ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ลงพื้นที่ภาคใต้เปิดสำนักงานและ PEA Shop เอาใจผู้ใช้ไฟ ชูยุค PEA 4.0 พร้อมสนับสนุนวิสาหกิจชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 16, 2017 10:42
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA และนายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานพิธีเปิดอาคารสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอสวี จังหวัดชุมพร มีนายปกรณ์ นุตบุญเลิศ ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 1 (ภาคใต้) จังหวัดเพชรบุรี กล่าวรายงาน ณ สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอฉวี จังหวัดชุมพร

จากนั้นเวลา 10.45 น. ได้เดินทางเป็นประธานพิธีเปิดและส่งมอบโรงอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์แบบเรือนกระจก ซึ่งเป็นโครงการที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้สนับสนุนให้วิสาหกิจชุมชนใช้พลังงานทดแทนเพื่อลดค่าใช้จ่ายและสร้างรายได้ โดยมีนายสมภพ เต็งทับทิม รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กล่าวรายงาน ณ ชุมชนกลุ่มแม่บ้านหนองแซะสามัคคี (กาแฟลุงเหนอ) หมู่ที่ 5 ตำบลนาสัก อำเภอสวี จังหวัดชุมพร และในเวลา 14.00 น. เป็นประธานเปิดศูนย์บริการลูกค้า PEA SHOP เพื่ออำนวยความสะดวกและรวดเร็วในงานบริการให้กับประชาชนและผู้ใช้ไฟ โดยมีนายโยธิน สีดอกบวบ ผู้จัดการการไฟฟ้าอำเภอหลังสวน กล่าวรายงาน ณ ตลาดอวยชัย อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้กำหนดนโยบายนำการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคก้าวสู่ยุค PEA 4.0 พัฒนาคนด้วยนวัตกรรม พัฒนางานด้วยเทคโนโลยี เพื่อมุ่งสู่การไฟฟ้าแห่งอนาคต ซึ่งการเปิดสำนักงานใหม่สาขา อ.สวี และเปิดศูนย์บริการลูกค้า PEA Shop ตลาดอวยชัย อำเภอหลังสวน ทั้ง 2 แห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนางานให้บริการลูกค้า เพื่อให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนผู้ใช้ไฟให้ได้รับความสะดวกสบายและมีความพึงพอใจสูงสุด อาทิ การขอใช้ไฟฟ้า การรับชำระค่าไฟฟ้า และให้คำปรึกษา ตามนโยบายการบริหารและการพัฒนาของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคที่มุ่งสู่ความทันสมัย (smart ) บริการลูกค้าที่เป็นเลิศครบวงจร(Service Excellence) มุ่งเน้นบริการที่รวดร็ว เป็นมาตรฐาน โปร่งใส โดยมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และให้บริการพลังงานไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย สู่การเป็นองค์กรชั้นนำในด้านการให้บริการพลังงานไฟฟ้าและก้าวสู่การเป็น "การไฟฟ้าแห่งอนาคต" (The Unility of the Future) และเพื่อให้เป็นไปตามการขับเคลื่อนค่านิยมขององค์กรคือ "ทันโลก บริการดี มีคุณธรรม"

สำหรับโรงอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์แบบเรือนกระจก ใช้พลังงานทดแทน ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านหนองแซะสามัคคี หมู่ที่ 5 ตำบลนาสัก อำเภอสวี จังหวัดชุมพร แห่งนี้เป็นพื้นที่หนึ่งที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้คัดเลือกเข้าร่วมโครงการ PEA สนับสนุนวิสาหกิจชุมชนใช้พลังงานทดแทน เพื่อส่งเสริมพลังงานสะอาด ในพื้นที่ให้บริการของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 4 ภาคๆละ 1 แห่ง ได้แก่ ภาคเหนือ จังหวัดเชียงราย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดนครพนม ภาคกลาง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และภาคใต้ จังหวัดชุมพร ตามนโยบายของรัฐบาลเรื่องการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน Social Business และประชารัฐ เพิ่มโอกาสการประกอบอาชีพ ให้เกิดการสร้างรายได้ ลดรายจ่ายและสามารถพึ่งพาตนเองได้มากขึ้น


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics