ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ลงพื้นที่ภาคใต้เปิดสำนักงานและ PEA Shop เอาใจผู้ใช้ไฟ ชูยุค PEA 4.0 พร้อมสนับสนุนวิสาหกิจชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 16, 2017 10:42
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA และนายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานพิธีเปิดอาคารสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอสวี จังหวัดชุมพร มีนายปกรณ์ นุตบุญเลิศ ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 1 (ภาคใต้) จังหวัดเพชรบุรี กล่าวรายงาน ณ สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอฉวี จังหวัดชุมพร

จากนั้นเวลา 10.45 น. ได้เดินทางเป็นประธานพิธีเปิดและส่งมอบโรงอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์แบบเรือนกระจก ซึ่งเป็นโครงการที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้สนับสนุนให้วิสาหกิจชุมชนใช้พลังงานทดแทนเพื่อลดค่าใช้จ่ายและสร้างรายได้ โดยมีนายสมภพ เต็งทับทิม รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กล่าวรายงาน ณ ชุมชนกลุ่มแม่บ้านหนองแซะสามัคคี (กาแฟลุงเหนอ) หมู่ที่ 5 ตำบลนาสัก อำเภอสวี จังหวัดชุมพร และในเวลา 14.00 น. เป็นประธานเปิดศูนย์บริการลูกค้า PEA SHOP เพื่ออำนวยความสะดวกและรวดเร็วในงานบริการให้กับประชาชนและผู้ใช้ไฟ โดยมีนายโยธิน สีดอกบวบ ผู้จัดการการไฟฟ้าอำเภอหลังสวน กล่าวรายงาน ณ ตลาดอวยชัย อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้กำหนดนโยบายนำการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคก้าวสู่ยุค PEA 4.0 พัฒนาคนด้วยนวัตกรรม พัฒนางานด้วยเทคโนโลยี เพื่อมุ่งสู่การไฟฟ้าแห่งอนาคต ซึ่งการเปิดสำนักงานใหม่สาขา อ.สวี และเปิดศูนย์บริการลูกค้า PEA Shop ตลาดอวยชัย อำเภอหลังสวน ทั้ง 2 แห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนางานให้บริการลูกค้า เพื่อให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนผู้ใช้ไฟให้ได้รับความสะดวกสบายและมีความพึงพอใจสูงสุด อาทิ การขอใช้ไฟฟ้า การรับชำระค่าไฟฟ้า และให้คำปรึกษา ตามนโยบายการบริหารและการพัฒนาของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคที่มุ่งสู่ความทันสมัย (smart ) บริการลูกค้าที่เป็นเลิศครบวงจร(Service Excellence) มุ่งเน้นบริการที่รวดร็ว เป็นมาตรฐาน โปร่งใส โดยมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และให้บริการพลังงานไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย สู่การเป็นองค์กรชั้นนำในด้านการให้บริการพลังงานไฟฟ้าและก้าวสู่การเป็น "การไฟฟ้าแห่งอนาคต" (The Unility of the Future) และเพื่อให้เป็นไปตามการขับเคลื่อนค่านิยมขององค์กรคือ "ทันโลก บริการดี มีคุณธรรม"

สำหรับโรงอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์แบบเรือนกระจก ใช้พลังงานทดแทน ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านหนองแซะสามัคคี หมู่ที่ 5 ตำบลนาสัก อำเภอสวี จังหวัดชุมพร แห่งนี้เป็นพื้นที่หนึ่งที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้คัดเลือกเข้าร่วมโครงการ PEA สนับสนุนวิสาหกิจชุมชนใช้พลังงานทดแทน เพื่อส่งเสริมพลังงานสะอาด ในพื้นที่ให้บริการของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 4 ภาคๆละ 1 แห่ง ได้แก่ ภาคเหนือ จังหวัดเชียงราย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดนครพนม ภาคกลาง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และภาคใต้ จังหวัดชุมพร ตามนโยบายของรัฐบาลเรื่องการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน Social Business และประชารัฐ เพิ่มโอกาสการประกอบอาชีพ ให้เกิดการสร้างรายได้ ลดรายจ่ายและสามารถพึ่งพาตนเองได้มากขึ้น


Latest Press Release

ระเบิดศึกแห่งความแกร่งในงาน เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2 กีฬาเอ็กซ์ตรีม และ สตรีทบาสเก็ตบอล ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เมื่อเร็วๆ นี้ - เมกาบางนา ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว เปิดสนามประลองพลังความแข็งแกร่งสำหรับเยาวชนกับกีฬาสุดท้าทาย ในการแข่งขัน "เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2" (Mega Sport Arena Season 2) สนามประลองฝีมือ และ Meeting Place...

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมงานกาชาด ประจำปี 2561 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญ และจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ในงานกาชาด ประจำปี 2561 "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ...

ห้องอาหารยามาซาโตะได้รับ มิชลิน เพลท จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก #มิชลิน ไกด์ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย ประจำปี 2019 ฉบับ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา หรือ MICHELIN Guide...

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ ร่วมบรรยายในงานเสวนาและจับคู่ธุรกิจกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย-เกาหลี

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต้อนรับและร่วมบรรยายในหัวข้อ "Automotive Cluster of Thailand in the EEC Pillar"...

แนะนำ เมนูเฟรนช์ฟรายส์ รสไทเชฟ

ไทเชฟ แนะนำเคล็ดลับความอร่อยให้กับเมนูเฟรนช์ฟรายส์ ผ่านผงโรยไทเชฟ 6 รสชาติ ได้แก่ รสบาร์บีคิว วิงแซ่บ ต้มยำ ไก่แซ่บ ปาปริก้า และรสชีส เพียงนำเฟรนช์ฟรายส์ไปทอดในน้ำมันความร้อนปานกลางจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นเทผงโรยไทเชฟรสที่ชื่นชอบ...

Related Topics