แม็คกรุ๊ปเดินหน้าตามแผนกลยุทธ์ มั่นใจปีหน้ากลับมาเติบโตตามเป้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 11, 2017 14:37
กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--แม็คกรุ๊ป

แม็คกรุ๊ป ก้าวเดินหน้าตามแผนกลยุทธ์ ขยายสาขาทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ รุกตลาดออนไลน์ และ Omni Channel พัฒนาระบบ CRM รวมถึงเพิ่มไลน์สินค้าใหม่ตามเป้าหมายที่วางไว้

นายบัณฑิต ประดิษฐ์สุขถาวร ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงินและบัญชี เปิดเผยว่า "ขณะนี้แม็คกรุ๊ปสามารถดำเนินการตามแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจที่วางไว้ตั้งแต่ปลายปี 2559 ได้อย่างต่อเนื่องและราบรื่น ทำให้มีความมั่นใจว่าทิศทางและ ผลการดำเนินงานจะเติบโตตามเป้าหมาย ซึ่งในครึ่งหลังของปี 2560 กลไกสำคัญมาจากการเปิดสาขาใหม่เพิ่มขึ้น 15 สาขา การขยายพื้นที่ในสาขามีศักยภาพอีก 30 สาขา รวมไปถึงการรวมจุดขายเพื่อขยายพื้นที่ของร้านค้าเพื่อรองรับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและกลุ่มสินค้าที่มีความหลากหลายมากขึ้น

ส่วนความคืบหน้าของการขยายธุรกิจในต่างประเทศ ที่อิหร่าน บริษัทได้ดำเนินการเปิดร้านค้าแล้ว 2 ร้าน โดยอิหร่านเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการทำธุรกิจ ทั้งในแง่ของจำนวนประชากร รายได้ต่อครัวเรือน รวมถึงรูปแบบการแต่งตัวของประชากร

สำหรับประเทศพม่าในปี 2560 บริษัทมุ่งเน้นการพัฒนาระบบบริหารจัดการการค้าปลีกและสินค้าคงคลังร่วมกับ ผู้จัดจำหน่าย โดยได้มีการส่งบุคลากรเข้าไปเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองและให้คำแนะนำในประเด็นดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ยอดขายในประเทศพม่าเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องจากปัจจุบัน นอกจากนี้บริษัทยังได้มีการสนับสนุนในการจัดกิจกรรมเพื่อเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์และขยายฐานลูกค้า ภายใต้การร่วมมือดังกล่าวบริษัทและผู้จัดจำหน่ายในประเทศพม่าจึงได้มีการตัดสินใจปิดจุดขายกว่า 10 จุด โดยมุ่งเน้นให้เกิดประสิทธิภาพและผลตอบแทนจากการลงทุนสูงสุด ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าวไม่กระทบถึงยอดขาย ในภาพรวม

ภายหลังจากที่ แม็คกรุ๊ป ได้มีการเริ่มรุกในส่วนของตลาดออนไลน์ ตั้งแต่ครึ่งหลังของปี 2559 แม็คกรุ๊ปได้มีการพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งในเดือนกันยายนที่ผ่านมา บริษัทได้เปิดตัวเว็บไซต์ mcshop.com รูปโฉมใหม่ โดยจะมี ความทันสมัย รวมถึงตอบสนองกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของลูกค้าได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งนี้บริษัทจะพัฒนา Feature เหล่านี้อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ตื่นเต้นเร้าใจเทียบเท่ากับร้านค้าของบริษัทในปัจจุบัน ส่วนทิศทางในอนาคตอันใกล้นี้ บริษัทจะมุ่งเน้นการทำการตลาดแบบ Omni Chanel เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์และสามารถรับ เปลี่ยน หรือ คืนสินค้าที่หน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย โดยในจุดเริ่มต้น บริษัทได้มีการติดตั้งแท็บเล็ตในร้านค้าเพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบโปรโมชั่นได้ตามต้องการ

ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2560 บริษัทอยู่ในระหว่างการพัฒนาระบบ CRM เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและบริหารจัดการสิทธิประโยชน์ของสมาชิกให้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น เนื่องจากตลอด 40 กว่าปี ที่ผ่านมา บริษัทไม่ได้ใช้เทคโนโลยีเข้ามาบริหารจัดการในส่วนนี้ ทั้งนี้บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถรวบรวมสมาชิกได้ทั้งสิ้นหลายแสนคน"

ด้าน นางสาวเพียงขวัญ สีสุทธิโพธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจและการขาย เปิดเผยว่า "ในส่วนธุรกิจสกินแคร์ ของบริษัท Aromatique Active ซึ่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากสารสกัดธรรมชาติภายใต้แบรนด์ M&C ในปีแรกนี้ บริษัทสามารถทำยอดขายได้เป็นอย่างดี คาดว่าจะมีรายได้อย่างน้อย 20 ล้านบาท จากการทำการตลาด ณ จุดขาย โดย จำหน่ายในร้านค้าของบริษัทกว่า 280 แห่งทั่วประเทศ และการเปิด Pop Up Store ในศูนย์การค้าฯ ซึ่งได้รับผลตอบรัที่ดีจากกลุ่มนักท่องเที่ยวและลูกค้ากลุ่มที่มีกำลังซื้อ ทั้งนี้ในปีหน้าบริษัทมีแผนที่จะขยายตัวไปต่างจังหวัด ด้วยการจับมือกับห้างสรรพสินค้า โรบินสัน ราชบุรี และกาญจนบุรี รวมถึงได้เริ่มเปิดขายใน Lazada กว่า 3 เดือนแล้ว โดยมีเป้าหมายยอดขาย 5 % จากยอดขายรวมของบริษัทภายในระยะเวลา 3 ปี

ส่วนแผนการส่งเสริมการขายในช่วงเดือนตุลาคมถึงปลายปี ได้มีการเตรียมคอลเลคชั่นยอดนิยม เสื้อผ้าสีขาว-ดำ ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แฟชั่นฤดูหนาว และโปรโมชั่นให้ลูกค้าได้ช้อปปิ้งแบบคุ้มค่าและสนุกเช่นเดิม โดยแฟชั่นฤดูหนาวในปีนี้จะเน้น Jacket แนว Modern Active Lifestyle ที่ผสมผสาน Active look และนวัตกรรมผ้าที่น้ำหนักเบา นิ่มสบายแต่ให้ความอบอุ่นได้ดี ซึ่งสามารถป้องกันความหนาวและละอองฝนได้ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการใส่ Jacket ให้เป็นทั้งเสื้อกันหนาวและใช้เดินท่องเที่ยวได้ในเวลาเดียวกัน

ทั้งนี้ บริษัทได้เตรียมแผนรองรับฤดูแห่งการท่องเที่ยวและการมอบของขวัญ โดยได้เตรียมสินค้าประเภทกระเป๋า เป้ หมวก accessory สำหรับเดินทาง และ Gift Set ที่จะมาพร้อมกับ Campaign สนุกๆให้ลูกค้าได้ใช้จ่ายอย่างคุ้มค้าที่สุด

นอกจากนี้ บริษัทมีแผนการจับกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน โดยได้มีการร่วมมือกันอย่างชัดเจนกับทาง Baidu, Alipay, WeChat Pay และห้างสรรพสินค้าชั้นนำในประเทศไทย เพื่อให้เกิดผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม"


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics