ห้องอาหาร อีท มี (Eat Me) หนึ่งใน Asias 50 Best Restaurant 2017 เชิญชวนคุณลิ้มรส 4 เมนูใหม่ ที่มีสไตล์โดดเด่นเฉพาะตัวของเชฟ ทิม บัทเลอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 4, 2017 12:25
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--เดอะ มาร์คอม โปร

เชฟทิม บัทเลอร์ (Tim Butler) จากห้องอาหาร อีท มี ขอนำเสนอ 4 เมนู ที่เขาได้รังสรรค์ขึ้นมาใหม่ ในสไตล์ที่โดดเด่นเฉพาะตัวของเขา ซึ่งเป็นที่ยอมรับของนานาชาติ และเป็นเหตุผลว่าทำไม อีท ติดอันดับหนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดของเอเชีย (Asia's 50 Best Restaurants) ต่อเนื่องกันเป็นเวลาหลายปี

เชฟทิมมักใช้เทคนิคการปรุงอาหารสไตล์ญี่ปุ่น และเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน อาทิ ทาทากิ (Beef Tataki) ราคา 750 บาท คือ โอมิ วากิว (Omi Wagyu) จี่ในกระทะเพียงเล็กน้อย ซึ่งโอมิ (Omi) เป็นประเภทของเนื้อวัวที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และเป็นวากิวที่มาจากสายพันธ์ที่เรียกกันว่า พันธ์ญี่ปุ่นขนดำ (Japanese Black) เชฟทิมเลือกใช้เนื้อวัวเกรด A5 ซึ่งเป็นเกรดคุณภาพเนื้อระดับสูงสุด โดยสมาคมการจัดเกรดเนื้อของประเทศญี่ปุ่น (Japan Meat Grading Association)

เมนูถัดมาคือ หน่อไม้ฝรั่งขาว (White asparagus) ราคา 770 บาท ซึ่งแตกต่างจากพันธ์สีเขียว เพราะหน่อของมันจะถูกกลบด้วยดิน ลำต้นจะไม่โดนแสงแดด และไม่สามารถสังเคราะห์แสงเพื่อสร้างคลอโรฟิลล์ได้ จึงกลายเป็นสีขาว รสชาตินุ่มอ่อนละมุน เหนียวกำลังดี และเพื่อให้ได้รสชาติที่แตกต่าง เชฟทิมจัดมาในจานกับส่วนผสมอื่น ๆ อาทิ คาเวียร์, ชีทแมนเชโก้ และแฮมฮามอน วัตถุดิบทั้งหมดจากประเทศสเปน

ต่อมาคือ ปูอลาสก้า ( Alaskan King Crabs) ราคา 1,000 บาท จากท่าเรือดัตช์ฮาร์เบอร์ในอลาสก้า ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายปูทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปูมีขนาดที่ใหญ่มาก จนชาวประมงต้องใช้อุปกรณ์จับขนาดใหญ่พิเศษเพื่อนำมันขึ้นมาจากใต้ทะเล ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะได้สัมผัสกับความอลังการและรสชาติสดหวานอร่อยอย่างที่สุด ได้ที่อีท มี

สำหรับเมนูสุดท้ายคือ หอยแคลม (Clams) ราคา 575 บาท เป็นวัตถุดิบที่อยู่ในหลาย ๆ เมนู ของห้องอาหาร อีท มี ซึง Foursquare City Guide จัดอันดับให้เป็นเมนูที่ดีที่สุดจาก ด้วยคะแนนสูงสุดจากลูกค้ามากถึง 9.1 คะแนน

อีกหนึ่งความพิเศษและแตกต่างของ ห้องอาหาร อีท มีคือเปิดให้บริการตั้งแต่ 15.00 น. จนถึง 1.00 นาฬิกาของวันใหม่ (บริการเต็มรูปแบบทั้งอาหารและเครื่องดื่ม) นั่นหมายความว่าคุณมีเวลาเหลือเฟือ จะเริ่มดื่มหรือรับประทานอาหารได้เร็วขึ้นก็ได้ และสามารถหลีกเลี่ยงจราจรหนาแน่นได้อีกด้วย

ที่ตั้ง: เพียง 20 เมตร จากถนนคอนแวนต์ ซอย พิพัฒน์ 2 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00 น. - 01.00 น.
สำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 238 0931 หรือ reservations@eatmerestaurant.com, www.eatmerestaurant.com
www.facebook.com/pg/eatmerestaurant/

Latest Press Release

NYX ต้อนรับ Halloween จัดคอลเลคชั่นสุดลิมิเต็ด ชวนเมคอัพจังกี้ครีเอทลุคฮาโลวีนสุดสะพรึงในธีม Machinist สตรีมพังค์สุดเฟียซ

NYX or Treat? ซิสสายเฟียซคงรอคอยอย่างใจจดใจจ่อสำหรับช่วงเวลาของวันฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึง แม้ว่าจะเป็นวันปล่อยผีก็เถอะ แต่สาวสายปาร์ตี้ก็คงจะไม่ได้เกรงกลัว แถมยังพร้อมจะสนุกกับการแต่งหน้าเป็นผีแซ่บๆ ออกไปปาร์ตี้มันส์ๆกับเพื่อนๆอีก งานนี้ NYX...

หัวเว่ย เปิดตัวโครงการ AI Developer Enablement Program

หัวเว่ย ประกาศเปิดตัวโครงการ AI Developer Enablement Program ที่งาน HUAWEI CONNECT 2018 โครงการนี้จะเปิดโอกาสให้หัวเว่ยได้ร่วมงานกับเหล่านักพัฒนา พันธมิตร มหาวิทยาลัย และสถาบันวิจัยต่าง ๆ...

ทีวีสีขาวชิงรางวัลเงินสด 2.7 ล้านบาท ปิดรับสมัคร 15 ตุลาคมนี้ ส่งประกวดด่วน

รางวัลโทรทัศน์ใหม่"ทีวีสีขาว"จัดโดย มูลนิธิ จำนง รังสิกุล ด้วยการสนับสนุนจาก กองทุน กสทช. รับสมัครรายการจากสถานีโทรทัศน์ระบบดิจิทัล ที่ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงาน กสทช. โดยเปิดโอกาสให้สถานีหรือผู้ผลิตรายการต่าง ๆ ส่งผลงานเข้าประกวดมาตั้งแต่วันที่ 1...

Amarin Baby Kids ฉบับรับมือป้องกันโรคร้ายให้ลูกรักด้วยฝีมือพ่อแม่ พร้อมพบกับ 10 นักสำรวจตัวน้อยจากโครงการ Little Life Explorer

นิตยสาร Amarin Baby & Kids ฉบับรับมือป้องกันโรคร้ายให้ลูกรักด้วยฝีมือพ่อแม่ โดยฉบับนี้ได้รวบรวมความรู้ในการป้องกัน รับมือ และดูแลไม่ให้ลูกรักติดเชื้อป่วยไข้ หรือหากลูกไม่สบาย ก็สามารถดูแลอาการต่างๆ เบื้องต้นให้ลูกได้ ด้วยเนื้อหาจากแพทย์เฉพาะด้าน...

งานชมรมปลูกถ่ายไขกระดูก รพ.จุฬาลงกรณ์ BMI 2018

งานชมรมปลูกถ่ายไขกระดูก รพ.จุฬาลงกรณ์ ....เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ป่วยที่ปลูกถ่ายจากที่นี่ ได้กลับมารวมตัวพบปะพูดคุย!!! ***สามารถแจ้งความจำนงร่วมงาน!! โทรมาสำรองกับคุณแจงได้ที่ 086 409 7284 หากไม่เป็นการรบกวน ขอความกรุณาแจ้งภายในเดือนนี้นะคะ...

Related Topics