวุ้นน้ำมะพร้าวตรา "เจ-มิกซ์ รุ่น...

กอปภ.ก.ประสาน 16 จังหวัดภาคกลางและภาคใต้ เตรียมรับมือภาวะฝนตกหนักและคลื่นลมแรงในช่วงวันที่ 17 - 19 ธ.ค.61

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ประสานจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และ 14 จังหวัดภาคใต้ เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ภัยจากภาวะฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ในช่วงวันที่ 17 - 19 ธันวาคม 2561 อาจทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมฉับพลัน...

กยท. จัดประชุมเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการด้านยางพารา (HRPP) มุ่งเน้นงานวิจัยตอบโจทย์การผลิตยางอย่างยั่งยืน ลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกรชาวสวนยาง

การยางแห่งประเทศไทย(กยท.) เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการประจำปีความร่วมมือทางวิชาการด้านยางพารา (Hevea Research Platform in Partnership, HRPP) ประจำปี 2561 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 ธันวาคม 2561 ณ โรงแรมรามาด้าพลาซ่า แม่น้ำ ริเวอร์ไซต์ กรุงเทพฯ...

ภาพข่าว: Ali Auction ร่วมกับ สมาคมผู้ส่งออกดอกกล้วยไม้ไทยลงนาม MOU เปิดตลาดออนไลน์กล้วยไม้ไทย

จินหลิน หยู่ (กลางขวา) รองผู้จัดการทั่วไป Ali Auction แพลตฟอร์มประมูลออนไลน์ ในเครืออาลีบาบากรุ๊ป และ กสานติ์ ชวนะพาณิชย์ (กลางซ้าย)นายกสมาคมผู้ส่งออกดอกกล้วยไม้ไทย ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) เพื่อผลักดันดอกกล้วยไม้ไทยสู่ผู้ค้ารายย่อยในตลาดจีน...

สยามเจมส์ กรุ๊ป เชิญชมการจัดแสดงผลงานมาสเตอร์พีซจาก 12 ผู้ประกอบการเครื่องเงินไทย ที่ผ่านการคัดเลือกและพัฒนาทักษะฝีมือจากผู้ทรงคุณวุฒิ

สยามเจมส์ กรุ๊ป ผู้นำด้านการค้าปลีกท่องเที่ยวของไทย เชิญชมการจัดแสดงผลงานมาสเตอร์พีซจาก 12 ผู้ประกอบการเครื่องเงินไทย ที่ผ่านการคัดเลือกและพัฒนาทักษะฝีมือจากผู้ทรงคุณวุฒิ โดยมี คุณปนัสยา ทองจินดาวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ และคุณฐวัฒน์ สมมะโนพัฒน์...

Related Topics